Lượt truy cập 
 Đang online 003
 Tổng số : 007465246
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
ĐẾN NGÀY 18-12-2010, NẾU TRUNG TƯỚNG HỮU ƯỚC TỔNG BIÊN TẬP BÁO ANTG KHÔNG CẢI CHÍNH , THÌ GIA ĐÌNH NHÀ THƠ CÙ HUY CẬN SẼ KHỞI KIỆN RA TÒA ÁN XÉT XỬ.
14.12.2010 04:14

Xem hình
Trò mèo ngồi trên pháp luật bắt nhốt Tiến sỹ Luật Cù Huy Hà Vũ là một cách sai phạm nghiêm trọng pháp luật hiện hành đang được dư luận trong và ngoài nước lên án.
Gia đình, họ tộc nhà thơ Cù Huy Cận đã cảnh báo cho tổng biên tập báo ANTG nếu đến ngày 18/12/2010 khổng cải chính thì khởi kiện Trung tướng Hữu Ước ra tòa án xét xử.>>>

 
Bà Cù Thị Xuân Bích và bà Đặng Thị Kim Hoàn yêu cầu báo An ninh thế giới xin lỗi và cải chính thông tin về Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ

Kính thưa Ban Biên tập Bauxite Việt Nam,

Hôm nay, vào hồi 17giờ ngày 12/12/2010, tôi, Cù Thị Xuân Bích, em gái TS Cù Huy Hà Vũ và bà Đặng Thị Kim Hoàn, em dâu nhà thơ Xuân Diệu và là mợ của anh em chúng tôi, đã gửi đơn lần thứ hai yêu cầu báo An ninh thế giới cải chính và xin lỗi gia đình nhà thơ Huy Cận và gia đình nhà thơ Xuân Diệu. Tôi gửi bản scan cả hai đơn này và đơn gửi lần đầu cách đây 26, 27 ngày, trân trọng đề nghị Bauxite Việt Nam cho đăng giúp để những ai quan tâm đến vụ án của TS Cù Huy Hà Vũ được rõ.

Chân thành cảm ơn Bauxite Việt Nam.

Cù Thị Xuân Bích

ĐƠN LẦN 2 CỦA BÀ CÙ THỊ XUÂN BÍCH GỬI TRUNG TƯỚNG HỮU ƯỚC:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
 
                                Hà Nội, ngày 12 tháng 12 năm 2010.

YÊU CẦU BÁO AN NINH THẾ GIỚI XIN LỖI VÀ CẢI CHÍNH.

V/v liên quan đén việc đăng thông tin sai sự thật, xâm phạm đến danh dự của gia đình nhà thơ Cù Huy Cận.
(Lần 2)

Kính gửi : TỔNG BIÊN TẬP BÁO AN NINH THẾ GIỚI
 TRUNG TƯỚNG HỨU ƯỚC.

Tôi là : Cù Thị Xuân Bích.
sinh năm 1962
HKTT : P205,A7,phường Phương Mai,quận Đống Đa, Hà Nội.
Là con gái ông Cù Huy Cận(nhà thơ Huy Cận).
Là em gái anh anh Cù Huy Hà Vũ(ở 24 Điện Biên Phủ, Ba Đình Hà Nội).

Thưa Tổng Biên tập Hữu Ước,

Ngày 17/11/2010, tôi có đơn gửi tới Tổng biên tập, yêu cầu báo An ninh thế giới ngay lập tức đăng tin cải chính liên quan đến những thông tin vu khống, làm nhục anh Cù Huy Hà Vũ, phải xin lỗi công khai anh Cù Huy Hà Vũ và gia đình chúng tôi theo đúng quy định của pháp luật(đơn đính kèm) vì đã đăng những tin riêng tư, bị bóp méo, đã xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm, tình cảm của anh Cù Huy Hà Vũ và của gia đình chúng tôi(gia đình nhà thơ Cù Huy Cận),vi phạm nghiêm trọng pháp luật :
- Điều 121 khoản c Bộ luật hình sự: Tội làm nhục người khác ;
- Điều 122 khoản 1;khoản 2 điểm a,điểm b và khoản 3 Bộ luật Hình sự : Tội vu khống ;
- Điều 38 khoản 1,khoản 2 Bộ luật hình sự : Quyền bí mật đời tư ;
- Điều 10 khoản 4 Luật Báo chí : Những điều không được thông tin trên báo chí.
Theo Điều 9 luật Báo chí : Cải chính trên báo chí.
"Báo chí thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống xúc phạm danh dự của tổ chức, danh dự, nhân phẩm của công dân thì phải cải chính và xin lỗi hoặc đăng, phát sóng lời cải chính của tổ chức, công dân. Trong trường hợp báo chí không cải chính hoặc cải chính không thỏa đáng; không đăng, phát sóng lời cải chính của tổ chức , công dân mà không có lý do chính đáng thì họ có quyền khiều nại với cơ quan chủ quản báo chí hoặc yêu cầu Tòa án xét xử.
Lời cải chính của cơ quan báo chí của tổ chức, công dân phải được đăng, phát sóng kịp thời và tương xứng với thông tin cần cải chính".

 Đến ngày hôm nay (12/12/2010), đã 26 ngày trôi qua, 26 ngày cả gia đình tôi và bà con, bạn bè bức xúc,nóng lòng chờ đợi Báo An ninh Thế giới thực hiện trách nhiệm của minh để trả lại sự công bằng cho anh Cù Huy Hà Vũ và cho gia đình tôi, nhằm xoa dịu nỗi bất bình của gia đình, bà con và bạn bè chúng tôi, nhưng đáng tiếc Báo An ninh Thế giới vẫn bặt vô âm tín !
  Một lần nữa, tôi, Cù Thị Xuân Bích, yêu cầu báo An ninh Thế giới ngay lập tức đăng tin cải chính liên quan đến những điều mà báo An ninh Thế giới đã vu khống, làm nhục anh Cù Huy Hà Vũ, đã xâm hại đến danh dự, nhân phẩm, tình cảm của anh Cù Huy hà Vũ và của gia đình chúng tôi và ngay lập tức xin lỗi công khai anh Cù Huy Hà Vũ và gia đình chúng tôi theo đúng quy định của pháp luật.
 Trong vòng 6 ngày nữa, đến ngày 18/12/2010, đúng vào ngày giỗ lần thứ 25 của nhà thơ Xuân Diệu ( bác ruột chúng tôi và là cha nuôi của anh Cù Huy Hà Vũ) nếu Báo An ninh Thế giới chưa cải chính và xin lỗi anh Cù Huy Hà Vũ và gia đình chúng tôi (gia đình nhà thơ Huy Cận) thì tôi  buộc phải khởi kiện Tổng biên tập báo An ninh Thế giới ra Tòa án và yêu cầu Tòa án xét xử Tổng biên tập báo An ninh Thế giới theo đúng quy định của pháp luật.
Trân trọng.
Ký tên

Cù Thị Xuân Bích.

Nơi gửi :
- Như trên
-Gia tộc họ Cù Huy
-Nguyễn Thị Dương Hà ( để biết ).

Dứơi đây là Scan lá đơn trên của bà Cù Thị Xuân Bích :


Nguyên Chủ tịch Quốc hội khuyến nghị đổi mới hệ thống chính trị

[07.12.2010 21:00]
...Lỗi hệ thống là lỗi từ gốc đến ngọn, từ lý thuyết đến mô hình và đã được cuộc sống kiểm nghiệm là chưa phù hợp với thời đại ngày nay. Lâu nay chúng ta thường mới nói tới cái lỗi của mô hình thôi.
Có lẽ, lỗi hệ thống rõ ràng nhất, cụ thể nhất, toàn diện và triệt để nhất chủ yếu là từ khi chúng ta chuyển từ Cách mạng dân tộc dân chủ sang Cách mạng xã hội chủ nghĩa theo mô hình của Cộng hòa Xô Viết - một mô hình rất xa lạ với những mô hình và lý thuyết phổ quát. Mà mô hình của Cộng hòa Xô Viết thì lại bắt nguồn từ những lý thuyết của chủ nghĩa Marx-Lenin.- Nguyễn Văn An.


NHÀ THƠ NGÔ MINH THÔNG BÁO DANH SÁCH VÀ TỔNG HỢP CUỐI CÙNG GÓP CÁT VỀ VIỆC XÂY LĂNG MỘ NHÀ VĂN PHÙNG QUÁN.

[02.12.2010 18:59]
Thông báo của nhà thơ Ngô Minh - Người có sáng kiến "Góp cát" xây lăng mộ Nhà văn Phùng Quán tại Huế sau 2 tháng đã được khép lại

Nguyễn Quốc Minh (Theo BauxiteVietNam) Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
CHỦ TỊCH HẠ VIỆN MỸ KHẲNG ĐỊNH: NGA-TRUNG QUỐC-IRAN LÀ TRỤC MA QUỶ MỚI
TRỤ CỘT GIA ĐÌNH - NIỀM VUI BIỂN TRỜI
NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN Á CHÂU (ACB) & ÔNG TRẦN MỘNG HÙNG
ĐỒNG LÕA VỚI TỘI PHẠM CHIẾN TRANH PUTIN, ĐỜI ĐỜI BỊ NHÂN LOẠI YÊU CHUỘNG HÒA BÌNH PHỈ NHỔ
PHÓ CHỦ NHIỆM VĂN PHÒNG QUỐC HỘI, TRỢ LÝ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI PHẠM THÁI HÀ BỊ BẮT. CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ BỊ BÃI NHIỆM MỌI CHỨC VỤ ???
NHẰM HÒA GIẢI DÂN TỘC, HƠN LÚC NÀO HẾT VIỆT NAM CẦN ĐỔI TÊN CÁC ĐƯỜNG PHỐ THÀNH TÊN CÁC LOÀI HOA
“GIA ĐÌNH CHÍNH LÀ NƠI GIỔ TỔ, CÒN TẤT THẢY CÁC NƠI KHÁC CHỈ LÀ CHỔ VUI CHƠI MÀ THÔI” - NGUYỄN QUÔC MINH ( NGÀY ĐÊM)
HÁT CARAOKE "ĐẤT ĐÓNG BĂNG - ĐẤT LÀ ĐẤT, EM LÀ EM" - CA SỸ ĐƯỜNG XÓM TUYỆT VỜI !
MỪNG NHÂN LOẠI YÊU QUÝ HÒA BÌNH - TỰ DO - NHÂN QUYỀN - DÂN CHỦ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI ĐÓN CHÀO NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20-3
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3 VÌ HÒA BÌNH-TỰ DO-NHÂN QUYỀN-DÂN CHỦ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Giáo dục một người đàn ông được một con người. Giáo dục một người đàn bà được một gia đình. Giáo dục một người thầy sẽ được cả một thế hệ.
R.TAGO.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm