Lượt truy cập 
 Đang online 001
 Tổng số : 007464529
 
Tin tức » Kinh Doanh Hôm nay là :
Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình đang chống lại Nghị quyết của Quốc Hội
14.11.2012 19:20

Xem hình
NĐ: "Với những gì ông thống đốc Nguyễn Văn Bình đã làm hơn một năm nay, nói một đằng, làm một nẻo thì thực sự đã đánh mất lòng tin của đại đa số Nhân dân Việt Nam và uy tín Quốc tế khi ông ta được xếp vào một trong mười Thống đốc kém nhất Thế giới năm 2012.
Cấm vàng làm chức năng thanh toán trong nghị định 24, cấm các NHTM huy động vàng trong dân và độc quyền vàng miếng SJC là ngu xuẩn, phi nền kinh tế thị trường sẽ tạo ra buôn bán chui, bán lậu gây ra "đục nước, béo cò" cho các Nhóm lợi ích làm giàu bất chính, Ngân sách thất thu về lĩnh vực kinh doanh vàng do sự rối loạn từ chủ trương độc quyền Vàng miếng đang đi ngược nền kinh tế thị trường, gây bất ổn kinh tế ngày một trầm trọng hơn." - Nguyễn Quốc Minh, chuyên viên cao cấp Ngân hàng.

Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình đang chống lại Nghị quyết của Quốc Hội

Trả lời chất vấn các đại biểu Quốc Hội ngày 13-11-2012, ông thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình tuyên bố: Sau khi ban hành Nghị định 24, NHNN kiên quyết không cho nhập bất kỳ kilôgam vàng nào nữa vì môi trường pháp lý của chúng ta đã thay đổi. Những giải pháp trước đây không còn ý nghĩa thực tiễn nữa. Tại đây, ông Bình cho biết: Từ năm 2011, vàng được xác định không phải là thứ hàng hóa cần thiết nên loại ra khỏi rỗ tính chỉ số tiêu dùng CPI (Chỉ số lạm phát). Ông Bình khẳng định: Thực hiện nghị định 24 của Chính Phủ, NH không bình ổn giá vàng dù Nghị quyết của Quốc Hội đã ban hành.

Ai đẻ ra Nghị định 24 ?

Từ những năm 2008 đến 2010, tại Việt Nam, tốc độ lạm phát (CPI) leo thang. Đỉnh điểm 11-2011, chỉ số CPI  này leo cao là 18%, đã làm cho kinh tế Việt Nam đạt "danh hiệu" có tỷ lệ lạm phát hàng đầu khu vực và Thế giới. Vàng miếng từ 15 triệu đồng/lượng năm 2008 nhảy lên 42 triệu đồng/lượng năm 2011. Tốc độ tăng giá vàng chóng mặt ảnh hưởng đến chỉ số CPI có ảnh hưởng xấu "thành tích" của nhà nước. Sang năm 2011, ngành Ngân hàng không thể điều tiết khoản cung - cầu của vàng để giá trong nước và thế giới phù hợp nhau, ảnh hưởng đến chỉ số CPI nên có chủ trương loại bỏ vảng ra khỏi rỗ khi tính chỉ số lạm phát bởi lý do: vàng không phải là mặt hàng thiết yếu cho đời sống hàng ngày của người dân Việt Nam.

Tháng 8-2011, ông Nguyễn Văn Bình nhận nhiệm vụ thống đốc NHNN. Tại phiên chất vấn của Quốc Hội năm 2011, thống đốc Nguyễn Văn Bình tuyên bố: Độc quyền vàng miếng và lấy vàng thương hiệu SJC làm thương hiệu Quốc gia và  'khi có điều kiện, thương hiệu vàng SJC sẽ được đổi tên thành vàng SBV (SBV là tên viết tắt tiếng Anh của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - State Bank of Vietnam) cho đồng bào yên tâm'.

 Ngày 03 tháng 04 năm 2012, Nghị định 24/2012/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh vàng được ban hành và có hiệu lực 25-5-2012. Trong nghị định 24 có điều 19, mục 4 quy định: Cấm sử dụng vàng làm phương tiện thanh toán. Tuy có tham khảo các bộ ngành trước khi Thủ tướng ký ban hành, nhưng thiết kế và tham mưu chính để có Nghị định 24 chủ yếu là của NHNN mà ông Nguyễn Văn Bình làm thống đốc.

Khi vàng loại ra khỏi rỗ "Chỉ số CPI năm 2012" ?


Vì vàng được loại khỏi rỗ tính chỉ số lạm phát,  các NHTM cho nhau vay để hưởng lãi suất cao, các doanh nghiệp do vay NH với lãi suất cao 25-36 %, các dự án đổ bể, dẫn đến doanh nghiệp phá sản, ngừng hoạt động, công nhân thất nghiệp, người dân thu nhập thấp nên chỉ số CPI vì thế mà tụt dần từ 2 con số, đến nay chỉ còn 1 con số. Dự báo đến cuối năm 2012, chỉ số CPI là 8%.

Trong khi đó, người dân Việt Nam hoang mang đi bán vàng phi SJC để chuyển sang vàng thương hiệu SJC. Vàng cong vênh, rách báo bì, vàng phi SJC khi dập lại thành vàng miếng SJC chịu mất phí 50.000đ/lượng. NHNN còn ban hành chỉ thị đến 25-11-2012 là hạn cuối cùng để các tổ chức Tín dụng huy động tiền gửi bằng vàng.

 Từ tháng đầu năm 2012 đến 13-11-2012, Thị trường vàng rối loạn, vàng miếng giả, nhái xuất hiện ngày một nhiều. Hiện tượng các NHTM trả vàng miếng cho dân là vàng nhái, vàng giả khá phổ biến. Vàng trong nước liên tục leo giá từ chổ 42 triệu đồng/lượng lên hơn 47 triệu đồng/lượng SJC, thường xuyên giá vàng trong nước cao hơn giá vàng Thế giới 2,5 - 3,5 triệu đồng/lượng. Chính chủ trương độc quyền vàng miếng SJC đã đi ngược lại nền kinh tế thị trường hàng hóa đã làm cho người dân thất thiệt đủ bề, nền kinh tế tổn thất vô cùng lớn.

 Tại phiên chất vấn ngày 13-11-2012, ông Nguyễn Văn Bình, hảo huyền đã tuyên bố kiềm chế được lạm phát xuống một con số 8% mà vẫn duy trì tốc độ phát triển 5,2% nên đã "mỉm cười" tự chấm cho mình 8 điểm và nhận 1/2 giải Nobel kinh tế Quốc tế mà thôi, mà không hay rằng Vàng loại ra khỏi rỗ khi tính chỉ số CPI cho năm 2012 là có mưu toan trước là để có được chỉ số CPI đạt một con số.

Nếu năm 2012 còn để vàng trong rỗ tính chỉ số CPI như các năm trước thì với giá vàng tăng lên chóng mặt của năm 2012, thì chỉ số CPI vẫn là trên hai con số (18 %) chứ không thể là một con số (8%), mặc dù  thu nhập của người dân thấp, các doanh nghiệp đổ bể, các dự án để hoang hay bị cắt bỏ, hàng tồn kho cao, hàng hóa ế ẩm giá bèo từ Trung Quốc tràn sang Việt Nam, sức mua thấp, người người đi trồng rau, ăn cũ lang đi làm.

Quốc tế đã đánh tụt hạng các chỉ số kinh tế, tín dụng. Riêng ông Thống đốc NHNN tuy được Quốc tế xếp hạng trong mười Thống đốc kém nhất Thế giới mà tại buối chất vấn trước Quốc Hội vẫn tự chấm cho minh 8 điểm, 1/2 giả Quốc tế Nobel kinh tế và lọt vào danh sách "Chiến sỹ Thi đua toàn quốc năm 2012".

Nghị định 24 đang chống lại Nghị quyết của Quốc Hội

Tại phiên chất vấn ngày 13-11-2-12, đại biểu Quốc Hội Nguyễn Văn Tuyết (Bà Rịa - Vũng Tàu) đứng lên chất vấn:  “Về việc lý giải giá vàng trong nước và giá vàng Thế giới của Thống đốc là chưa thuyết phục.Thống đốc trả lời khôn là tốt nhưng cũng đừng nghĩ là dân không biết gì. Thống đốc nói không ảnh hưởng gì đến kinh tế vĩ mô, không có lý do gì để bình ổn giá vàng. Vậy vì sao trong Nghị quyết của QH năm 2011 yêu cầu phấn đấu không để giá vàng trong nước chênh lệnh với giá vàng thế giới.
Nghị quyết kinh tế - xã hội năm 2013 mà QH vừa thông qua cũng nêu: khắc phục bất cập trong quản lý, ổn định thị trường vàng trong nước, liên thông với giá vàng thế giới. Bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp về tài sản của người dân. Với sự trả lời như trên thì Thống đốc có thực hiện Nghị quyết của QH hay không ?
"

Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết: Sau khi ban hành Nghị định 24, NHNN kiên quyết không cho nhập bất kỳ kilôgam vàng nào nữa vì môi trường pháp lý của chúng ta đã thay đổi. Những giải pháp trước đây không còn ý nghĩa thực tiễn nữa.

Thống đốc NHNN tuyên bố như vậy rõ ràng đã đi ngược lại các  Nghị quyết của Quốc Hội.

Ảo tưởng của việc nghiêm cấm vàng làm phương tiện thanh toán và chống vàng hóa của nghị định 24 mà ông Nguyễn Văn Bình đang hảo huyền

Tuy mô hình xây dựng nền kinh tế XHCN của Liên Xô đã sụp đỗ, nhưng những gì mà ông thống đốc Nguyễn Văn Bình đã bảo vệ luận án TS tại đó đang được ông ta áp đặt vào nền kinh tế trong xu thế hội nhập kinh tế thị trường của Việt Nam. Có một thời áp đặt nền kinh tế XHCN, người dân Việt Nam đã chứng kiến cảnh ai có một chỉ vàng cũng phải báo cáo cho chính quyền, sổ gạo chỉ được mua 13 kg cho người lớn dù có mốc, sạn vẫn phải ăn, ruộng đất áp đặt vào HTX để rồi mỗi người nông dân ngày công chỉ vài lạng thóc đói meo, ai nấu rượu làm bún là phá hoại chính sách lương thực, ai mang dăm kg gạo từ địa phương này sang địa phương khác là bị quản lý thị trường tịch thu.

Từ ngày chuyễn sang cơ chế kinh tế thị trường, chuyện trước đây nhắc lại thì tuổi trẻ cho là chuyện thần thoại không thể tin nổi. Cả một thời bế quan tỏa cảng, theo phe XHCN lấy nền tảng "Tư liệu sản xuất là của toàn dân", kinh tế phe Liên Xô trong đó có Việt Nam bị chao đảo suy sụp. Bởi vậy, tuy khập khiểng chuyến sang nền kinh tế hàng hóa định hướng XHCN (Theo đường lối của ĐCS Việt Nam) đời sống người dân Việt Nam đã có của ăn, của để, chọn gạo ngon mà ăn, xuất khẩu gạo đứng nhất nhì thế giới.

Nói đến vàng thì hầu như ai cũng biết sự quý giá của nó. Vàng là thứ hàng hóa đặc biệt, có hai thuộc tính ràng buộc: phương tiện cất trữ và phương tiện thanh toán. Cấm vàng làm chức năng phương tiện thanh toán, có nghĩa là vàng không còn tồn tại nữa trong nền kinh tế thị trường hàng hóa. Đây là ảo tưởng của Nghị định 24, muốn biến vàng thành củ khoai, của sắn để người dân có cất trử thì dễ bề thối rữa ra. Khốn nỗi, Thế giới đang vận hành nền kinh tế thị trường trong xu thế toàn cầu, thì vàng vẫn muôn thuở tồn tại. Người dân cất trử vàng vì lạm phát kéo dài, nguy cơ chiến tranh, địch họa, tiền giấy mất giá và tất yếu họ lôi ra để thanh toán, chẳng ai dại gì dùng tiền giấy thanh toán khi nó mất giá cứ tăng nặng. Ngược lại, người dân chẳng thèm cất trử vàng làm gì khi tiền giấy có giá, nền kinh tế không có lạm phát tăng nặng và lúc này họ bán vàng ra lấy tiền gửi tiết kiệm hay đem đi đầu tư vào các doanh nghiệp, mua cổ phần, đầu tư chứng khoán...

Với Nghị định 24, ông thống đốc Nguyễn Văn Bình, viện cớ một cách mu mơ là chống "Vàng hóa" để cắt bỏ chức năng thanh toán, nhằm biến Vàng thành một thứ hàng hóa bình thường mà không hiểu Vàng là một thứ hàng hóa đặc biệt như tiền.

Là hàng hóa đặc biệt, vàng chịu chi phối bởi quy luật  lưu thông hàng hóa trong mối quan hệ Cung - Cầu và quy luật lưu thông tiền tệ. Hàng hóa tại nơi giá rẽ và nhiều sẽ chảy sang nơi có giá cao lại có cầu lớn. NHNN có nhiệm vụ sử dụng các công cụ quản lý được giao để điều hòa giá cả thị trường để luồng chảy lưu thông hàng hóa luôn ổn định.

Khi nền kinh tế lạm phát liên tục, giá trị Tiền giấy giảm thì "Vàng hóa" xuất hiện, người dân sẽ cất trữ vàng, thậm chí người dân sẽ mua bán với nhau qua vàng vì nó như tiền, nhà nước không thể cấm nổi. Ngược lại, hiện tượng vàng hóa biến mất thì người dân chẳng dại gì cất trữ vàng khi tiền giấy có giá, mà bán vàng ra (rút khỏi cất trữ) gửi NH nếu thấy có lợi hơn, hoặc dùng vàng chuyển hóa thành tiền giấy đi đầu tư vào các doanh nghiệp, mua bán cổ phần hay tham gia thị trường Vốn (Thị trường Chứng khoán).

 Hiện nay, khối lượng vàng miếng găm giữ trong dân có thể khoảng 500 tấn. Tình hình bất ổn kinh tế trong nước không giảm, cộng với nguy cơ đe dọa bất ổn tại Biển Đông do Trung Quốc gây ra, khi Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam đang bị Trung Quốc xâm lược thì sự bất ổn vẫn nặng nề và đặc biệt lòng tin vào những người quản lý kinh tế như thống đốc Nguyễn Văn Bình,... không còn nữa thì người dân vẫn tích lũy vàng miếng để phòng thân.

Các NHTM hay các các doanh nghiệp có tiền dư dật thì họ mua. Đã mua thì chịu giá cao hơn khi họ đi vay bằng vàng với lãi suất thấp. Vì mục địch kinh doanh là lợi nhuận, nên các NHTM, hay các doanh nghiệp huy động vàng vẫn có lợi hơn khi để có tiền đi mua vàng.

Với chủ trương độc quyền vàng miếng thương hiệu SJC, NHNN đã tự biến mình từ cơ quan quản lý đã được pháp luật quy định, nay thành "Doanh nghiệp" đi kinh doanh vàng. Ngược lại, Doanh nghiệp kinh doanh vàng SJC bị rơi vào tình cảnh thương hiệu của mình lại bị người khác sử dụng mà không phải chịu pháp lý. Bởi vậy, tình trạng vàng nhái, vàng giả thương hiệu SJC tràn lan, các NHTM sử dụng vàng nhái, vàng giả SJC trả cho dân thì doanh nghiệp SJC chỉ có ngồi cười hốt tiền từ chuyện dập lại vàng cũng thu hàng trăm ngàn tỷ đồng, còn người dân hoang mang thất thiệt đủ bề, gây rối loạn thì trường vàng ngày một trầm trọng.

Ổn định Tiện tệ,  giải quyết Nợ xấu do NH gây ra, trong đó có vàng nói chung, vàng miếng nói riêng là trách nhiệm quản lý của NHNN.

 Với những gì ông thống đốc Nguyễn Văn Bình đã làm hơn một năm nay, nói một đằng, làm một nẻo thì thực sự đã đánh mất lòng tin của đại đa số Nhân dân Việt Nam và uy tín Quốc tế khi ông ta được xếp vào một trong mười Thống đốc kém nhất Thế giới năm 2012.

Cấm Vàng làm chức năng thanh toán trong nghị định 24, cấm các NHTM huy động vàng trong dân và độc quyền vàng miếng SJC là ngu xuẩn, phi nền kinh tế thị trường sẽ tạo ra buôn bán chui, bán lậu gây ra "đục nước, béo cò" cho các Nhóm lợi ích làm giàu bất chính, Ngân sách thất thu về lĩnh vực kinh doanh vàng do sự rối loạn từ chủ trương độc quyền Vàng miếng đang đi ngược nền kinh tế thị trường, gây bất ổn kinh tế ngày một trầm trọng hơn.

                                         Nguyễn Quốc Minh
                                Chuyên viên cao cấp ngân hàng                   Video: Chất vấn Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình

 TIN LIÊN QUAN:

Nhóm lợi ích nhân danh ổn định chính trị - Tiến sỹ Lê Đăng Doanh trả lời báo chí nước ngoài.

[06.09.2012 17:43]
NĐ: “Kinh nghiệm cho thấy thất bại thường là đứa con hoang, thí dụ như ngay vụ Vinashin cũng không ai đứng ra chịu trách nhiệm cá nhân và cũng chưa xác định được trách nhiệm cá nhân”. "Hiện nay đã hình thành một tầng lớp đặc quyền, đặc lợi, cản trở mọi cải cách cần thiết, nhân danh ổn định chính trị - xã hội" - Tiến sỹ Lê Đăng Doanh

Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình đã hiểu chưa đúng, viện dẫn không chính xác

NĐ:" Khi Thống đốc Nguyễn Văn Bình lên nhậm chức, đã có hi vọng những biện pháp điều hành sẽ bớt hành chính. Nhưng có vẻ những biện pháp hành chính lại nhiều hơn, nghiêm ngặt với người dân hơn, từ chuyện trần lãi suất, chỉ một thương hiệu SJC đến cấm huy động vàng...
Tôi cho rằng công cụ hành chính thì dễ làm nhưng chỉ nên sử dụng trong một số trường hợp rất hãn hữu. Nếu lạm dụng và biến nó thành một công cụ chính sách được ưa thích sử dụng thì vấn đề chỉ bị dồn nén lại mà không thể giải quyết tận gốc rễ. Đến khi “vượt quá sức chịu đựng” thị trường sẽ có câu trả lời riêng và khi đó thường hậu quả rất lớn." - Ông Nguyễn Trí Dũng, Nhóm tư vấn chính sách vĩ mô, Ủy ban Kinh tế Quốc hội

Nghịch lý về quy định độc quyền “Vàng miếng SJC” và Chỉ thị 02 về Trần lãi suất huy động(14%/năm) của ông Thống đốc Ngân hàng Nguyễn Văn Bình.

[18.12.2011 02:14]
NĐ: ..."Thật sai lầm và bốc đồng duy ý chí khi mỗi ai đó còn nói rằng: : 'Kể từ giờ phút này trở đi, vàng SJC trở thành nhãn hiệu vàng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam', 'khi có điều kiện, thương hiệu vàng SJC sẽ được đổi tên thành vàng SBV (SBV là tên viết tắt tiếng Anh của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - State Bank of Vietnam) cho đồng bào yên tâm' như Thống đốc Ngân hàng Nguyễn Văn Bình đã từng tuyên bố một cách ngây ngô trước Quốc Hội khóa 13.

Hàng loạt Ngân hàng từ chối mua vàng SJC bao bì cũ. Vàng SJC bao bì mới cũng còn phải “xem xét”.

NĐ:"Chủ trương sai trái độc quyền vàng miếng SJC của ông thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình xuyên qua Nghị định 24 đã làm cho thị trường Tiền tệ, thị trường vàng miếng rối loạn ngày một trầm trọng. Ông Nguyễn Văn Bình đã biến NHNN là cơ quan làm chức năng phát hành tiền tệ và quản lý trong đó có vàng là thứ hàng hóa đặc biệt như tiền, thành ra là cơ quan kinh doanh. Chất lượng và uy tín trong kinh doanh quyết định sự tồn tại của một thương hiệu chứ không phải sự áp đặt, duy ý chí. Sự đi ngược lại nền kinh tế hàng hóa dẫn đến phá sản "Thương hiệu SJC" là không tránh khỏi. Trách nhiệm hình sự đang dồn vào ông Thống đốc Nguyễn Văn Bình - một trong mười thống đốc kém nhất Thế giới năm 2012 đã được Quốc tế xếp hạng." - Nguyễn Quốc Minh, chuyên viên cao cấp Ngân hàng.

 

Biến tướng của Dịch vụ giữ hộ vàng miếng của các NHTM sau ngày 25-11-2012

[03.12.2012 03:59]
NĐ:"Đẩy mạnh dịch vụ nhận giữ hộ vàng, kim đá quý, giấy tờ có giá,...đúng theo quy định mà luật pháp ban hành sẽ là nguồn doanh thu không nhỏ của các NHTM.
Tuy vậy, sự rối loạn thị trường vàng hiện nay ngày càng trầm trọng do chủ trương độc quyền vàng miếng SJC, đi ngược nền kinh tế thị trường của Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình đang chống lại Nghị quyết của Quốc Hội , biến tướng khó lường, thì khách hàng nên cảnh giác và có quyết định sáng suốt khi "Nhìn mặt, gửi vàng" tránh thất thiệt không đáng có.
" - Nguyễn Quốc Minh, chuyên viên cao cấp ngân hàng.

Việt Nam nhiều tiến sĩ nhất ASEAN, nhưng lại ít chất xám

[18.10.2012 21:29]
NĐ: Đầu năm 2000, sau một đêm ngủ dậy, chả cần thi cử thế là hàng trăm ngàn Phó tiên sĩ thời bao cấp - XHCN, được công nhận Tiến sĩ và từ đó số lượng phong hàm PGS, GS cứ thế nhảy lên ào ào, còn luận án thì bỏ ngăn kéo, nhường cho những phát minh của mấy bác Nông dân ít chữ. Tiến sĩ Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình gần đây được Quốc tế liệt vào yếu kém nhất trong 10 thống đốc Ngân hàng Thế giơi. Còn GS.TS Hoàng Quang Thuận đạo văn lại được "Thánh hóa" nhảy múa đề xuất lên tận Thủy Điển nhận giải NoBel văn học...

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Cái tủ lạnh CCCP - Truyện Clip của Nguyễn Quốc Minh. 

[06.11.2008 23:46]
.....Cái tủ lạnh . CCCP ( Xê Xê Xê Pê). Xây xước . Lau lau . Mừng mừng . Tủi tủi . Từ giã Hà Nội . Về quê . Xình xịch tàu hoả . Vượt qua núi trọc . Rừng cháy . Trơ gốc . Qua những cánh đồng . Mấy thế kỷ nay . Người nông dân . Tự hào chổng mông . Đít cao hơn trời . Cuốc bàn . Cấy lúa . Gặt hái . Cắt rạ . Nhặt khoai lang . Nhưng , gạo xuất khẩu . Nhì , ba thế giới ...

CÁI TỦ LẠNH CCCP

(Truyện Clip của Nguyễn Quốc Minh)

Hai cô đồng nát - Truyện Clíp của Nguyễn Quốc Minh. 

[07.11.2008 13:13]
Đắn đo . Suy tính . Phủ quyết đói nghèo . Hai cô cộng lại . Vừa tròn sáu mươi . Chạy ngược . Chạy xuôi . Mua gom . Báo cũ . Trở thành đồng nát . Hai cô chỉ cười . Bốn cặp má tươi . Bù cho đi học . Cổ cao ba ngấn . Giây vàng mười lủng lẳng . Trời mưa . Trời nắng . Bốn cặp gót hồng . Bốn quả đào tươi . Bốn môi roi rói . Hai mông tròn tròn . Luôn vui chào hỏi ...
---------- Truyện Clip của Nguyễn Quốc Minh

Sự suy sụp do hảo huyền độc quyền vàng miếng SJC là không tránh khỏi 

[25.10.2012 21:43]
NĐ: Chính chủ trương tại hại của độc quyền vàng miếng SJC đã góp phần làm rối loạn nền kinh tế , gây thất thu nặng cho Ngân sách nhà nước và làm thất thiệt vô cùng lớn cho người dân. Niềm tin dành cho vàng miếng SJC đã và đang cạn kiệt trong lòng Nhân dân dẫn đến sự sụp đỗ thương hiệu SJC là không tránh khỏi . Và là cơ hội để các thương hiệu vàng miếng khác vững vàng đi lên trong kinh doanh theo quy luật cạnh tranh khách quan vốn có của nền kinh tế thị trường hàng hóa.
 

"Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình phát biểu theo Logic của Thống đốc chứ không theo Logic cuộc sống" - Đại biểu Trần Du Lịch khẳng định tại Quốc Hội. 

[13.11.2012 02:31]
NĐ: Theo giõi qua màn hình VTV1, mỗi một cử tri quan tâm đến Nợ xấu & sự rối loạn thị trường do chủ trương độc quyền Vàng miếng SJC, gây tổn thất lớn cho nền kinh tế Việt Nam trong thời gian qua không khỏi giật mình vì sự ngây ngô của ông Nguyễn Văn Bình - một trong 10 thống đốc Ngân hàng kém nhất Thế giới, khi trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc Hội Việt Nam.

"Nguồn gốc nợ xấu từ các ngân hàng thương mại mà ra thì các ngân hàng phải tự mình giải quyết " - chuyên gia tài chính Bùi Kiến Thành khẳng định.

[02.11.2012 04:17]
NĐ: Tôi hoàn toàn không đồng tình với việc thành lập công ty mua bán nợ xấu mà Quốc hội đang đề cập đến. Không việc gì nhà nước phải lập ra công ty đó. Nhiều lắm thì Nhà nước đứng ra với vai trò “bà đỡ” cho một công ty mua bán nợ do tư nhân đầu tư. Bởi lẽ, đã là nợ xấu thì mua với giá nào là hợp lý, không thể mua “cam thối” bằng giá của “cam tốt” được.

Tóm cổ Chủ tịch HĐQT hoàn tiền, để giải quyệt Nợ xấu của Ngân hàng là thượng sách ?

[11.07.2012 22:04]
NĐ: Ăn nhiều quá, bội thực rồi, nay muốn sống thì nhả ra hay là chịu chết cả đàn. Ngân hàng thương mại nào muốn sống và tồn tại thì hãy cứu Nợ xấu bằng cách mỗi Chủ tịch HĐQT bỏ ra trăm tỷ chỉ là cái móng tay, Tổng giám đốc bỏ ra chục tỷ cũng chỉ là cái hắt xì hơi,...các giám đốc Chi nhánh bỏ ra vài trăm triệu cũng chỉ là buổi nhậu, còn nhân viên xoàng bỏ ra cứu Nợ xấu vài chục triệu chỉ là một cái vuốt ve.

ĐBQH Nguyễn Bá Thanh truy Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình về nợ xấu

[31.10.2012 20:06]
NĐ: Nếu có đổ vỡ kinh tế thì do ngân hàng. Ngoài nguyên nhân chính của nợ xấu là bất động sản đóng băng, ông Thanh cho biết, có một vấn đề lớn hơn, đó là nâng khống giá trị tài sản thế chấp lên để cho vay. Khu đất trị giá thực chỉ 200 tỷ đồng, ngân hàng định giá nâng lên 800 - 1.000 tỷ đồng và cho vay 600 tỷ. Nhưng khi rao bán 100 tỷ đồng mà không ai mua thì mất luôn 500 tỷ đồng. Đây chính là nợ xấu, chưa nói đến trước đó cả người đi vay, người cho vay đều bỏ túi chục tỷ đồng

Ai gây ra thị trường vàng rối ren ?

[28.10.2012 05:17]
NĐ: Nếu quản lý tốt, có chính sách hay, người dân sẽ chẳng buồn giữ vàng, họ sẽ giữ tiền, rồi bỏ tiền vào làm ăn. Thậm chí lúc đó NH Nhà nước có thể phát triển một thị trường vàng cao cấp hơn, chẳng hạn như vàng tài khoản, “vàng giấy” (người dân mua vàng nhưng không cầm miếng vàng, thay vào đó là giấy chứng nhận sở hữu vàng...).Cứ mãi loay hoay với cái kiểu quản lý áp đặt, làm khó, cấm cản thì NH Nhà nước đã đi quá xa khi hạn chế hoặc vô hiệu hóa một quyền hợp pháp của người dân, đó là được sở hữu vàng.
 

Quốc Hội vẫn khẳng định Nghị quyết: "bảo đảm giá vàng trong nước sát với giá thế giới"

NĐ: Liên quan tới thị trường vàng, vấn đề đang được dư luận hết sức quan tâm vì nhiều tháng qua giá trong nước đắt hơn thế giới hàng triệu đồng mỗi lượng, Quốc hội tiếp tục yêu cầu khắc phục bất cập trong quản lý và ổn định thị trường vàng, nhằm bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp về tài sản của người dân.
Như vậy, những gì mà thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình đã làm và phát ngôn trong phiên chất vấn đang chống lại Nghị quyết của Quốc Hội.
 

Dường như hệ thống ngân hàng Việt Nam hoạt động không nhằm phục vụ sản xuất

NĐ: Chính phủ nước nào cũng mắc nợ nước ngoài. Hiện nay, Chính phủ Việt Nam nợ nước ngoài lớn gấp 2,5 lần của Nga, trong khi dân số Nga đông gấp 2,5 lần dân số Việt Nam. Hiện nay, không ít con tàu ma của vinashin đang thối rửa dập dờn trên biển. Tiến sĩ Vũ Quang Việt, người từng là Vụ trưởng Vụ Tài khoản Quốc gia thuộc Cục Thống kê Liên Hợp Quốc nói "tổng số nợ công của Việt Nam tính theo chuẩn quốc tế ở mức khoảng 129 tỷ đô la Mỹ, bằng 106% GDP năm 2011, vốn đạt gần 122 tỷ đô la.", "Có thể nói dường như hệ thống ngân hàng Việt Nam hoạt động không nhằm phục vụ sản xuất."


Kinh tởm các món ăn độc hại gây ung thư tại các nhà hàng ăn uống ở Việt Nam

[02.09.2012 19:32]
NĐ: Vì doanh lợi mà các nhà hàng bất chấp pháp luật, sử dụng hóa chất độc hại của Trung Cộng gây ung thư, phá hủy ADN nằm trong âm mưu tiêu diệt dần Dân tộc Việt Nam của thế lực bành trướng.
Hiện nay, các nhà hàng ăn uống không có giấy phép kinh doanh, kiểm tra vệ sinh thực phẩm đang tràn lan ở các đô thị Việt Nam. Trước khi các ngành chức năng vào cuộc, thì mỗi người dân hãy nói không với các nhà hàng này để tự cứu lấy mình và người thân.

Hóa chất độc hại phá hủy ADN, gây ung thư đang sử dụng tràn lan tại các nhà hàng ăn uống ở Việt Nam

[20.08.2012 01:51]
NĐ:Muốn bệnh ung thư thì hãy vào ăn uống tại các nhà hàng. Kinh hoàng với trò chế biến dùng hóa chất của Trung Cộng để biến Nội tạng động vật thiu thối thành "Thơm ngon" cho khách hàng ưa ăn nhậu.

TIN LƯU Ý:
*.Bệnh nhân tử vong, bác sĩ TQ "biến mất" - Phòng khám Đa khoa Maria tại Hà Nội là của Trung cộng
*.Điểm mặt thực phẩm Trung Quốc cực độc

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
CHỦ TỊCH HẠ VIỆN MỸ KHẲNG ĐỊNH: NGA-TRUNG QUỐC-IRAN LÀ TRỤC MA QUỶ MỚI
TRỤ CỘT GIA ĐÌNH - NIỀM VUI BIỂN TRỜI
NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN Á CHÂU (ACB) & ÔNG TRẦN MỘNG HÙNG
ĐỒNG LÕA VỚI TỘI PHẠM CHIẾN TRANH PUTIN, ĐỜI ĐỜI BỊ NHÂN LOẠI YÊU CHUỘNG HÒA BÌNH PHỈ NHỔ
PHÓ CHỦ NHIỆM VĂN PHÒNG QUỐC HỘI, TRỢ LÝ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI PHẠM THÁI HÀ BỊ BẮT. CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ BỊ BÃI NHIỆM MỌI CHỨC VỤ ???
NHẰM HÒA GIẢI DÂN TỘC, HƠN LÚC NÀO HẾT VIỆT NAM CẦN ĐỔI TÊN CÁC ĐƯỜNG PHỐ THÀNH TÊN CÁC LOÀI HOA
“GIA ĐÌNH CHÍNH LÀ NƠI GIỔ TỔ, CÒN TẤT THẢY CÁC NƠI KHÁC CHỈ LÀ CHỔ VUI CHƠI MÀ THÔI” - NGUYỄN QUÔC MINH ( NGÀY ĐÊM)
HÁT CARAOKE "ĐẤT ĐÓNG BĂNG - ĐẤT LÀ ĐẤT, EM LÀ EM" - CA SỸ ĐƯỜNG XÓM TUYỆT VỜI !
MỪNG NHÂN LOẠI YÊU QUÝ HÒA BÌNH - TỰ DO - NHÂN QUYỀN - DÂN CHỦ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI ĐÓN CHÀO NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20-3
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3 VÌ HÒA BÌNH-TỰ DO-NHÂN QUYỀN-DÂN CHỦ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Chỉ có kẻ ngu mới sợ người khôn, ít khi ngựơc lại.Nhưng người khôn nên đề phòng ở kẻ ngu một việc : đó là sự phá hoại.
Napoleon I.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm