Lượt truy cập 
 Đang online 001
 Tổng số : 007515996
 
Tin tức » Kinh Doanh Hôm nay là :
CƠN CHẤN ĐỘNG SÓNG THẦN "ĐỘC QUYỀN VÀNG" XÉ NÁT CÁC NHTM VIỆT NAM
26.12.2013 00:28

Xem hình
Vàng miếng SJC
NĐ: Nguyên nhân sâu xa của Việt Nam đang thụt lùi tuột dốc về Kinh tế - Xã hội so với các nước trong khu vực và Thế giới là do Hiến pháp không được thượng tôn vì Quốc Hội chỉ là độc đảng. Khi bản Hiến pháp sửa đổi 28-11-2013 chỉ là cụ thể hóa của Cương lĩnh ĐCSVN đã một lần nữa khẳng định: Thể chế Việt Nam tiếp tục tư duy nhiệm kỳ. Tai hại của Tư duy nhiệm kỳ là: "Của chùa" tranh thủ vơ vét, tham nhũng, còn tụt hậu đỗ bể Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Giáo dục - Nợ nần trút lên người sau, thế hệ con cháu gánh chịu.

CƠN CHẤN ĐỘNG SÓNG THẦN "ĐỘC QUYỀN VÀNG" XÉ NÁT CÁC NHTM VIỆT NAM
Khi Cục nợ xấu ngày một phình to, các NHTM sợ cho vay, hàng trăm ngàn doanh nghiệp phá sản, hàng trăm ngàn doanh nghiệp thua lỗ và không nộp tiền thuế, bất động sản đang nổ và sẽ tiếp tục nổ tung cùng với các doanh nghiệp dấu lãi đang là căn bệnh ung thư di căn tàn phá nền kinh tế Việt Nam.

 Cơn chấn động sóng thần "Độc quyền vàng" đang xé nát các NHTM Việt Nam. Không loại trừ vàng thế giới có khả năng quay về thời kỳ 1998 là 6 triệu đồng/ lượng, liệu các NHTM tính sao đây ? Vàng thế giới còn tụt thẳng đứng, chỉ cần 15 triệu đồng/lượng thì các NHTM Việt Nam cứ dây chuyền ngả ngựa, chết không kịp ngáp.

Một điều lạ lùng, một sân một chợ là NHNN chỉ có chức năng quản lý nhưng lại kinh doanh vàng miếng SJC mà không hề mở thủ tục pháp lý đăng ký kinh doanh, chỉ núp sau Công ty vàng bạc SJC, dùng khuôn mẫu dập vàng nguyên liệu qua độc quyền nhập khẩu (chưa có thông báo minh bạch nguồn nhập hợp pháp từ nước nào ?) để đấu thầu 75 phiên thời gian qua để hưởng chênh lệch giá.

Từ ngày 28/3/2013, đến 25/12/1013, sau 75 phiên đấu thầu "Đục nước, béo cò" của ông Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình đã bán ra thị trường trên 1.800.000 lượng vàng miếng SJC tương đương 67,5 tấn vàng nguyên liệu, thu lời trên 8.000 tỷ VND. Điều không lạ, độc quyền vàng miếng, độc quyền xuất nhập khẩu vàng đã tạo ra giá vàng trong nước từ năm ngoái đến nay luôn có giá cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 4 - 4,5 triệu đồng/lượng.

Số lương vàng miếng SJC được NHNN đấu thầu tuồn ra, rót vào:

- Túi của người dân nghèo : 0,01% vàng miếng SJC.
- Túi của người dân buôn bán tiểu thương: 0,09% vàng miếng SJC.
- Túi của các doanh nghiệp tư nhân mua bán vàng khác: 1,10% vàng miếng SJC
- Túi của các Ngân hàng thương mại nhà nước: 88% vàng miếng SJC.

Khối lượng vàng miếng độc quyền nằm tại các túi nói trên phản ánh: Nguồn tiền trong dân cũng như các doanh nghiệp bị cạn dần, trong khi thu nhập lại eo hẹp nên nguồn tiền gửi vào các NHTM ngày một vơi. Nguồn vốn huy động của các NHTM ngày một vơi lại bị ứ đọng vốn không cho vay được vì cho vay là khả năng mất vốn sờ sờ ra đó, buộc các NHTM như chết đuối vớ được cọc là ném tiền vào trái phiếu chính phủ và tham gia ôm vàng qua đấu thầu về, kỳ vọng vàng lên bán ra kiếm lời.

Trong khi nguồn thu thuế quá thấp lại cần tiền chi cho bộ máy hành chính sự nghiệp "ngồi chơi" mà lại hưỏng lương khủng đang đè lên đôi vai của người dân.

 Ác thay, vàng thế giới đang thời kỳ tụt giá và còn tụt giá bởi vì khủng hoảng kinh tế Thế giới chưa biết lúc nào dừng và mưu đồ xâm chiếm Biển Đông của Trung Cộng chưa bị tiêu diệt.
 
Đối với Việt Nam, trong tình hình bất ổn do Trung Cộng gây ra cho toàn Thế giới, dẫn đến xăng dầu và điện năng ngày càng tăng giá.Việt Nam đang trước nguy cơ thiếu điện, do gần ba thập kỷ qua không chú trọng xây dựng các nhà máy nhiệt điện, chạy xô phá rừng là chủ yếu để xây dựng các nhà máy Thủy điện nhỏ mà giới kinh doanh Trung Cộng trúng thầu, sau mấy đợt mưa lũ gần đây bị đổ bể không hề nhỏ. Tình trạng mua điện Trung Cộng với giá độc quyền cũng đang gây bất ổn không nhỏ cho Việt Nam.

Nguyên nhân sâu xa của Việt Nam đang thụt lùi tuột dốc về Kinh tế - Xã hội so với các nước trong khu vực và Thế giới là do Hiến pháp không được thượng tôn vì Quốc Hội chỉ là độc đảng. Khi bản Hiến pháp sửa đổi 28-11-2013 chỉ là cụ thể hóa của Cương lĩnh ĐCSVN đã một lần nữa khẳng định: Thể chế Việt Nam tiếp tục tư duy nhiệm kỳ. Tai hại của Tư duy nhiệm kỳ là: "Của chùa" tranh thủ vơ vét, tham nhũng, còn tụt hậu đỗ bể Kinh tế - Chính trị - Văn hóa - Giáo dục - Nợ nần trút lên người sau, thế hệ con cháu gánh chịu.
    26-12-2013
Nguyễn Quốc Minh
 TIN LIÊN QUAN:
Nghe phát ngôn gây sốc của một số quan chức Việt Nam trong năm 2013:

NGUY CƠ CỰC KỲ NGUY HIỂM CHO VIÊT NAM TỪ TRUNG CỘNG:


 

Tai họa do việc không tuân thủ chức năng nhiệm vụ chính là quản lý tiền tệ và kim đá quý mà xô bồ đi kinh doanh vàng miếng để hưởng chênh lệch có vấn đề của Thống đốc Nguyễn Văn Bình ?

[26.11.2013 04:47]
NĐ: Nhóm lợi ích Ngân hàng gác bỏ nhiệm vụ chính là quản lý tiền tệ và Kim đá quý, mà chỉ chăm chăm đi kinh doanh độc quyền vàng miếng SJC nhằm hưởng chênh lệch, một sân một chợ mà các nước trên Thế giới đã bỏ từ lâu sau khi Hội nhập nền kinh tế thị trường hàng hóa.
Hậu quả tai hại phần lớn làm tang hoang nền kinh tế Việt Nam ngày càng khủng khiếp hơn mà Nhóm lợi ích Ngân hàng gây ra "Cục máu đông Nợ xấu","Độc quyền kinh doanh vàng miếng SJC", đứng đầu là Thống đốc Nguyễn Văn Bình đã được các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước không ngừng lên tiếng cảnh báo.

Thống đốc Ngân hàng nhà nước Nguyễn Văn Bình là chủ tịch HĐQT NHCSXH, phải chịu trách nhiệm việc chi cho "Cậu Thủy" 8 tỷ VND về tội lừa đảo hài cốt liệt sỹ ?

[28.10.2013 07:58]
NĐ: Ông Nguyễn văn Bình, thống đốc NHNN Việt Nam là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam. Ngân hàng CSXH đã "Hợp đồng" với cậu Thủy 75 triệu đồng/hài cốt. Trong một thời gian ngắn, NH này đã chi ra 8 tỷ đồng cho cậu Thủy để rước về toàn xương trâu, xương bò,...đánh lừa người dân thờ cúng, coi đó là "Hài cốt liệt sỹ" bằng phù phép của Nhóm lợi ích tham nhũng Ngân hàng cùng với Nhóm "Ngoại cảm" đầy ban vệ để lừa đảo.

Khi Bộ GTVT Việt Nam ném tiền qua cửa sổ vào các siêu dự án cảng biển, sân bay, đường sắt.

[01.11.2013 22:19]
NĐ: "Tăng vọt nợ công quốc gia đang trở thành nổi nhức nhối của toàn dân và các đại biểu Quốc hội. Nguyên nhân làm tăng vọt nợ công quốc gia và nợ nước ngoài do nhiều nguyên nhân song dễ nhận biết nhất hãy nhìn vào đầu tư công trong GTVT là sẽ thấy ngay vấn đề".
" Mặc dù vậy, hiện nay ngành giao thông vẫn lập nhiều siêu dự án tỷ đô vay vốn ODA đầu tư vào cảng biển, sân bay, đường sắt “đồ cổ tân trang” có nguy cơ tiếp tục lãng phí thêm hàng chục tỷ USD khiến 90 triệu dân ngất ngây xen lẫn hoang mang." - TS. Trần Đình Bá

Cảng Hải Phòng Việt Nam đang tồn đọng gần 5.000 container trị giá hàng trăm tỷ đồng hàng hóa bị bỏ quên

[19.12.2013 08:35]
NĐ: Cục Hải quan TP Hải Phòng cho biết đến thời điểm này, trong số gần 5.000 container hàng hóa tồn đọng tại khu vực cảng Hải Phòng thì riêng các công ty thuộc 2 “ông lớn” ngành hàng hải là Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) và Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) “bỏ quên” gần 200 container đến gần 5 năm đang trở thành bãi rác.

Hậu quả tệ hại vô cùng từ nhập siêu với Trung Quốc ? Mực khô làm từ nhựa và keo dán xuất hiện nhiều tại Hà Nội ?

[12.12.2013 03:55]
NĐ: Việt Nam nhập siêu 19,6 tỷ đôla với Trung Quốc trong 10 tháng đầu năm, tăng gần 50% so với cùng kỳ năm ngoái, theo thống kê mới nhất từ Bộ Công Thương Việt Nam. Theo TS. Lê Đăng Doanh, mức nhập siêu lớn "gây ra sức ép rất nặng đối với kinh tế Việt Nam vì nó khiến Việt Nam phụ thuộc rất nhiều vào Trung Quốc.Một nền kinh tế nhập siêu nặng như vậy thì phải chịu nhiều hậu quả, một là mất ngoại tệ, hai là mất thị trường trong nước và ba là công nhân trong nước mất công ăn việc làm. Việt Nam chăm chỉ gom tiền từ Mỹ, liên minh châu Âu và Nhật Bản để cống nạp cho Trung Quốc."

BẠO HÀNH TRẺ THƠ TẠI VIỆT NAM LÀ DO THỂ CHẾ ĐỘC ĐẢNG ĐỘC TÀI TOÀN TRỊ GÂY RA

[21.12.2013 02:15]
NĐ: Tuy Việt Nam đã phê chuẩn công ước của Liên hiệp quốc về Quyền trẻ em từ năm 1990, nhưng trẻ em bị bạo hành ngày một gia tăng. Trẻ em đi ăn xin, đi bán vé số, lao động như nô lệ,...ở các nước có ý thức hệ Cộng sản ngày càng nhiều, đã được báo chí lên tiếng. Ở các nước Nhân quyền Dân chủ trẻ em trong độ tuổi mầm non được nhà nước bảo trợ và nuôi dưỡng. Học sinh Thái Lan không phải đóng học phí và các khoản khác trong các trường phổ thông và mọi người dân Thái Lan đều có quyền tham gia biểu tình ôn hòa, tự do ngôn luận, tự do báo chí.


GIẶC RƯỢU TRUNG CỘNG ĐANG TRÀN LAN TẠI VIỆT NAM

NĐ: Gần đây, người dân Việt Nam đã có hàng loạt chết người vì do uống rượu. Chỉ trong thời gian ngắn, Rượu Nếp Hà Nội, báo chí đã nêu không ít người chết do uống chất lỏng độc hại này. Rượu ngoại giả tràn lan trong các dịp lễ hội. Men rượu Trung Cộng đang giết dần giết mòn người dân. Khi sức người sức của yếu, cộng với quan chức lãnh đạo tham nhũng, buôn lậu, bắt bớ tùy hứng của Nhóm lợi ích đặc lợi đặc quyền,..thì cái lưỡi bò của Trung Cộng chờ cơ hội là nuốt chửng vĩnh viễn Việt Nam.


KẾ SINH NHAI - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[12.11.2013 01:38]
NĐ: Chị vợ ôm ghì lấy TS.xe ôm, khóc nức nở, tràn đầy hy vọng. Căn hộ chung cư tầng 5 đeo bòng chuồng cọp rung lắc, hòa vào âm thanh từ quán Cafe Chợ Cóc "Không giờ rồi, ngủ đi thôi, mai đây còn lo kế sinh nhai..." là tiếng động cộc cộc của ông già Sỹ 88 tuổi đi họp Chi Bộ khua gậy trong đêm.

PHONG ĐƯỢC LÀ CỨ PHONG, TỘI GÌ MÀ KHÔNG PHONG 

[22.11.2013 04:45]
NĐ: Năm 2013, sau khí Đại tướng Võ Nguyên Giáp chết, thì không ít người, báo chí đề xuất phong hàm cho tướng Giáp là Đại nguyên soái. Mộ của tướng Giáp ở eo biển Quảng Bình còn được phong 25 binh sỹ ngày đêm canh gác. Tiền lệ này, Đại tướng khác khi quy tiên không nằm ở Mai Dịch mà muốn về quê, sẽ được "phong" hơn 25 binh sỹ canh giữ là cái chắc. Nơi nơi, phong tượng, phong đền, phong đường đặt tên Võ Nguyên Giáp...

TRÙNG TANG KÉO TANG TRÙNG - thơ Nguyễn Quốc Minh.

[12.10.2013 17:27]
...Ông Giáp là người lính
Đánh cho Tàu, Liên Xô
Được vinh danh là tướng
Búa liềm đỏ sắc cờ.

Bao thanh niên chết trận
Điện Biên máu chưa phai
Thạch Hãn sông máu đỏ
Biên giới gọi hồn ai ?

Ngày ra đi tướng Giáp
Phú Thọ nổ đùng đùng
Hoàng Sa, Trường Sa đó
Trùng tang kéo tang trùng.

<= Tướng Võ Nguyên Giáp lúc về hưu.

DƯƠNG CHÍ DŨNG ĐÃ BIẾN PHIÊN TÒA THÀNH BUỔI BIỂU DIỄN VĂN NGHỆ XÓM PHƯỜNG - Phiếm luận của Nguyễn Quốc Minh.

NĐ: Tài bẩm sinh của Dương Chí Dũng một lần nữa được Nhóm đặc quyền đặc lợi khẳng định và tán thưởng vì đã biến phiên tòa thành buổi biểu diễn Văn nghệ xóm phường, còn người dân ai ai cũng ôm bụng phì cười. Nghe đâu, Kỷ lục Đạo thơ Yên Tử thì phong Dương Chí Dũng là sư phụ.

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
THƯỢNG ĐỈNH NATO KHAI MẠC KỶ NIỆM 75 NĂM THÀNH LẬP TẠI HOA KỲ TÁI KHẲNG ĐỊNH SỰ HẬU THUẪN MẠNH MẼ CỦA NATO GIÚP UKRAINE CHỐNG NGA XÂM LƯỢC
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/07/2024 - 30/07/2024
TRANH LUẬN DÂN CHỦ BẦU CỬ TỔNG THỐNG MỸ NĂM 2024
KHI QUAN CHỨC LEO GHẾ ĐỂ THAM NHŨNG ???
NHỮNG NGHỊCH LÝ CỦA THỊ TRƯỜNG VÀNG VIỆT NAM | ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH | FBNC
THẮNG LỢI TO LỚN TẠI HỘI NGHỊ HÒA BÌNH Ở THỤY SỸ TRONG HAI NGÀY 15-16/6/2024 : TOÀN VẸN LÃNH THỔ UKRAINE LÀ NỀN TẢNG CHO BẤT KỲ THỎA THUẬN HÒA BÌNH NÀO
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ CỦA CHA (CHỦ NHẬT 16-6-2024) - HAPPY FATHER'S DAYT
NHỮNG KẺ “ĐẦU TRỌC GIẢ SƯ” ???
HOAN HÔ VIỆT NAM CHÍNH THỨC CÔNG BỐ DỰ ÁN ĐƯỜNG SẮT CAO TỐC BẮC-NAM HƠN 70 TỶ USD ĐƯỢC NỀN KINH TẾ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI LÀ NHẬT BẢN ĐÁP ỨNG
NHÀ BÁO TRƯƠNG HUY SAN VÀ LUẬT SƯ TRẦN ĐÌNH TRIỂN

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Người bình thường chỉ tạo ra những giá trị hang ngày. Còn người tài năng thì tạo ra những giá trị tương lai.
C.P.COOKE.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm