Lượt truy cập 
 Đang online 001
 Tổng số : 007442469
 
Tin tức » Thị Trường Chứng Khoán Hôm nay là :
FLC LO BỊ THÂU TÓM ? CHUYÊN GIA LUẬT NÓI GÌ VỀ VẤN ĐỀ NÀY ???
04.04.2022 02:49

Xem hình
NĐ: "Có hai khả năng, một là có văn bản đó thật, hai là văn bản giả trôi nổi trên mạng thì đây cũng chỉ là một tin đồn và lãnh đạo FLC đã bác bỏ.
Tôi thì thấy cái văn bản đó chẳng có tác động gì tới mục tiêu thâu tóm cả, thậm chí còn tác dụng ngược với ý định đó (nếu có). Giả sử như người ta có ý định gom mua nhằm mục đích thâu tóm thì họ tung văn bản đó ra làm gì để khiến giá cổ phiếu tăng lên và người ta phải mua đắt ? Phải tung tin ngược lại chứ, tung tin cổ phiếu không có ai mua, vô giá trị thì khi đó cổ phiếu rớt xuống nữa rồi mới gom chứ ?
Vì thế, thú thật là tôi cũng không hiểu vì sao lại lập luận như vậy được ! Ví dụ có văn bản giả đó xuất hiện và FLC công bố thông tin bác bỏ, xác nhận là không mua. Ở đây đâu có liên quan gì đến vấn đề gom mua cổ phần, thâu tóm doanh nghiệp ?" - Luật sư Trương Thanh Đức.


                      
 Chiều 1/4, Tập đoàn FLC bất ngờ có văn bản do ông Đặng Tất Thắng - tân Chủ tịch Hội đồng quản trị ký - gửi Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD). Theo nội dung văn bản, phía doanh nghiệp cho biết phát sinh nhiều dấu hiệu bất thường trước, trong và sau phiên giao dịch ngày 1/4 đối với cổ phiếu FLC.

Cụ thể, trong phiên giao dịch, FLC được khớp lệnh với khối lượng đột biến hơn 100 triệu đơn vị.

Còn trước phiên giao dịch, vào tối 31/3, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin mua gom cổ phiếu FLC, thậm chí còn có thông tin giả về việc ông Đặng Tất Thắng đăng ký mua cổ phiếu FLC.

Lãnh đạo FLC đặt vấn đề: "Trong trường hợp có tổ chức, cá nhân nào phát tán thông tin nói trên thì có thể được xem là hành vi có mục đích thâu tóm doanh nghiệp, làm mất an ninh, an toàn của thị trường, gây tâm lý hoang mang, mất niềm tin với TTCK của nhiều nhà đầu tư".

Phía FLC đề nghị UBCKNN và HoSE ngay lập tức áp dụng biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn thị trường chứng khoán theo quy định tại Điều 7 Luật Chứng khoán 2019 (bao gồm nhưng không giới hạn ở các biện pháp) tạm ngừng, đình chỉ giao dịch đối với mã FLC, kiểm tra, làm rõ các dấu hiệu bất thường trong phiên giao dịch ngày 1/4 của cổ phiếu FLC và xem xét hủy bỏ toàn bộ giao dịch đã thực hiện trong ngày 1/4 nếu phát hiện các vi phạm quy định của pháp luật trong lĩnh vực chứng khoán.

 Luật sư Trương Thanh Đức trả lời nhà báo:

Ông có suy nghĩ thế nào về phiên giao dịch ngày 1/4 của cổ phiếu FLC và văn bản của FLC gửi cơ quan chức năng ?

- Tôi thấy, nói phiên giao dịch đó "bất thường" nhưng là bất thường trong con mắt của FLC mà thôi. Trong bối cảnh ông Trịnh Văn Quyết bị bắt thì việc FLC thông báo như thế không ổn. Có thể trong thâm tâm phản ứng như thế nhưng cần hành động dựa trên luật và phải chấp nhận. Thử hỏi, tại thời điểm này thì ai dám làm bậy?

Bản thân giao dịch chứng khoán là công khai minh bạch, là tự do. Trừ trường hợp các tổ chức tín dụng chỉ cho phép sở hữu cổ đông nước ngoài là 30% mà nước ngoài họ mua thêm, sở hữu cao hơn mức đó thì vi phạm, còn với trường hợp doanh nghiệp cổ phần hóa tư nhân thì chuyển nhượng 100%, bán bao nhiêu mua bấy nhiêu. Kể cả một người mà gom mua hết cũng không có gì bất hợp pháp ở đây cả.

Vấn đề là có vẻ như người ta lo ngại đến tình huống thâu tóm ?

- Tôi thấy hoạt động thâu tóm doanh nghiệp diễn ra công khai trên thị trường cũng rất tốt và rất cần thiết. Bản chất là doanh nghiệp niêm yết cổ phiếu trên TTCK là để mua bán cổ phiếu, mua càng nhiều càng đắt.

Chỉ khi thao túng, làm giá cổ phiếu thì mới vi phạm, chứ còn người nào đó họ thấy có cơ hội họ mua hết cổ phiếu nhằm thâu tóm doanh nghiệp thì cũng có vấn đề gì đâu!

Đã là doanh nghiệp thì phải có câu chuyện thâu tóm, sáp nhập, phải giao dịch cổ phiếu chứ không thể có chuyện cổ phần trong tay ai người đó khư khư giữ, vậy thì còn gì khái niệm thị trường chứng khoán hay công ty đại chúng nữa? Nếu đã thế thì cứ mãi làm chủ một doanh nghiệp tư nhân, đừng cổ phần hóa hay niêm yết gì nữa cả!

Đây là một cuộc chơi hoàn toàn sòng phẳng.

Sao ông lại nói chuyện gom mua khối lượng lớn như thế này là tốt ?

- Có những tình huống trên thị trường, đối với người này là rủi ro còn đối với người kia là cơ hội. Khi giá cổ phiếu xuống sâu, người mua nhìn thấy cơ hội và họ mua vào, biết đâu sau này họ thắng đậm. Đó là vấn đề mà nhà đầu tư họ sẽ cân nhắc, tính toán.

Trường hợp này có thể họ thấy rằng cơ hội tăng lên gấp nhiều lần, bởi khi họ gom mua được cổ phần lớn, họ có đủ khả năng chi phối và vào ban điều hành. Nếu được như vậy thì tốt quá! Các nhà đầu tư lẻ thì đơn thuần là ăn theo thôi, còn nếu đây là nhà đầu tư lớn thì cực kỳ khuyến khích.

Một công ty đại chúng cần rất nhiều nhóm cổ đông lớn để cạnh tranh, để cùng hợp sức phát triển chứ không nên là một chi phối. Một người chi phối toàn bộ thì không còn là đại chúng nữa. Trường hợp có những nhóm cổ đông nắm được số cổ phần lớn hơn để chi phối công ty, nhằm đạt được quyền phủ quyết - trường hợp này là cực tốt.

Còn nếu tất cả là cổ đông nhỏ lẻ thì lại cần có một Chủ tịch Hội đồng quản trị rất chuyên nghiệp, rất vô tư thì mới đạt được mục tiêu chung. Chứ nếu đã có lợi ích nhóm mà lại không chi phối thì doanh nghiệp khó phát triển.

Mọi vấn đề đều có nguyên do của nó, không có ai sai ở đây cả, thị trường luôn luôn đúng.

FLC đang đà bị "khóa sàn" nhiều phiên, mà mỗi phiên giảm sàn thì cổ phiếu giảm 7%. Nếu có ý đồ thâu tóm thì vì sao không để cổ phiếu giảm sàn thêm vài phiên nữa hẵng mua để có giá rẻ hơn ? Luật sư có thấy vô lý không ?

- Ồ, chuyện này không đơn giản như thế. Nếu mà tính được thì không ai thiệt, không ai lợi, cũng chẳng ai làm giàu được, vậy không phải thị trường rồi.

Người ta sẽ phân tích rằng tại sao giá cổ phiếu lại giảm? Và liệu rằng cổ phiếu có thể giảm về 0 đồng hay không, hay là giảm đến mức nào đó thì giá lại "ngóc đầu lên"? Tôi nghĩ, người muốn gom mua nhiều cổ phiếu là người sẽ có sự tính toán chuẩn nhất.

Nếu họ tính lệch đi, giá cổ phiếu sau đó vẫn về 0 thì họ phải chịu. Tuy vậy, có thể là họ đã đánh giá mức giá hiện tại của cổ phiếu đó đã đủ hấp dẫn để mua. Hôm nay mua rồi, ngày mai có thể họ sẽ lại mua tiếp, giá giảm hơn thì tốt còn giá tăng lên cao hơn họ vẫn mua, vì mục tiêu của người mua là chi phối được doanh nghiệp đó. Họ đánh giá doanh nghiệp vẫn có cơ hội tăng trưởng dựa trên dự án, công trình… Thậm chí không chi phối nhưng họ nghĩ đơn giản là thị giá cổ phiếu hiện tại ở mức thấp so với định giá của họ với doanh nghiệp, họ mua để đó không làm gì cả, vài năm sau bán đi vẫn bội thu.

Dù có thế nào thì cũng là tính toán của họ miễn họ không vi phạm pháp luật, không làm gì sai.

Vậy ông thấy đề xuất hủy giao dịch phiên hôm đó có khả thi không ?

- Tôi thấy đề nghị hủy giao dịch là "rất bậy". Không có cơ sở nào để hủy. Việc hủy giao dịch phải có căn cứ trên luật, ít nhất cũng dựa trên nghị định, thông tư thì mới xác đáng, chứ không thể chỉ dựa trên Điều lệ của HoSE.

Trong một phiên giao dịch người ta mua nhiều, bán nhiều thì dựa vào đâu để nói là có dấu hiệu vi phạm? Nếu mà chỉ ra được dấu hiệu vi phạm thì còn có cơ sở thuyết phục, còn nếu chỉ vì người ta mua nhiều mà quy kết vi phạm thì không được.

Còn nguy cơ thâu tóm, nếu người ta làm đúng luật thì doanh nghiệp cũng phải chấp nhận thôi.

Thế còn cái văn bản lan truyền trên mạng xã hội tối 31/3 về việc Chủ tịch mới của FLC đăng ký mua cổ phiếu, FLC đã khẳng định đây là thông tin sai sự thật và đặt giả thiết người tung tin có ý định thâu tóm ?

- Có hai khả năng, một là có văn bản đó thật, hai là văn bản giả trôi nổi trên mạng thì đây cũng chỉ là một tin đồn và lãnh đạo FLC đã bác bỏ.

Tôi thì thấy cái văn bản đó chẳng có tác động gì tới mục tiêu thâu tóm cả, thậm chí còn tác dụng ngược với ý định đó (nếu có). Giả sử như người ta có ý định gom mua nhằm mục đích thâu tóm thì họ tung văn bản đó ra làm gì để khiến giá cổ phiếu tăng lên và người ta phải mua đắt ? Phải tung tin ngược lại chứ, tung tin cổ phiếu không có ai mua, vô giá trị thì khi đó cổ phiếu rớt xuống nữa rồi mới gom chứ ?

Vì thế, thú thật là tôi cũng không hiểu vì sao lại lập luận như vậy được ! Ví dụ có văn bản giả đó xuất hiện và FLC công bố thông tin bác bỏ, xác nhận là không mua. Ở đây đâu có liên quan gì đến vấn đề gom mua cổ phần, thâu tóm doanh nghiệp ?

Vậy "gút lại" góc nhìn của ông là…

- Trong một phiên giao dịch, chỉ có 1 nhà đầu tư tham gia mua là bình thường, có 1.000 nhà đầu tư mua cũng là bình thường vì người ta đâu có làm giá, họ mua thật, bán thật cơ mà.

Nếu người đó làm giá cổ phiếu nhằm trục lợi theo định nghĩa các dấu hiệu của tội thao túng thì mới vi phạm, còn nếu người đó thực sự muốn mua và huy động người khác cùng mua hộ thì lại là điều tốt đấy chứ !

Cần phải tư duy thế này: Rủi ro của người này là cơ hội của người khác, thế mới gọi là thị trường. Phải có người mua người bán thì mới ra khái niệm thị trường, chứ lúc lên thì tranh nhau mua, lúc xuống tranh nhau bán, chỉ một chiều như vậy làm sao gọi là thị trường. Chả lẽ cứ phải để giá cổ phiếu xuống mãi đến lúc không còn gì nữa thì doanh nghiệp phá sản sao?

Có người bán thì phải có người mua. Đó cũng là mấu chốt của kinh tế thị trường, là cái hay và vẻ đẹp của thị trường chứng khoán!

Xin cảm ơn ông !

TIN NÓNG :

XÃ HỘI GÌ ? CHỦ NGHĨA GÌ ? KHI GÁN GHÉP THÀNH “XÃ HỘI CHỦ NGHĨA”

[25.11.2022 01:43]
NĐ: Xã hội gì ? Chủ nghĩa gì ? Xã hội có nhiều loại xã hội. Chủ nghĩa có nhiều thứ chủ nghĩa, thế mà tùy tiện gán ghép thành XHCN hay CNXH. Quốc huy Việt Nam trước 1975 là : VIỆT NAM DÂN CHỦ CỘNG HÒA. Sau năm 1975, cụ thể vào năm 1976 quốc huy Việt Nam lại đổi tên thật nực cười : CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM vì đã có sự gán ghép vô lối hai chữ "XÃ HỘI" với hai chữ "CHỦ NGHĨA" thành "XÃ HỘI CHỦ NGHĨA" từ thời Liên Xô chưa sụp đổ . Thiết nghĩ Quốc Hội Việt Nam nên gấp rút sữa đổi tên nước cho đúng để người dân trong nước và quốc tế khỏi ôm bụng phì cười mĩa mai về sự ngu sy gán ghép đó.

PUTIN XUA QUÂN XÂM LƯỢC UKRAINE, NGA ĐÃ BỊ QUỐC TẾ TRỪNG PHẠT ĐÍCH ĐÁNG: NGÀY 2/3/2022, CỔ PHIẾU NGÂN HÀNG LỚN NHẤT NGA MẤT GIÁ GẦN 95% TRÊN SÀN LONDON

[03.03.2022 18:24]
NĐ: * Sberbank cho biết các chi nhánh ngân hàng này tại châu Âu gặp tình trạng “dòng tiền mặt thoát ra bất thường” và bày tỏ lo ngại cho sự an toàn của nhân viên.
* Cuối phiên sáng nay trên sàn chứng khoán London, giá cổ phiếu Sberbank giảm 94,24% xuống 0,01 USD

TIỀN ẢO BITCOIN VÀ VÀNG LÀ HAI TÀI SẢN CÓ MỨC LÃI ... HỦY KẾT QUẢ BÁN CHUI 74,8 TRIỆU CỔ PHIẾU FLC CỦA ÔNG TRỊNH VĂN QUYẾT NGÀY 10-01-2022, PHẠT 1,5 TỶ ĐỒNG, ĐÌNH CHỈ GIAO DỊCH 5 THÁNG

[07.11.2020 10:40]
NĐ: Đà tăng giá mạnh mẽ của Bitcoin trong tuần diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đã đưa tiền ảo trở thành kênh đầu tư có mức lãi lớn nhất tư đầu năm đến nay, hãng tin Bloomberg cho hay. Bloomberg Galaxy Crypto Index, một thước đo giá của các đồng tiền kỹ thuật số trong đó có Bitcoin, đã tăng 120% từ đầu năm, vượt xa mức tăng 30% của loại tài sản có mức lãi cao thứ nhì là vàng. Trong vòng 3 ngày kể từ cuộc bầu cử ở Mỹ, Bitcoin đã tăng khoảng 11%.

CHÚC MỪNG NGÀY THẾ GIỚI ĐOÀN KẾT CHIẾN THẮNG 16-02 UKRAINE. PUTIN CHẲNG CÒN GÌ ĐỂ MÀ MẤT KHI KÝ SẮC LỆNH CÔNG NHẬN HAI VÙNG ĐÒI LY KHAI KHỎI UKRAINE & XUA QUÂN XÂM LƯỢC UKRAINE

[16.02.2022 02:52]
NĐ: Tổng thống Ukraine Volodymir Zelensky đã ban bố sắc lệnh treo cờ và hát quốc ca trên toàn lãnh thổ Ukraine vào lúc 10 giờ ngày 16-02-2022 và lấy Ngày 16-02 là ngày đoàn kết chiến thắng.

THÓI ĐẠO ĐỨC GIẢ CỦA QUAN CHỨC CÓ NGUYÊN NHÂN THỂ CHẾ . KHI GIỚI LÃNH ĐẠO TRỞ THÀNH TẦNG LỚP THỐNG TRỊ GIÀU CÓ, CẢI CÁCH THẾ NÀO ? - Bài phân tích của PGS-TS Phạm Quý Thọ

[09.02.2022 09:29]
NĐ: Không cần phải có nhiều kiến thức về chế độ dân chủ như vậy, song nhiều người dân Việt vẫn còn ‘ấn tượng’ với các chuyến công du của các tổng thống Mỹ đến Việt Nam. Thí dụ, năm 2016 Tổng thống Mỹ Barak Obama, khi phát biểu tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, ông ấy với mở đầu bằng việc dẫn hai câu trong bài thơ thần "Nam quốc sơn hà" của Lý Thường Kiệt: "Sông núi nước Nam vua nam ở / Rành rành định phận tại sách trời" để khéo léo khẳng định việc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, và lảy Kiều: "Rằng trăm năm cũng từ đây / Của tin gọi một chút này làm ghi” như một cam kết lòng tin khi kết thúc bài phát biểu. Buổi tối ông ấy đã đi ăn bún chả tại cửa hàng ‘bình dân’ ở phố Lê Văn Hưu, Hà Nội

KHI VỢ HẾT TIỀN - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh (Ngày Đêm)

[21.04.2021 03:04]
NĐ: ... Thế là vợ tôi hết buồn, quay ra cười : ha ha...ha ! Và không ngừng khen ngợi tôi: Anh không chỉ hát hay mà hát to hơn cả loa phường, loa xã. Trưa hè nắng gắt, lại đang rộ tin dịch bệnh khủng khiếp Covid-19 Vũ Hán, cả xóm chạy đến xem, tưởng nhà tôi có chuyện. Cô hàng xóm lúng liếng hai mắt cho tôi 30.000 đô la. Vợ tôi cười: cảm ơn em ! Chị không nhận tiền của em đâu. Cả xóm vổ tay vui cười và cùng hô vang: Hết tiền muôn năm.


LÀM TỔNG THỐNG MỸ LÀ BIẾT TRÂN TRỌNG CHỈ TRÍCH - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[25.05.2016 16:40]
NĐ:..."Thạc sỹ Ve Chai thì nhún nhảy cười xòa :
- Đợt này, em sẽ tới 24 Lê Văn Hưu Hà Nội, ngồi đúng cái ghế nhựa mà Barack Obam đã ngồi để ăn tô bún chả cho đỡ mỏi chân.
Chị bán mắm tôm phụ họa:
- Đừng tưởng bở ! Không phải cái ghế mà các quan chức Nhóm lợi ích tham nhũng thân Trung Cộng chạy chọt đâu. Cái ghế nhựa màu xanh đó, ông bà chủ Bún chả chắc cất kín rồi..." - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

QUY NHƠN FLC TUYỆT VỜI

NĐ: Với tư cách là một cổ đông nhỏ của Tập đoàn FLC, Ngày Đêm đã bay về thăm TP. Quy Nhơn và FLC Quy Nhơn. Thời gian không nhiều để được đến tận nơi các điểm du lịch nên thơ của miền biển cả đầy sóng vỗ, tình người bao la của vùng đất lành chim đậu. Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video Clip: Quy Nhơn FLC tuyệt vời. Đây cũng là món quà nhỏ có thể có ý nghĩa không nhỏ gửi tặng đồng bào trong cả nước và trên toàn Thế giới biết thêm phần nào sự đổi mới giàu đẹp của Tp. Quy Nhơn trong đó có phần đóng góp xứng đáng của FLC.

MƯA CHIỀU MIỀN TRUNG - VUI VUI NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 1-10 TẠI HỘI HƯU TRÍ TRỤ SỞ CHÍNH VIETINBANK

[01.10.2018 17:16]
NĐ: Sẽ có điều bất ngờ & ngạc nhiên khi Ngày Đêm trình diễn một "Tiết mục Văn nghệ đặc sắc có một không hai" chào mừng Ngày Quốc Tế Người Cao Tuổi 1-10 tại Hội hưu trí Trụ sở chính Vietinbank. Tiếng cười hơn mười thang thuốc bổ, Ngày Đêm hy vọng được chia sẻ niềm vui tới quý vị gần xa món quà nhỏ Video Clip: VUI VUI NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 1-10 gồm Văn nghệ đặc sắc -> Trao tặng quà -> Chụp ảnh lưu niệm -> Liên hoan tiệc mặn cụng ly chúc sức khỏe dồi dào & gặp nhiều may mắn !

HỘI HƯU TRÍ TRỤ SỞ CHÍNH VIETINBANK MỪNG XUÂN 

NĐ: Sự tồn tại và phát triển luôn luôn được nhân lên bởi Niềm tin - Hy vọng - Tương lai vì một thế giới Hòa bình - Tự do - Nhân quyền - Dân chủ. Thế lực thù địch & phản động không ai khác là những kẻ bán nước hại dân, nói một đằng làm một nẻo, chạy chức chạy quyền, tham nhũng, độc tài, bắt bớ tù đày dân oan, vi phạm trắng trợn nhân quyền đã cam kết với LHQ, gây ra thảm họa Formosa khủng khiếp về môi trường biển ở các tỉnh miền Trung và bùn đỏ Bauxite Tây Nguyên. 

DU LỊCH TÂY BẮC - CẢNH SẮC TUYỆT VỜI !

NĐ: Núi Rừng gọi ta - Miền Tây Bắc Việt Nam thật tuyệt vời. Núi cao chót vót nhìn xuống ruộng bậc thang muôn sắc màu của sự sống được con người lao động cần cù một nắng hai sương vẽ nên bức tranh thật kỳ diệu của thiên nhiên. Vâng, Sa Pa - Fan xi păng ta, nơi độ cao trên 3.000 m quanh năm mây mù, gió lộng, nay đã có cáp treo lên nữa lưng chừng núi, ta theo 900 bậc đi lên. Ta chinh phục độ cao và sung sướng reo lên : Núi Rừng Tây Bắc ơi ! Ta đã về đây.

NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI Ở VIETINBANK - NÉT ĐẸP VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG

NĐ: Từ ngày thành lập, đến nay VietinBank đã 27 năm. Vượt qua nhiều gian truân, thử thách VietinBank đang ở tuổi trưởng thành và không ngừng phát triển trong đó có sự đống góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ, nhân viên đã nghỉ hưu. Hàng năm, cứ đến ngày Quốc tế người cao tuổi 01-10, toàn hệ thống VietinBank tiến hành tổ chức trọng thể và chu đáo họp mặt thân mật cán bộ nhân viên nghỉ hưu đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam. Đón chào Ngày Quốc Tế Người Cao Tuổi 01-10-2015, đội ngũ hưu trí thuộc Trụ sở chính đã được VietinBank tổ chức trọng thể, chu đáo.

KỶ NIỆM 35 NĂM RỜI GHẾ SINH VIÊN CỦA CÁNH BẮC C14 TẠI HÀ NỘI - LÀO CAI

NĐ: Vâng ! Nhóm hội cánh bắc C-14 được mọi người tán thưởng dành cho Nguyễn Đăng Mộng đầy sức lan tỏa của sự nhiệt tình bạn bè và 2 cựu sinh viên nữa trong ban liên lạc tổ chức những ngày giao lưu gặp mặt thân mật giữa Cánh bắc C-14 Hà Nội gặp Cánh nam C-14 Sài Gòn.
Vâng ! Thay cho lời chúc sức khỏe và gặp nhiều may mắn, Ngày Đêm xin gửi đến bạn bè gần xa một số hình ảnh cùng âm điệu tiếng nói, tiếng cười tràn đầy sức sống và niềm tin trên những nẻo đường của Quả đất đang quay quay.

KHI CÔNG LÝ MẶC QUẦN NHỎ LÊN BÌA - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[18.11.2014 17:28]
NĐ: "...Chị vợ phấn chấn cười toáng lên:
- Danh hài Công Lý hôm qua lên bìa sách Bộ luật dân sự năm 2014 rồi. Trông ngộ lắm. Lại cởi truồng, mặc quần nhỏ pha lê. Lo chi thiếu tiền.
Tiến Sỹ Xe Ôm nóng mặt tung chăn quên cả rét:
- Việt Nam làm gì có công lý ?
- Đúng . Luật sư Ngô Ngọc Trai đã khẳng định điều đó trên báo chí. Ở các nước Nhân quyền dân chủ, người ta thờ Thần Công Lý. Còn Bộ luật dân sự Việt Nam lại tôn hài Công Lý mặc quần Xilip lên bìa.
Tiến Sỹ xe ôm khâm phục:
- Danh hài Công Lý lên bìa sách nào cũng xứng tầm. Tiếng cười bằng mười thang thuốc bổ. Em có thông tin từ Blog nào vậy ?" - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

TÌNH NON NƯỚC - Video Clip du ngoạn Miền Trung, thân tặng các đồng nghiệp !

[17.05.2014 04:52]
Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video Clip: Tình Non Nước, như là món quà nhỏ ghi lại dấu ấn không nhỏ tới đồng nghiệp trên những nẻo đường trong chuyến du ngoạn các tỉnh miền Trung. Nguyễn Quốc Minh, kính chúc các đồng nghiệp và bạn bè gần xa luôn dồi dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn !

ĐỒ SƠN BIỂN NHỚ - Video Clip thân tặng đồng nghiệp

NĐ: Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video 
Clip: Đồ Sơn biển nhớ, thân tặng đồng
 nghiệp, như là món quà nhỏ ghi lại
khoảnh khắc những hình ảnh đằm
 thắm tình cảm vui tươi ở Đồ Sơn
 Hải Phòng.Nguyễn Quốc Minh, kính chúc
 các đồng nghiệp và bạn bè gần xa luôn dồi
 dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn !

VIỆT NAM DẬY MÙA THU - Thơ Nguyễn Quốc Minh, thân tặng SV.Nguyễn Phương Uyên

[22.08.2013 18:06]
NĐ: "...Lũ quan tham độc ác
Dậm chân kiểu Hít Le
Uốn mồm theo Đại Hán
Phương Uyên mỉm cười chê..." - thơ Nguyễn Quốc Minh

TỐP "8-3" Ế CHỢ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[01.03.2011 05:10]
* Nhân ngày 8-3, ngay-dem.com thân ái chúc mừng chị em gặp nhiều may mắn , dồi dào sức khỏe, an lành.
* Trân trọng giới thiệu tác phẩm : Tốp "8-3" ế chợ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.
* Hy vọng, chia sẻ tiếng cười vui nhộn đến phái đẹp và các bạn gần xa trên trái đất đang quay quay !

MẸ THÍCH NGƯỜI TÂY HƠN HAY LÀ BỌN TÀU ? - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[08.07.2013 01:33]
NĐ: - Con thấy người Tây có bước đi dài, thong giong và luôn chăm chú phía trước. Người Tây luôn có nụ cười trên môi và sẵn sàng giúp đở người khác. Còn bọn Tàu thì ngược lại.
Thanh Lan chăm chú nghe bé Phương Mai kể lại câu chuyện: bạn Cẩm Ly học cùng lớp của Phương Mai đã suýt chết, may mà có người Tây đưa kịp vào bệnh viện và gặp bác sỹ tốt cứu chữa...

KẾ SINH NHAI - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[12.11.2013 01:38]
NĐ: Chị vợ ôm ghì lấy TS.xe ôm, khóc nức nở, tràn đầy hy vọng. Căn hộ chung cư tầng 5 đeo bòng chuồng cọp rung lắc, hòa vào âm thanh từ quán Cafe Chợ Cóc "Không giờ rồi, ngủ đi thôi, mai đây còn lo kế sinh nhai..." là tiếng động cộc cộc của ông già Sỹ 88 tuổi đi họp Chi Bộ khua gậy trong đêm. 

ĐỔI NHÀ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[20.03.2013 05:04]
NĐ:" Chủ trương đổi nhà này thật là sáng suốt. Những người ở L5 nuôi lợn, gà, vịt, chó quen mùi hôi thối khỏi phải leo cầu thang cho mỏi cẳng. Còn các ông các bà " bự " ưa thoáng mát, ăn nhậu khỏi mùi khó chịu, lại được mở rộng tầm mắt chuyển lên ở tầng 5 thật là Oke !" - Đổi nhà - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh 

THI CHẤT XÁM - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[06.03.2013 23:29]
NĐ:Trưởng phòng Thanh tra trúng giải thi "chất xám" AT=TA, thưởng 100 triệu đồng. Còn mỗi người có mặt hôm nay, nhận phong bì mỗi người môt triệu đồng. Nhằm nâng cao chất xám hơn nữa, cuộc họp hôm sau với câu hỏi đề thi là: ĐV + LĐ = TN. Ai trúng giải sẽ có thưởng cao hơn.

PHONG ĐƯỢC LÀ CỨ PHONG, TỘI GÌ MÀ KHÔNG PHONG

[22.11.2013 04:45]
NĐ: Năm 2013, sau khí Đại tướng Võ Nguyên Giáp chết, thì không ít người, báo chí đề xuất phong hàm cho tướng Giáp là Đại nguyên soái. Mộ của tướng Giáp ở eo biển Quảng Bình còn được phong 25 binh sỹ ngày đêm canh gác. Tiền lệ này, Đại tướng khác khi quy tiên không nằm ở Mai Dịch mà muốn về quê, sẽ được "phong" hơn 25 binh sỹ canh giữ là cái chắc. Nơi nơi, phong tượng, phong đền, phong đường đặt tên Võ Nguyên Giáp...

SÁU CÂY CHUỐI HỘT- Truyện Clip của Nguyễn Quốc Minh - Đăng ký Tham gia dự thi giải thưởng Nobel Văn học Quốc tế 2010,...

[12.07.2009 03:35]
NĐ: SÁU CÂY CHUỐI HỘT, tên truyện bình dị. Nhưng tại sao không là chuối hương, chuối mật, mà lại là chuối hột ? Chuối hột chát và hột của nó đắng, như sự đắng chát mà câu chuyện mang chứa trong lòng nó.
Truyện này viết bằng thi pháp của THƠ. Các dấu chấm ngắt câu dường như vô cớ đối với văn xuôi, mà nó như là cách ngắt nhịp (xuống dòng) của thơ.

CON ĐÒ TÓC PHẤN ĐI XA - thơ Nguyễn Quốc Minh, kính tặng thầy giáo Đinh Đăng Định

[03.04.2014 21:39]
NĐ:

Thầy giáo Đinh Đăng Định
Về xứ sở Thần tiên
Tiếng cồng chiêng vang mãi
Cùng đồng bào Tây Nguyên.

TRÙNG TANG KÉO TANG TRÙNG - thơ Nguyễn Quốc Minh.

[12.10.2013 17:27]
...Ông Giáp là người lính
Đánh cho Tàu, Liên Xô
Được vinh danh là tướng
Búa liềm đỏ sắc cờ.

Bao thanh niên chết trận
Điện Biên máu chưa phai
Thạch Hãn sông máu đỏ
Biên giới gọi hồn ai ?

Ngày ra đi tướng Giáp
Phú Thọ nổ đùng đùng
Hoàng Sa, Trường Sa đó
Trùng tang kéo tang trùng.

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
HÁT CARAOKE "ĐẤT ĐÓNG BĂNG - ĐẤT LÀ ĐẤT, EM LÀ EM" - CA SỸ ĐƯỜNG XÓM TUYỆT VỜI !
MỪNG NHÂN LOẠI YÊU QUÝ HÒA BÌNH - TỰ DO - NHÂN QUYỀN - DÂN CHỦ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI ĐÓN CHÀO NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20-3
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3 VÌ HÒA BÌNH-TỰ DO-NHÂN QUYỀN-DÂN CHỦ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/03/2024 - 30/04/2024
HÃY QUAY MẶT ĐỐI DIỆN VỚI SỰ THẬT - HÀI KỊCH 2024
RÙNG MÌNH VỀ SỰ THẬT THỰC PHẨM ĐỘC HẠI...XUỐNG HỐ CẢ NÚT
TỔNG THỐNG HOA KỲ JOE BIDEN TUYÊN BỐ : "PUTIN VÀ BỘ SẬU CÔN ĐỒ" ĐÃ GÂY RA CÁI CHẾT CỦA NAVALNY
LUẬT SƯ HOÀNG VIỆT VÀ LUẬT SƯ ĐẶNG ĐÌNH MẠNH TRẢ LỜI PHỎNG VẤN ĐÀI RFA VÌ SAO HOA KỲ, EU... CHƯA CÔNG NHẬN VIỆT NAM LÀ NỀN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG THEO ĐÚNG 6 TIÊU CHÍ CHUẨN MỰC QUY ĐỊNH CỦA QUỐC TẾ
BẢN CHẤT MỐI ĐE DỌA BẮC TRIỀU TIÊN THAY ĐỔI
CHÚC MỪNG TỔNG THỐNG THỐNG ĐÀI LOAN LẠI THANH ĐỨC (LAI CHING TE) CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ TIẾN BỘ (DPP)

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Người nào hiểu tại sao phải sống thì có thể chịu được hầu như bất kỳ cách phải sống nào .
NIETZSCHE.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm