Lượt truy cập 
 Đang online 002
 Tổng số : 007165451
 
Tin tức » Thị Trường Chứng Khoán Hôm nay là :
Năm 2014, Tiền đổ vào Thị trường Chứng khoán khi vàng, nhà đất nguội lạnh ?
15.03.2014 18:36

NĐ: Các kênh đầu tư hiện nay không có nhiều lựa chọn. Việc kiếm lời từ thị trường vàng không còn hiệu quả như trước. Thị trường bất động sản (BĐS) đang hồi phục dần, nhưng là đầu tư dài hạn khi đã qua thời bùng nổ. Vì vậy, những NĐT có vốn lớn mới quan tâm đến BĐS. Còn dòng vốn ngắn hạn không chú trọng nhiều đến BĐS. Điều cuối cùng là các NĐT ngoại đang mở tài khoản rất nhiều ở Việt Nam, cũng như các quỹ đầu tư nước ngoài đang đổ vào Việt Nam. Sắp tới chúng ta có chính sách để thu hút các quỹ hưu trí, đây là dòng tiền dài hạn, lớn và ổn định. Những yếu tố trên sẽ là hiệu ứng để thu hút các NĐT đổ tiền vào chứng khoán.

 
 Tiền đổ vào đâu khi vàng, nhà đất nguội lạnh ?

Trong khi vàng và nhà đất nguội lạnh, liệu dòng tiền đầu tư ngắn hạn sẽ rót cơ hội cho cổ phiếu? Infonet trao đổi với ông Trương Hiền Phương – Giám đốc chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, CTCP chứng khoán KIS về vấn đề này.

PV: Theo ông, những yếu tố nào hỗ trợ cho NĐT khi đầu tư vào chứng khoán hiện nay?

- Các chính sách về vĩ mô, đặc biệt là chính sách về tài khóa và tiền tệ đang thiên về hướng hỗ trợ cho các doanh nghiệp (DN) và ngân hàng (NH). Đặc biệt, Chính phủ đang cố gắng giữ lãi suất ở mức thấp. Các DN được vay vốn rẻ sẽ tạo ra hiệu suất cao hơn trong hoạt động kinh doanh, tạo ra lợi nhuận nhiều hơn, sẽ trả cổ tức cao cho các nhà đầu tư (NĐT). Vì vậy, các NĐT sẽ được thu hút bởi chính sách cổ tức tốt từ phía DN và họ sẽ quan tâm nhiều đến thị trường chứng khoán.

Các kênh đầu tư hiện nay không có nhiều lựa chọn. Việc kiếm lời từ thị trường vàng không còn hiệu quả như trước. Thị trường bất động sản (BĐS) đang hồi phục dần, nhưng là đầu tư dài hạn khi đã qua thời bùng nổ. Vì vậy, những NĐT có vốn lớn mới quan tâm đến BĐS. Còn dòng vốn ngắn hạn không chú trọng nhiều đến BĐS.

Điều cuối cùng là các NĐT ngoại đang mở tài khoản rất nhiều ở Việt Nam, cũng như các quỹ đầu tư nước ngoài đang đổ vào Việt Nam. Sắp tới chúng ta có chính sách để thu hút các quỹ hưu trí, đây là dòng tiền dài hạn, lớn và ổn định.

Những yếu tố trên sẽ là hiệu ứng để thu hút các NĐT đổ tiền vào chứng khoán.

PV: Liệu thị trường có vượt qua được ngưỡng cản 600 điểm không?

- Theo tôi, ngưỡng cản này không khó để vượt qua. Vì năm ngoái chúng ta đã triển khai một số chính sách mới, chẳng hạn vấn đề giải quyết nợ xấu qua VAMC, gói 30.000 tỷ đồng,… đều đang ở giai đoạn khởi đầu. Nên thị trường còn e dè và chờ hiệu ứng rộng rãi của nó để lan tỏa.

Nhưng những điểm sáng về kinh tế vĩ mô giúp các dòng vốn sẽ đổ vào chứng khoán. Từ đầu năm đến nay, thanh khoản của thị trường luôn đạt ở mức cao. Nếu như năm 2013, mỗi ngày giá trị giao dịch chỉ hơn 2.000 tỷ đồng cho cả hai sàn. Nhưng hiện nay, có những phiên giá trị giao dịch của hai sàn đã lên 3.000-4.000 tỷ đồng, thậm chí tới 5.000 tỷ đồng. Điều này chứng minh năm nay nhiều NĐT chấp nhận bỏ vốn vào chứng khoán.

Thị trường hiện nay tính thanh khoản đang tốt nên mốc 600 điểm là có chinh phục được trong khoảng 2-3 tháng nữa.

PV: Vậy CP  nào sẽ là lực để đẩy thị trường đạt mốc 600 điểm, thưa ông?

- Về cơ bản những cổ phiếu (CP) có tỷ trọng cao đối với bộ chỉ số sẽ là những CP đóng góp nhiều. Chẳng hạn: PVD, BVH, VNM, MSN, VIC, HAG. Bên cạnh đó, sự quan tâm của NĐT lại thuộc về nhóm CP nóng vì có tốc độ tăng cao hơn VN-Index. Nên khi thị trường bắt đầu thay đổi thì những CP nóng sẽ chạy trước và dài hơi hơn những CP cơ bản tốt.

PV: Thời gian qua đã có những CP tăng giá 100%-300%. Yếu tố nào khiến những CP đó tăng giá mạnh như vậy, thưa ông?

- Thứ nhất, thị giá CP đó quá thấp so với giá trị thực (giá trị sổ sách lớn hơn thị giá).  Chẳng hạn, một CP có giá trị sổ sách là 13.000-14.000 đồng/CP, nhưng thị giá chỉ 4.000-5.000 đồng/CP.  Những CP đó dần dần quay về với giá trị thực.

Thứ hai, một số các CP lúc trước có những thông tin rất xấu, nhưng sau đó DN đã cải thiện được tình hình, họ đã bổ sung về kết quả kinh doanh tốt hơn. Những CP đó sẽ lên giá.

Thứ ba, những CP bị làm giá, nhưng nó có yếu tố đầu cơ sẽ đẩy giá CP đó lên.

PV: Vậy xu hướng tăng giá gấp 2-3 lần có lặp lại như trong thời gian qua không thưa ông?

- Hiện nay, nhiều CP đã đi quá xa giá trị thực của CP, vì vậy nó phải quay lại giá trị thực nên không còn lý do để tăng mạnh như thời gian vừa qua. Nếu có chỉ xuất hiện lác đác trong vòng 10 CP trở lại.

Thị giá của các CP đã lên một mặt bằng giá mới. Trước kia có những CP giá chỉ 2.000-3.000 đồng/CP. Nhưng sau chu kỳ tăng giá thì giá CP đã được đẩy lên thành 6.000-7.000 đồng/CP… Vậy thì khả năng để tăng 2-3 lần nữa là khó.

Những CP có tiềm năng tăng nóng trong thời gian tới là những CP vẫn còn ở giá trị thấp, dưới 10.000 đồng/CP.  Các CP đã có kết quả kinh doanh cực xấu trong năm 2013, nhưng sẽ có kết quả kinh doanh tốt trong năm 2014. Cụ thể, đó là những CP thuộc nhóm ngành BĐS, vật liệu xây dựng. Những CP đó đã rớt giá quá một nửa. Năm nay, ngành BĐS sẽ được Chính phủ hỗ trợ rất nhiều, những CP này sẽ hồi sinh và tăng trưởng mạnh.

Xin cảm ơn ông !

                                              Linh Lan (Nguồn>>Info.net - Bộ TT&TT)
 SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN:

XÂM LƯỢC UKRAINE, PUTIN ĐANG TRỞ THÀNH TỘI PHẠM CHIẾN TRANH QUỐC TẾ NHƯ HITLE

[07.03.2014 20:56]
NĐ: Thủ tướng Ý Benito Mussolini khẳng định trước báo chí: "Putin là một phiên bản hài hước của Hitler". Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long trong lời bình luận đầu tiên hôm 6/3/2014 trên Facebook cá nhân về tình hình Ukraine lưu ý rằng “cuộc khủng hoảng ở Ukraine nhắc nhở chúng ta rằng những nước nhỏ phải tự bảo vệ mình và không thể chỉ dựa dẫm vào các hiệp ước quốc tế hay các hứa hẹn của những nước khác”.
Tổng thống Nga PuTin liệu dùng tay che nổi mặt trờì được không ?

Khủng hoảng Crimea: khía cạnh pháp lý

NĐ: Giáo sư Marc Weller chuyên về Luật quốc tế đại Đại học Cambridge phân tích các khía cạnh pháp lý của việc Nga can thiệp vào Crimea. Bất chấp luật pháp Quốc tế, bất chấp những giá trị lịch sử, Putin & Tập Cận Bình đang bị Nhân loại yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới kết án là tội ác xâm lược từng tấc đất các nước láng giềng. Putin đang theo gót chân Hitle, đẩy nước Nga bị cô lập trên toàn thế giới và là tiền lệ khởi đầu cho sự tan rã liên bang Nga khó bề tránh khỏi nếu như không từ bỏ chiếm trái phép Crimea của Ukrainae cũng như Trung Cộng không từ bỏ xâm lược Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam và Đường Lưỡi Bò bao trùm 85% lên Biển Đông ; những hòn đảo của Nhật Bản trên Biển Hoa Đông.
VIỆT NAM DẬY MÙA THU - Thơ Nguyễn Quốc Minh, thân tặng SV.Nguyễn Phương Uyên

[22.08.2013 18:06]
NĐ: "...Lũ quan tham độc ác
Dậm chân kiểu Hít Le
Uốn mồm theo Đại Hán
Phương Uyên mỉm cười chê..." - thơ Nguyễn Quốc Minh

TỐP "8-3" Ế CHỢ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh 

[01.03.2011 05:10]
Nhân ngày 8-3, ngay-dem.com thân ái chúc mừng chị em gặp nhiều may mắn , dồi dào sức khỏe, an lành.
Trân trọng giới thiệu tác phẩm : Tốp "8-3" ế chợ .
Hy vọng, chia sẻ tiếng cười vui nhộn đến phái đẹp và các bạn gần xa trên trái đất đang quay quay !

MẸ THÍCH NGƯỜI TÂY HƠN HAY LÀ BỌN TÀU ? - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[08.07.2013 01:33]
NĐ: - Con thấy người Tây có bước đi dài, thong giong và luôn chăm chú phía trước. Người Tây luôn có nụ cười trên môi và sẵn sàng giúp đở người khác. Còn bọn Tàu thì ngược lại.
Thanh Lan chăm chú nghe bé Phương Mai kể lại câu chuyện: bạn Cẩm Ly học cùng lớp của Phương Mai đã suýt chết, may mà có người Tây đưa kịp vào bệnh viện và gặp bác sỹ tốt cứu chữa...

KẾ SINH NHAI - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[12.11.2013 01:38]
NĐ: Chị vợ ôm ghì lấy TS.xe ôm, khóc nức nở, tràn đầy hy vọng. Căn hộ chung cư tầng 5 đeo bòng chuồng cọp rung lắc, hòa vào âm thanh từ quán Cafe Chợ Cóc "Không giờ rồi, ngủ đi thôi, mai đây còn lo kế sinh nhai..." là tiếng động cộc cộc của ông già Sỹ 88 tuổi đi họp Chi Bộ khua gậy trong đêm.

PHONG ĐƯỢC LÀ CỨ PHONG, TỘI GÌ MÀ KHÔNG PHONG 

[22.11.2013 04:45]
NĐ: Năm 2013, sau khí Đại tướng Võ Nguyên Giáp chết, thì không ít người, báo chí đề xuất phong hàm cho tướng Giáp là Đại nguyên soái. Mộ của tướng Giáp ở eo biển Quảng Bình còn được phong 25 binh sỹ ngày đêm canh gác. Tiền lệ này, Đại tướng khác khi quy tiên không nằm ở Mai Dịch mà muốn về quê, sẽ được "phong" hơn 25 binh sỹ canh giữ là cái chắc. Nơi nơi, phong tượng, phong đền, phong đường đặt tên Võ Nguyên Giáp...

TRÙNG TANG KÉO TANG TRÙNG - thơ Nguyễn Quốc Minh.

[12.10.2013 17:27]
...Ông Giáp là người lính
Đánh cho Tàu, Liên Xô
Được vinh danh là tướng
Búa liềm đỏ sắc cờ.

Bao thanh niên chết trận
Điện Biên máu chưa phai
Thạch Hãn sông máu đỏ
Biên giới gọi hồn ai ?

Ngày ra đi tướng Giáp
Phú Thọ nổ đùng đùng
Hoàng Sa, Trường Sa đó
Trùng tang kéo tang trùng.

<= Tướng Võ Nguyên Giáp lúc về hưu.

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
CHÚC MỪNG HÀI TẾT DƯƠNG LỊCH 2023 AI AI CŨNG VUI | OSIN NGÀY TẾT DƯƠNG LỊCH | XUÂN HINH - HỒNG VÂN - QUANG THẮNG - THANH THANH HIỀN...
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/01/2023 - 31/12/2023
NGÀY ĐÊM CHÚC MỪNG NGUYỄN ĐĂNG HUÂN 3 TUỔI
CHÚC MỪNG - MÙA NOEL - ĐÓN CHÀO TẾT DƯƠNG LỊCH
Tổng thống Ukraine Volodymyr Oleksandrovych Zelesky-Người anh hùng thế kỷ 21
CÓ 800 TRIỆU TIẾT KIỆM VÀ 6 TRIỆU LƯƠNG HƯU HÀNG THÁNG, LẠI BỞI VÌ NHẤT THỜI NHANH MIỆNG DẪN ĐẾN LÚC TUỔI GIÀ VÔ CÙNG THÊ THẢM
CHÚC MỪNG NGÀY NHÂN QUYỀN QUỐC TẾ 10-12 VÌ HÒA BÌNH-TỰ DO-NHÂN QUYỀN-DÂN CHỦ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI !
GIA ĐÌNH & CHÚC MỪNG SINH NHẬT NGUYỄN THẢO CÁT TƯỜNG 6 TUỔI
TRÂN TRỌNG GIỚI THIỆU CA KHÚC CHIẾC LÁ DỄ THƯƠNG ĐẬM NÉT CÂY NHÀ LÁ VƯỜN. NHẠC & LỜI: NGUYỄN QUỐC MINH. THỂ HIỆN: CA SỸ THU HƯỜNG
XÃ HỘI GÌ ? CHỦ NGHĨA GÌ ? KHI GÁN GHÉP THÀNH “XÃ HỘI CHỦ NGHĨA”

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Người không tạo được niềm tin nơi đồng loại thì không đứng vững được ở đời.
Khổng Tử.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm