Lượt truy cập 
 Đang online 002
 Tổng số : 007416705
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
LẬT TẨY SỰ THẬT BẤM HỘ KHI BIỂU QUYẾT TẠI QUỐC HỘI VIỆT NAM
25.11.2014 18:59

Cái gọi là Tp. Tam Sa của Trung Cộng xâm lược bao trùm Hoàng Sa Trường Sa của Việt Nam và Biển Đông
Cái gọi là Tp. Tam Sa của Trung Cộng xâm lược bao trùm Hoàng Sa Trường Sa của Việt Nam và Biển Đông
NĐ: Quốc Hội các nước Nhân quyền Dân chủ là đa đảng và thực thi Tam quyền phân lập, nên việc bấm nút biểu quyết là sự thể hiện chủ trương nhất quán của mỗi đảng phái chính trị đó. Do thành phần Quốc Hội Việt Nam không phải là đa đảng và không thực thi Tam quyền phân lập, nên không có sự cạnh tranh giữa các đảng phái chính trị, thì việc bấm nút biểu quyết cũng phải "Bị" tuân theo lãnh đạo đảng CSVN là đương nhiên. Thiết nghĩ, đi tắt đón đầu để Quốc gia Việt Nam giàu mạnh phát triển xứng tầm thời đại đó là cử tri lựa chọn Quốc Hội đa đảng như các nước Nhân quyền dân chủ, mới xóa bỏ được tận gốc sự dối trá lừa bịp của các Nhóm lợi ích đặc quyền đặc lợi tham nhũng do chế độ độc quyền đảng trị gây ra.

 
Quốc hội biết có việc… bấm nút hộ và tìm cách ngăn chặn

 Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội - ông Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, với cơ chế hiện tại nếu đại biểu bấm nút hộ cho nhau thì chỉ người bên cạnh mới biết.

Chiều 20/11, Phó Chủ tịch Quốc hội - ông Uông Chu Lưu than phiền “Mấy phiên gần đây số đại biểu vắng họp nhiều quá”. Ông Lưu đồng thời yêu cầu các trưởng đoàn nhắc nhở đại biểu tham dự đầy đủ để đảm bảo chất lượng phiên họp.

Thế nhưng khi biểu quyết thông qua Luật Căn cước công dân sáng 21/10 cũng chỉ có 403/497 đại biểu tham dự. Hài hước hơn, ngay sau đó vài phút, khi biểu quyết thông qua Luật Hộ tịch thì 8 đại biểu bỗng dưng “biến mất”, tức là trên bảng điện tử chỉ hiện lên 395 đại biểu có mặt.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã nói thẳng “có tình trạng đại biểu bấm hộ người khác”. Trước đây, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân từng nói: “Nhiều khi đang biểu quyết cùng một dự án luật, nhưng số lượng đại biểu tham gia biểu quyết thay đổi liên tục: lúc thì 480, lúc bốn trăm bảy mấy, lúc cao hơn năm người, lúc tụt xuống ba người... Có nghĩa là người ta biểu quyết hộ người khác nên lúc bấm nút, lúc thì quên”.

Bên lề kỳ họp, ông Nguyễn Hạnh Phúc – Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đã thông tin về biện pháp Quốc hội sẽ áp dụng từ kỳ họp sau để điểm danh đại biểu.

Thưa ông, cử tri rất bức xúc trước thông tin một số đại biểu bấm nút hộ nhau tại nghị trường. Họ cho rằng, học sinh thi hộ bị lập biên bản, song tại sao chuyện Đại biểu Quốc hội bấm nút hộ nhau lại không việc gì ?

Ông Nguyễn Hạnh Phúc: Cá nhân tôi chưa xác định được thông tin này. Còn sự việc trên có thể là hiện tượng đã xảy ra với một số trường hợp nào đó, tôi chưa rõ.

Thông tin trên đã được các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Quốc hội đề cập ngay tại diễn đàn kỳ họp. Thí dụ, có phiên họp tỷ lệ người bấm nút cao hơn tổng số người có mặt. Vậy Quốc hội sẽ làm gì để ngăn chặn hiện tượng này trong kỳ họp tới ?

Ông Nguyễn Hạnh Phúc: Thực ra khó biết, vì có ai đi đếm đâu. Bên cạnh đó, do phải chuẩn bị gấp để tiến hành Kỳ họp thứ tám của Quốc hội, nên một số yếu tố kỹ thuật liên quan đến công tác nghị trường chưa chuẩn bị hết. Ví dụ, lẽ ra tại mỗi nơi mà đại biểu ngồi sẽ gắn một thẻ thông minh vào mặt bàn, khi thẻ cắm xong, các hệ thống máy tính sẽ hoạt động. Và như vậy, với việc cắm thẻ này sẽ kiểm soát được đại biểu có mặt hay không có mặt. Nó giống như hình thức điểm danh. Kỳ họp tới sẽ tiến hành gắn loại thẻ thông minh này.

Thẻ đó xét cho cùng cũng chỉ có chức năng điểm danh, Quốc hội đã có quy định nào về việc mỗi đại biểu được phép vắng mặt bao nhiêu ngày tại kỳ họp chưa, thưa ông ?

Ông Nguyễn Hạnh Phúc: Không, chẳng có chế tài nào quy định cả. Đại biểu Quốc hội thì không nên vắng mặt, tuy nhiên vì không ít là đại biểu kiêm nhiệm, có những công việc bất khả kháng nên không thể tham dự. Ví như các đồng chí lãnh đạo phải đi công tác nước ngoài theo lịch, các đồng chí khác lại phải giải quyết công việc gấp ở cơ quan liên quan đến ngành, lĩnh vực mình quản lý.

Nhưng không riêng gì họp ở Hội trường mà có những phiên thảo luận ở tổ đại biểu vắng rất nhiều, thậm chí có những tổ họp chỉ trong vòng 1 giờ là xong. Ông nghĩ gì trước sự việc này ?

Ông Nguyễn Hạnh Phúc: Tôi sẽ tiếp thu ý kiến của báo chí để phản ánh lên chủ tọa và có biện pháp khắc phục.

Ngoài việc gắn thẻ còn có những biện pháp gì khác không, thưa ông ?

Ông Nguyễn Hạnh Phúc: Vừa rồi đoàn thư ký đã có văn bản gửi cho các trưởng đoàn đại biểu đề nghị các đại biểu sắp xếp công việc chuyên môn để đi dự đầy đủ. Sự hiện diện của đại biểu không chỉ góp phần các phiên họp thành công mà còn gắn liền với chất lượng các đạo luật, nghị quyết được thông qua. Ví dụ, kết quả kiểm phiếu dựa trên tổng số các đại biểu Quốc hội, nên đại biểu vắng mặt nhiều thì tỷ lệ càng thấp xuống, vì không tính trên tổng số đại biểu Quốc hội có mặt.

Theo ông, cơ chế làm việc hiện tại đại biểu có bấm nút hộ cho nhau được không ?

Ông Nguyễn Hạnh Phúc: Nếu với sang bấm hộ thì chỉ có người ngồi cạnh mới biết.

             Trân trọng cảm ơn ông !

                                           Ngọc Quang

Nguồn > Google ( http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Quoc-hoi-thua-nhan-co-bam-nut-ho-va-tim-cach-ngan-chan-post152647.gd)
TIN NÓNG :
-
Chặt cái gốc đặc quyền, đặc lợi (TT)
-
“Mấy phiên gần đây số đại biểu vắng họp nhiều quá” (DT).
- Vụ ông Trần Văn Truyền: Kê khai tài sản ở VN chỉ mang tính khẩu hiệu! (Infonet).
 
- Đến giờ, ai còn muốn và có thể bao che cho ông Trần Văn Truyền? (GDVN).
- “Từ vụ ông Truyền, nên rà soát cả những cán bộ đương chức” (DT).
- ‘Tôi sợ sự giả dối truyền đến đời con cháu’ (TVN).

- Không thể lí giải ông Trần Văn Truyền lại giàu đến thế (TP).
- Giả quan chức lừa tiền tỷ: Minh chứng chạy chức có… hiệu quả? (ĐV).  
- Cà Mau: Nhiều quan xã dùng bằng giả để giữ “ghế” và “leo” cao (ĐSPL).
- Điểm tin Ba Sàm 25-11-2014: DÂN OAN CẢ NƯỚC BẮT ĐẦU BIỂU TÌNH LỚN TẠI HÀ NỘI
- Xử nghiêm vụ ông Trần Văn Truyền có tác dụng cảnh tỉnh, răn đe chung (CAND)
- “Vấn đề lấy phiếu tín nhiệm 2 mức vẫn đang được bàn bạc”
(VOV - Đài tiếng nói VN)).
- Người siêu giàu ở Việt Nam ‘nắm’ 20 tỷ đôla (VOA)-TS Lê Đăng Doanh: “Trong khi kinh tế khó khăn thì một số người, do có những mối quan hệ và có thể tiếp cận được với các tài nguyên, họ vẫn tiếp tục giàu lên một cách nhanh chóng. Tôi nghĩ rằng xu thế đó hiện nay vẫn đang tiếp tục“.

 
TIN LIÊN QUAN:

NGÀY TÀN CHỦ NGHĨA BÀNH TRƯỚNG PHẢN DÂN CHỦ CỦA TRUNG CỘNG ĐẾN SỚM HƠN DỰ ĐỊNH

[05.11.2014 02:10]
NĐ: Ngày 10-11-2014, sau 13 năm, Trung Cộng lại là nơi đăng cai hội nghị APEC. Tại Diễn đàn Hợp tác Châu Á - Thái Bình Dương này có các nguyên thủ Quốc gia, trong đó có Tổng thống Mỹ Barack Obama tới dự. Năm 1989, tại Thiên An Môn phong trào đấu tranh chống Đảng cộng sản Trung Quốc (Trung Cộng) đòi dân chủ của hàng vạn sinh viên đã bị tàn sát giả man bằng xe tăng, súng đạn. Dư luận Quốc tế đang sát sao theo dõi cuộc biểu tình với quy mô toàn lục địa Trung Quốc sẽ bùng nổ tại Bắc Kinh trong những ngày diễn ra APEC này làm cho ngày tàn Chủ nghĩa bành trướng phản dân chủ của Trung Cộng đến sơm hơn dự định.

BÌNH LUẬN CỦA CÁC NHÂN SỸ TRÍ THỨC YÊU NƯỚC VỀ CÁI GỌI LÀ QUỐC HỘI VIỆT NAM

[07.11.2014 17:10]
NĐ: Sau Hội nghị bí mật Thành Đô 3-4/9/1990, Việt Nam tấp nập trở thành bãi rác phế thải của Trung Cộng. Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam đã bị Trung Cộng dùng vũ lực xâm lược và biến thành căn cứ quân sự khống chế Việt Nam và Biển Đông nhằm chiếm đoạt nguồn năng lượng dầu lửa trong vùng lãnh hải Việt Nam.

NHẬN THỨC VỀ LÁ CỜ TỔ QUỐC VIỆT NAM ?

[13.11.2014 20:18]
NĐ: Ở các nước Dân chủ, đường lối của một Đảng cầm quyền trong nhiệm kỳ 4 năm mà sai trái, thì ngay tức thi có đảng phái khác phát hiện, cá nhân nào sai thì từ chức hay buộc từ chức ngay, bởi vì Quốc Hội của họ là Đa đảng, thực thi Tam quyền phân lập. Quân đội của các nước Dân chủ là trung thành với Tổ quốc chứ không bao giờ trung thành với một tổ chức đảng phái chính trị.
Xu thế của thời đại là Nhân quyền Dân chủ. Bởi vậy, lá cờ Tổ quốc là thiêng liêng biểu tượng sức mạnh cho dân tộc chỉ khi nào Việt Nam có Quốc Hội đa đảng, thực thi Tam quyền phân lập, Hiến pháp thượng tôn.

QUAN ĐIỂM VỀ NHÂN QUYỀN DÂN CHỦ CỦA TS. LUẬT CÙ HUY HÀ VŨ VÀ NHÀ BÁO TỰ DO NGUYỄN VĂN HẢI (BLOGGER ĐIẾU CÀY) ĐỐI VỚI ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (VIỆT CỘNG)

[22.11.2014 19:55]
NĐ: " Điều duy nhất để Quốc Hội thực sự cơ quan quyền lực của Nhân dân là Quốc Hội đa đảng & thực thi Tam quyền phân lập. Nhân tố đó bảo đảm các tổ chức đảng phái chính trị tồn tại cạnh tranh lành mạnh đưa đất nước không ngừng phát triển lên những bước thang mới của dân giàu nước mạnh. Một đất nước, nếu duy trì quá lâu chế độ độc đảng độc tài toàn trị, ắt tràn lan tham nhũng, bè phái, nội xâm, hại dân bán nước cầu vinh sẽ bị toàn dân nổi lên lật đổ đảng đó, đồng nghĩa với đảng đó bị giải tán hoặc đào huyệt tự chôn mình." - Nguyễn Quốc Minh.

TS. Nguyễn Quang A gửi thư mời Bộ công an, Sở công an Hà Nội tới tọa đàm tại nhà thờ Thái Hà về Cơ chế của LHQ bảo vệ Người Bảo vệ Nhân quyền

[24.11.2014 22:22]
NĐ: Bốn khả năng sẽ xảy ra: Đến dự, không đến dự, đàn áp và không nhận được thư mời. Với thời cuộc hiện nay tại Việt Nam, hy vọng hai đơn vị này đến dự là sáng suốt. Nếu một trong ba khả năng còn lại xảy ra thì LHQ sẽ lên án Việt Nam vi phạm nhân quyền lên mức cao hơn.

VỤ ÁN RÚNG ĐỘNG ĐẤT TRỜI HUỲNH VĂN NÉN Ở BÌNH THUẬN LÀ BẢN CHẤT CỦA CHẾ ĐỘ

[09.11.2014 20:39]
NĐ: Sau khi tôi làm đơn tố cáo thì Cao Văn Hùng - khi đó là điều tra viên của CA tỉnh Bình Thuận - đã tiếp xúc với tôi 2 lần và yêu cầu tôi rút đơn. Điều đó làm tôi sợ và tôi đã làm thêm một cái đơn, chờ gia đình lên thăm nuôi gửi về Chủ tịch UBND xã Tân Minh trình bày rõ sự việc”, Thành nói. Thành cho biết, sau khi gửi đơn tố cáo ngày 26.8.2000, đơn đã được fax ngay ra Bộ Công an. Đến ngày 31.8.2000, vụ ông Huỳnh Văn Nén mới được đưa ra xử, nhưng bản tố cáo của Thành không được cơ quan chức năng đoái hoài tới.

Tái cơ cấu chính các ông đi ! - tác giả Lê Thanh Phong, báo Lao Động

[02.11.2014 18:37]
NĐ: "Tái cơ cấu nền kinh tế, nhưng cơ cấu bộ máy như cũ thì sẽ không có sự đột phá để khai thông nền kinh tế, phát triển ở một đỉnh cao khác, có chất lượng hơn. Cũng cái đầu mụ mị cũ làm sao tiếp thu được cái mới, chưa kể cố tình không thay đổi vì sợ “chặt chân mình”. Một tay làm rượu lậu thì có khoác trăm chiếc áo mới cũng chỉ có thể thay đổi được não trạng từ làm rượu lậu thành buôn rượu lậu mà thôi...bởi vì tuyển dụng theo tiêu chuẩn “hậu duệ, quan hệ, tiền tệ” thì những người có trí tuệ thực sự bị loại từ “vòng gửi xe” - Lê Thanh Phong, báo Lao Động

25 TỔ CHỨC XHDS TẠI VIỆT NAM TỐ CÁO CÁC VỤ BẠO HÀNH TRA TẤN GẦN ĐÂY Ở VIỆT NAM

[08.11.2014 20:52]
NĐ: Công an Nhân dân Việt Nam, theo cách gọi này phải là lực lượng bảo vệ người dân, tôn trọng luật pháp. Tuy vậy, đặc biệt sau Hội nghị bí mật Thành Đô 3-4/9/1990 giữa Đảng cộng sản Trung Quốc (Trung Cộng) và Đảng cộng sản Việt Nam (Việt Cộng) thì lực lượng công an của hai nước này đã trở thành công cụ đắc lực cho Nhóm lợi ích đặc quyền đặc lợi tham nhũng trong guồng máy Trung Cộng-Việt Cộng đã bất chấp pháp luật, tùy tiện bắt bớ, hành hung người dân vô tội bởi vì họ đấu tranh ôn hòa vì Nhân quyền Dân chủ được Hiến pháp và các quy ước Quốc tế mà chính quyền Việt Nam đã ký kết.
Ba Sàm - thơ Nguyễn Quốc Minh 

[30.05.2013 03:18]
NĐ: Sau một thời gian dài bị thế lực Đen tối đánh sập, ngày 30-5-2013, Blog Ba Sàm có thông báo địa chỉ nhà mới : www.basam.info

Ngaỳ Đêm trân trọng giới thiệu mấy vần thơ của Nguyễn Quốc Minh khi nhận được tin vui đó. Hy vọng, làng Blog Việt Nam không ngừng có những ngôi nhà đẹp như Ba Sàm.

Khen thay:

"Nhà Ba Sàm rộng cửa
Thiết kế đẹp như xưa
Dân hiền lành yêu nước
Như trời hạn gặp mưa." - thơ Nguyễn Quốc Minh

CÁNH THƯ HÒA BÌNH TIẾP NỐI TIẾNG NÓI VÌ NHÂN QUYỀN DÂN CHỦ CỦA BA SÀM

[10.09.2014 18:08]
NĐ : "Sau khi blog Ba Sàm và một số mailbox cá nhân của tôi bị hack, trên Internet bắt đầu xuất hiện những thông tin mang tính bịa đặt, nhằm gây nhiễu dư luận, cũng vì vậy, qua thư ngỏ này, tôi xin khẳng định, tôi không liên quan tới bất kỳ tổ chức, đảng phái nào.
Tôi cũng không hề nhận tiền của bất cứ cá nhân, tổ chức nào để làm blog Ba Sàm dù trong suốt thời gian qua, ngày nào tôi cũng phải dành khoảng thời gian không nhỏ cho blog Ba Sàm." - Nhà báo tự do Đinh Ngọc ThuTÌNH NON NƯỚC - Video Clip du ngoạn Miền Trung, thân tặng các đồng nghiệp !

[17.05.2014 04:52]
Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video Clip: Tình Non Nước, như là món quà nhỏ ghi lại dấu ấn không nhỏ tới đồng nghiệp trên những nẻo đường trong chuyến du ngoạn các tỉnh miền Trung. Nguyễn Quốc Minh, kính chúc các đồng nghiệp và bạn bè gần xa luôn dồi dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn !

ĐỒ SƠN BIỂN NHỚ - Video Clip thân tặng đồng nghiệp

NĐ: Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video
Clip: Đồ Sơn biển nhớ, thân tặng đồng
 nghiệp, như là món quà nhỏ ghi lại
khoảnh khắc những hình ảnh đằm
 thắm tình cảm vui tươi ở Đồ Sơn
 Hải Phòng. Vì đưa lên mạng để
 chế độ phân giải thấp, dễ
truy cập, nhưng hình ảnh sẽ không hài lòng lắm.
Đồng nghiệp nào muốn xem độ phân giải cao
, độ nét tốt để xem Tivi thì hãy Email tới
qm.ngaydem@yahoo.com
Nguyễn Quốc Minh, kính chúc
 các đồng nghiệp và bạn bè
gần xa luôn dồi dào
sức khỏe và gặp nhiều may mắn !


VIỆT NAM DẬY MÙA THU - Thơ Nguyễn Quốc Minh, thân tặng SV.Nguyễn Phương Uyên

[22.08.2013 18:06]
NĐ: "...Lũ quan tham độc ác
Dậm chân kiểu Hít Le
Uốn mồm theo Đại Hán
Phương Uyên mỉm cười chê..." - thơ Nguyễn Quốc Minh

TỐP "8-3" Ế CHỢ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh 

[01.03.2011 05:10]
Nhân ngày 8-3, ngay-dem.com thân ái chúc mừng chị em gặp nhiều may mắn , dồi dào sức khỏe, an lành.
Trân trọng giới thiệu tác phẩm : Tốp "8-3" ế chợ .
Hy vọng, chia sẻ tiếng cười vui nhộn đến phái đẹp và các bạn gần xa trên trái đất đang quay quay !

MẸ THÍCH NGƯỜI TÂY HƠN HAY LÀ BỌN TÀU ? - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[08.07.2013 01:33]
NĐ: - Con thấy người Tây có bước đi dài, thong giong và luôn chăm chú phía trước. Người Tây luôn có nụ cười trên môi và sẵn sàng giúp đở người khác. Còn bọn Tàu thì ngược lại.
Thanh Lan chăm chú nghe bé Phương Mai kể lại câu chuyện: bạn Cẩm Ly học cùng lớp của Phương Mai đã suýt chết, may mà có người Tây đưa kịp vào bệnh viện và gặp bác sỹ tốt cứu chữa...

KẾ SINH NHAI - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[12.11.2013 01:38]
NĐ: Chị vợ ôm ghì lấy TS.xe ôm, khóc nức nở, tràn đầy hy vọng. Căn hộ chung cư tầng 5 đeo bòng chuồng cọp rung lắc, hòa vào âm thanh từ quán Cafe Chợ Cóc "Không giờ rồi, ngủ đi thôi, mai đây còn lo kế sinh nhai..." là tiếng động cộc cộc của ông già Sỹ 88 tuổi đi họp Chi Bộ khua gậy trong đêm.

ĐỔI NHÀ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[20.03.2013 05:04]
NĐ:" Chủ trương đổi nhà này thật là sáng suốt. Những người ở L5 nuôi lợn, gà, vịt, chó quen mùi hôi thối khỏi phải leo cầu thang cho mỏi cẳng. Còn các ông các bà " bự " ưa thoáng mát, ăn nhậu khỏi mùi khó chịu, lại được mở rộng tầm mắt chuyển lên ở tầng 5 thật là Oke !" - Đổi nhà - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

Thi "Chất xám" - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[06.03.2013 23:29]
NĐ:Trưởng phòng Thanh tra trúng giải thi "chất xám" AT=TA, thưởng 100 triệu đồng. Còn mỗi người có mặt hôm nay, nhận phong bì mỗi người môt triệu đồng. Nhằm nâng cao chất xám hơn nữa, cuộc họp hôm sau với câu hỏi đề thi là: ĐV + LĐ = TN. Ai trúng giải sẽ có thưởng cao hơn.

PHONG ĐƯỢC LÀ CỨ PHONG, TỘI GÌ MÀ KHÔNG PHONG 

[22.11.2013 04:45]
NĐ: Năm 2013, sau khí Đại tướng Võ Nguyên Giáp chết, thì không ít người, báo chí đề xuất phong hàm cho tướng Giáp là Đại nguyên soái. Mộ của tướng Giáp ở eo biển Quảng Bình còn được phong 25 binh sỹ ngày đêm canh gác. Tiền lệ này, Đại tướng khác khi quy tiên không nằm ở Mai Dịch mà muốn về quê, sẽ được "phong" hơn 25 binh sỹ canh giữ là cái chắc. Nơi nơi, phong tượng, phong đền, phong đường đặt tên Võ Nguyên Giáp...

SÁU CÂY CHUỐI HỘT- Truyện Clip của Nguyễn Quốc Minh - Đăng ký Tham gia dự thi giải thưởng Nobel Văn học Quốc tế 2010...  

[12.07.2009 03:35]
SÁU CÂY CHUỐI HỘT, tên truyện bình dị. Nhưng tại sao không là chuối hương, chuối mật, mà lại là chuối hột ? Chuối hột chát, và hột của nó đắng, như sự đắng chát mà câu chuyện mang chứa trong lòng nó.
Truyện này viết bằng thi pháp của THƠ. Các dấu chấm ngắt câu dường như vô cớ đối với văn xuôi, mà nó như là cách ngắt nhịp (xuống dòng) của thơ. Mỗi đoạn văn khởi ra chỉ bằng một câu điệp lại, khiến nó làm cho mỗi đoạn văn giống một khổ thơ. Nhưng mỗi đoạn lại mở ra một cảnh ngộ mới, những nhân vật mới...
>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Vĩnh An

Cái tủ lạnh CCCP - Truyện Clip của Nguyễn Quốc Minh. 

[06.11.2008 23:46]
.....Cái tủ lạnh . CCCP ( Xê Xê Xê Pê). Xây xước . Lau lau . Mừng mừng . Tủi tủi . Từ giã Hà Nội . Về quê . Xình xịch tàu hoả . Vượt qua núi trọc . Rừng cháy . Trơ gốc . Qua những cánh đồng . Mấy thế kỷ nay . Người nông dân . Tự hào chổng mông . Đít cao hơn trời . Cuốc bàn . Cấy lúa . Gặt hái . Cắt rạ . Nhặt khoai lang . Nhưng , gạo xuất khẩu . Nhì , ba thế giới ...


CON ĐÒ TÓC PHẤN ĐI XA - thơ Nguyễn Quốc Minh, kính tặng thầy giáo Đinh Đăng Định

[03.04.2014 21:39]
NĐ:

Thầy giáo Đinh Đăng Định
Về xứ sở Thần tiên
Tiếng cồng chiêng vang mãi
Cùng đồng bào Tây Nguyên


TRÙNG TANG KÉO TANG TRÙNG - thơ Nguyễn Quốc Minh.

[12.10.2013 17:27]
...Ông Giáp là người lính
Đánh cho Tàu, Liên Xô
Được vinh danh là tướng
Búa liềm đỏ sắc cờ.

Bao thanh niên chết trận
Điện Biên máu chưa phai
Thạch Hãn sông máu đỏ
Biên giới gọi hồn ai ?

Ngày ra đi tướng Giáp
Phú Thọ nổ đùng đùng
Hoàng Sa, Trường Sa đó
Trùng tang kéo tang trùng.

<= Tướng Võ Nguyên Giáp lúc về hưu.

TÔ HOÀI & TỐ HỮU, KHÔNG AI XA LẠ 

NĐ: Tô Hoài là nhà văn, thua Tố Hữu một điểm
 là không có tác phẩm in ra ca ngợi Stalin,
 nhưng những tác phẩm in ra của Tô Hoài
 trơn tuột trong con đường mòn của
Đảng cộng sản Việt Nam là vì phe
XHCN. Nhà văn Tô Hoài, tên
 thật là Nguyễn Sen,
sinh năm 1920
tại huyện
Thanh Oai, Hà Nội, và
sinh sống tại Nghĩa Đô
Hà Nội tạ thế ngày
6-7-2014,
hưởng thọ
94 tuổi.

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/03/2024 - 30/04/2024
HÃY QUAY MẶT ĐỐI DIỆN VỚI SỰ THẬT - HÀI KỊCH 2024
RÙNG MÌNH VỀ SỰ THẬT THỰC PHẨM ĐỘC HẠI...XUỐNG HỐ CẢ NÚT
TỔNG THỐNG HOA KỲ JOE BIDEN TUYÊN BỐ : "PUTIN VÀ BỘ SẬU CÔN ĐỒ" ĐÃ GÂY RA CÁI CHẾT CỦA NAVALNY
LUẬT SƯ HOÀNG VIỆT VÀ LUẬT SƯ ĐẶNG ĐÌNH MẠNH TRẢ LỜI PHỎNG VẤN ĐÀI RFA VÌ SAO HOA KỲ, EU... CHƯA CÔNG NHẬN VIỆT NAM LÀ NỀN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG THEO ĐÚNG 6 TIÊU CHÍ CHUẨN MỰC QUY ĐỊNH CỦA QUỐC TẾ
BẢN CHẤT MỐI ĐE DỌA BẮC TRIỀU TIÊN THAY ĐỔI
CHÚC MỪNG TỔNG THỐNG THỐNG ĐÀI LOAN LẠI THANH ĐỨC (LAI CHING TE) CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ TIẾN BỘ (DPP)
Tin trên Google : Ngày Đêm 11/01/2024 - 25/02/2024
PHÁT BIỂU CỦA TỔNG THỐNG UKRAINE VOLODYMYR ZELENSKY NGÀY 02-01-2024
CHÚC MỪNG MÙA NOEL - ĐÓN CHÀO TẾT DƯƠNG LỊCH 2024 - NGÀY QUỐC TẾ TÌNH YÊU VALENTINE 14-02

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Người tài sẽ không lạy lục mua chuộc ai. Kẻ hèn kém sẽ dung tiền để mua bằng được tài năng.
E.ZOLA.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm