Lượt truy cập 
 Đang online 001
 Tổng số : 007484123
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
Tôi lên tiếng vì lợi ích chung của đất nước - Tiếng nói đồng tình của đại đa số nhân dân Việt Nam.
29.10.2010 19:49

Trưng cầu ý dân về dự án Bauxite Tây Nguyên do trang mạng Dân Trí khởi xướng từ ngày 26-10-2010 đã kết thúc vào ngày 29-10-2010. Kết quả biểu quyết được ghi nhận trên mạng là :
Đồng ý với ý kiến Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên: 3427 (7%)
Đồng ý với kiến nghị của các nhân sĩ, trí thức : 43518 (91%)
Ý kiến khác : 655 (2%)
Đến nay danh sách bản kiến nghị dừng khai thác dự án Bauxite Tây Nguyên là : 2408 người.
Bà Nguyễn Thị Bình, nguyên phó chủ tịch nước là một trong những nhân sỹ đã ký tên vào bản danh sách kiến nghị dùng dự án Bauxite Tây Nguyên. >>>


Góp ý về Dự án Bauxite Tây Nguyên: "Tôi lên tiếng vì lợi ích chung của đất nước"     Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình
    
(Dân trí) - Dự án khai thác Bô xít ở Tây Nguyên nhận được rất nhiều ý kiến phản ứng khác nhau. Dân trí đã có cuộc trao đổi với nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình và một số vị có trách nhiệm xung quanh vấn đề này.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình: "Tôi lên tiếng vì lợi ích chung của đất nước"

Thưa, trong Thư kiến nghị gửi Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội, bà là người xếp trên cùng. Lý do gì khiến Bà là người đầu tiên tham gia vào Bản kiến nghị này?

Có lẽ tôi không phải người đầu tiên ký vào kiến nghị nhưng trong danh sách, anh em sắp xếp theo thứ tự ABC thôi. Còn việc tham gia vào Bản kiến nghị vì đó là lập trường của tôi từ trước. Ngay từ khi Dự án mới triển khai, chúng tôi đã tổ chức hội thảo khoa học và gửi kết quả cho các vị lãnh đạo nhưng tiếc là không nhận được hồi âm.

Gần đây, do sự cố vỡ hồ chứa bùn đỏ của Hungary nên sự việc càng trở nên cấp thiết, đáng lo ngại. Vì vậy, tôi thấy mình cần có tiếng nói đóng góp với Đảng và Nhà nước để có những chủ trương đúng, khách quan, khoa học và phù hợp với nguyện vọng của nhân dân.

Tôi lên tiếng là vì lợi ích chung của đất nước thôi.

Thưa Bà, báo Dân trí vừa có cuộc thăm dò ý kiến độc giả. Bà nghĩ gì về việc làm này?

Tôi thấy việc thăm dò ý kiến nhân dân như vậy là tốt vì qua đó, người lãnh đạo hiểu được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để có những quyết định đúng. Con số đông đảo người tham gia ý kiến không chỉ thể hiện sự đồng tình, tin cậy đối với những nghiên cứu khoa học của chúng tôi về vấn đề này mà còn đồng thời thể hiện tinh thần trách nhiệm của họ đối với lợi ích của đất nước, của dân tộc.

Trong các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội mà Bà đã gửi thư kiến nghị, đến thời điểm này (ngày 28/10), Bà đã nhận được hồi âm nào chưa?

Hiện nay Văn phòng Chủ tịch nước thông báo đã nhận được kiến nghị của chúng tôi. Nhưng tuần này, do Chủ tịch Nguyễn Minh Triết bận tham dự Hội nghị ASEAN - 17 nên Chủ tịch hẹn sẽ tiếp đại diện của chúng tôi vào tuần tới. Đó là tín hiệu đáng phấn khởi vì ý kiến của chúng tôi đã được Chủ tịch và đông đảo nhân dân quan tâm.

Ông Nguyễn Mạnh Quân, Vụ trưởng Vụ Công nghiệp Nặng (Bộ Công Thương) - Cố đấm ăn xôi dự án Bauxite Tây Nguyên .

[29.10.2010 05:01]
Theo dỏi đối thoại và giải đáp thắc mắc của độc giả VnExpress, đại diện Bộ Công Thương, Tập đoàn Than & Khoáng sản Việt Nam và các chuyên gia cùng chia sẻ quan điểm thì nổi cộm sự trả lời qua quýt vòng vo cái kiểu cố đấm ăn xôi của ông Nguyễn Mạnh Quân.
Dưới đây đăng trích một phần cuộc đối thoại...        
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Dự án Bauxite Tây Nguyên là cực kỳ phản động chống phá Việt Nam ?

[22.10.2010 04:07]
Nhóm lợi ích kinh tế từ chổ cho nước ngoài chủ yếu là Trung Quốc thuê 50 năm rừng đầu nguồn, khai thác quặng bừa bãi, xuất khẩu lậu than đá tại Quảng Ninh gây cạn kiệt nguồn than hiện nay và hiện đang triển khai dự án hết sức" phản động" tàn phá môi trường là không tránh khỏi trên nóc nhà Đông Dương.
Bởi vậy,Đại tướng Võ Nguyên Giáp và hàng loạt nhân sỹ, trí thức, các nhà khoa học, các trang mạng, trang Blog trong và ngoài nước lên án đòi ngừng và chấm dứt vĩnh viễn khai thác Bauxite Tây Nguyên.
Ngày Đêm giới thiệu bài viết của tác giả Anh Phương trên trang mạng TuanVietNam.net


Trưng cầu dân ý trên trang mạng Dân Trí về dự án : Bauxite Tây Nguyên ?

[26.10.2010 05:00]
Dự án Bauxite Tây Nguyên ở Việt Nam đang được trang mạng Dân trí trưng cầu biểu quyết toàn dân. Với tinh thần yêu nước và vì tương lai của dân tộc Việt Nam, quý vị hãy nhấp chuột phản đối, hay đồng tình..
16 chữ vàng là thật hay giả ? - Tiếng nói của Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh.

"...Từ khi đề ra 16 chữ, Việt Nam thực hiện rất nghiêm chỉnh, đôi khi còn nhân nhượng quá mức.Còn phía Trung Quốc thì sao? 16 chữ do Trung Quốc chủ động nêu ra có nội dung thật không, trong tư tưởng có thật như thế không ?"- Nguyễn Trọng Vĩnh.
Tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ khởi kiện Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về hành vi ban hành Nghị định cấm công dân khiếu nại tập thể trái Hiến pháp và pháp luật.

[27.10.2010 20:07]
..."Do đó tôi - Cù Huy Hà Vũ - yêu cầu Quý Tòa thụ lý Đơn khởi kiện này của tôi để đưa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra xét xử công khai nhằm huỷ bỏ Nghị định số 136/2006/NĐ-CP ngày 14 tháng 11 năm 2006 của Chính phủ do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trực tiếp ký cấm công dân khiếu nại tập thể trái Hiến pháp và Pháp luật, xâm phạm nghiêm trọng quyền và lợi ích hợp pháp của công dân !". Tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ. >>>

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Xếp Hàng Cả Ngày lại muốn Xuống Hố Cả Nút ?


Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

" Diễn biến hòa bình và tuyên truyền của các thế lực phản động chống Việt Nam " ?

 

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Một sự khác lạ trong buổi diễu binh tại Quảng trường Ba Đình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long.

[10.10.2010 03:19]
Trăm nghe không bằng được thấy.
Trong buổi diễu binh ở Quảng trường Ba Đình sáng 10-10-2010 mừng Thăng Long 1000 năm.
Một sự khác lạ là Quốc kỳ Việt Nam bị các quan chức cho treo dưới bụng máy bay trực thăng .
Còn cờ Đảng cộng sản Việt Nam thì lại được các quan chức trang bị cho khối Hồng kỳ diễu binh đi hàng đầu, cờ Quốc kỳ đi hàng thứ hai.
Đó là sự lăng nhục đối với Quốc kỳ mà mỗi người dân ai cũng ý thức được.Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket
       

Đa đảng là tự sát hay tồn tại ?

[11.09.2010 06:36]
..."Đa đảng là sự tồn tại và phát triển đối với mỗi dân tộc khi trái đất vẫn còn quay. Việt Nam không thoát khỏi quỷ đạo đó. Tách khỏi quỷ đạo đó là đồng nghĩa với tự sát.
Tại Hà Nội, tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ đã tuyên bố: Việt Nam cần loại bỏ điều 4 của Hiến pháp 1992, thực hiện thể chế đa đảng như Hiến pháp 1946 . Tuyên bố của Tiến sỹ Luật Cù Huy Hà Vũ đang được đại đa số người dân Việt Nam trong nước và ngoài nước đồng tình ủng hộ"- Nguyễn Quốc Minh


Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Danh sách 10 quan chức ở Hà Tĩnh dùng bằng dỏm.

                             
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
HOAN HÔ VIỆT NAM CHÍNH THỨC CÔNG BỐ DỰ ÁN ĐƯỜNG SẮT CAO TỐC BẮC-NAM HƠN 70 TỶ USD ĐƯỢC NỀN KINH TẾ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI LÀ NHẬT BẢN ĐÁP ỨNG
NHÀ BÁO TRƯƠNG HUY SAN VÀ LUẬT SƯ TRẦN ĐÌNH TRIỂN
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/06/2024 - 31/07/2024
TẠI SAO VẪN LỪNG KHỪNG SỬA ĐỔI NGHỊ ĐỊNH 24/2012/NĐ-CP ?
CHỦ TỊCH HẠ VIỆN MỸ KHẲNG ĐỊNH: NGA-TRUNG QUỐC-IRAN LÀ TRỤC MA QUỶ MỚI
TRỤ CỘT GIA ĐÌNH - NIỀM VUI BIỂN TRỜI
NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN Á CHÂU (ACB) & ÔNG TRẦN MỘNG HÙNG
ĐỒNG LÕA VỚI TỘI PHẠM CHIẾN TRANH PUTIN, ĐỜI ĐỜI BỊ NHÂN LOẠI YÊU CHUỘNG HÒA BÌNH PHỈ NHỔ
PHÓ CHỦ NHIỆM VĂN PHÒNG QUỐC HỘI, TRỢ LÝ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI PHẠM THÁI HÀ BỊ BẮT. CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ BỊ BÃI NHIỆM MỌI CHỨC VỤ ???
NHẰM HÒA GIẢI DÂN TỘC, HƠN LÚC NÀO HẾT VIỆT NAM CẦN ĐỔI TÊN CÁC ĐƯỜNG PHỐ THÀNH TÊN CÁC LOÀI HOA

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Sách vở là con tàu vượt qua song nước thời gian chở những vật phẩm quý giá từ thế hệ này sang thế hệ khác.
F. BACON.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm