Lượt truy cập 
 Đang online 001
 Tổng số : 007515996
 
Tin tức » Thị Trường Chứng Khoán Hôm nay là :
SHB - NHTM HÀNG ĐẦU VIỆT NAM KHI QUYẾT ĐỊNH CÙNG VỚI MỘT ĐẠI GIA VIỆT NAM BỎ RA 10 TỶ USD PHÁT TRIỂN GIAO THÔNG
09.06.2014 05:29

NĐ: Tại buổi ký kết hợp tác toàn diện giữa Công ty CP Đầu tư xây dựng Phú Mỹ (PMC) với Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) ngày 2/6/2014 vừa qua, bản kế hoạch “khủng” này đã được công bố trước báo giới.

 
 Lộ diện “đại gia” Việt muốn chi gần 10 tỷ USD đầu tư dự án giao thông

BizLIVE - Trái ngược với quyết định thận trọng trong việc bơm vốn đầu tư hạ tầng giao thông của các nhà đầu tư ngoại, một đại gia Việt vẫn “ngược dòng” với bản kế hoạch hàng tỷ đô la cho các dự án giao thông.

Gần đây, việc một công ty Việt Nam công bố đang nghiên cứu đầu tư vào 14 dự án giao thông trọng điểm của TP.HCM đã gây nhiều sự chú ý của dư luận.

Bản “Đại kế hoạch” của công ty này sẽ khiến không ít người ngỡ ngàng về cả số lượng lẫn tổng vốn đầu tư sẽ đổ vào các dự án.

Theo đó, có tới 14 dự án giao thông trọng điểm sẽ được đầu tư với tổng số vốn lên tới hơn 200 nghìn tỷ đồng (tương đương với gần 10 tỷ USD).

Điểm đáng chú ý ở đây là, trong khi các nhà đầu tư ngoại vẫn tỏ ra hết sức “thận trọng” với quyết định bơm vốn đầu tư vào hạ tầng giao thông Việt Nam, chân dung vị đại gia sẽ bỏ ra tới gần 10 tỷ USD để đầu tư dự án là một thông tin mang tới nhiều tín hiệu vui.

Tại buổi ký kết hợp tác toàn diện giữa Công ty CP Đầu tư xây dựng Phú Mỹ (PMC) với Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) ngày 2/6 vừa qua, bản kế hoạch “khủng” này đã được công bố trước báo giới.

Cụ thể, PMC đang nghiên cứu đầu tư vào 14 dự án giao thông trọng điểm của TP.HCM trong thời gian tới, bao gồm:

Các dự án đường nối vành đai phía Đông (Q.9 - Q.Thủ Đức), tổng mức đầu tư lên tới 3.581 tỷ đồng;

Dự án đường vành đai 2 phía Nam thành phố (đi qua các địa bàn Q.8, Bình Tân, huyện Bình Chánh), tổng mức đầu tư dự kiến hơn 6.000 tỷ đồng.

Điểm đầu dự án tiếp giáp với dự án cầu Rạch Chiếc trên đường Vành đai phía Đông (Q.9), điểm cuối tiếp giáp với Xa lộ Hà Nội, băng qua 110m theo hướng Biên Hòa.
Cầu băng qua kênh trên dự án được thiết kế vĩnh cửu, bằng bê tông cốt thép, chiều dài 171,3m; đường kính cọc khoan nhồi 1,2m với tải trọng tính toán là HL-93.

Tại nút giao Xa lộ Hà Nội sẽ bao gồm cả cầu vượt và các đường nhánh sử dụng cấu trúc dầm hộp bê tông cốt thép được thiết kế vĩnh cửu, chiều dài hộp 50m, đường kính cọc khoan nhồi 1,2m với tải trọng tính toán là HL-93.

Bên cạnh đó, PMC cũng đang nghiên cứu đầu tư 5 dự án xây dựng đường trên cao, dự kiến sẽ đi qua nhiều quận, huyện trên địa bàn, với tổng vốn đầu tư khoảng 168.000 tỷ đồng.

Dự án đầu tư cầu Rạch Chiếc (Q.9), nằm trên đường vành đai 2 TP.HCM, đoạn tuyến phía Đông, với tổng mức đầu tư 815 tỷ đồng.

Ngoài ra dự án còn có đường gom dọc hai bên phần cầu dẫn trên bờ và các đường dốc đầu cầu có chiều dài tổng cộng 993.89m nhằm giúp xe cộ lưu thông lên cầu.

Trong tương lai, khi tuyến đường được xây dựng có tác dụng phân luồng giao thông ra vào thành phố về phía Đông Bắc, giảm áp lực lưu lượng xe và các phương tiện vận tải ra vào thành phố phía tỉnh Đồng Nai, Bình Dương hiện tập trung chủ yếu vào đường Xa Lộ Đại Hàn, Hà Nội và do đó làm giảm tình trạng ách tắc giao thông của các đường trong thành phố vào các giờ cao điểm.

Đại diện PMC cho biết, các dự án trên sẽ được đầu tư với nhiều hình thức như BT (đầu tư, chuyển giao), PPP (hợp tác nhà nước và tư nhân) và BOT (đầu tư, kinh doanh và chuyển giao)...

Theo thông tin từ ông Nguyễn Thành Thái, Tổng giám đốc PMC, tổng mức đầu tư toàn bộ 14 dự án nêu trên vào khoảng 200.100 tỷ đồng.

Một thông tin quan trọng nữa liên quan đến bản kế hoạch khủng này là sự xuất hiện của Ngân hàng SHB.

Theo đó, tại buổi ký kết hợp tác, SHB sẽ tài trợ vốn cho PMC đầu tư các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm tại TP.HCM.

Theo công bố từ đại diện SHB, dự kiến trong thời gian tới, SHB sẽ tài trợ khoảng 4.000 tỷ đồng cho các dự án của các công ty liên doanh liên kết với PMC là chủ đầu tư gồm: Dự án xây dựng đường Vành đai phía Đông – Xa lộ Hà Nội, nâng cấp đường Lương Định Của...

                                Vũ Minh

Nguồn>>> Google - Nhịp sống kinh doanh

TIN LIÊN QUAN:

VIETINBANK BỎ NGỰA CHẠY BỘ CÙNG VỤ ÁN HUỲNH THỊ HUYỀN NHƯ ?

[28.04.2014 21:23]
NĐ: Quyết định số 807/QĐ-NHNN ngày 26/4/2014, ông Phạm Huy Hùng thôi đại diện 40% phần vốn nhà nước tại VietinBank. Kể từ ngày 26-4-2014, ông Phạm Huy Hùng đương nhiên mất chức Chủ tịch HĐQT và tư cách thành viên HĐQT VietinBank.
br />

VIỆT NAM CẦN PHẢI CHẤP NHẬN XÃ HỘI DÂN SỰ ĐỂ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI

[01.05.2014 19:12]
NĐ: Người mang ngọn lửa xã hội dân sự tới diễn đàn Kinh tế Mùa Xuân năm 2014 được tổ chức tại Hạ Long là nguyên Bộ trưởng Thương mại Trương Đình Tuyển. Vốn nổi tiếng là thẳng thắn và có nhiều kinh nghiệm trong các cuộc đàm phán quốc tế ông đã trình bày trước hội trường ý tưởng mà nhiểu người từng nghĩ tới nhưng không có dịp nói ra trước một cử tọa chuyên môn như tại Diễn đàn kinh tế mùa xuân năm nay.


Philippines có kinh nghiệm từ bài học của Nhật Bản trong bang giao với Mỹ

[01.09.2013 00:26]
NĐ: Bài học quý giá từ Nhật Bản trong bang giao với Mỹ, các nước Asean dù có nâng tầm quan hệ chiến lược với Trung Cộng là để hòa bình phát triển kinh tế, ghìm sự hung hăng của cái Lưỡi Bò đang muốn liếm loát từng tấc đất của các nước láng giềng, nhưng các nước Asean không bao giờ quên quan hệ với Mỹ trên cơ sở thực tế đã minh chứng từ sức mạnh của Mỹ : hai bên cùng có lợi và Nhân quyền dân chủ.

Hoan hô Tokyo được chọn tổ chức Thế vận hội 2020 là góp phần to lớn đập tan 9 khúc Lưỡi Bò ở Biền Đông

[08.09.2013 04:10]
NĐ: Trong khi đó tại Trung Quốc, báo chí chính thức của Bắc Kinh lại loan báo là Tokyo đã bị loại và vinh dự đón Thế vận hội Olympic 2020 về tay Istanbul. Trên trang mạng internet, Tân Hoa Xã cho biết Ủy ban Thế vận Quốc tế tin tưởng vào Thổ Nhĩ Kỳ. Còn đài truyền hình nhà nước của Trung Quốc thì khẳng định là Tokyo đã bị loại ngay từ vòng đầu, thua hẳn Istanbul và Madrid.

TIẾP TỤC ĐIỂM MẶT CHỈ TÊN THẾ LỰC PHẢN ĐỘNG KẺ THÙ CỦA NHÂN DÂN VIỆT NAM

NĐ: Nếu không có cha đẻ là liệt sỹ, thì Nguyễn Thanh Chấn, năm 2003 mới 42 tuổi đã lãnh án tử hình và nay cũng đã rục xương 10 năm, để lại nỗi đau thương muôn đời cho gia đình họ tộc đã chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Hiện nay, những kẻ núp sau điều 4 Hiến pháp là những Nhóm lợi ích tham nhũng, đặc quyền đặc lợi nhân danh ổn định chính trị, độc quyền toàn trị cần phải tiếp tục được Nhân dân vạch mặt chỉ tên đưa ra Công lý xét xử nghiêm minh, để Dân tộc Việt Nam mới yên ổn, làm ăn đưa đất nước thoát khỏi thụt lùi lạc hậu mà phát triển đi lên sánh vai với các nước trong khu vực Đông Nam Á và Thế giới, thoát khỏi nguy cơ đô hộ, thôn tính của chủ nghĩa bành trướng Trung Cộng. VIỆT NAM DẬY MÙA THU - Thơ Nguyễn Quốc Minh, thân tặng SV.Nguyễn Phương Uyên

[22.08.2013 18:06]
NĐ: "...Lũ quan tham độc ác
Dậm chân kiểu Hít Le
Uốn mồm theo Đại Hán
Phương Uyên mỉm cười chê..." - thơ Nguyễn Quốc Minh

TỐP "8-3" Ế CHỢ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh 

[01.03.2011 05:10]
Nhân ngày 8-3, ngay-dem.com thân ái chúc mừng chị em gặp nhiều may mắn , dồi dào sức khỏe, an lành.
Trân trọng giới thiệu tác phẩm : Tốp "8-3" ế chợ .
Hy vọng, chia sẻ tiếng cười vui nhộn đến phái đẹp và các bạn gần xa trên trái đất đang quay quay !

MẸ THÍCH NGƯỜI TÂY HƠN HAY LÀ BỌN TÀU ? - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[08.07.2013 01:33]
NĐ: - Con thấy người Tây có bước đi dài, thong giong và luôn chăm chú phía trước. Người Tây luôn có nụ cười trên môi và sẵn sàng giúp đở người khác. Còn bọn Tàu thì ngược lại.
Thanh Lan chăm chú nghe bé Phương Mai kể lại câu chuyện: bạn Cẩm Ly học cùng lớp của Phương Mai đã suýt chết, may mà có người Tây đưa kịp vào bệnh viện và gặp bác sỹ tốt cứu chữa...

KẾ SINH NHAI - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[12.11.2013 01:38]
NĐ: Chị vợ ôm ghì lấy TS.xe ôm, khóc nức nở, tràn đầy hy vọng. Căn hộ chung cư tầng 5 đeo bòng chuồng cọp rung lắc, hòa vào âm thanh từ quán Cafe Chợ Cóc "Không giờ rồi, ngủ đi thôi, mai đây còn lo kế sinh nhai..." là tiếng động cộc cộc của ông già Sỹ 88 tuổi đi họp Chi Bộ khua gậy trong đêm.

PHONG ĐƯỢC LÀ CỨ PHONG, TỘI GÌ MÀ KHÔNG PHONG 

[22.11.2013 04:45]
NĐ: Năm 2013, sau khí Đại tướng Võ Nguyên Giáp chết, thì không ít người, báo chí đề xuất phong hàm cho tướng Giáp là Đại nguyên soái. Mộ của tướng Giáp ở eo biển Quảng Bình còn được phong 25 binh sỹ ngày đêm canh gác. Tiền lệ này, Đại tướng khác khi quy tiên không nằm ở Mai Dịch mà muốn về quê, sẽ được "phong" hơn 25 binh sỹ canh giữ là cái chắc. Nơi nơi, phong tượng, phong đền, phong đường đặt tên Võ Nguyên Giáp...

CON ĐÒ TÓC PHẤN ĐI XA - thơ Nguyễn Quốc Minh,

kính tặng thầy giáo Đinh Đăng Định

NĐ:

Thầy giáo Đinh Đăng Định
Về xứ sở Thần tiên
Tiếng cồng chiêng vang mãi
Cùng đồng bào Tây Nguyên.

TRÙNG TANG KÉO TANG TRÙNG - thơ Nguyễn Quốc Minh.

[12.10.2013 17:27]
...Ông Giáp là người lính
Đánh cho Tàu, Liên Xô
Được vinh danh là tướng
Búa liềm đỏ sắc cờ.

Bao thanh niên chết trận
Điện Biên máu chưa phai
Thạch Hãn sông máu đỏ
Biên giới gọi hồn ai ?

Ngày ra đi tướng Giáp
Phú Thọ nổ đùng đùng
Hoàng Sa, Trường Sa đó
Trùng tang kéo tang trùng.

<= Tướng Võ Nguyên Giáp lúc về hưu.

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
THƯỢNG ĐỈNH NATO KHAI MẠC KỶ NIỆM 75 NĂM THÀNH LẬP TẠI HOA KỲ TÁI KHẲNG ĐỊNH SỰ HẬU THUẪN MẠNH MẼ CỦA NATO GIÚP UKRAINE CHỐNG NGA XÂM LƯỢC
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/07/2024 - 30/07/2024
TRANH LUẬN DÂN CHỦ BẦU CỬ TỔNG THỐNG MỸ NĂM 2024
KHI QUAN CHỨC LEO GHẾ ĐỂ THAM NHŨNG ???
NHỮNG NGHỊCH LÝ CỦA THỊ TRƯỜNG VÀNG VIỆT NAM | ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH | FBNC
THẮNG LỢI TO LỚN TẠI HỘI NGHỊ HÒA BÌNH Ở THỤY SỸ TRONG HAI NGÀY 15-16/6/2024 : TOÀN VẸN LÃNH THỔ UKRAINE LÀ NỀN TẢNG CHO BẤT KỲ THỎA THUẬN HÒA BÌNH NÀO
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ CỦA CHA (CHỦ NHẬT 16-6-2024) - HAPPY FATHER'S DAYT
NHỮNG KẺ “ĐẦU TRỌC GIẢ SƯ” ???
HOAN HÔ VIỆT NAM CHÍNH THỨC CÔNG BỐ DỰ ÁN ĐƯỜNG SẮT CAO TỐC BẮC-NAM HƠN 70 TỶ USD ĐƯỢC NỀN KINH TẾ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI LÀ NHẬT BẢN ĐÁP ỨNG
NHÀ BÁO TRƯƠNG HUY SAN VÀ LUẬT SƯ TRẦN ĐÌNH TRIỂN

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Kẻ chỉ nói những điều sướng miệng thì phải nghe những điều không sướng tai.
ALCEE.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm