Lượt truy cập 
 Đang online 001
 Tổng số : 007412005
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
Công an thời nay : Con sợ lắm. Ở trong này chỉ có con và các chú công an. Con nói vậy mẹ hiểu không ?!. Hãy cứu ngay hai cháu Hằng và Thúy- Nhà văn Hà Văn Thùy lên tiếng.Biểu tình ở Bắc Giang.Kiến nghị .
24.07.2010 01:24

Đó là tiếng kêu cứu xé lòng nhưng đầy trắc ẩn của nữ sinh ở tỉnh Hà Giang.Dư luận đang lên án các quan chức ở tỉnh Hà Giang là những kẻ ác thú gây ra cái đau không chỉ cho người dân ở Hà Giang bằng sụ mớm cung,đày thể xác để nữ sinh kêu cứu mà đầy hoảng sợ.Nhà văn Hà Văn Thùy đã lên tiếng...
Ngày 25-7-2010, một thanh niên tên là Nguyễn Văn Khương, chở bạn gái không đội mũ bảo hiểm đã bị công an Bắc Giang đưa vào đồn đánh chết...và hàng ngàn người dân đã bao vây UBND tỉnh >>>Hãy cứu ngay hai cháu Hằng và Thúy

Nhà văn Hà Văn Thùy

Vụ mua dâm nữ sinh ở Hà Giang là biểu hiện tột cùng của đồi bại. Một thầy Hiệu trưởng cưỡng dâm nữ sinh vị thành niên rồi dâng các cháu cho quan thầy. Một Bí thư Đoàn, thò “cánh tay phải của Đảng” làm ma cô dắt gái cho đồng chí cấp trên. Một Chủ tịch tỉnh nhiều năm trác táng sa đọa, giao cấu với trẻ con vẫn ngang nhiên điều hành chính quyền và đăng đàn thuyết giáo “Học tập tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh”. Một công an ép cung, dựng án giả. Một tòa án phán những bản án oan!

Chỉ nhờ sức ép của báo chí công luận, hai bản án oan mới bị hủy bỏ.

Nhưng trong việc điều tra lại, có dấu hiệu ngựa vẫn theo đường cũ: mua chuộc, khống chế khiến cho một nạn nhân “mất tích”, những nạn nhân khác từ chối Luật sư…

Song bi thảm nhất là số phận của hai cháu gái yếu đuối Thúy và Hằng. Là nạn nhân, lẽ ra hai cháu phải được tại ngoại để rồi đứng ra làm chứng trước tòa. Khốn thay, cả hai cháu bị giam giữ.

Với nền tư pháp phụ thuộc cây gậy chỉ huy duy nhất, người ta không thể biết được những gì diễn ra sau song sắt! Lương tri những người làm ông, bà, cha, mẹ nào không xót xa khi nghe những lời xé ruột xé gan: “Con sợ lắm. Ở trong này chỉ có con và các chú công an. Con nói vậy mẹ hiểu không?!” Nguy hại hơn là ông Tô Huy Rứa, Trưởng Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng xuống lệnh cấm báo chí đưa tin về vụ này. Tiếng nói duy nhất có thể làm vụ án trở nên minh bạch và cứu các cháu đã bị bít lại!

Trước tình cảnh này, tôi, Hà Văn Thùy, lấy tư cách thiêng liêng của nhà văn, khẩn thiết kêu gọi các vị:

Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch nước,

Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội,

Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Chính phủ,

và Bà Chủ tịch Hội phụ nữ Việt Nam,

Xin quý vị, bằng lương tri và chức trách của mình, hãy cứu ngay hai cháu Thúy và Hằng ra khỏi nhà giam, để các cháu được điều tra xét xử đúng pháp luật, trong sự giám hộ của gia đình và Luật sư.

Tôi cũng khẩn thiết kêu gọi mọi người Việt Nam còn lương tri hãy lên tiếng bảo vệ và cứu vớt hai cháu gái.

Nếu hôm nay không làm việc này thì rất có thể ngày mai con cháu tôi và các vị sẽ thành nạn nhân của quyền lực hắc ám hoành hành trên đất nước!

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 20. 7. 2010

Nhà văn Hà Văn ThùyHai nữ sinh và hiệu trưởng Sầm Đức Xương bị dẫn giải trong phiên phúc
thẩm ngày 20/1/2010 tại Hà Giang. Ảnh: P.V.

Danh sách khách mua dâm đối với nữ sinh Thúy:


1. Ông Hùng – Giám đốc Ngân hàng Chính sách Tỉnh – ĐT: 0913271307
2. Ông Tô – Chủ tịch UBND Tỉnh – ĐT: 0913271133
3. Ông Tấn – Công an Tỉnh (em của 1 Giám đốc CA Tỉnh) – ĐT: 0912061622
4. Ông Định – Phó Chủ tịch Huyện Vị Xuyên
5. Ông Thành – Giám đốc Doanh nghiệp – ĐT: 0912144888
6. Ông Dũng – Lái xe Bưu điện Tỉnh

Danh sách khách mua dâm đối với nữ sinh  Hằng:

1. Ông Sầm Đức Xương – Hiệu trưởng trường Việt Lâm.
2. Ông Nguyễn Trường Tô – Chủ tịch Tỉnh Hà Giang
3. Ông Đinh Xuân Hùng – Giám đốc Ngân hàng Chính sách Tỉnh Hà Giang
4. Ông Bích – Trưởng Ban tổ chức Công an Tỉnh
5. Ông Tiến – Công an Tỉnh Hà Giang
6. Ông Hướng – Cán bộ Hải quan của khẩu Thanh Thủy
7. Ông Minh – Cán bộ Công an Tỉnh Hà Giang
       
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

 Có hay không việc ông Tô Huy Rứa ngăn cấm báo chí đưa tin về vụ ông Nguyễn Trường Tô - Hà Giang ( Đoàn luật sư TP Hà Nội.Văn phòng luật sư Vì dân. Số 127/VPLSVD )


CÔNG AN VIỆT NAM THỜI NAY :
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

KHI CÁN CÂN CÔNG LÝ NẰM NGOÀI CHỢ ?

KHI CÁN CÂN CÔNG LÝ NẰM NGOÀI CHỢ ?
[05.06.2010 18:49]
Sau 10 năm bị nhốt tù đầy oan sai,nếu không có lương y phúc hậu là bà Phạm Thị Hồng vượt qua mọi rào cản, dủng cảm đi kêu oan cho ba thanh niên Lợi, Tình, Kiên (Yên Nghĩa, Hà Nội) thì chắc chắn ba thanh niên đó vẫn bị ngồi tù theo phán quyết của thứ cán cân công lý ngoài chợ là 41 năm tù đầy khắc nghiệt mà chế độ Hitle phải gọi bằng cụ..>>>>

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

HÀNH VI GIẢ MAN CỦA CẢNH SÁT ĐÃ LÀM MỘT EM NHỎ , MỘT NGƯỜI LỚN CHẾT VÀ MỘT PHỤ NỮ BỊ TRỌNG THƯƠNG TẠI NGHI SƠN THANH HÓA .

[29.05.2010 20:57]
Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, ngày 27/5, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra, làm rõ hành vi phạm tội gây chết người và một số hành vi phạm tội khác xảy ra ngày 25/5 tại địa bàn Khu kinh tế Nghi Sơn.


Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Cái chết tức tưởi của người đàn ông tại công an quận Hai Bà Trưng Hà Nội ?

[28.03.2010 18:30]
Trong căn nhà nằm khuất mình trong một con ngõ nhỏ ở quận Hoàng Mai, Hà Nội, di ảnh anh Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi được để trang trọng trên bàn thờ vẫn còn nghi ngút khói hương. Dường như nỗi đau vì mất con, mất chồng vẫn như hiện hữu trên gương mặt cha mẹ và người vợ trẻ của Bảo.

Đứa con trai 2 tuổi của Bảo luôn miệng hỏi ông Phục (cha Bảo): "Bố hứa đi mua đồ chơi cho cháu mà vẫn chưa về hả ông". Lời con trẻ như những nhát dao cứa sâu vào tâm can của ông nội

SỰ KIỆN 25-7-2010 TẠI TỈNH BẮC GIANG

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket


Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket
           
Hàng nghìn dân kéo lên UBND Bắc Giang

   
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Nhân dân bao vây trụ sở UBND tỉnh Bắc Giang

  
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket
  
 Thêm một tội ác mang tên “Công an nhân dân”

                         
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Bắt quả tang thượng úy công an mua ma túy
Mỗi một người còn có lương tâm, đạo đức làm người đều đồng tình và ủng hộ kiến nghị để hai cháu nữ sinh Hằng , Thúy tại ngoại dưới sự dám hộ của gia đình và luật sư tình nguyện bào chữa của Văn phòng Luật sư Vì Dân - Tiến sỹ luật Trần Đình Triển . Các cấp ngành chính quyền tỉnh Hà Giang không thực hiện kiến nghị đó là phản dân, hại nước.

                                            Nguyễn Quốc Minh


THƯ KIẾN NGHỊ KHẨN CẤP

      ( nguồn BauxiteVietNam)

Kính gửi :Thư

- Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
- Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền Trẻ em Việt Nam
- Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ và Chăm sóc Trẻ em Việt Nam
- Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ Bà mẹ và Trẻ em
- Chủ tịch Ủy ban về các vấn đề xã hội
- Chủ tịch Ủy ban Văn hóa – Giáo dục thanh, thiếu niên, nhi đồng
- Trưởng ban Dân nguyện Quốc hội
 
Chúng tôi, những người Việt Nam ký tên dưới đây, gửi đến quý cơ quan thư kiến nghị này vì mối quan tâm đến đời sống đạo đức xã hội và số phận của các em gái, cùng sự an nguy của các gia đình trong vụ án mua bán dâm trẻ vị thành niên tại tỉnh Hà Giang.

Thưa Quý cơ quan,

Vụ án Hiệu trưởng Sầm Đức Xương mua dâm nữ sinh đã được xét xử công khai vào ngày 7/11/2009, cùng các phiên tòa sơ thẩm, phúc thẩm sau đó, đã đặt ra nhiều câu hỏi, nhiều vấn đề nổi cộm trong tư cách và đạo đức của những người chịu trách nhiệm lãnh đạo xã hội.

Đúng hay sai, có tội hay vô tội, điều này tùy thuộc vào kết quả điều tra và xét xử của tòa án. Chúng tôi đã và vẫn đang chờ đợi sự công bằng của pháp luật.
Tuy nhiên, điều khiến chúng tôi quan tâm và đồng ký tên dưới đây, đó là sự an toàn và quyền được bảo vệ công bằng trước pháp luật của hai bị cáo – đồng thời  là hai nạn nhân Nguyễn Thị Hằng và Nguyễn Thị Thanh Thúy.

Xét lại thời gian và quá trình có liên quan đến vụ án, hai em Hằng và Thúy còn đang trong độ tuổi vị thành niên, vì vậy các em phải được giám hộ bởi gia đình và Luật sư là điều đương nhiên phải có. Bên cạnh đó, trong các chi tiết liên quan đến vụ án mà báo chí công bố, thì các nạn nhân khác hiện nằm trong độ tuổi từ 13 đến 17, vì vậy, các em cùng gia đình phải được bảo vệ cho đến khi vụ án này được đưa ra xét xử.

Thưa Quý cơ quan,

Xã hội ngày nay không chỉ nhức nhối với nạn kinh doanh trên thân xác phụ nữ, đặc biệt là vấn nạn trẻ em Việt Nam bị bán làm nô lệ tình dục ở Campuchia, Thái Lan, Singapore… Sự việc ở Hà Giang đã cho chúng ta thấy sự xuống cấp nghiêm trọng của đạo đức xã hội, sự xúc phạm nhân phẩm con người, và sự lạm dụng tình dục ở trẻ em không còn là tảng băng chìm trong đời sống nữa.
Vì vậy, chúng tôi, đồng ký tên dưới đây, khẩn thiết đề nghị quý cơ quan hãy lên tiếng và hành động để bảo vệ quyền lợi của trẻ em, của những người phụ nữ tại Hà Giang nói riêng và ở Việt Nam nói chung.
Vì những khuất tất đã gây ra những vi phạm nghiêm trọng trong công tác điều tra, xét xử ở hai phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm. Các bị can cũng đã từng làm văn bản từ chối Luật sư, nhưng tại tòa, các em đều công bố là bị bắt ép: Các chú công an đọc cho và phải viết theo lời của các chú ấy. Do vậy chúng tôi hoàn toàn có căn cứ để nghi ngờ tính chất trung thực của đơn từ chối Luật sư lần này của các can phạm. Chúng tôi muốn bảo vệ các em khỏi tiếp tục bị ép cung và đề nghị quý cơ quan hãy bảo lãnh tại ngoại hầu tra cho các bị can, đó là việc làm hết sức cần thiết cho một phiên tòa công chính và nghiêm minh.

Chúng tôi kiến nghị:

Quý cơ quan hãy lên tiếng can thiệp để đưa ngay hai nạn nhân Nguyễn Thị Hằng và Nguyễn Thị Thanh Thúy ra khỏi nhà giam, để vụ án được điều tra xét xử đúng pháp luật, và các em được an toàn trong sự giám hộ của gia đình và Luật sư.
Chúng tôi tin tưởng rằng chỉ khi phụ nữ và trẻ em gái được giải phóng khỏi đói nghèo và bất công, mọi mục tiêu về hòa bình, an ninh và phát triển bền vững mới không bị phương hại.
 
Địa chỉ cần gửi đến:
Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
39 Hàng Chuối – Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại: (84-4) 39713436 – Fax: (84-4) 39713143
Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam
35 Trần Phú – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: +84 (04) 37478969 – +84(04) 22431720
Ủy ban Bảo vệ và chăm sóc trẻ em Việt Nam.
76 Nguyễn Trường Tộ – Hà Nội.
Điện thoại: (84- 4)37153630.
Ủy ban Bảo vệ Bà mẹ và Trẻ em Trung ương
(Chưa tìm ra địa chỉ)
Ủy ban Về các vấn đề xã hội
Cơ quan chủ quản: Văn phòng Quốc hội. Địa chỉ: 35 Ngô Quyền, Hà Nội
Ủy ban Văn hóa – Giáo dục thanh, thiếu niên, nhi đồng.
Cơ quan chủ quản: Văn phòng Quốc hội. Địa chỉ: 35 Ngô Quyền, Hà Nội
Ban Dân nguyện Quốc hội
Địa chỉ : Văn phòng Quốc hội, 35 Ngô Quyền, Hà Nội


Link để ký online: “Free The Victims In The Child Sexual Abuse Case in Ha Giang, Viet Nam”
  Petition to Free The Victim in the Child Sexual Abuse case in Ha Giang Province, Vietnam
To:
- President of The ASEAN Commission on the Promotion and Protection of the Rights of Women and Children (ACWC)
We, the undersigned, petition to you because we care about the morality of our society and because we are concerned for the security and welfare of the victims and their families in the Child Sexual Abuse case in Ha Giang province, Viet Nam.
Two school girls were forced to have sex with the principal. Then they were forced to have sex with communist officials in Ha Giang when they were 14 (well below their age of consent). This abuse has been on-going since 2005, five years ago. Now, the government has opened a case against the girls, charging them with prostitution, and keeping them in jail. The principal was prosecuted, but the government official was not. His name is Nguyen Truong To. This is a petition to free the girls and let justice be served in Viet Nam.
Dear Sir/Madam,
The Sam Duc Xuong child prostitution trial was publicly opened on July 11, 2009. That trial, together with the preceding hearings, has stirred up more questions and issues about the morality of the people in charge and the leaders of our society than it can solve. Right or wrong, guilty or not, the outcome will base on the decisions made by the court. We have waited and are still waiting for justice to be served by the law. However, we are greatly concerned about the safety and security of the victims in this case; especially the two teenage girls who were sexually abused, Nguyen Thi Hang and Nguyen Thi Thanh Thuy. That is the reason for our signature herewith.
At the time in which the crime was committed, the two teenagers Thuy and Hang were still underage; therefore, they should be under family supervision and should have the right to counsel. Furthermore, according to the details made available through the media, other victims involved are currently between the ages of 13 to 17 years old. The law should provide protection for these underage victims and their families until the case is completed and the verdict is set.
Dear Sir/Madam,
Our society today is facing pressing issues about prostitution, especially the issue of Vietnamese women sold into sexual slavery in Cambodia, Thailand, and Singapore. What happened in Ha Giang illustrates the serious degradation in morality and the severity in human rights violation in our society. Children sexual abuse is no longer an under surface iceberg.
Therefore, we the undersigned, urgently ask that you do everything you can in your power to protect and preserve the rights of women and children in Ha Giang specifically and in all of Vietnam in general.
Due to the oversights and other violations occurred in the investigation as well as in the hearing and the preliminary trial, the two victims initially signed papers denying their right to be counseled and presented by lawyers; however, they admitted in court that they were terrorized and coerced into “writing and signing the denial statement read by the police officers”. Based on their accounts in court, we do not believe in the sincerity and truthfulness of their written statement denying their right to counsel. We want to protect them from interrogation and urge you and your department to bail them out. That is a crucial thing to do guarantee a just and lawful trial.
We petition that you do everything that you can in your power to ask for the release of the two victims Nguyen Thi Hang and Nguyen Thi Thanh Thuy from prison. While waiting for justice to be served, the underage girls should be in the protection of their families and in the counsel of their lawyers.
We believe that only when woman and children are liberated from poverty and injustice, the goals toward lasting peace, security, and stable development will not faltered.
Thank you,

P/s: We also enclose relevant documents for your reference should you wish to understand more about this case.
http://www2.vietnamnet.vn/xahoi/2009/09/867979/
2010/Pages/20100710225825.aspx

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
TỔNG THỐNG HOA KỲ JOE BIDEN TUYÊN BỐ : "PUTIN VÀ BỘ SẬU CÔN ĐỒ" ĐÃ GÂY RA CÁI CHẾT CỦA NAVALNY (NHÀ ĐỐI LẬP PHẢN ĐỐI PUTIN VỀ XUNG ĐỘT NGA-UKRAINE)
LUẬT SƯ HOÀNG VIỆT VÀ LUẬT SƯ ĐẶNG ĐÌNH MẠNH TRẢ LỜI PHỎNG VẤN ĐÀI RFA VÌ SAO HOA KỲ, EU... CHƯA CÔNG NHẬN VIỆT NAM LÀ NỀN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG THEO ĐÚNG 6 TIÊU CHÍ CHUẨN MỰC QUY ĐỊNH CỦA QUỐC TẾ
BẢN CHẤT MỐI ĐE DỌA BẮC TRIỀU TIÊN THAY ĐỔI
CHÚC MỪNG TỔNG THỐNG THỐNG ĐÀI LOAN LẠI THANH ĐỨC (LAI CHING TE) CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ TIẾN BỘ (DPP)
Tin trên Google : Ngày Đêm 11/01/2024 - 31/03/2024
PHÁT BIỂU CỦA TỔNG THỐNG UKRAINE VOLODYMYR ZELENSKY NGÀY 02-01-2024
CHÚC MỪNG MÙA NOEL - ĐÓN CHÀO TẾT DƯƠNG LỊCH 2024 - NGÀY QUỐC TẾ TÌNH YÊU VALENTINE 14-02
SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN 12-12-2023 TẬP CẬN BÌNH ĐẾN HÀ NỘI
KỶ NIỆM NGÀY ĐI XA CỦA NGƯỜI CHA MUÔN VÀN KÍNH YÊU NGUYỄN HẠNH
CHÚC MỪNG SINH NHẬT CHÁU NGOẠI NGUYỄN THẢO CÁT TƯỜNG LÊN 7 TUỔI

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Hương các loài hoa thơm không thể bay ngược gió. Hương người đức hạnh đó, ngược gió bay muôn phương.
Kinh pháp cú (bài 54).

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm