Lượt truy cập 
 Đang online 001
 Tổng số : 007516002
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
Cấm kinh doanh vàng miếng là sự ngu xuẩn cực độ ?
08.03.2011 03:42

Xem hình
...Chủ trương ngu xuẩn cấm kinh doanh vàng miếng sẽ tạo ra “Đục nước – béo cò” cho một nhóm lợi ích đang mong chờ Ngân hàng nhà nước ban hành là vớ bẩm dồn vào độc quyền, còn nền kinh tế thị trường hàng hóa đang bị ghìm bởi một chủ trương mu mơ về lý luận cũng như thực tiển về kinh tế thị trường.>>>
Cấm kinh doanh vàng miếng là sự ngu xuẩn cực độ ?  
  

 
        Dù một ai có ít học hành, thì cũng biết vàng là một loại hàng hóa và là thứ hàng hóa như tiền làm thước đo giá trị hàng hóa khác. Do thuộc tính quý của nó, vàng có thể để thành chum, thành cân, thành miếng, thành mẫu nhỏ và chế biến thành trang sức. Bởi vậy, cấm kinh doanh vàng miếng thì người dân có thể mua bán vàng dưới dạng “Chum”, “Cân”, “Thỏi” "Chỉ"…có nghĩa là không “Vàng miếng” để tranh cãi với quy định có tính pháp lý nhưng phi lý đó. Và chức năng thanh toán và cất trử của vàng, không là "Cây" thì sẽ là "Chỉ" (10 chỉ bằng một cây).
       Vàng miếng đang nằm trong các tầng lớp dân cư không phải là ít. Nếu bị cấm mua bán tự do, người dân sẽ mua bán chui. Lúc này vàng giả, vàng thiếu cân sẽ xuất hiện. Hơn thế nữa, cơ quan quản lý, cảnh sát, công an lực lượng đâu cho đủ để ngăn chặn chảy máu vàng qua biên giới.Thất thu thuế về  vàng là nghiêm trọng.
      Chủ trương ngu xuẩn cấm kinh doanh vàng miếng sẽ tạo ra “Đục nước – béo cò” cho một nhóm lợi ích đang mong chờ Ngân hàng nhà nước ban hành là vớ bẩm dồn vào độc quyền, còn nền kinh tế thị trường hàng hóa đang bị ghìm bởi một chủ trương mu mơ về lý luận cũng như thực tiển về kinh tế thị trường.
        Vàng cũng như rau cỏ, nó hoàn toàn tuân thủ luật cung cầu và lưu thông hàng hóa. Vào mùa lũ lụt, rau cỏ khan hiếm thì giá bị đẩy lên, ai có cất trữ thì chỉ để được một thời gian ngắn. Đối với vàng,  dễ cất trữ với thời gian dài và khi cần, người dân trao đổi thanh toán những hàng hóa có giá trị lớn hoặc bán đi lấy tiền giấy để mua hàng hóa khác. Vàng miếng từ lâu nay đã được người dân Việt Nam cất trữ và làm chức năng thanh toán khi mua bán bất động sản do nhiều nguyên nhân. Gần đây, trên một số công luận, một số chuyên gia ngành Ngân hàng cho rằng tình trạng hàng ngàn tấn vàng đang găm giữ trong dân là do tình hình kinh tế Việt Nam  lạm phát cao.Theo tôi, không phải như vậy.
         Theo tôi, nguyên nhân đặc thù nhất  đối với người dân Việt Nam là do vàng, hay tiền mặt gửi vào Ngân hàng thì dễ, nhưng rút ra thì khó, thậm chí không rút được. Đây là nguyên nhân mà chưa ai , chưa một nhà nghiên cứu kinh tế nào nới tới. Đó là  điều luật quy định : Trong trường hợp người rút tiền, vàng gửi  tiết kiệm ở Ngân hàng đối với người gửi bị chết thì phải có công chứng là vợ chồng ( Giấy kết hôn), qua UBND xác thực vợ hay chồng bị chết , dán công báo nợ nần tại nơi công cộng trong thời gian quy định, kê khai quan hệ bố mẹ đằng chồng, đằng vợ để phân chia tiền thừa kế.
        Tình trạng hiện nay ở Việt Nam, không ít người vợ hay chồng có khoản tiền gửi tiết kiệm là vàng, tiền mặt tại các ngân hàng bị chết vì tai nạn, bị đột tử, bị chết vì bệnh tật…khi đến ngân hàng nhận tiền, vàng thì rất khó khăn, thậm chí bị treo đó làm vốn cho Ngân hàng trong khi gia đình phải vay mượn để lo tang lễ.
      Với điều luật quy định hiện nay, thoáng nghe là để bảo vệ cho các đối tượng có quan hệ đối với người gửi tiền, vàng, tại ngân hàng nhưng thật ra lại làm khó dễ vô cùng đối với người thiếu giấy tờ khi ra công chứng. Hơn thế nữa, số tiền, vàng là của vợ chồng tích lũy gửi tiết kiệm, nhưng rủi ro không may xảy ra khi đi rút tiền bị Ngân hàng đòi hỏi đủ giấy tờ xác thực của chính quyền và điều không ai muốn cả là phải phân chia thừa kế cho bố mẹ bên nội, bên ngoại khi chính số tiền đó lại là của họ.
       Trước đây, người thân chỉ cầm chứng tử  đến UBND xác  thực là ra Ngân hàng lĩnh được tiền ngay. Nhưng từ khi có điều luật mới quy định, thì người thân trong gia đình ra rút là hết sức khó khăn, thậm chí không rút tiền, vàng được.
        Thực tế đó, trong dân hiện nay, những người có tiền là họ mua vàng miếng, vàng chỉ  để cất trữ Khi người người biết “Gửi vào thì dễ, rút ra thì khó” và có rút được thì phải cạy cục chổ này, chổ nọ mất thời gian, bị thiệt thòi, thì người này truyền cho người kia : chớ có dại mà gửi tiền, vàng vào Ngân hàng. Chính vì vậy, hàng ngàn tấn vàng dưới dạng vàng miếng, vàng chỉ, vàng cân đang được các tầng lớp nhân dân cất trử bởi vì người ta không tin vào Ngân hàng. Còn Ngân hàng lại là nạn nhân do các điều luật ngang trái quy định. Đây là nguồn vốn rất lớn đang chết dí trong dân, chưa được khơi thông để quay vòng phát triển kinh tế đất nước.
         Hiện nay, dù ngân hàng có huy động với lãi suất cao bao nhiêu, thì họ chẳng dại gì mà gửi vào để lấy lãi. Dù có quy định thu nhập từ tiền gửi Tiết kiệm không bị đánh thuế, thì những người có khoản tiền cất trử bằng vàng, có người tính bằng chum, bằng cân thì họ cũng không dại gì mà gửi ngân hàng.
          Khi cấm kinh doanh vàng miếng, những người có tiền bất minh, hay không bất minh, họ sẽ mua bán chui là điều tất yếu. Cơ chế thị trường là thuận mua vừa bán theo quan hệ cung - cầu chứ không ai lại muốn đi sắp hàng mua vàng miếng tại mấy của hàng mà dự định Ngân hàng nhà nước đang quân sư cho Chính phủ ban hành sắp tới chỉ làm cho tình trạng “Đục nước – béo cò”  nặng thêm mà thôi.
           Không phải đi xa, Ngân hàng nhà nước nên xách cặp sang Thái Lan mà học hỏi kinh nghiệm quản lý tiền tệ hiện nay. Những năm gần đây, người dân Thái Lan có nhiều cuộc biểu tình áo vàng, áo đỏ là vì dân chủ theo luật định, nhưng các cửa hàng vàng tư nhân vẫn bán đầy vàng miếng và vàng trang sức. Khách hàng cần mua vàng bao nhiêu đều được đáp ứng. Người dân Thái Lan hò hét, nhảy múa trên đường phố để biểu tình vì dân chủ, nhưng Ngân hàng Thái Lan vẫn khơi thông ngườn vốn tiền gửi tiết kiệm rất lớn. Bởi vì người dân Thái Lan yên tâm gửi vào Ngân hàng có lợi hơn là tích trữ vàng. Ngân hàng Thái Lan hiện nay là nơi gửi vào rút ra dễ dàng. Học sinh Thái Lan từ mẫu giáo cho cho đến trung học phổ thông đều được nhà nước chu cấp , không phải đóng học phí như ở Việt Nam.
      Không loại trừ các quân sư ngành Ngân hàng Việt Nam đang trút mọi khuyết điểm, tội lỗi của họ vào một thứ hàng hóa như mọi hàng hóa khác là “vàng miếng”, nhằm che lấp sự yếu kém trong quá trình quản lý tiền tệ là nguyên nhân chính dẫn đến lạm phát hai con số hiện nay.
       Thừa vốn trong dân, nhưng lại thiếu vốn trong ngân hàng dẫn đến thiếu vốn trong các doanh nghiệp, ngành ngân hàng phải luôn quán triệt , bất luận trong mọi trường hợp phải coi nguồn vốn huy động trong các tầng lớp dân cư là hàng đầu.
        Bởi vậy, các ngân hàng thương mại phải luôn thực hiện nguyên tắc : gửi vào dễ dàng, thì rút ra dễ dàng.
      Còn quyền lợi liên quan dân sự như người đó có vay mượn ai, hôn nhân hay không hôn nhân, thừa kế hay không thừa kế đến người gửi, bên ngoài ngân hàng do chính quyền và các đương sự giải quyết bằng hòa giải hay pháp lý.
      Ngân hàng chỉ có quyền phong tỏa tài khoản và tiết lộ số dư tài khoản theo yêu cầu có văn bản của Tòa án. Bằng không, chỉ cần chính quyền sở tại xác thực thân nhân có ủy quyền, chứng tử là ra Ngân hàng được rút tiền không bị một sự nhiểu sách khác.
     Làm tốt điều đó, là  đòn bẩy để Việt Nam khơi thông hàng ngàn tấn vàng đang bị găm giữ ở các tầng lớp dân cư trở thành nguồn vốn vô cùng dồi dào chảy vào ngân hàng góp phần tích cực phát triển kinh tế và chống lạm phát.

                                              8/3/2011
               Nguyễn Quốc Minh

TIN LIÊN QUAN (BỔ SUNG ) SAU NGÀY 8/3/2011:

01. Vàng miếng có thể chỉ giao dịch một chiều ? ( tin 14/3/2011)

02.
  Lưu thông vàng trở về thời bao cấp ? ( tin 14/3/2011)

03. Nói và Làm: Phố ngoại tệ đóng, cửa ngân hàng chưa mở ? ( tin ngày 14/3/2011)

04. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng : 'Dứt khoát xóa bỏ kinh doanh vàng miếng tự do' (tin 15/3/2011)

05.   'Chợ' đôla rong bí mật hoạt động ( tin 15/3/2011)

06 .  Lo ngại về bức tranh kinh tế Việt Nam ? (tin ngày 15/3/2011)

07. Tìm giải pháp "mềm" cho thị trường vàng (tin ngày 16/3/2011)

08. Chính phủ Việt Nam có nguy cơ bị phá sản (*) ( tin 16/3/2011)

09. Lại đổ xô mua vàng miếng ở Việt Nam ? ( tin 16/3/2011)

10.    Phát ngôn ngây ngô của ông Trần Du Lịch - Thành viên Hội đồng tư vấn Chính sách Tài chính Tiền tệ Quốc gia : " Không thể coi vàng là phương tiện thanh toán" ( tin 16/3/2011)

11.  Lợi, hại khi xóa kinh doanh vàng miếng ( tin 16/3/2011)

12.  Xóa mua bán vàng miếng: nguy cơ lợi ích nhóm ? (tin 16/3/2011)

13.  Vàng “nội” giảm mạnh bất chấp giá thế giới - Nạn chảy máu vàng qua biên giới là vô cùng lớn (tin 23/3/2011)

14.   Kinh doanh vàng miếng: Chỉ dẹp bỏ thị trường tự do ? ( tin 24-3-2011)

 15. Hai đề xuất huy động vàng trong dân  (tin 24/3/2011)

16. Nếu không còn vàng và đôla ? (tin ngày 25/3/2011)

17. Tại Việt Nam : Hụt hơi vì... vàng ? - VietNamNet (tin 25/3/2011)

18. Tiệm vàng hết... vàng ( 25/3/2011)

19. Mua lại 500 tấn vàng trong dân thế nào ?

20. Quản lý thị trường vàng: Khai thông hơn cấm đoán - tuổi trẻ online (5/4/2011)

21. Giải pháp quản lý thị trường vàng: Ba sai lầm - ( 15/4/2011 )

22. Moody's vẫn đánh giá 'tiêu cực' về kinh tế VN ( tin 21/4/2011)

23. Moody's: Viễn cảnh tiêu cực về Việt Nam phản ánh sự bất ổn định ( tin 21/4/2011)

24 . Giải trừ lạm phát tại Việt Nam ? - Ông Nguyễn Xuân Nghĩa trả lời RFA

25. Nghị định quản lý vàng: Cần đứng về phía người dân (tin 26/4/2011)

26. Ai dám vay vốn ngân hàng? ( tin 12/5/2011)

TUYÊN BỐ CỦA CÁC NHÀ VĂN - NHÀ THƠ NỔI TIẾNG VỀ VIỆC THÀNH LẬP MỘT HỘI NHÀ VĂN MỚI VIỆT NAM, TỰ TRANG TRẢI MÀ KHÔNG SỬ DỤNG ĐẾN NGUỒN CHI NGÂN SÁCH-TIỀN THUẾ CỦA DÂN.

[11.01.2011 19:10]
Nghị quyết Trung ương 8b khóa 6 ( từ hơn 20 năm trước đã ghi rõ : "Trong giai đoạn mới cần thành lập các Hội đáp ứng nhu cầu chính đáng về nghề nghiệp và đời sống nhân dân, hoạt động theo hướng ích nước lợi nhà, tương thân tương ái. Các tổ chức này được thành lập theo

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT NĂM 2010. CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2011

[31.12.2010 20:08]
CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2011

Năm 2010 có nhiều sự kiện đáng nói.
Ngày Đêm trân trọng giới thiệu một số hình ảnh nổi bật các sự kiện trong năm 2010 đã được đăng tải trên các trang mạng thay cho món quà nhỏ tới các quý vị, các bạn gần xa trên Quả đất đang quay quay .
Hy vọng, Chủ nghĩa Tin học- Xã hội Tin học đã xuật hiện tại Mỹ trong năm 2010 sẽ đưa Nhân loại ngày càng Tự do, dân chủ, giàu mạnh, văn minh.
Kính chúc quý vị, các bạn một năm luôn dồi dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn, với sức bật mạnh, đạp bằng mọi sóng gió để ắp đầy giàu có, hạnh phúc ! - Nguyễn Quốc Minh.

ĐỘNG TRỜI TỪ MỘT BIÊN BẢN HỘI THẢO KHOA HỌC TẠI HÀ NỘI CỦA NHỮNG NHÀ TRÍ THỨC KHÔNG ĐẾN NỖI DỐT NÁT.

[27.11.2010 05:01]
Các nhà kinh tế học thảo luận về Dự thảo Văn kiện, nhưng thực tình không nhằm vào sửa Văn kiện. Ta chỉ chuyển cho Ban Văn Kiện, họ có sửa hay không là việc của họ. Trách nhiệm của nhà nghiên cứu là nói trung thực, thẳng thắn, với tinh thần xây dựng...
Dù không được chấp nhận, nhưng ít ra cũng lưu vào văn bản, lưu lại hậu thế rằng năm 2010 có một số nhà kinh tế đã nói như vậy, để hậu thế biết rằng, hóa ra đất nước cũng còn những trí thức không đến nỗi dốt nát


Lời khuyên chân tình - Điều trần và thỉnh cầu của Bauxite Việt Nam về vụ Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ.

[12.01.2011 19:48]
Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà ( vợ TS luật Cù Huy Hà Vũ) đã liên tiếp gửi đơn tố cáo lên các cấp về sự bắt bớ trái pháp luật đối với TS luật Cù Huy Hà Vũ, nhưng đến nay vẫn chưa được các cơ quan pháp luật trả lời và thụ lý hồ sơ vụ án


Biết lắng nghe phản biện là rất quan trọng- Đặng Quốc Bảo.

[09.01.2011 20:13]
Trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, ông Đặng Quốc Bảo –nguyên Ủy viên T.Ư Đảng khóa IV, Trưởng ban Khoa giáo T.Ư, nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn – đã chia sẻ với Báo Thanh Niên :

Tôi lên tiếng vì lợi ích chung của đất nước - Tiếng nói đồng tình của đại đa số nhân dân Việt Nam.

[29.10.2010 19:49]
Trưng cầu ý dân về dự án Bauxite Tây Nguyên do trang mạng Dân Trí khởi xướng từ ngày 26-10-2010 đã kết thúc vào ngày 29-10-2010. Kết quả biểu quyết được ghi nhận trên mạng là :
Đồng ý với ý kiến Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên: 3427 (7%)
Đồng ý với kiến nghị của các nhân sĩ, trí thức : 43518 (91%)
Ý kiến khác : 655 (2%)
Đến nay danh sách bản kiến nghị dừng khai thác dự án Bauxite Tây Nguyên là : 2408 người.
Bà Nguyễn Thị Bình, nguyên phó chủ tịch nước là một trong những nhân sỹ đã ký tên vào bản danh sách kiến nghị dùng dự án Bauxite Tây Nguyên.

Nguyên Chủ tịch Quốc hội khuyến nghị đổi mới hệ thống chính trị

[07.12.2010 21:00]
...Lỗi hệ thống là lỗi từ gốc đến ngọn, từ lý thuyết đến mô hình và đã được cuộc sống kiểm nghiệm là chưa phù hợp với thời đại ngày nay. Lâu nay chúng ta thường mới nói tới cái lỗi của mô hình thôi.
Có lẽ, lỗi hệ thống rõ ràng nhất, cụ thể nhất, toàn diện và triệt để nhất chủ yếu là từ khi chúng ta chuyển từ Cách mạng dân tộc dân chủ sang Cách mạng xã hội chủ nghĩa theo mô hình của Cộng hòa Xô Viết - một mô hình rất xa lạ với những mô hình và lý thuyết phổ quát. Mà mô hình của Cộng hòa Xô Viết thì lại bắt nguồn từ những lý thuyết của chủ nghĩa Marx-Lenin.- Nguyễn Văn An.

Việt Nam 'cần cải cách chính trị' - Lời khuyên chí tình của một người bạn lớn !

[30.10.2010 20:20]
Ngạn ngữ Nga có câu : Cái gì đến, nó sẽ đến.
Gần một thế kỷ xây dựng trên học thuyết Mak-Lê, cuối cùng Liên Xô - thành trì XHCN đã bị sụp đổ, đồng loạt các nước tiến lên thể chế Đa đảng, kinh tế phát triển, dân chủ không ngừng được phát huy, người dân thực sự làm chủ lá phiếu bầu đại biểu Quốc hội mà đảng đại diện cho mình.
Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton nói : "Việt Nam có rất nhiều tiềm năng, và chúng tôi tin rằng cải cách chính trị và tôn trọng nhân quyền là một phần không thể thiếu để phát huy hết tiềm năng đó.", theo tôi đó không chỉ lời khuyên của một người bạn thông minh mà còn là nguyện vọng của đại đa số nhân dân Việt Nam trong xu thế Hội nhập, bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, dành lại Hoàng Sa mà Trung Quốc đã xâm chiếm trái phép 1975 bất chấp luật pháp Quốc tế.

Phỏng vấn một người không còn muốn vào Đảng.

[09.01.2011 18:42]
"Tôi viết bài này trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, những mong gửi tới Đại hội một thông điệp. Tôi đã gửi bài này qua cổng điện tử trang web của Đảng cộng sản VN, kèm theo một lá thư gửi đồng chí Tổng bí thư Nông Đức Mạnh. Nội dung bức thư có đoạn: Nếu là một...


Diễn biến hòa bình và tuyên truyền của các thế lực

phản động chống Việt Nam ?

Mời quý vị ghé coi một
số hình ảnh lạ về các
 thế lực phản động chống
 Việt Nam.


Cái tủ lạnh CCCP - Truyện Clip của Nguyễn Quốc Minh.

[06.11.2008 23:46]
.....Cái tủ lạnh . CCCP ( Xê Xê Xê Pê). Xây xước . Lau lau . Mừng mừng . Tủi tủi . Từ giã Hà Nội . Về quê . Xình xịch tàu hoả . Vượt qua núi trọc . Rừng cháy . Trơ gốc . Qua những cánh đồng . Mấy thế kỷ nay . Người nông dân . Tự hào chổng mông . Đít cao hơn trời . Cuốc bàn . Cấy lúa . Gặt hái . Cắt rạ . Nhặt khoai lang . Nhưng , gạo xuất khẩu . Nhì , ba thế giới ...

LĂNG MỘ NHÀ THƠ PHÙNG QUÁN TẠI HUẾ ĐÃ HOÀN THÀNH .

[10.01.2011 07:21]
Hơn 300 văn nghệ sĩ, trí thức và những người Việt mến mộ Phùng Quán ở Việt Nam, Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Ba Lan, Úc, Thụy Sĩ .v.v..,đã nhiệt tình góp cát đá xây lăng mộ nhà thơ Phùng Quán- bà Vũ Bội Trâm ở Thủy Dương, Huế . Đầu tháng 1 năm 2011, lăng mộ đã được xây dựng xong tại khu nghĩa trang Ngoại Viên Hưng, phía Tây Thủy Dương cách Huế 6 km về phía nam. Đúng 11 giờ ngày 9 tháng 01 năm 2011, Lễ cải táng, an táng Nhà thơ Phùng Quán và cô giáo Vũ Thị Bội Trâm đã được tổ chức đúng nghi thức truyền thống và nghiêm trang tại khu nghĩa trang Ngoại Viên Hưng, Huế.
Tố Hữu - Vụ án chưa được khởi tố ? Tuy phong trào Nhân văn - Giai phẩm đã được minh oan. Nhưng hàng trăm nhà văn, nhà thơ tài giỏi như: Hoàng Cầm, Trần Dần, Hữu Loan, Hoàng Hưng, Phùng Quán... bị đàn áp giả man, bắt bớ, tù đày oan sai thì đời đời, người người khắc tâm ghi nhớ và nguyền rủa Tố Hữu và những kẻ khác gây ra

Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ - khúc xương khó nuốt ?

.Danh sách bằng dỏm khóa học bằng MBA của đại học ma IMPAC (năm 2006-2007) tại trường Đại học Quốc gia Hà Nội .

[17.01.2011 20:04]
Sự đổ vở Vinashin chỉ là cái móng tay nếu so với Quốc nạn do các quan chức dùng bằng dỏm gây ra. Sẽ ra sao, khi các bậc "Cha mẹ" dùng bằng dỏm để mua bán chức vị, dương dương tự đắc "Tấm gương" bế dắt con cháu lên nấc danh lợi làm cho trí tuệ dân tộc Việt Nam đi dần tới bờ vực của sự ngu si, yếu kém, lạc hậu để cho cái lưỡi bò của chủ nghĩa bành trướng dễ bề liếm láp.

Trường ĐHQG Hà Nội liên kết với trường ngoại 'dỏm' ? Tân Chủ tịch và tân Phó chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh dùng bằng dỏm.Khi quan chức đua nhau lấy bằng dỏm vì danh lợi ?

[30.07.2010 20:43]
Bằng dỏm muôn năm .
Nay lại cả một trường như trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã liên kết với dỏm nước ngoài cấp trên 300 bằng dỏm cho các quan chức Việt Nam... thì hết nói.

Bằng tiến sỹ dỏm muôn năm.Phó bí thư tinht ủy Yên Bái - học lấy bằng tiến sỹ chỉ sau 6 tháng. Các bằng tiến sỹ dỏm đó lại có người cả gan khẳng định có chữ ký của Ngoại trưởng,... Mỹ ?

[27.07.2010 04:45]
Ai cũng biết, đầu năm 2.000, ở Việt Nam sau một đêm ngủ dậy, hàng ngàn phó tiến sỹ được "đào tạo" thời kỳ XHCN bổng nhiên trở thành Tiến sỹ chẳng cần thi cử. Sự thật đó là hàng ngàn tiến sỹ dỏm được nhà nước Việt Nam cho đó là đổi mới để chuyển sang cơ chế kinh tế thị trường.Hàng loạt tiến sỹ dỏm đó lại "bước lên" phó GS.TS, Giáo sư .TS và kềm cặp , hướng dẫn nghiên cứu sinh để đẻ ra hàng loạt tiến sỹ dỏm mới cùng với hàng loạt luận văn tiến sỹ cuối cùng chỉ để trong ngăn kéo, còn phát minh thì dành cho mấy bác, mấy chú Nông dân nhà quê chân bùn tay lấm. Cứ thế : Tiến sỹ dỏm muôn năm...

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
THƯỢNG ĐỈNH NATO KHAI MẠC KỶ NIỆM 75 NĂM THÀNH LẬP TẠI HOA KỲ TÁI KHẲNG ĐỊNH SỰ HẬU THUẪN MẠNH MẼ CỦA NATO GIÚP UKRAINE CHỐNG NGA XÂM LƯỢC
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/07/2024 - 30/07/2024
TRANH LUẬN DÂN CHỦ BẦU CỬ TỔNG THỐNG MỸ NĂM 2024
KHI QUAN CHỨC LEO GHẾ ĐỂ THAM NHŨNG ???
NHỮNG NGHỊCH LÝ CỦA THỊ TRƯỜNG VÀNG VIỆT NAM | ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH | FBNC
THẮNG LỢI TO LỚN TẠI HỘI NGHỊ HÒA BÌNH Ở THỤY SỸ TRONG HAI NGÀY 15-16/6/2024 : TOÀN VẸN LÃNH THỔ UKRAINE LÀ NỀN TẢNG CHO BẤT KỲ THỎA THUẬN HÒA BÌNH NÀO
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ CỦA CHA (CHỦ NHẬT 16-6-2024) - HAPPY FATHER'S DAYT
NHỮNG KẺ “ĐẦU TRỌC GIẢ SƯ” ???
HOAN HÔ VIỆT NAM CHÍNH THỨC CÔNG BỐ DỰ ÁN ĐƯỜNG SẮT CAO TỐC BẮC-NAM HƠN 70 TỶ USD ĐƯỢC NỀN KINH TẾ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI LÀ NHẬT BẢN ĐÁP ỨNG
NHÀ BÁO TRƯƠNG HUY SAN VÀ LUẬT SƯ TRẦN ĐÌNH TRIỂN

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Cuộc đời là bọt nước,chỉ có hai điều này là đá tảng: tử tế giúp người khác khi họ lâm nạn và can đảm trong cơn hoạn nạn của chính mình.
Gordon.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm