Lượt truy cập 
 Đang online 001
 Tổng số : 007492046
 
Tin tức » Thị Trường Chứng Khoán Hôm nay là :
HOA KỲ GIÚP VIỆT NAM PHÁT TRIỂN KINH TẾ TRONG ĐÓ CHÚ TRỌNG ĐẾN THỊ TRƯỜNG ĐẦU TƯ VỐN (CHỨNG KHOÁN)
27.02.2014 00:31

Xem hình
NĐ: Ngày 26/2/2014, một phái đoàn gồm những viên chức cấp cao của 33 tập đoàn Hoa Kỳ đã đến và làm việc với chính phủ Việt Nam, nhằm giúp tái cấu trúc kinh tế và khuyến khích cải cách, thúc đẩy Thị trường CK của Việt Nam,                 TIN: Hoa Kỳ giúp Việt Nam phát triển kinh tế  
                                                 Nguồn :YouTube

 Chứng khoán có thể thêm "sóng" nhờ Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP )
Các nhà đầu tư chứng khoán đang đặt khá nhiều kỳ vọng vào Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Nếu TPP sớm được ký kết, thị trường chứng khoán sẽ có phản ứng rất tích cực.

 Dự báo về xu hướng thị trường chứng khoán trong thời gian tới, ông Hang Jin Yun, chuyên gia phân tích thuộc Công ty Đầu tư chứng khoán KIS (Hàn Quốc) nhận xét, thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ tiếp tục xu hướng tăng và đến cuối năm 2014, chỉ số VN-Index có thể sẽ đạt khoảng 650 - 700 điểm.

Một trong những cơ sở chính để ông Hang Jin Yun đưa ra nhận định trên chính là kỳ vọng vào việc TPP có sẽ sớm kết thúc vào giữa năm nay.

 "TPP là hiệp định thương mại rất quan trọng mà Việt Nam tham gia với những đối tác lớn như Mỹ, Nhật Bản…, nên nếu TPP sớm được ký kết, thì nhiều doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán sẽ được hưởng lợi đáng kể", ông Hang Jin Yun nói.

Không chỉ ông Hang Jin Yun, mà nhiều chuyên gia chứng khoán khác cũng đang đặt nhiều hy vọng vào các tác động tích cực từ TPP với thị trường chứng khoán.

Ông Trần Thanh Tân, Tổng giám đốc Công ty Quản lý quỹ đầu tư chứng khoán Việt Nam (VFM) cho biết, trong số 12 quốc gia tham gia đàm phán TPP, thì Việt Nam có thể sẽ được hưởng lợi nhiều nhất, đặc biệt là các hoạt động liên quan đến xuất khẩu.

"Đây sẽ là động lực lạc quan cho thị trường chứng khoán trong năm 2014", ông Tân nhận định.

TPP là hiệp định thương mại tự do nhiều bên, được ký kết với mục tiêu thiết lập một mặt bằng thương mại tự do chung cho một số nước thuộc khu vực châu Á - Thái Bình Dương, nhằm thúc đẩy thương mại, đầu tư, cải cách thể chế...

Tính đến thời điểm hiện tại, có 12 quốc gia tham gia đàm phán TPP, trong đó có những đối tác thương mại quan trọng nhất của Việt Nam, như Mỹ, Nhật Bản, Australia, Singapore... Với sự tham gia của các nền kinh tế lớn trên thế giới, TPP trở thành khu vực kinh tế với hơn 790 triệu dân, đóng góp 40% GDP và chiếm 1/3 thương mại toàn cầu.

Về phạm vi, so với Hiệp định Thương mại song phương (BTA), Khu vực Mậu dịch tự do ASEAN (AFTA) và Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), TPP được mở rộng hơn, bao gồm cả thương mại hàng hóa, thương mại dịch vụ, đầu tư và sở hữu trí tuệ. Ngoài ra, còn có các vấn đề phi thương mại, như mua sắm chính phủ, môi trường, lao động, công đoàn, hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa...

Đối với thị trường chứng khoán, các doanh nghiệp niêm yết hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu trực tiếp sang các nước thành viên TPP sẽ là những đối tượng được hưởng lợi trực tiếp từ TPP.

Cụ thể, khi TPP được ký kết, các dòng thuế suất thuế nhập khẩu sẽ giảm mạnh, Việt Nam có thể gia tăng xuất khẩu các mặt hàng quần áo, giày dép, hải sản và nhiều mặt hàng khác vào các thị trường lớn, đặc biệt là Mỹ - thị trường lớn nhất trong TPP, mà không phải cạnh tranh với sản phẩm của một số nước khác, đặc biệt là hàng hóa từ Trung Quốc.

Thị trường chứng khoán có thể sẽ dậy sóng, nếu TPP được ký kết trong năm nay là dự báo hoàn toàn có cơ sở, bởi trên thực tế, sau những hiệp định thương mại lớn mà Việt Nam từng ký kết thành công, chứng khoán vẫn luôn là lĩnh vực có phản ứng đầu tiên.

Cụ thể, năm 2007, sau khi Việt Nam chính thức gia nhập WTO, thị trường chứng khoán cũng bước vào thời kỳ bùng nổ mạnh nhất khi đạt đỉnh kỷ lục 1.171 điểm. Tuy hiện tại, chứng khoán sẽ khó có thể lặp lại đỉnh như cách đây 7 năm, nhưng tác động tích cực từ TPP đối với thị trường là điều hoàn toàn có căn cứ.

Các chuyên gia cho rằng, ngoài nhóm cổ phiếu của các doanh nghiệp xuất khẩu (là nhóm đối tượng được hưởng lợi trực tiếp), một số nhóm cổ phiếu khác, như nhóm dịch vụ cảng, bất động sản, công ty chứng khoán… cũng có thể hưởng lợi gián tiếp từ TPP. Cụ thể, sau khi TPP được ký kết, hoạt động thương mại tăng lên, thì các doanh nghiệp dịch vụ cảng sẽ có nhiều điều kiện để phát triển kinh doanh.

Trong khi bất động sản tuy là lĩnh vực được coi là không liên quan nhiều và bối cảnh thị trường bất động sản chưa thể sôi động ngay trong năm 2014, nhưng đây là nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ cao, nên mỗi khi thị trường có sóng, thì nhóm cổ phiếu bất động sản cũng thường sẽ có phản ứng khá nhạy.

Tương tự, công ty chứng khoán là nhóm ngành luôn ăn theo sự sôi động của thị trường chứng khoán, do đó, nếu thị trường đi lên tích cực thì nhóm chứng khoán này sẽ tăng mạnh lợi nhuận cả từ mảng tự doanh lẫn môi giới.

              Theo Đầu Tư - Chí Tín

 TIN NÓNG:
*
Trung Cộng đe dọa Việt Nam tại Lào và Campuchia
(14:27)
 
 
*>  Bắc Kinh: Ô nhiễm kinh hoàng, dân không dám thở mạnh
*>  Hà Nội: ô nhiễm ở mức 'không đảm bảo'

 
TIN KHÁC:

THƯ CỦA GIA ĐÌNH NHÀ BÁO TRƯƠNG DUY NHẤT. BẢN CÁO TRẠNG "CẦU TREO" CỦA VKSTC VIỆT NAM DÀNH CHO BLOGGER TRƯƠNG DUY NHẤT ??

NĐ: Qua cáo trạng của Viện trưởng Viện kiểm soát thì không hề có những người "Bị hại" tố cáo hay khiếu kiện bởi những suy nghĩ cá nhân của Blogger Trương Duy Nhất , mà lại là một doanh nghiệp đó là Công ty cổ phần Viễn thông FPT đã "Phản ánh" Trương Duy Nhất đăng tải nhiều bài viết có nội dung bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong quản lý điều hành đất nước, có góc nhìn tiêu cực về tình hình kinh tế, xã hội,vi phạm quy định pháp luật. Điều 258 đã mù mờ, còn bản cáo trạng lại rất ngây thơ về pháp luật (chưa hề có ai kiện cáo Trương Duy Nhất) đang làm cho dư luận trong nước và ngoài nước sục sôi về sự vi phạm Nhân quyền dân chủ mà Việt Nam đang là Hội đồng Nhân quyền của LHQ.

Viện Gallup: Trung Quốc thành kẻ thù số 1 của Mỹ. Chủ tịch Quốc hội Ukraine từ chức, Tổng thống rời Kiev, Cựu Thủ tướng Ukraine, bà Tymoshenko được thả tụ do và chào đón.

[22.02.2014 18:14]
NĐ: Đến nay, Trung Cộng đã trở thành kẻ thù số 1 của Mỹ. Không chỉ vậy, trong xu thế của thế kỷ 21, trước âm mưu bành trướng xâm lược và vi phạm pháp luật Quốc tế nghiêm trọng trên vùng biển Hoa Đông và Biển Đông, Thế giới ngày càng quay lưng với chế độ độc tài toàn trị của Đảng cộng sản, thì Trung Quốc đang là kẻ thù số một của cả Thế giới nhân loại yêu chuộng hòa bình nhân quyền dân chủ.VIỆT NAM DẬY MÙA THU - Thơ Nguyễn Quốc Minh, thân tặng SV.Nguyễn Phương Uyên

[22.08.2013 18:06]
NĐ: "...Lũ quan tham độc ác
Dậm chân kiểu Hít Le
Uốn mồm theo Đại Hán
Phương Uyên mỉm cười chê..." - thơ Nguyễn Quốc Minh

TỐP "8-3" Ế CHỢ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh 

[01.03.2011 05:10]
Nhân ngày 8-3, ngay-dem.com thân ái chúc mừng chị em gặp nhiều may mắn , dồi dào sức khỏe, an lành.
Trân trọng giới thiệu tác phẩm : Tốp "8-3" ế chợ .
Hy vọng, chia sẻ tiếng cười vui nhộn đến phái đẹp và các bạn gần xa trên trái đất đang quay quay !

MẸ THÍCH NGƯỜI TÂY HƠN HAY LÀ BỌN TÀU ? - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[08.07.2013 01:33]
NĐ: - Con thấy người Tây có bước đi dài, thong giong và luôn chăm chú phía trước. Người Tây luôn có nụ cười trên môi và sẵn sàng giúp đở người khác. Còn bọn Tàu thì ngược lại.
Thanh Lan chăm chú nghe bé Phương Mai kể lại câu chuyện: bạn Cẩm Ly học cùng lớp của Phương Mai đã suýt chết, may mà có người Tây đưa kịp vào bệnh viện và gặp bác sỹ tốt cứu chữa...

KẾ SINH NHAI - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[12.11.2013 01:38]
NĐ: Chị vợ ôm ghì lấy TS.xe ôm, khóc nức nở, tràn đầy hy vọng. Căn hộ chung cư tầng 5 đeo bòng chuồng cọp rung lắc, hòa vào âm thanh từ quán Cafe Chợ Cóc "Không giờ rồi, ngủ đi thôi, mai đây còn lo kế sinh nhai..." là tiếng động cộc cộc của ông già Sỹ 88 tuổi đi họp Chi Bộ khua gậy trong đêm.

PHONG ĐƯỢC LÀ CỨ PHONG, TỘI GÌ MÀ KHÔNG PHONG 

[22.11.2013 04:45]
NĐ: Năm 2013, sau khí Đại tướng Võ Nguyên Giáp chết, thì không ít người, báo chí đề xuất phong hàm cho tướng Giáp là Đại nguyên soái. Mộ của tướng Giáp ở eo biển Quảng Bình còn được phong 25 binh sỹ ngày đêm canh gác. Tiền lệ này, Đại tướng khác khi quy tiên không nằm ở Mai Dịch mà muốn về quê, sẽ được "phong" hơn 25 binh sỹ canh giữ là cái chắc. Nơi nơi, phong tượng, phong đền, phong đường đặt tên Võ Nguyên Giáp...

TRÙNG TANG KÉO TANG TRÙNG - thơ Nguyễn Quốc Minh.

[12.10.2013 17:27]
...Ông Giáp là người lính
Đánh cho Tàu, Liên Xô
Được vinh danh là tướng
Búa liềm đỏ sắc cờ.

Bao thanh niên chết trận
Điện Biên máu chưa phai
Thạch Hãn sông máu đỏ
Biên giới gọi hồn ai ?

Ngày ra đi tướng Giáp
Phú Thọ nổ đùng đùng
Hoàng Sa, Trường Sa đó
Trùng tang kéo tang trùng.

<= Tướng Võ Nguyên Giáp lúc về hưu.

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
THẮNG LỢI TO LỚN TẠI HỘI NGHỊ HÒA BÌNH Ở THỤY SỸ TRONG HAI NGÀY 15-16/6/2024 : TOÀN VẸN LÃNH THỔ UKRAINE LÀ NỀN TẢNG CHO BẤT KỲ THỎA THUẬN HÒA BÌNH NÀO
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ CỦA CHA (CHỦ NHẬT 16-6-2024) - HAPPY FATHER'S DAYT
NHỮNG KẺ “ĐẦU TRỌC GIẢ SƯ” ???
HOAN HÔ VIỆT NAM CHÍNH THỨC CÔNG BỐ DỰ ÁN ĐƯỜNG SẮT CAO TỐC BẮC-NAM HƠN 70 TỶ USD ĐƯỢC NỀN KINH TẾ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI LÀ NHẬT BẢN ĐÁP ỨNG
NHÀ BÁO TRƯƠNG HUY SAN VÀ LUẬT SƯ TRẦN ĐÌNH TRIỂN
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/06/2024 - 31/07/2024
TẠI SAO VẪN LỪNG KHỪNG SỬA ĐỔI NGHỊ ĐỊNH 24/2012/NĐ-CP ?
CHỦ TỊCH HẠ VIỆN MỸ KHẲNG ĐỊNH: NGA-TRUNG QUỐC-IRAN LÀ TRỤC MA QUỶ MỚI
TRỤ CỘT GIA ĐÌNH - NIỀM VUI BIỂN TRỜI
NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN Á CHÂU (ACB) & ÔNG TRẦN MỘNG HÙNG

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Giáo dục một người đàn ông được một con người. Giáo dục một người đàn bà được một gia đình. Giáo dục một người thầy sẽ được cả một thế hệ.
R.TAGO.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm