Lượt truy cập 
 Đang online 001
 Tổng số : 007465238
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
Giáo sư Ngô Bảo Châu nhận giải thưởng toán học cao quý nhất thế giới còn các bằng dỏm của các quan chức Việt Nam thì sao ?.
19.08.2010 19:34

Xem hình
Bà Pratibha Patil - Tổng thống Ấn Độ trao huy chương Fields - giải thưởng toán học cao quý nhất thế giới cho GS Ngô Bảo
Dân tộc Việt Nam phấn khởi và tự hào trước thành tích thật sự tốt đẹp mà GS Ngô Bảo Châu đạt được.
Dòng máu Việt Nam đang được học tập , lam việc tại các trường Đại học và các vị trí nghiên cứu khoa học tại nước ngoài đang thật sự muốn cống hiến cho dân tộc Việt nam hùng cường.
Nhưng rất tiếc hiện nay, ở Việt Nam nạn tham nhũng của các quan chức đang phát triển với tốc độ chong mặt. Quốc nạn tình trạng các quan chức Việt Nam dùng bằng dỏm chưa bị luật pháp trừng trị đang là mối nguy cơ "Diễn biến hòa bình - phản động" của thế lực thù địch chống lại dân tộc Việt nam. >>>


Giáo sư Ngô Bảo Châu nhận giải thưởng toán học cao quý nhất thế giới còn các bằng dỏm của các quan chức Việt Nam thì sao ?


Tên người đoạt giải thưởng Fields được trang trọng đặt trên trang nhất
website của Hội nghị Toán học Thế giới 2010.

 

Bà Pratibha Patil - Tổng thống Ấn Độ trao huy chương Fields - giải thưởng toán
học cao quý nhất thế giới cho GS Ngô Bảo Châu.
GS Ngô Bảo Châu và mẹ ở Amsterdam, Hà Lan.
Niềm tự hào .
 
GS toán học Ngô Bảo Châu du học ở Pháp và đã nhập Quốc tịch Pháp đầu năm 2010.
 
Ngô Bảo Châu sinh năm 1972 tại Hà Nội, là con duy nhất của GS TSKH Ngô Văn Cẩn, chuyên gia hàng đầu về cơ học và PGS TS Trần Lưu Vân Hiền.
 
Năm 1988, Bảo Châu tham dự kỳ thi Olympic Toán quốc tế tại Australia và giành huy chương Vàng. Năm sau, anh tiếp tục giành huy chương vàng Olympic Toán quốc tế tại Đức. Cũng trong năm 1989, anh sang Pháp học tại ĐH Paris 6 và bảo vệ luận án tiến sĩ khi mới 25 tuổi tại ĐH Sư phạm Paris - ngôi trường danh tiếng bậc nhất nước Pháp. Năm 2003, ở tuổi 31, anh hoàn thành luận án habilitation (tương đương tiến sĩ khoa học) tại ĐH Paris 11 và đầu năm 2004 trở thành giáo sư của đại học này.
 
Năm 2005, ở tuổi 33, Ngô Bảo Châu được đặc cách phong hàm giáo sư và trở thành giáo sư trẻ tuổi nhất Việt Nam. Năm 2007, sau khi chứng minh được “Bổ đề cơ bản”, một giả thuyết then chốt của Chương trình Langlands, anh được trao Giải thưởng Oberwolfach của Đức, Giải thưởng của Viện Hàn lâm Pháp.
 
Lúc 12h55 ngày 19-8-2010 (giờ Hà Nội), tại lễ khai mạc Đại hội Toán học thế giới tổ chức ở Hyderabad, Ấn Độ, bà Pratibha Patil - Tổng thống Ấn Độ đã trao huy chương Fields - giải thưởng toán học cao quý nhất thế giới cho GS Ngô Bảo Châu.
 
GS Lê Tuấn Hoa, Phó Viện trưởng Viện Toán học Việt Nam khẳng định: “Giải thưởng Fields mà GS Ngô Bảo Châu đạt được không chỉ có ý nghĩa ở Việt Nam mà còn có ý nghĩa lớn trong khu vực và thế giới. Việt Nam  là một đất nước nghèo, không có truyền thống về khoa học, về Toán lại được giải thưởng Fields. Nó đã chứng minh, nếu có cách làm đúng thì những người từ vùng lạc hậu như đất nước chúng ta cũng có thể đạt được đỉnh cao trong khoa học. Đó là ý nghĩa sâu sắc đối với quốc tế”.
Nếu có cách làm đúng .

Tuổi trẻ người Việt Nam hiếu học và có tài . Nhưng môi trường và các trường học Đại học của Việt Nam hơn 30 năm nay đang đứng trước nguy cơ xuông cấp nghiêm trọng.

 
Những sinh viên du học các trường Đại học nước ngoài đã làm rạng danh dân tộc Việt Nam bao nhiêu, thì ngược lại các trường Đại học ở Việt Nam, nạn đào tạo bằng dỏm, liên kết với các tổ chức dỏm nước ngoài để cấp bằng dỏm Thạc sỹ, Tiến sỹ dỏm đang là một trong những nguyên nhân "Phản động" nguy hiểm nhất phá hoại đất nước Việt Nam bấy nhiêu.
 
Trường Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những "Điển hình" liên kết ngoại dỏm, cấp bằng dỏm cho các quan chúc đang làm việc tại Việt Nam. Riêng trường này đã cấp trên 300 bằng dỏm.
 
Phải khẳng định,đầu năm 2000, khi hàng ngàn "Phó tiến sỹ thời kỳ XHCN " sau một đêm ngủ dậy, Chính phủ Việt Nam công nhận 100% là "Tiến sỹ " thời kỳ cơ chế kinh tế thị trường không qua thi cử.
 Phải khẳng định, đó là hàng ngàn bằng "Tiến sỹ " dỏm  đang là mảnh đất chết, tạo ra cấp số nhân bằng "Thạc sỹ", "Tiến sỹ" dỏm hiện nay ở Việt Nam mà thôi.
 
 Nơi nơi ở Việt Nam, các quan chức đang sử dụng bằng dỏm, dùng tiền để mua bằng dỏm, gần đây trên các trang mạng không ngừng nêu tên. Tình trạng, chạy chức, chạy quyền,... ở Bộ giáo dục đào tạo đã được báo chí phanh phui, nhưng vẫn rơi vào "Diễn biến hòa bình, im lặng đáng sợ".
 
Hy vọng, môi trường giáo dục Việt Nam sau sự kiện GS Ngô Bảo Châu, nên có cách làm đúng, trước hết hãy quét sạch Quốc nạn bằng dỏm, các quan chức dùng bằng dỏm là vi phạm pháp luật phải bị khởi tố, hoàn trả lại tiền cho ngân sách - tiền thuế của dân và loại bỏ vị trí mà các quan chức đó đang nắm giữ nhờ thăng tiến từ các loại bằng dỏm. Có như vậy, nền giáo dục Việt Nam mới trong sáng dần và nền kinh tế-Văn hóa-Xã hội của Việt Nam mới phát triển bền vững .
 
                                              Nguyễn Quốc Minh

 
                      Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Tiếng kêu cứu xé lòng của vợ nhà trí thức Phạm Minh Hoàng, người Pháp gốc Việt đã tự nguyện về Việt Nam làm giảng viên trường Đại học Bách khoa ở Sài Gòn bị Công an Tp.Hồ Chí Minh bắt bớ .

[19.08.2010 04:57]
...Kính mong quý vị lên tiếng và tiếp tay bảo vệ anh Phạm Minh Hoàng và những người yêu nước - những người đang muốn đóng góp cả cuộc đời mình cho ước mơ bảo vệ đất nước và xây dựng tuổi trẻ Việt Nam.

Xin chân thành cảm tạ sự quan tâm của toàn thể quý vị."- Lê thị Kiều Oanh
                               Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Đại hội sinh viên người Mỹ gốc Việt tại thủ đô Hoa Kỳ.Nữ sinh gốc Việt nhận học bổng tiến sĩ Harvard

[03.08.2010 18:55]
..."Những người bạn Việt tuy sinh trưởng ở Mỹ, và thậm chí cũng có người không nói được tiếng Việt lưu loát, nhưng vẫn luôn hướng tới các giá trị văn hóa của người Việt Nam và góp sức trong các hoạt động xã hội để phát huy nội lực cho cộng đồng người Việt. Đó là các bạn học sinh-sinh viên trong các Hội Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ và Canada, thành viên của Liên Hội UNAVSA mà Trà Mi vừa giới thiệu đến quý vị trong Tạp chí Thanh Niên hôm nay - Trà My "
                          Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket   

Danh sách bằng dỏm khóa học bằng MBA của đại học ma IMPAC (năm 2006-2007) tại trường Đại học Quốc gia Hà Nội .

[17.01.2011 20:04]
Sự đổ vở Vinashin chỉ là cái móng tay nếu so với Quốc nạn do các quan chức dùng bằng dỏm gây ra. Sẽ ra sao, khi các bậc "Cha mẹ" dùng bằng dỏm để mua bán chức vị, dương dương tự đắc "Tấm gương" bế dắt con cháu lên nấc danh lợi làm cho trí tuệ dân tộc Việt Nam đi dần tới bờ vực của sự ngu si, yếu kém, lạc hậu để cho cái lưỡi bò của chủ nghĩa bành trướng dễ bề liếm láp.
                          Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Cậu học trò mồ côi đậu thủ khoa 30 điểm

[31.07.2010 22:50]
...Chồng mất, một nách hai đứa con thơ và bà mẹ chồng già yếu, đồng lương giáo viên mầm non không thể trang trải nổi, chị Dung phải xoay như chong chóng, hết chăn nuôi lại làm ruộng, vay mượn cho con ăn học. Tuy lớn lên trong bất hạnh và đói nghèo nhưng hai con của chị đều ngoan hiền và học giỏi có tiếng đất Đô Lương..
                              Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Trường ĐHQG Hà Nội liên kết với trường ngoại 'dỏm' ? Tân Chủ tịch và tân Phó chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh dùng bằng dỏm.Khi quan chức đua nhau lấy bằng dỏm vì danh lợi ?

[30.07.2010 20:43]
Bằng dỏm muôn năm .
Nay lại cả một trường như trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã liên kết với dỏm nước ngoài cấp trên 300 bằng dỏm cho các quan chức Việt Nam... thì hết nói.
                            Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Bằng tiến sỹ dỏm muôn năm.Phó bí thư tinht ủy Yên Bái - học lấy bằng tiến sỹ chỉ sau 6 tháng. Các bằng tiến sỹ dỏm đó lại có người cả gan khẳng định có chữ ký của Ngoại trưởng,... Mỹ ?

[27.07.2010 04:45]
Ai cũng biết, đầu năm 2.000, ở Việt Nam sau một đêm ngủ dậy, hàng ngàn phó tiến sỹ được "đào tạo" thời kỳ XHCN bổng nhiên trở thành Tiến sỹ chẳng cần thi cử. Sự thật đó là hàng ngàn tiến sỹ dỏm được nhà nước Việt Nam cho đó là đổi mới để chuyển sang cơ chế kinh tế thị trường.Hàng loạt tiến sỹ dỏm đó lại "bước lên" phó GS.TS, Giáo sư .TS và kềm cặp , hướng dẫn nghiên cứu sinh để đẻ ra hàng loạt tiến sỹ dỏm mới cùng với hàng loạt luận văn tiến sỹ cuối cùng chỉ để trong ngăn kéo, còn phát minh thì dành cho mấy bác, mấy chú Nông dân nhà quê chân bùn tay lấm. Cứ thế : Tiến sỹ dỏm muôn năm.
Việc ông Nguyễn Ngọc Ân , ông Nguyễn Văn Ngọc... có là bằng dỏm thì dân tình chẳng lạ gì .Điều mà dân tình lo nhất đó là Dân tốc Việt Nam đang đứng trước nguy cơ tụt hậu của nền giáo dục sẽ kéo theo cả một sự tụt hậu về Kinh tế xã hội khó lường


                            Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket
 GS Ngô Bảo Châu đã phản đối dự án khai thác
Bauxite Tây Nguyên và các vấn đề khác với Trung Quốc .

TIN MỚI :

GS Ngô Bảo Châu tuyên bố :" Bám theo lề là việc của con cừu, không phải việc của con người tự do".


Trong số những lời chúc mừng, cũng có không ít người đã đưa ra lời khuyên liên quan đến chuyện "ở hay về" nhưng GS Ngô Bảo Châu thẳng thắn: "Rất tiếc rằng các lời khuyên này không cần thiết vì đây là sự hiểu lẩm xuất phát từ sự sơ suất của một số nhà báo. Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chưa bao giờ đặt vấn đề mời tôi về trong nước làm việc hẳn".

"Tôi có thêm quốc tịch Pháp từ đầu năm 2010, nhưng vẫn giữ quốc tịch Việt Nam. Quốc tịch Pháp tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại. Mặt khác, tôi nghĩ trong trường hợp có cái huy chương, bên cạnh toán học Việt Nam, toán học Pháp sẽ vì thế mà được vinh danh một cách xứng đáng", GS Châu chia sẻ.

Trước việc một số người không quen biết thắc mắc chuyện Ngô Bảo Châu là "lề trái hay lề phải", vị giáo sư của ĐH Chicago (Mỹ) Ngô Bảo Châu khôi hài: "Xin thưa, bám theo lề là việc của con cừu, không phải việc của con người tự do".

Nguồn : Giáo sư Ngô Bảo Châu từ chối...

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
CHỦ TỊCH HẠ VIỆN MỸ KHẲNG ĐỊNH: NGA-TRUNG QUỐC-IRAN LÀ TRỤC MA QUỶ MỚI
TRỤ CỘT GIA ĐÌNH - NIỀM VUI BIỂN TRỜI
NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN Á CHÂU (ACB) & ÔNG TRẦN MỘNG HÙNG
ĐỒNG LÕA VỚI TỘI PHẠM CHIẾN TRANH PUTIN, ĐỜI ĐỜI BỊ NHÂN LOẠI YÊU CHUỘNG HÒA BÌNH PHỈ NHỔ
PHÓ CHỦ NHIỆM VĂN PHÒNG QUỐC HỘI, TRỢ LÝ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI PHẠM THÁI HÀ BỊ BẮT. CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ BỊ BÃI NHIỆM MỌI CHỨC VỤ ???
NHẰM HÒA GIẢI DÂN TỘC, HƠN LÚC NÀO HẾT VIỆT NAM CẦN ĐỔI TÊN CÁC ĐƯỜNG PHỐ THÀNH TÊN CÁC LOÀI HOA
“GIA ĐÌNH CHÍNH LÀ NƠI GIỔ TỔ, CÒN TẤT THẢY CÁC NƠI KHÁC CHỈ LÀ CHỔ VUI CHƠI MÀ THÔI” - NGUYỄN QUÔC MINH ( NGÀY ĐÊM)
HÁT CARAOKE "ĐẤT ĐÓNG BĂNG - ĐẤT LÀ ĐẤT, EM LÀ EM" - CA SỸ ĐƯỜNG XÓM TUYỆT VỜI !
MỪNG NHÂN LOẠI YÊU QUÝ HÒA BÌNH - TỰ DO - NHÂN QUYỀN - DÂN CHỦ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI ĐÓN CHÀO NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20-3
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3 VÌ HÒA BÌNH-TỰ DO-NHÂN QUYỀN-DÂN CHỦ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Hãy coi con trai anh như một hoàng tử trong năm năm, một tên nô lệ trong mười năm và là một người bạn suốt cuộc đời.
Ngạn ngữ Ấn Độ.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm