Lượt truy cập 
 Đang online 002
 Tổng số : 007516020
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
Nghịch lý về quy định độc quyền “Vàng miếng SJC” và Chỉ thị 02 về Trần lãi suất huy động 14%/năm của ông Thống đốc Ngân hàng Nguyễn Văn Bình.
18.12.2011 02:14

Xem hình
Ông Nguyễn Văn Bình
NĐ: ..."Thật sai lầm và bốc đồng duy ý chí khi mỗi ai đó còn nói rằng: : 'Kể từ giờ phút này trở đi, vàng SJC trở thành nhãn hiệu vàng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam', 'khi có điều kiện, thương hiệu vàng SJC sẽ được đổi tên thành vàng SBV (SBV là tên viết tắt tiếng Anh của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - State Bank of Vietnam) cho đồng bào yên tâm' như Thống đốc Ngân hàng Nguyễn Văn Bình đã từng tuyên bố một cách ngây ngô trước Quốc Hội khóa 13.
Chỉ thị 02 đúng là chiếc đòn xeo theo kiểu 'Thừa Nội mới đến Ngoại ' chủ yếu cứu cánh ngành Ngân hàng để có thu nhập cao mà không biết môi trường kinh doanh của Ngân hàng là các doanh nghiệp đã bị "Ô nhiễm" nặng những năm trước 2011 và là tác nhân đẩy nhanh các doanh nghiệp đang bên bờ vực tới nguy cơ đổ bể ghê gớm khó tránh khỏi năm 2012- 2015." - Nguyễn Quốc Minh ( Nguyên Chuyên viên cao cấp Ngân hàng)Nghịch lý về quy định độc quyền “Vàng miếng SJC”

Trong phiên chất vấn, các đại biểu Quốc hội  khóa 13 đã đặt nhiều câu hỏi với Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình về dự thảo quản lý thị trường vàng đang gây xôn xao dư luận. Không ít đại biểu cho rằng việc đưa vàng SJC vào thế độc quyền có thể khiến nhiều thương hiệu vàng khác bị xóa sổ.
 
Trả lời những câu hỏi trên, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình cho biết Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn, với thị phần chiếm 90% thị trường vàng miếng trong nước,  là Công ty của thảnh ủy TP HCM” . "Mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã bàn với UBND TP HCM và kết luận rằng SJC sẽ trực thuộc Ngân hàng Nhà nước. Bằng việc này, Ngân hàng Nhà nước cùng lúc đạt được hai mục tiêu là giữ vững sự độc quyền trong sản xuất kinh doanh vàng miếng, đồng thời tiết giảm được chi phí". Thống đốc tuyên bố trước Quốc Hội Việt nam: "Kể từ giờ phút này trở đi, vàng SJC trở thành nhãn hiệu vàng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam".

Vàng miếng lên ngôi do Tiền giấy mất giá

Khi chưa có vàng miếng, trên thị trường, người dân Việt nam mua bán chủ yếu là vàng "Chỉ" hay thường gọi là "Nhẫn". Để thuận lợi trong lưu thông hàng hóa, trên thị trường Việt Nam hình thành "10 chỉ" được gọi là "một lượng". Vàng miếng tương đương "một lượng". Như vậy, vàng miếng của SJC hay vàng miếng của các thương hiệu khác, trên thị trường Việt Nam thay thế 10 chỉ. Doanh nghiệp nào kinh doanh có uy tín, vốn hóa lớn về vàng miếng với giá cả và chất lượng tốt thì người dân Việt Nam mua bán, cất trử, thanh toán trao đổi với các hàng hóa có giá trị lớn như tiền mặt. Các doanh nghiệp kinh doanh vàng miếng lấy doanh thu từ chênh lệch giá mua, bán và làm nghĩa vụ nộp Ngân sách (Tiền thuế). Do tại Việt Nam, tính năng “vàng miếng” có ưu thế vừa là hàng hóa vừa có chức năng thanh toán, cất trử như tiền mặt nên "Vàng miếng" được người dân sử dụng nhiều, một phần  do "Tiền giấy" Việt Nam mất giá  .

Buông lỏng chức năng quản lý kinh doanh vàng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ?

Chức năng, nhiệm vụ chính của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam là quản lý tiền tệ và phát hành "Tiền giấy". Hiện nay, Tiền giấy Polyme đang bị dư luận lên án là chất lượng không tốt và một thời kỳ các đại biểu Quốc Hội Việt Nam đã lên tiếng. Hiện nay, Việt Nam có chỉ số lạm phát đến tháng 11/2011 là 18%, đứng cao nhất Châu á và Thế giới chủ yếu là do quản lý Tiện tệ. Tình trạng kéo dài với lãi suất huy động tăng cao và cho vay các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh với lãi suất trên 25 % gây bức xúc cho nền kinh tế khi các doanh nghiệp chao đảo và bị phá sản. Sự bùng nổ và đổ vở rúng động Tín dụng chợ đen là một phần trách nhiệm  khi Ngân hàng nhà nước buông lỏng chức năng  quản lý.

Luật Ngân hàng Nhà nước năm 1997 quy định Ngân hàng Nhà nước quản lý vàng chứ không quy định là sản xuất-kinh doanh vàng kể cả vàng miếng.

Thống đốc Ngân hàng Nguyễn Văn Bình tuyên bố tại phiên chất vấn ở Quốc Hội
: "Kể từ giờ phút này trở đi, vàng SJC trở thành nhãn hiệu vàng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam" là hết sức bốc đồng. Bởi lẽ, một thương hiệu khi đã đăng ký bản quyền trên thương trường đều phải tuân thủ theo luật định. Thống đốc Nguyễn Văn Bình cũng đã nói "khi có điều kiện, thương hiệu vàng SJC sẽ được đổi tên thành vàng SBV (SBV là tên viết tắt tiếng Anh của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - State Bank of Vietnam) cho đồng bào yên tâm" lại càng bốc đồng hơn. Bởi lẽ, Ngân hàng Nhà nước không có chức năng sản xuất – kinh doanh vàng. Nói như vậy, ông Nguyễn Văn Bình đã tự ôm vào tai họa không chỉ mình ông ta mà là tai họa cho nền kinh tế Việt Nam đang một ngày chao đảo bởi những cái đầu bốc đồng đó.
 
Cái gốc của vấn đề là vị thống đốc vừa mới bổ nhiệm đã tự cho mình ngồi trên pháp luật, tuyên bố trước Quốc Hội  là “ Ôm” lấy vàng miếng SJC về Ngân hàng Nhà nước để "Kinh doanh" mà tẩy bỏ các thương hiệu "Vàng miếng" đã hình thành từ trên 15 năm nay.
 
Ông thống đốc NHNN VN Nguyễn Văn Bình cho rằng : vàng miếng SJC trước đây  "là của thảnh ủy TP HCM". Quả đúng như ông Bình trả lời chất vấn, thì ra bấy lâu nay Đảng cũng kinh doanh và quản lý vàng miếng SJC.
 
Quản lý Tiền tệ và vàng ( không kinh doanh) là chức năng nhiệm vụ của Ngân hàng Nhà nước đã được quy định theo pháp luật chứ đâu thuộc các cơ quan đảng.
 
Hơn thế nữa, thương hiệu SJC là của Công ty TNHH một thành viên  vàng bạc đá quý Sài Gòn thành lập năm 1988 vốn 100% của nhà nước. Ông Nguyễn Thành Long – Tổng giám đốc SJC lại khẳng định khác với trả lời chất vấn của ông Nguyễn Văn Bình là: “Công ty SJC là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, trực thuộc UBND TP.HCM”.

 Rõ ràng, pháp luật đã quy định Ngân hàng nhà nước là cơ quan duy nhất quản lý Tiền tệ trong đó có vàng bởi vì vàng có thuộc tính như là Tiền mặt cất trữ và thanh toán.

Điều trớ trêu là SJC  được Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình tuyên bố trước kỳ họp chất vấn Đại biểu QH khóa 13 là “ SJC là của Thành ủy TP HCM” trong khi ông Tổng giám đốc Nguyễn Thành Long lại khẳng định “ SJC trực thuộc Ủy ban ND TP HCM”.

  Như vậy, Ngân hàng nhà nước Việt Nam, từ nhiều năm nay đã bỏ rơi chức năng quản lý Tiền tệ về vàng,  coi kinh doanh vàng như một loại sản xuất kinh doanh đơn thuần. Bởi vậy, Tổng công ty SJC hay một loạt đơn vị sản xuất – kinh doanh về vàng lại trực thuộc các cơ quan không được pháp luật quy định quản lý vàng như  Thành ủy ( cơ quan của Đảng CS Việt Nam), UBND các cấp (cơ quan Chính quyền).

 Đứng về giác độ Kinh doanh Tiền tệ thì Tổng công ty SJC như các Ngân hàng thương mại khác.

 Đứng về giác độ Sản xuất – kinh doanh hàng hóa thì Tổng công ty SJC cũng như các Tổng công ty sản xuất kinh doanh sắt thép, xây dựng…

Bởi vậy SJC cũng được quyền trở thành Tông công ty cổ phần thương mại như các Ngân hàng thương mại và các Tổng công ty Sản xuất – Kinh doanh đơn thuần.

 Ngân hàng Nhà nước chỉ được coi Tổng Công ty SJC và các Tổng công ty vàng bạc khác ngang hàng với các Ngân hàng thương mại  dưới góc độ chức năng quản lý Tiền tệ.

 Thật là sai lầm và ngây ngô khi Thống đốc Ngân hàng Nguyễn Văn Bình lại muốn  Thương hiệu vàng miếng  SJC là của độc quyền của Ngân hàng Nhà nước khi Ngân hàng Nhà nước chỉ là cơ quan quản lý.

 Ông Nguyễn Văn Bình đã có sự lẫn lộn chức năng : phát hành Tiền mặt ( Tiền giấy Polyme) với sản xuất ra “Vàng miếng” để lấy “Vàng miếng SJC” có thị phần 90% trên thị trường vàng Việt Nam làm “Tiền - vàng Việt – Nam”.

 Sự ngây ngô này, sẽ dẫn đến thị trường Vàng Việt Nam đi đến chổ độc quyền phi thị trường hàng hóa làm cho “Đục nước béo cò” của cuộc chạy “Trâu nào đến trước thì uống nước trong, trâu nào đến sau thì uông nước đục”.

Từ khi ông Nguyễn Văn Bình tuyên bố trước Quốc Hội : "Kể từ giờ phút này trở đi, vàng SJC trở thành nhãn hiệu vàng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam" đã làm cho thị trường vàng nổi loạn, bất ổn , người dân hoang mang chuyển đổi vàng có thương hiệu khác thành vàng có thương hiệu SJC làm cho giá cả về vàng biến động khó lường, gây thất thiệt không chỉ cho dân mà ngay các công ty vàng khác cũng bị thất thiệt lớn.

 Sự phát ngôn bừa bãi này, nếu  như  ở  Mỹ, Nhật, hay ở Hàn Quốc…thì Thống đốc ngân hàng đã bị từ chức từ lâu. Phát ngôn tầm bậy đó lại là cơ hội cho sự “Đục nước béo cò” xô đẩy các thương hiệu vàng khác mà người dân đặt niềm tin khi mua và bán vàng miếng gây thiệt hại không nhỏ cho người có vàng không phải thương hiệu SJC.

Vàng miếng SJC chỉ là một thương hiệu nhất thời thuộc phạm trù lịch sử.

  Công ty TNHH một thành viên  vàng bạc đá quý Sài Gòn là một đơn vị kinh doanh như bao công ty khác. Tuy mới được thành lập năm 1988, trải qua bao khó khăn, thử thách và chủ yếu nhờ vào tài năng lãnh đạo của bộ máy và cán bộ nhân viên SJC mà doanh số kinh doanh và thương hiệu SJC mới có thị phần 90% như ngày nay. Nhưng đã sản xuất kinh doanh thì hiển nhiên có lúc thịnh có lúc suy và tùy thuộc hoàn toàn vào năng lực của người lãnh đạo.

 Quả “Bồ hòn” ngậm đắng nuốt cay mà không ít thương hiệu nổi tiếng trên Thế giới, các Ngân hàng thương mại tầm cở cũng bị phá sản và xóa đi cái thương hiệu đã được đăng ký trí tuệ từ lâu huống chi SJC chỉ là thương hiệu mới xuất hiện 1988. Trong cơ chế kinh tế Thị trường, độc quyền chỉ làm cho nền kinh tế thua thiệt và kém phát triển dẫn đến trì trệ. Một sản phẩm độc quyền sớm muộn sẽ bị triệt tiêu vì không có năng lực cạnh tranh.


Nên nhớ rằng “ Thương trường là chiến trường” . Chỉ có cạnh tranh quyết liệt về chất lượng tốt, giá cả mà người tiêu dùng chấp nhận, làm tốt nghĩa vụ cho Nhà nước thì thương hiệu đó mới tồn tại và phát triển.

 Ai giám chắc SJC tồn tại mãi khi giả định nay mai bộ máy lãnh đạo SJC bị chệch choạng, đó là chưa nói đến sự phi pháp mà Thống đốc Ngân hàng nhà nước Nguyễn Văn Bình tự cho mình có quyền “Ôm” SJC về kinh doanh. Chỉ khi nào, nền kinh tế Việt Nam quay lại thời kỳ “Bao cấp XHCN” thì may ra SJC mới tồn tại ở Ngân hàng Nhà nước, giống như thời kỳ Ngân hàng Nhà nước và Ngân hàng “Chuyên doanh” là một .
 
Việt Nam đã có một thời kỳ : “ Một người dân có một chỉ vàng cũng phải kê khai cho chính quyền”. Phải chăng Tiến sĩ Nguyễn Văn Bình được đào tạo thời Liên Xô, đã trãi qua thời kỳ làm Chánh văn phòng Ngân hàng Nhà nước nên mới trả lời chất vấn trước các đại biểu Quốc Hội như vậy ?

 Nay mai, do quy luật cạnh tranh của Thị trường hàng hóa, một thương hiệu “Vàng lá” của một doanh nghiệp X nào đó nổi lên, vượt xa thương hiệu SJC thì liệu ông Bình có ôm về Ngân hàng Nhà nước làm “Thương hiệu” độc quyền hay không ?
 
Quản lý kinh doanh Vàng (trong đó có vàng miếng) bằng “lãi suất giao dịch vàng”

  Ở Việt Nam, SJC và Các thương hiệu vàng khác chỉ có tồn tại và phát triển nhờ vận dụng các quy luật Thị trường. Ngân hàng Nhà nước chỉ là cơ quan quản lý chứ không trực tiếp kinh doanh . Một trong những công cụ quản lý các Đơn vị sản xuất kinh doanh vàng, thiết nghĩ nên dùng “Lãi suất” khi mua và bán vàng. Lãi suất giao dịch vàng  bao gồm : lãi suất giao dịch không thời hạn và lãi suất giao dịch có thời hạn. Lãi suất giao dịch vàng nên thấp hơn lãi suất Tiền gửi Tiết kiệm nhằm nâng cao sức mua của VND.

 Hiện nay, khi mua và bán, người kinh doanh vàng đưa ra giá mua và giá bán có một khoản chênh lệch. Như vậy, bao lâu nay, Ngân hàng Nhà nước để cho giới kinh doanh Vàng tùy tiện làm giá : hạ giá mua, đẩy giá bán nhờ độc quyền trong một giới hạn cho phép.

  Thiết nghĩ, Ngân hàng Nhà nước nên đổi mới và quy định tỷ lệ lãi suất khi giao dịch mua bán Vàng, trong đó có vàng miệng. Lãi suất  giao dịch vàng là căn cứ để kiểm toán doanh thu và tỷ lệ thu thuế cho Nhà nước một cách dễ dàng. Vàng có thể biến động theo thời giá Thế giới, nhưng Đơn vị kinh doanh Vàng phải tuân thủ “Lãi suất giao dịch vàng” theo thời điểm của Ngân hàng Nhà nước bởi Lãi suất giao dịch vàng được điều chỉnh thời giá của Ngân hàng Nhà nước.

  Đòn xeo “ Chỉ thị 02” ( ngày 07 tháng 09 năm 2011 của Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình), huy động lãi suất trần (14%/năm) là một nghịch lý ?

Lãi suất huy động (Ngân hàng vay khách hàng) và lãi suất cho vay (Ngân hàng cho khách hàng vay) là công cụ chính trong quản lý ngân hàng.

Ở nước ngoài, để hộ trợ, thúc đẩy nền kinh tế phát triển như ở Nhật, Mỹ…Nhà nước đã chỉ đạo Ngân hàng sở tại cho vay với lãi suất bằng không (0%) hoặc quy định trần lãi suất cho vay. Nguồn vốn ODA mà các nước cho Việt Nam vay lãi suất rất thấp thông thường dưới 3%/năm.

 Khi ông Nguyễn Văn Bình lên làm thống đốc, trước tình trạng các ngân hàng huy động và cho vay với lãi suất phi mã thì Chỉ thị 02 ra đời quy định trần lãi suất Huy động 14%/năm mà không hề quy định trần lãi suất cho vay.

 Điều trớ trêu là quy định bằng biện pháp hành chính 14%/năm khi huy động vốn, khi cho vay thì Ngân hàng thương mại  tự quyết định cho vay với lãi suất thỏa thuận. Trước thực trạng Thị trường Vốn ( Thị trường Chứng khoán) sa sút, các doanh nghiệp chỉ có bám bíu vào NHTM. Trước tình trạng nguy cơ ngày một thiếu vốn, doanh nghiệp phải cắm răng, thắt bụng đi vay vơi lãi suất trên 25%/ năm, có doanh nghiệp vay trên 36%/năm, thậm chí các Ngân hàng cho vay lẫn nhau để hưởng lãi suất từ các Ngân hàng có đầu ra với lãi suất cao.

 Bởi vậy, trong khi các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh giảm mạnh lợi nhuận, lỗ nặng, thậm chí phá sản thì các Ngân hàng Thương mại vẫn vượt chỉ tiêu Lợi nhuận và thu nhập của cán bộ , nhân viên Ngân hàng thương mại rất cao.

Được biết, một cán bộ trên 70 tuổi, trước đây làm ở Vụ báo chí Văn phòng Chính phủ đã nghỉ hưu trí từ mấy năm nay, tuy đã hưởng chế độ lương Hưu trí, nhưng ông ta  vẫn hợp đồng làm trưởng Ban Thông tin truyền thông báo chí của một Ngân hàng thương mại điều hành một tháng ra một bản tin mà hưởng lương trên 36 triệu đồng/ tháng chưa tính đến các khoản chi phí đi lại máy bay các tỉnh , công tác phí từ bao năm nay. Lương bình quân của các Ngân hàng thương mại lớn trên 20 triệu đồng/ tháng trong khi lương bình quân của các doanh nghiệp sản xuất  5 triệu đồng có nơi chỉ 2 triệu đồng/ tháng.

 Gần đây, báo chí đã đưa tin trên 50.000 doanh nghiệp bị phá sản. Tín dụng chợ đen gây rúng động đổ bể. Các doanh nghiệp bất động sản trước nguy cơ đổ bể vì thiếu vốn và rất nhiều căn nhà biệt thự xây ra cho cỏ mọc bao trùm, rắn rết ở. Người giàu đầu cơ mua căn hộ cao cấp để bán lại hay cho thuê nay chả ai mua, chả ai thuê rơi vào cảnh “Cửa đóng, then cài” đang tràn lan. Các căn hộ tái định cư xây dựng cẩu thả, thiết kế là cửa gổ, nhưng khi làm thì lại là cửa nhựa, tình trạng cầu thang máy ọc ạch, cúp điện, cúp nước, bể chứa nước xây sát với bể phốt, kéo dài thời gian cấp sổ đỏ… làm cho người dân hết sức bức xúc, chán ngán. Các NHTM lớn nhỏ đang đứng trước nguy cơ mất vốn vì cho vay BĐS đang bị đóng băng và có khả năng sẽ nổ tung nay mai. Riêng vụ Vinashin đã làm cho một số NHTM lớn mất vốn không phải là ít.

Trước tình trạng bị vay với lãi suất quá cao, các doanh nghiệp bất động sản phải dừng dự án dở dang và bán xuống giá thà chấp nhận lợi nhuận thấp hoặc cùng hòa vốn chứ không đến Ngân hàng nữa, thành ra Ngân hàng thương mại nào đáo nợ được thì đáo nợ ( Không loại trừ đáo nợ bằng cho vay bổ sung có phần doanh nghiệp trả nợ và tiền lãi của món vay trước, làm như vậy, Ngân hàng thương mại khỏi bị nợ xấu mà chỉ tiêu lợi nhuận cũng đạt cao không thuộc diện nợ mất vốn - nhóm 5). Thành ra, các NHTM phải hạ lãi suất cho vay xuống 18-19%/năm.

Trước thực trạng khủng hoảng tài chính toàn cầu, các doanh nghiệp Việt Nam đang gặp rất nhiều khó khăn về sản xuất kinh doanh, các món vay với lãi suất cao đang chuyển qua chịu lãi suất quá hạn với lãi suất khủng thì doanh nghiệp chỉ tính bề co hẹp sản xuất, tính bề sát nhập hay phá sản nên chả thiết tha với vay Ngân hàng. Trước đây do sốt về bất động sản, các nhà đầu tư, kinh doanh bất động sản vay mua rồi bán kiếm lời cấp tốc, thị trường vốn ( Chứng khoán) lên cao từng ngày vay mua cổ phiếu rồi lướt sóng kiếm lời thì nay Chứng khoán mất điểm, giá cổ phiếu bằng một củ hành, củ tỏi mà ít người mua.


 Gần đây, trên một số diễn đàn đánh giá cao chỉ thị 02  và  việc thắt chặt tiền tệ đã  kìm hãm lạm phát ở con số 19 % cao nhất Châu Á và Thế giới là thiếu thực tế. Thực trạng Việt Nam đang nhập siêu hàng hóa Trung Quốc và tồn kho một khối lượng rất lớn mà báo chí đã đưa tin. Người tiêu dùng rơi vào thu nhập thấp, nên hạn chế mua sắm tiêu dùng hàng ngày và ít ai có tiền để mua BĐS. Bởi vậy, chỉ số lạm pháp mấy tháng gần đây có giảm xuống là điều tất yếu.

 Chỉ thị 02 đã làm lợi cục bộ cho ngành Ngân hàng khi khống chế đầu vào, thả nổi đầu ra trong tình cảnh các doanh nghiệp thiếu vốn trầm trọng nhưng cũng đã tự quất vào  một số cán bộ Ngân hàng thương mại sa vào con đương lao lý vì đơn vị đang thiếu vốn đã huy động vượt quá 14%/năm.

Chỉ thị 02 đang là chiếc đòn xeo theo kiểu “ Thừa Nội mới đến Ngoại” chủ yếu cứu cánh  ngành Ngân hàng để có thu nhập cao mà không biết môi trương kinh doanh của Ngân hàng là các doanh nghiệp.

Trong cơ chế kinh tế thị trường, khi môi trường kinh doanh của ngành Ngân hàng bị “Ô nhiễm” thì Ngân hàng là kẻ chết trước, bởi vì các doanh nghiệp lại xoay xở tới nguồn vốn khác hoặc ôm vốn đã vay để chết trong khi Ngân hàng đang là người đi vay để cho vay. Còn các ngân hàng Thương mại lớn có 53 % là vốn Nhà nước thì mất vốn là Ngân sách chịu chứ mấy ông bà trong HĐQT có bị mất chức thì chẳng hề hấn gì vì trước đó đã vớ bẩm hay “Hạ cánh an toàn”.

 Theo cơ chế thị trường, nếu có dùng biện pháp hành chính để can thiệp quan hệ tính dụng thì ở nước ngoài người ta quy định cho vay trần lãi suất còn lãi suất huy động thì tùy Ngân hàng thương mại định đoạt.

 Khống chế đầu ra bằng lãi suất trần cho vay thì Ngân hàng thương mại tùy nghi huy động vốn đầu vào sao cho có lợi là được. Các Ngân hàng muốn có thu nhập thì bắt buộc phải huy động với lãi suất thấp hơn lãi suất cho vay mà Ngân hàng nhà nước quy định. Có như vậy mới thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tạo môi trương kinh doanh tốt cho Ngân hàng.

  Đúng ra, chỉ thị 02 phải quy định trần lãi suất cho vay 14%/năm. Với quy định trần lãi suất cho vay 14%/năm, thì từ ngày chỉ thị có hiệu lực, các món vay trước chịu lãi suất cao phải có thời gian thanh toán nợ. Việc phi mã về lãi suất huy động  và lãi suất cho vay sẽ hạ kìm hãm dần. Các NHTM phải thay đổi lãi suất huy động dưới 14% trùng với thời gian mà các món huy động và cho vay cao trước đây.

Chỉ thị 02 lại làm ngược lại. Thành ra, có thể nói, chiếc “Đòn xeo” chỉ thị 02 đã kìm hãm và đâm mạnh vào sườn  các doanh nghiệp kể cả các ngân hàng nhỏ có vốn hóa ít. Việc sát nhập các doanh nghiệp trong đó có các ngân hàng là tất yếu trong cuộc chiến cạnh tranh Thương trường. Chỉ thị 02 mới đầu có vẻ cứu cánh Ngân hàng nhưng đã và đang tự quất mạnh vào chính họ bởi lẽ chỉ thị 02 đã làm môi trường kinh doanh của NHTM  bị “ô nhiễm” nặng nề hơn.

 Thay cho lời kết

 Trong nền kinh tế thị trường hàng hóa, nếu Độc quyền về kinh doanh “Vàng miếng” là sai lầm, đi ngược quy luật cạnh tranh.

Dù cho ông Thống đốc Nguyễn Văn Bình có nói trời, nói đất thì các thương hiệu “Vàng miếng”  vẫn nằm trong quy luật cạnh tranh để đào thải, tồn tại và phát triển. Thương hiệu vàng miếng SJC lại quay về chủ thể của Công ty TNHH một thành viên  vàng bạc đá quý Sài Gòn là chủ nhân của nó.

Thật sai lầm và bốc đồng duy ý chí khi mỗi ai đó còn nói rằng: : "Kể từ giờ phút này trở đi, vàng SJC trở thành nhãn hiệu vàng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam", “khi có điều kiện, thương hiệu vàng SJC sẽ được đổi tên thành vàng SBV (SBV là tên viết tắt tiếng Anh của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - State Bank of Vietnam) cho đồng bào yên tâm” như Thống đốc Ngân hàng Nguyễn Văn Bình đã từng tuyên bố một cách ngây ngô trước Quốc Hội khóa 13.

Chỉ thị 02 đúng là chiếc đòn xeo theo kiểu “ Thừa Nội mới đến Ngoại” chủ yếu cứu cánh ngành Ngân hàng để có thu nhập cao mà không biết môi trường kinh doanh của Ngân hàng là các doanh nghiệp đã bị "Ô nhiễm" nặng những năm trước 2011 và là tác nhân đẩy nhanh các doanh nghiệp đang bên bờ vực tới nguy cơ đổ bể ghê gớm khó tránh khỏi năm 2012- 2015.".

    18/12/2011
Nguyễn Quốc Minh
TIN MỚI:

$$$$$= Thưởng Tết 2012, ngân hàng "khủng" đến đâu ?

$$$$$ =
  Ngành ngân hàng: Đằng sau những con số “khủng” về lợi nhuận (13/02/2012)

$$$$$= Ngân hàng lãi khủng do đâu ? (Thanh Niên.Online)

$$$$$.
VỤ GIÁM ĐỐC NHNN TỈNH BẠC LIÊU (Đảng Viên Đảng CS Việt Nam)KHÔNG BẰNG CẤP 3: Dừng kỷ luật, cho nghỉ hưu trước tuổi (PLTP).


Đảng cộng sản Việt Nam đang dẫn dắt nền giáo dục về đâu ?

[25.10.2011 22:45]
NĐ : Để leo chức có hai điều kiện : Một là Đảng viên (Đảng cộng sản), hai là bằng cấp. Thực tại, Quốc nạn bằng giả đang làm cho Xã hội Việt Nam ngập sâu vào tệ nạn. Những kẻ dùng bằng giả lại ngự trị những nhân sĩ trí thức có bằng thật bởi chức quyền . Tại Việt Nam, hầu như các quan chức sử dụng bằng giả để có danh lợi đang làm nền giáo dục ngày một tụt hậu gây tai hại khôn lường cho đất nước

HOAN HÔ CÁC NHÀ VĂN VIỆT NAM RÚT KHỎI GIẢI THƯỞNG HỒ CHÍ MINH.

[26.08.2011 04:29]
HOAN HÔ CÁC NHÀ VĂN VIỆT NAM RÚT KHỎI GIẢI THƯỞNG HỒ CHÍ MINH.

NĐ: Các nhân sĩ trí thức nói chung, các nhà văn, nhà thơ nói riêng là những con người có tầm nhìn sâu xa. Không đơn giản chút nào khi họ từ chối một giải thưởng. Nổi bật đó là đồng loạt các nhà văn ưu tú đã rút khỏi giải thưởng Hồ Chí Minh. Sự từ chối đó đang hòa nhập và tác động tích cực thúc đẩy chuyển biến ý thức hệ xã hội của Việt Nam phát triển vì tự do dân chủ của loài người.Họ không muốn là nạn nhân của những "Cú đạp lịch sử". Họ đang sát cánh cùng đoàn biểu tình hô vang "Hoàng Sa - Trường Sa - Việt Nam". Hoan hô các nhà văn đã đồng loạt rút khỏi giải thưởng Hồ Chí Minh

Xử tù Cù Huy Hà Vũ tức là tự ký vào bản án phản bội nhân dân, phản bội Tổ Quốc, phản bội cách mạng, phản bội Đảng, phản bội Chủ tịch Hồ Chí Minh

 
“Nếu không tha bổng cho Cù Huy Hà Vũ thì đấy là một sự ngu xuẩn”- Nhà thơ Bằng Việt.

"Xử tù Cù Huy Hà Vũ tức là tự ký vào bản án phản bội nhân dân, phản bội Tổ Quốc, phản bội cách mạng, phản bội Đảng, phản bội Chủ tịch Hồ Chí Minh." - Nhà thơ Bùi Minh Quốc.

"Tự do cho Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ là vì Hòa bình - Dân chủ - Công lý của loài người." - Nhà thơ Nguyễn Quốc Minh

TỰ DO CHO TIẾN SĨ LUẬT CÙ HUY HÀ VŨ LÀ VÌ: HÒA BÌNH - DÂN CHỦ - CÔNG LÝ CỦA LOÀI NGƯỜI.

[19.06.2011 04:57]
Bốn luật sư hàng đầu của Việt Nam bào chữa cho Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ đã tuyên bố và kiến nghị tại phiên tòa là Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ vô tội, thả tự do ngay cho Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ.
Những gì mà Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ đã nói và hành động, thực tế đang là lời giải cho dân tộc Việt Nam trước nguy cơ xâm lược của chủ nghĩa bành trướng đảng cộng sản Trung Quốc gây ra.

Thực trạng đất nước và những vấn đề nổi cộm trước mắt ở Việt Nam.

[23.04.2011 03:35]
..."Từ khoảng 10 năm lại đây chưa bao giờ đời sống khó khăn bức xúc như hiện nay. Thêm vào đó, tham nhũng vẫn diễn biến, tội phạm, tệ nạn xã hội tăng, bất công xã hội tràn ngập khắp nơi... gây nên khủng hoảng lòng tin, tâm lý bất mãn, rất dễ dẫn đến mất ổn định.
Các mặt tình hình trên đây, nói thẳng ra, là hậu quả của 10 năm lãnh đạo của nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh và 5 năm điều hành của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng"- Nguyễn Trọng Vĩnh.

Các quan chức Việt Nam, chỉ có bà Nguyễn Phương Nga là biết đến vụ án chấn động thế giới : Tiến sĩ luật Cù Huy Hà vũ ?

[09.04.2011 21:11]
...Phát ngôn của bà Nguyễn Phương Nga là đại diện cho ai đây khi mà các quan chức được nêu trong đơn kêu kiện đều không hay biết đến vụ án Cù Huy Hà Vũ như luật sư Nguyễn Thị Dương Hà và bốn luật sư bào chữa đã đệ đơn khẳng định Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ là không có tội, cần hủy bỏ bản án, trả tự do ngay cho Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, còn những kẻ bắt giam và tham gia phiên tòa xét xử hôm 4/4/2011 là vi phạm luật Tố tụng nghiêm trọng cần được làm rõ theo pháp luật hiện hành

Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ bị ăn cá mè Trường Giang

- chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

Ngày 1/4/2011, trân trọng giới thiệu
bạn đọc mẫu chuyện vui thật mà như
đùa. Ai có thấy được quyến sách luật
bị đánh rơi thì nhặt hộ, đừng có để
như tở rơi "Tiếp thị" ngoài đường.Giải thưởng Nobel Hòa bình Quốc tế sẽ dành cho Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ

[27.03.2011 20:49]
Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ - Người con của xứ sở địa linh nhân kiệt Hà Tĩnh đang được dân tộc Việt Nam tôn vinh : kiên cường - Bất khuất - Anh dũng - Thấu lý - Đạt tình !
Vụ án chấn động cả thế giới được công bố xét xử vào ngày 24/3/2011 đã đình hoãn chuyến sang ngày 4/4/2011 với 5 luật sư bào chữa . Riêng luật sư Nguyễn Thị Dương Hà bị rút khỏi danh sách luật sư bào chữa. Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ sẽ giống như Lưu Hiếu Ba.

Nguyên Phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở Sài Gòn nói : Vụ xử Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ là " Trơ trẽn "

[12.04.2011 02:39]
"Bây giờ rất nhiều người người ta đã nói rồi. Các tập đoàn lợi ích nó đang chi phối chính quyền. Vì vậy mà vì một lý do nào đó người ta muốn bảo vệ cái ghế, bảo vệ cái vị trí của người ta.
"Thành ra người ta cứ khăng khăng thực hiện theo cái ý đồ mặc dầu biết rằng cái đó nó đi ngược lại cái xu thế chung hiện nay."- Lê Hiếu Đằng .

Quý vị bật loa để nghe toàn bộ trả lời phỏng vấn BBC của ông Lê Hiếu Đằng >>>

TUYÊN BỐ CỦA CÁC NHÀ VĂN - NHÀ THƠ NỔI TIẾNG VỀ VIỆC THÀNH LẬP MỘT HỘI NHÀ VĂN MỚI VIỆT NAM, TỰ TRANG TRẢI MÀ KHÔNG SỬ DỤNG ĐẾN NGUỒN CHI NGÂN SÁCH-TIỀN THUẾ CỦA DÂN.

[11.01.2011 19:10]
Nghị quyết Trung ương 8b khóa 6 ( từ hơn 20 năm trước đã ghi rõ : "Trong giai đoạn mới cần thành lập các Hội đáp ứng nhu cầu chính đáng về nghề nghiệp và đời sống nhân dân, hoạt động theo hướng ích nước lợi nhà, tương thân tương ái. Các tổ chức này được thành lập theo

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT NĂM 2010. CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2011

[31.12.2010 20:08]
CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2011

Năm 2010 có nhiều sự kiện đáng nói.
Ngày Đêm trân trọng giới thiệu một số hình ảnh nổi bật các sự kiện trong năm 2010 đã được đăng tải trên các trang mạng thay cho món quà nhỏ tới các quý vị, các bạn gần xa trên Quả đất đang quay quay .
Hy vọng, Chủ nghĩa Tin học- Xã hội Tin học đã xuật hiện tại Mỹ trong năm 2010 sẽ đưa Nhân loại ngày càng Tự do, dân chủ, giàu mạnh, văn minh.
Kính chúc quý vị, các bạn một năm luôn dồi dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn, với sức bật mạnh, đạp bằng mọi sóng gió để ắp đầy giàu có, hạnh phúc ! - Nguyễn Quốc Minh.

ĐỘNG TRỜI TỪ MỘT BIÊN BẢN HỘI THẢO KHOA HỌC TẠI HÀ NỘI CỦA NHỮNG NHÀ TRÍ THỨC KHÔNG ĐẾN NỖI DỐT NÁT.

[27.11.2010 05:01]
Các nhà kinh tế học thảo luận về Dự thảo Văn kiện, nhưng thực tình không nhằm vào sửa Văn kiện. Ta chỉ chuyển cho Ban Văn Kiện, họ có sửa hay không là việc của họ. Trách nhiệm của nhà nghiên cứu là nói trung thực, thẳng thắn, với tinh thần xây dựng...
Dù không được chấp nhận, nhưng ít ra cũng lưu vào văn bản, lưu lại hậu thế rằng năm 2010 có một số nhà kinh tế đã nói như vậy, để hậu thế biết rằng, hóa ra đất nước cũng còn những trí thức không đến nỗi dốt nát


Lời khuyên chân tình - Điều trần và thỉnh cầu của Bauxite Việt Nam về vụ Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ.

[12.01.2011 19:48]
Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà ( vợ TS luật Cù Huy Hà Vũ) đã liên tiếp gửi đơn tố cáo lên các cấp về sự bắt bớ trái pháp luật đối với TS luật Cù Huy Hà Vũ, nhưng đến nay vẫn chưa được các cơ quan pháp luật trả lời và thụ lý hồ sơ vụ án


Biết lắng nghe phản biện là rất quan trọng- Đặng Quốc Bảo.

[09.01.2011 20:13]
Trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, ông Đặng Quốc Bảo –nguyên Ủy viên T.Ư Đảng khóa IV, Trưởng ban Khoa giáo T.Ư, nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn – đã chia sẻ với Báo Thanh Niên :

Tôi lên tiếng vì lợi ích chung của đất nước - Tiếng nói đồng tình của đại đa số nhân dân Việt Nam.

[29.10.2010 19:49]
Trưng cầu ý dân về dự án Bauxite Tây Nguyên do trang mạng Dân Trí khởi xướng từ ngày 26-10-2010 đã kết thúc vào ngày 29-10-2010. Kết quả biểu quyết được ghi nhận trên mạng là :
Đồng ý với ý kiến Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên: 3427 (7%)
Đồng ý với kiến nghị của các nhân sĩ, trí thức : 43518 (91%)
Ý kiến khác : 655 (2%)
Đến nay danh sách bản kiến nghị dừng khai thác dự án Bauxite Tây Nguyên là : 2408 người.
Bà Nguyễn Thị Bình, nguyên phó chủ tịch nước là một trong những nhân sỹ đã ký tên vào bản danh sách kiến nghị dùng dự án Bauxite Tây Nguyên.

Một đảng phái không thể đại diện cho toàn dân được vì không phải toàn dân đều theo một đảng phái.

[06.07.2010 19:30]
Nhà văn Võ Thị Hảo, ở Hà Nội trả lời BBC : "Tôi nghĩ gốc của vấn đề là phải có một xã hội dân chủ, tôn trọng sự thật và có tự do ngôn luận.

"Và phải có cạnh tranh quyền lực, những người đàng hoàng tử tế thì ở lại với quyền lực, những người không có năng lực, không có lương tâm thì phải thôi.

"Tôi nghĩ là phải có đa nguyên tại vì một đảng phái không thể đại diện cho toàn dân được vì không phải toàn dân đều theo một đảng phái."

Nguyên Chủ tịch Quốc hội khuyến nghị đổi mới hệ thống chính trị

[07.12.2010 21:00]
...Lỗi hệ thống là lỗi từ gốc đến ngọn, từ lý thuyết đến mô hình và đã được cuộc sống kiểm nghiệm là chưa phù hợp với thời đại ngày nay. Lâu nay chúng ta thường mới nói tới cái lỗi của mô hình thôi.
Có lẽ, lỗi hệ thống rõ ràng nhất, cụ thể nhất, toàn diện và triệt để nhất chủ yếu là từ khi chúng ta chuyển từ Cách mạng dân tộc dân chủ sang Cách mạng xã hội chủ nghĩa theo mô hình của Cộng hòa Xô Viết - một mô hình rất xa lạ với những mô hình và lý thuyết phổ quát. Mà mô hình của Cộng hòa Xô Viết thì lại bắt nguồn từ những lý thuyết của chủ nghĩa Marx-Lenin.- Nguyễn Văn An.

Việt Nam 'cần cải cách chính trị' - Lời khuyên chí tình của một người bạn lớn !

[30.10.2010 20:20]
Ngạn ngữ Nga có câu : Cái gì đến, nó sẽ đến.
Gần một thế kỷ xây dựng trên học thuyết Mak-Lê, cuối cùng Liên Xô - thành trì XHCN đã bị sụp đổ, đồng loạt các nước tiến lên thể chế Đa đảng, kinh tế phát triển, dân chủ không ngừng được phát huy, người dân thực sự làm chủ lá phiếu bầu đại biểu Quốc hội mà đảng đại diện cho mình.
Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton nói : "Việt Nam có rất nhiều tiềm năng, và chúng tôi tin rằng cải cách chính trị và tôn trọng nhân quyền là một phần không thể thiếu để phát huy hết tiềm năng đó.", theo tôi đó không chỉ lời khuyên của một người bạn thông minh mà còn là nguyện vọng của đại đa số nhân dân Việt Nam trong xu thế Hội nhập, bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, dành lại Hoàng Sa mà Trung Quốc đã xâm chiếm trái phép 1975 bất chấp luật pháp Quốc tế.

Phỏng vấn một người không còn muốn vào Đảng.

[09.01.2011 18:42]
"Tôi viết bài này trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, những mong gửi tới Đại hội một thông điệp. Tôi đã gửi bài này qua cổng điện tử trang web của Đảng cộng sản VN, kèm theo một lá thư gửi đồng chí Tổng bí thư Nông Đức Mạnh. Nội dung bức thư có đoạn: Nếu là một...


Diễn biến hòa bình và tuyên truyền của các thế lực

phản động chống Việt Nam ?

Mời quý vị ghé coi một
số hình ảnh lạ về các
 thế lực phản động chống
 Việt Nam.


Cái tủ lạnh CCCP - Truyện Clip của Nguyễn Quốc Minh.

[06.11.2008 23:46]
.....Cái tủ lạnh . CCCP ( Xê Xê Xê Pê). Xây xước . Lau lau . Mừng mừng . Tủi tủi . Từ giã Hà Nội . Về quê . Xình xịch tàu hoả . Vượt qua núi trọc . Rừng cháy . Trơ gốc . Qua những cánh đồng . Mấy thế kỷ nay . Người nông dân . Tự hào chổng mông . Đít cao hơn trời . Cuốc bàn . Cấy lúa . Gặt hái . Cắt rạ . Nhặt khoai lang . Nhưng , gạo xuất khẩu . Nhì , ba thế giới ...

LĂNG MỘ NHÀ THƠ PHÙNG QUÁN TẠI HUẾ ĐÃ HOÀN THÀNH .

[10.01.2011 07:21]
Hơn 300 văn nghệ sĩ, trí thức và những người Việt mến mộ Phùng Quán ở Việt Nam, Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Ba Lan, Úc, Thụy Sĩ .v.v..,đã nhiệt tình góp cát đá xây lăng mộ nhà thơ Phùng Quán- bà Vũ Bội Trâm ở Thủy Dương, Huế . Đầu tháng 1 năm 2011, lăng mộ đã được xây dựng xong tại khu nghĩa trang Ngoại Viên Hưng, phía Tây Thủy Dương cách Huế 6 km về phía nam. Đúng 11 giờ ngày 9 tháng 01 năm 2011, Lễ cải táng, an táng Nhà thơ Phùng Quán và cô giáo Vũ Thị Bội Trâm đã được tổ chức đúng nghi thức truyền thống và nghiêm trang tại khu nghĩa trang Ngoại Viên Hưng, Huế.
Tố Hữu - Vụ án chưa được khởi tố ? Tuy phong trào Nhân văn - Giai phẩm đã được minh oan. Nhưng hàng trăm nhà văn, nhà thơ tài giỏi như: Hoàng Cầm, Trần Dần, Hữu Loan, Hoàng Hưng, Phùng Quán... bị đàn áp giả man, bắt bớ, tù đày oan sai thì đời đời, người người khắc tâm ghi nhớ và nguyền rủa Tố Hữu và những kẻ khác gây ra

Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ - khúc xương khó nuốt ?

.Danh sách bằng dỏm khóa học bằng MBA của đại học ma IMPAC (năm 2006-2007) tại trường Đại học Quốc gia Hà Nội .

[17.01.2011 20:04]
Sự đổ vở Vinashin chỉ là cái móng tay nếu so với Quốc nạn do các quan chức dùng bằng dỏm gây ra. Sẽ ra sao, khi các bậc "Cha mẹ" dùng bằng dỏm để mua bán chức vị, dương dương tự đắc "Tấm gương" bế dắt con cháu lên nấc danh lợi làm cho trí tuệ dân tộc Việt Nam đi dần tới bờ vực của sự ngu si, yếu kém, lạc hậu để cho cái lưỡi bò của chủ nghĩa bành trướng dễ bề liếm láp.

Trường ĐHQG Hà Nội liên kết với trường ngoại 'dỏm' ? Tân Chủ tịch và tân Phó chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh dùng bằng dỏm.Khi quan chức đua nhau lấy bằng dỏm vì danh lợi ?

[30.07.2010 20:43]
Bằng dỏm muôn năm .
Nay lại cả một trường như trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã liên kết với dỏm nước ngoài cấp trên 300 bằng dỏm cho các quan chức Việt Nam... thì hết nói.

Bằng tiến sỹ dỏm muôn năm.Phó bí thư tinht ủy Yên Bái - học lấy bằng tiến sỹ chỉ sau 6 tháng. Các bằng tiến sỹ dỏm đó lại có người cả gan khẳng định có chữ ký của Ngoại trưởng,... Mỹ ?

[27.07.2010 04:45]
Ai cũng biết, đầu năm 2.000, ở Việt Nam sau một đêm ngủ dậy, hàng ngàn phó tiến sỹ được "đào tạo" thời kỳ XHCN bổng nhiên trở thành Tiến sỹ chẳng cần thi cử. Sự thật đó là hàng ngàn tiến sỹ dỏm được nhà nước Việt Nam cho đó là đổi mới để chuyển sang cơ chế kinh tế thị trường.Hàng loạt tiến sỹ dỏm đó lại "bước lên" phó GS.TS, Giáo sư .TS và kềm cặp , hướng dẫn nghiên cứu sinh để đẻ ra hàng loạt tiến sỹ dỏm mới cùng với hàng loạt luận văn tiến sỹ cuối cùng chỉ để trong ngăn kéo, còn phát minh thì dành cho mấy bác, mấy chú Nông dân nhà quê chân bùn tay lấm. Cứ thế : Tiến sỹ dỏm muôn năm...

"Sinh viên Việt Nam giỏi nhất thế giới là kết quả vĩ đại của Đảng Cộng sản Việt Nam chào mừng ngày Quốc khánh 01-10."

[30.09.2011 02:31]
NĐ: Dưới sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam, nền giáo dục Quốc nội đã đạt nhiều thành tích vẽ vang dẫn đầu Thế giới. Theo báo cáo của các trường Đại học tại Việt Nam tỷ lệ Sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi, xuất sắc trên 90% - 98,6 %. Bao năm qua, Thương hiệu của các trường Đại học Việt Nam được các nước XHCN anh em như Trung Quốc, Cu Ba, Bắc Triều Tiên, Lào hết sức đề cao tán thưởng.THỨ TRƯỞNG "LƯƠNG Y KIÊM TỪ MẪU" (ĐẢNG VIÊN ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM) LÀ TIẾN SỸ DỎM.

[15.09.2011 18:11]
...Theo tài liệu mà chúng tôi thu thập được, Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang chỉ theo học một khóa học từ năm 1993 -1994 tại Trường Đại học Uppsala (Thụy Điển) và đạt được chứng chỉ về nghiên cứu khoa học dược phẩm tự nhiên.
Thế nhưng, ông Cao Minh Quang tự khai trong phiếu Đảng viên là tiến sĩ (năm 2003) lúc đó ông Cao Minh Quang vẫn còn đang là Phân viện trưởng Phân viện Kiểm nghiệm Bộ Y tế.

Hoan hô NN&PTNT miễn nhiệm phó giám đốc ngân hàng dùng bằng giả. Ông Vũ Viết Ngoạn và các quan chức khác của ngành Ngân hàng xài bằng dỏm thì sao ?

[08.09.2011 19:58]
NĐ : Để leo chức có hai điều kiện : Một là Đảng viên (Đảng cộng sản), hai là bằng cấp. Thực tại, Quốc nạn bằng giả đang làm cho Xã hội Việt Nam ngập sâu vào tệ nạn. Những kẻ dùng bằng giả lại ngự trị những nhân sĩ trí thức có bằng thật bởi chức quyền . Tại Việt Nam, hầu như các quan chức sử dụng bằng giả để có danh lợi đang làm nền giáo dục ngày một tụt hậu gây tai hại khôn lường cho đất nước.
Vụ nổi đình đám Vũ Viết Ngoạn và các quan chức xài bằng dỏm đang được dư luận lên án . Việc xử lý các quan chức xài bằng Dỏm phải công bố trên các phương tiện thông tin, đang là đòi hởi chính đáng của người dân, cần được các ban ngành khẩn trương thực hiện.Tiến sỹ dỏm Nguyễn Ngọc Ân, đảng viên đảng CS Việt Nam,
giám đốc sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch tỉnh Phú Thọ
là một trong những người thuộc nguồn quy hoạch cán bộ cốt cán của tỉnh.

“Biết là bằng giả mà vẫn làm thì đáng sợ!”Bằng tiến sĩ dỏm của trường Southern Pacific University cấp cho ông
 Nguyễn Ngọc Ân, giám đốc sở Văn hoá - Thể thao & Du lịch Phú Thọ

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận Xem thảo luận (tổng cộng: 1)


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
THƯỢNG ĐỈNH NATO KHAI MẠC KỶ NIỆM 75 NĂM THÀNH LẬP TẠI HOA KỲ TÁI KHẲNG ĐỊNH SỰ HẬU THUẪN MẠNH MẼ CỦA NATO GIÚP UKRAINE CHỐNG NGA XÂM LƯỢC
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/07/2024 - 30/07/2024
TRANH LUẬN DÂN CHỦ BẦU CỬ TỔNG THỐNG MỸ NĂM 2024
KHI QUAN CHỨC LEO GHẾ ĐỂ THAM NHŨNG ???
NHỮNG NGHỊCH LÝ CỦA THỊ TRƯỜNG VÀNG VIỆT NAM | ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH | FBNC
THẮNG LỢI TO LỚN TẠI HỘI NGHỊ HÒA BÌNH Ở THỤY SỸ TRONG HAI NGÀY 15-16/6/2024 : TOÀN VẸN LÃNH THỔ UKRAINE LÀ NỀN TẢNG CHO BẤT KỲ THỎA THUẬN HÒA BÌNH NÀO
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ CỦA CHA (CHỦ NHẬT 16-6-2024) - HAPPY FATHER'S DAYT
NHỮNG KẺ “ĐẦU TRỌC GIẢ SƯ” ???
HOAN HÔ VIỆT NAM CHÍNH THỨC CÔNG BỐ DỰ ÁN ĐƯỜNG SẮT CAO TỐC BẮC-NAM HƠN 70 TỶ USD ĐƯỢC NỀN KINH TẾ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI LÀ NHẬT BẢN ĐÁP ỨNG
NHÀ BÁO TRƯƠNG HUY SAN VÀ LUẬT SƯ TRẦN ĐÌNH TRIỂN

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Giáo dục một người đàn ông được một con người. Giáo dục một người đàn bà được một gia đình. Giáo dục một người thầy sẽ được cả một thế hệ.
R.TAGO.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm