Lượt truy cập 
 Đang online 003
 Tổng số : 007412055
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
TẤN CÔNG BLOG VÀ BẮT BLOGGER ?
20.10.2010 05:18

Xem hình
Cựu chiến binh Nguyễn Văn Hải, trên mũ luôn có dòng chữ Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.
Người cựu chiến binh Nguyên Văn Hải luôn nêu cao tiếng nói và hình ảnh : Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Nguyễn Văn Hải có Blog Điếu Cày.
Ngày 19-10-2010, Điếu Cày mãn hạn tù với tội danh "Trốn thuế" . Nhưng đến giờ phút này, thân nhân Điếu Cày và cư dân Blog cho biết là Cựu chiến binh Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) vẫn chưa được về nhà... >>>TẤN CÔNG BLOG VÀ BẮT BLOGGER ?


Ngày 19.10.2010, là ngày blogger Điếu Cày (Cựu chiến binh Nguyễn Văn Hải) ra tù. Dân Làm Báo cho biết, đêm 18.10.2010, blogger Anhbasg (Phan Thanh Hải) bị bắt khẩn cấp, blogger Uyên Vũ bị công an vây quanh nhà.

Nhân dịp này, blogger Người Buôn Gió bình luận :

Anh Điếu Cày đi tù không phải vì trốn thuế.Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải.

Blogger Điếu Cày thâm nhập vào giới blog cũng tình cờ như bao nhiêu blog khác, anh có thú vui đi ngao du đất nước, chụp những cảnh đẹp của thiên nhiên, con người Việt Nam. Có lẽ nội dung trong blog Điếu Cày sẽ vẫn thế nếu như anh Hải không đặt chân đến Thác Bản Giốc. Từ Cao Bằng trở về khi chứng kiến một phần lãnh thổ đất nước đã bị mất đi, người cựu chiến binh từng đã dâng hiến bao nhiêu năm tháng trong lửa đạn để dành toàn vẹn lãnh thổ lẽ nào không thấy day dứt. Từ những trăn trở ấy, anh Điếu Cày bắt đầu thổ lộ, chia sẻ những suy tư về chủ quyền lãnh thổ đất nước mình trên trang nhật ký điện tử cá nhân.

Chính vì với tấm lòng trong sáng một lòng hướng tới quê hương như vậy, mà anh Điếu Cày mới bị bắt vì tội danh ” trốn thuế’. Bởi nếu bắt anh vì tội khác thì khó khoác cho anh cái động cơ như chống phá đất nước, lợi dụng dân chủ đòi lật đổ, gây rối, chia rẽ…”

Trang DCVOnline.net công bố cuộc phỏng vấn qua điện thoại với chị Dương Thị Tân về việc liệu blogger Điếu Cày có được trả tự do hôm nay hay không, và được biết,

“10:30 am VN ngày 18/10, chị Dương Thị Tân, vợ cũ của anh Nguyễn Văn Hải hiện ngụ tại 57/3–4 Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3 nhận được một công lệnh ký ngày 15/09 có nội dung cho biết ngày 16/09 anh Hải sẽ (bây giờ là “đã”) được chuyển từ trại giam Z30A về cơ quan An ninh Điều tra tại số 4, đường Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận.

Mười phút trước khi DCVOnline hỏi chuyện chị Tân, chị cũng nhận được một thư mời làm việc của công an phường nơi chị đang cư ngụ vào đúng sáng ngày mai.”

Đồng thời với việc trấn áp blogger của công an, tin tặc hack và treo Sinh Tử Lệnh trên trang của blogger Gốc Sậy, blogger Huỳnh Công Thuận blogger Tô Hải. Blog Trương Duy Nhất cũng bị tấn công và xóa dữ liệu (xem thông báo của blogger Trương Duy Nhất trên blog Quê Choa), còn blogger Nguyễn Xuân Diện thì mời pháp sư về yểm bùa cho blog của mình.

Blogger Thằng Nông Dân đề nghị cư dân mạng lấy 19.10 làm ngày Blogger Việt Nam.

Trong khi đó, các trang mạng đặt tại hải ngoại như Thông luận lại bị đánh sập từ ngày 10/10/2010, chưa trở lại hoạt động, Diễn đàn X-Cafe tiếp tục bị tấn công từ chối dịch vụ nặng nề.

Nguồn : Blog, nhấp chuột vào Nhà thơ Nguyễn Trọng TạoNguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
TỔNG THỐNG HOA KỲ JOE BIDEN TUYÊN BỐ : "PUTIN VÀ BỘ SẬU CÔN ĐỒ" ĐÃ GÂY RA CÁI CHẾT CỦA NAVALNY (NHÀ ĐỐI LẬP PHẢN ĐỐI PUTIN VỀ XUNG ĐỘT NGA-UKRAINE)
LUẬT SƯ HOÀNG VIỆT VÀ LUẬT SƯ ĐẶNG ĐÌNH MẠNH TRẢ LỜI PHỎNG VẤN ĐÀI RFA VÌ SAO HOA KỲ, EU... CHƯA CÔNG NHẬN VIỆT NAM LÀ NỀN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG THEO ĐÚNG 6 TIÊU CHÍ CHUẨN MỰC QUY ĐỊNH CỦA QUỐC TẾ
BẢN CHẤT MỐI ĐE DỌA BẮC TRIỀU TIÊN THAY ĐỔI
CHÚC MỪNG TỔNG THỐNG THỐNG ĐÀI LOAN LẠI THANH ĐỨC (LAI CHING TE) CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ TIẾN BỘ (DPP)
Tin trên Google : Ngày Đêm 11/01/2024 - 31/03/2024
PHÁT BIỂU CỦA TỔNG THỐNG UKRAINE VOLODYMYR ZELENSKY NGÀY 02-01-2024
CHÚC MỪNG MÙA NOEL - ĐÓN CHÀO TẾT DƯƠNG LỊCH 2024 - NGÀY QUỐC TẾ TÌNH YÊU VALENTINE 14-02
SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN 12-12-2023 TẬP CẬN BÌNH ĐẾN HÀ NỘI
KỶ NIỆM NGÀY ĐI XA CỦA NGƯỜI CHA MUÔN VÀN KÍNH YÊU NGUYỄN HẠNH
CHÚC MỪNG SINH NHẬT CHÁU NGOẠI NGUYỄN THẢO CÁT TƯỜNG LÊN 7 TUỔI

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Cuộc đời là bọt nước,chỉ có hai điều này là đá tảng: tử tế giúp người khác khi họ lâm nạn và can đảm trong cơn hoạn nạn của chính mình.
Gordon.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm