Lượt truy cập 
 Đang online 002
 Tổng số : 007167745
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
TẤN CÔNG BLOG VÀ BẮT BLOGGER ?
20.10.2010 05:18

Xem hình
Cựu chiến binh Nguyễn Văn Hải, trên mũ luôn có dòng chữ Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.
Người cựu chiến binh Nguyên Văn Hải luôn nêu cao tiếng nói và hình ảnh : Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Nguyễn Văn Hải có Blog Điếu Cày.
Ngày 19-10-2010, Điếu Cày mãn hạn tù với tội danh "Trốn thuế" . Nhưng đến giờ phút này, thân nhân Điếu Cày và cư dân Blog cho biết là Cựu chiến binh Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) vẫn chưa được về nhà... >>>TẤN CÔNG BLOG VÀ BẮT BLOGGER ?


Ngày 19.10.2010, là ngày blogger Điếu Cày (Cựu chiến binh Nguyễn Văn Hải) ra tù. Dân Làm Báo cho biết, đêm 18.10.2010, blogger Anhbasg (Phan Thanh Hải) bị bắt khẩn cấp, blogger Uyên Vũ bị công an vây quanh nhà.

Nhân dịp này, blogger Người Buôn Gió bình luận :

Anh Điếu Cày đi tù không phải vì trốn thuế.Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải.

Blogger Điếu Cày thâm nhập vào giới blog cũng tình cờ như bao nhiêu blog khác, anh có thú vui đi ngao du đất nước, chụp những cảnh đẹp của thiên nhiên, con người Việt Nam. Có lẽ nội dung trong blog Điếu Cày sẽ vẫn thế nếu như anh Hải không đặt chân đến Thác Bản Giốc. Từ Cao Bằng trở về khi chứng kiến một phần lãnh thổ đất nước đã bị mất đi, người cựu chiến binh từng đã dâng hiến bao nhiêu năm tháng trong lửa đạn để dành toàn vẹn lãnh thổ lẽ nào không thấy day dứt. Từ những trăn trở ấy, anh Điếu Cày bắt đầu thổ lộ, chia sẻ những suy tư về chủ quyền lãnh thổ đất nước mình trên trang nhật ký điện tử cá nhân.

Chính vì với tấm lòng trong sáng một lòng hướng tới quê hương như vậy, mà anh Điếu Cày mới bị bắt vì tội danh ” trốn thuế’. Bởi nếu bắt anh vì tội khác thì khó khoác cho anh cái động cơ như chống phá đất nước, lợi dụng dân chủ đòi lật đổ, gây rối, chia rẽ…”

Trang DCVOnline.net công bố cuộc phỏng vấn qua điện thoại với chị Dương Thị Tân về việc liệu blogger Điếu Cày có được trả tự do hôm nay hay không, và được biết,

“10:30 am VN ngày 18/10, chị Dương Thị Tân, vợ cũ của anh Nguyễn Văn Hải hiện ngụ tại 57/3–4 Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3 nhận được một công lệnh ký ngày 15/09 có nội dung cho biết ngày 16/09 anh Hải sẽ (bây giờ là “đã”) được chuyển từ trại giam Z30A về cơ quan An ninh Điều tra tại số 4, đường Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận.

Mười phút trước khi DCVOnline hỏi chuyện chị Tân, chị cũng nhận được một thư mời làm việc của công an phường nơi chị đang cư ngụ vào đúng sáng ngày mai.”

Đồng thời với việc trấn áp blogger của công an, tin tặc hack và treo Sinh Tử Lệnh trên trang của blogger Gốc Sậy, blogger Huỳnh Công Thuận blogger Tô Hải. Blog Trương Duy Nhất cũng bị tấn công và xóa dữ liệu (xem thông báo của blogger Trương Duy Nhất trên blog Quê Choa), còn blogger Nguyễn Xuân Diện thì mời pháp sư về yểm bùa cho blog của mình.

Blogger Thằng Nông Dân đề nghị cư dân mạng lấy 19.10 làm ngày Blogger Việt Nam.

Trong khi đó, các trang mạng đặt tại hải ngoại như Thông luận lại bị đánh sập từ ngày 10/10/2010, chưa trở lại hoạt động, Diễn đàn X-Cafe tiếp tục bị tấn công từ chối dịch vụ nặng nề.

Nguồn : Blog, nhấp chuột vào Nhà thơ Nguyễn Trọng TạoNguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
CHÚC MỪNG HÀI TẾT DƯƠNG LỊCH 2023 AI AI CŨNG VUI | OSIN NGÀY TẾT DƯƠNG LỊCH | XUÂN HINH - HỒNG VÂN - QUANG THẮNG - THANH THANH HIỀN...
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/01/2023 - 31/12/2023
NGÀY ĐÊM CHÚC MỪNG NGUYỄN ĐĂNG HUÂN 3 TUỔI
CHÚC MỪNG - MÙA NOEL - ĐÓN CHÀO TẾT DƯƠNG LỊCH
Tổng thống Ukraine Volodymyr Oleksandrovych Zelesky-Người anh hùng thế kỷ 21
CÓ 800 TRIỆU TIẾT KIỆM VÀ 6 TRIỆU LƯƠNG HƯU HÀNG THÁNG, LẠI BỞI VÌ NHẤT THỜI NHANH MIỆNG DẪN ĐẾN LÚC TUỔI GIÀ VÔ CÙNG THÊ THẢM
CHÚC MỪNG NGÀY NHÂN QUYỀN QUỐC TẾ 10-12 VÌ HÒA BÌNH-TỰ DO-NHÂN QUYỀN-DÂN CHỦ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI !
GIA ĐÌNH & CHÚC MỪNG SINH NHẬT NGUYỄN THẢO CÁT TƯỜNG 6 TUỔI
TRÂN TRỌNG GIỚI THIỆU CA KHÚC CHIẾC LÁ DỄ THƯƠNG ĐẬM NÉT CÂY NHÀ LÁ VƯỜN. NHẠC & LỜI: NGUYỄN QUỐC MINH. THỂ HIỆN: CA SỸ THU HƯỜNG
XÃ HỘI GÌ ? CHỦ NGHĨA GÌ ? KHI GÁN GHÉP THÀNH “XÃ HỘI CHỦ NGHĨA”

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Sự thong cảm là chiếc chìa khoá vàng mở vào trái tim người khác.
C.MC.KANZINE.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm