Lượt truy cập 
 Đang online 001
 Tổng số : 007416708
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
25 TỔ CHỨC XHDS TẠI VIỆT NAM TỐ CÁO CÁC VỤ BẠO HÀNH TRA TẤN GẦN ĐÂY Ở VIỆT NAM
08.11.2014 20:52

Xem hình
CHỈ BIẾT CÒN ĐẢNG CÒN MÌNH
NĐ: Công an Nhân dân Việt Nam, theo cách gọi này phải là lực lượng bảo vệ người dân, tôn trọng luật pháp. Tuy vậy, đặc biệt sau Hội nghị bí mật Thành Đô 3-4/9/1990 giữa Đảng cộng sản Trung Quốc (Trung Cộng) và Đảng cộng sản Việt Nam (Việt Cộng) thì lực lượng công an của hai nước này đã trở thành công cụ đắc lực cho Nhóm lợi ích đặc quyền đặc lợi tham nhũng trong guồng máy Trung Cộng-Việt Cộng đã bất chấp pháp luật, tùy tiện bắt bớ, hành hung người dân vô tội bởi vì họ đấu tranh ôn hòa vì Nhân quyền Dân chủ được Hiến pháp và các quy ước Quốc tế mà chính quyền Việt Nam đã ký kết.

 BẢN LÊN TIẾNG VỀ CÁC VỤ BẠO HÀNH TRA TẤN
        GẦN ĐÂY CỦA CÔNG AN VIỆT NAM
    (Các tổ chức xã hội dân sự tại Việt Nam)

Kính gửi :
- Toàn thể Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước
- Quốc hội và Bộ Công an Việt Nam
- Các Chính phủ dân chủ và các Cơ quan Nhân quyền quốc tế


            Ngày 7-11-2013, phái đoàn thường trực của VN tại Liên Hiệp quốc ra thông cáo báo chí cho biết VN đã trở thành thành viên mới nhất của Công ước Liên Hiệp Quốc chống Tra tấn và những hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn ác, hạ nhục phẩm giá con người. Mới đây, ngày 23-10-2014, Chủ tịch nước Việt Nam đã trình Quốc hội phê chuẩn Công ước quốc tế ấy. Thế nhưng, kể từ hôm đó tới nay, đột nhiên bùng phát nhiều hành vi đối xử tàn ác, nhiều hành động tra tấn dã man, hạ nhục nhân phẩm giáng xuống những công dân vô tội do chính lực lượng công an thực hiện.

            1- Ngày 29-10, cựu tù nhân lương tâm Phạm Bá Hải và tín đồ Hòa Hảo Lê Văn Sóc lên Đà Lạt để thăm một cựu tù nhân chính trị. Cuộc viếng thăm đó đã bị an ninh vào tận nhà can thiệp, sau đó lực lượng này (mặc thường phục) bám theo hai ông rồi đột nhiên xông vào hành hung họ cách dã man tại một ngõ vắng dẫn vào nhà trọ. Kết thúc là màn kịch công an sắc phục đến giải cứu.

            Hôm sau, 30-10, hai ông ra Vinh để viếng thăm ủy lạo một số cá nhân và gia đình tù nhân lương tâm khác, trong đó có anh Chu Mạnh Sơn. Tuy nhiên, ngay khi vừa xuống sân bay, họ đã bị an ninh vây bắt với lý do (vu cáo) là đã hành hung và cướp giật tài sản một người dân tại Đà Lạt. Lực lượng này, trong đó có một sĩ quan an ninh, đã liên tục tra tấn (móc mũi giật ngược đầu, dí thuốc cháy đỏ vào cánh tay) và lăng nhục hai người như những phạm nhân thực thụ.

            Trong khi đó, anh Chu Mạnh Sơn chưa kịp đón hai người bạn thì đã bị bắt đưa về đồn công an xã Nghi Ân và công an huyện Yên Thành. Tại hai nơi đó, anh đã bị các tay an ninh nhục mạ (gọi là đồ chó), đánh đập (với lời hăm dọa đánh cho chết, đánh cho ngu đần). Cuối cùng là bắt anh nộp phạt 2.500.000 đồng (nếu không thì chẳng trả lại xe máy và đồ đạc) vì “tội” vi phạm lệnh quản chế tại địa phương.

            2- Ngày 01 và 02-11-2014, hàng trăm côn đồ được công an thuê mướn và chỉ đạo tại chỗ đã ngăn chặn các lối vào nhà nguyện của Hội thánh Tin lành Mennonite tại Mỹ Phước, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương, mục đích là cản trở các tín đồ sinh viên sắc tộc H’Mong và công nhân thuộc khu công nghiệp Mỹ Phước đến thờ phượng thứ Bảy và Chúa nhật. Cùng lúc, lực lượng phối hợp ấy đã ném đá và bắn đạn vào nhà nguyện, xông vào bên trong đánh đập tín đồ, khiến nhiều người trọng thương (nhưng không dám đi bệnh viện cấp cứu) và còn lùng bắt những ai vì hoảng sợ mà bỏ trốn vào các khu rừng lân cận. Các nạn nhân và người dân sở tại đã gọi điện cho công an khu vực và chính quyền địa phương các cấp nhưng họ chẳng hề đến hiện trường để giải quyết và cứu nguy.

            Từ lâu, nhà cầm quyền Bình Dương đã muốn xóa sổ cộng đoàn Tin lành (vốn nằm ngoài hệ thống quốc doanh) này và đã nhiều phen sách nhiễu chính vị đứng đầu là Mục sư Nguyễn Hồng Quang, hành hung lẫn cướp bóc nhiều chức sắc chức việc của họ và tàn phá trụ sở của họ (như vụ 76 mục sư nhân sự Tin lành Mennonite bị  sỉ nhục, vu cáo, đánh đập ngày 9/6-12/6/2014 bởi cảnh sát cơ động và cảnh sát 113 tỉnh Bình Dương). Biến cố hôm 01 và 02-11-2014 là cao điểm (nhưng chưa phải là tận điểm) cho chiến dịch triệt hạ tôn giáo ấy.

            3- Tối ngày 2-11-2014, cựu tù nhân lương tâm kiêm nhà báo tự do Trương Minh Đức đã bị một nhóm công an mặc thường phục chặn đường, đuổi bắt rồi đánh đập hết sức tàn nhẫn tại khu vực ngã 3 Suối Giữa (quốc lộ 13, Bình Dương). Ít nhất 8 tay đã tham gia vào cuộc truy sát này trong đó có một trung tá từng bắt giữ trái phép và đánh đập ông Đức trước đó tại nhà riêng ở Bến Cát, Bình Dương. Một số dùng mũ bảo hiểm liên tục đập mạnh vào mặt và đầu nhà báo. Những tên khác tiếp tục đấm đá vào mạn sườn, khiến ông cảm thấy vô cùng đau đớn và có nguy cơ bị gãy xương sườn. Sau khi đánh cho nạn nhân bất tỉnh, đám công an côn đồ còn cướp sạch những gì ông mang theo, gồm 1 máy tính xách tay, 1 máy tính bảng, 04 thẻ ATM và 600 USD.

            Được biết đây là lần thứ ba trong vòng hai tháng, nhà báo Trương Minh Đức bị hành hung bởi những công an côn đồ mà trong cả ba lần đều có sĩ quan hiện diện. Lần nhất vào chiều ngày 08-09-2014 tại khu vực số 63 Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội. Lần hai vào nửa đêm ngày 11-9-2014, tại trụ sở công an thị trấn Mỹ Phước, Bến Cát, Bình Dương.

            Từ 3 sự việc tiêu biểu trên đây, các Tổ chức Xã hội dân sự ký tên dưới đây đồng nhận định:

            1- Khi phát biểu trước Quốc hội hôm 23-10, ông Trương Tấn Sang nói việc áp dụng Công ước chống Tra tấn của Liên Hiệp Quốc phải phù hợp với pháp luật và hiến pháp của Việt Nam (BBC 24-10-2014). Vậy phải chăng những sự kiện trên đây chính là các phương cách phù hợp hóa mà ông đề cập ? Ngoài ra, ông Trần Văn Hằng, Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội, nói việc phê chuẩn Công ước chống Tra tấn là "cơ sở pháp lý quan trọng" để "đấu tranh chống các luận điệu vu cáo, xuyên tạc về việc tra tấn, ngược đãi phạm nhân..." của "các thế lực thù địch chống phá Nhà nước Việt Nam". Vậy những hành vi nghênh ngang tàn nhẫn vừa thấy phải chăng là dàn dựng của các thế lực địch thù ?

            2- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa mới sang Italia (18-10) gặp Giáo hoàng Phanxicô để cho biết Nhà nước VN hoàn toàn tôn trọng tự do tôn giáo. Ông cũng vừa đến Ấn Độ (27-10) và tới thăm nơi Đức Phật thành đạo để tỏ ra mình cũng là một kẻ có tín ngưỡng. Vậy những gì ông vừa cho thuộc hạ làm tại giáo xứ Thái Hà (cướp hồ Ba Giang của họ cuối tháng 10 vừa qua), và tại nhà nguyện cộng đoàn Tin lành Mennonite Bến Cát như vừa nói phải chăng là cách ông tôn trọng và cổ vũ quyền tự do tôn giáo của dân ông?

            3- Toàn dân Việt Nam ngày càng khốn đốn vì đồng tiền mất giá, nợ công oằn lưng (20 triệu/đầu người), môi trường ô nhiễm, y tế tồi tệ, học phí cắt cổ, cán bộ tham nhũng vòi tiền… Nay lại còn phải nơm nớp vì nạn công an ngày càng hành xử như côn đồ và cướp giật: hành hung, chửi bới, trấn lột từ thường dân đến các chiến sĩ dân chủ, tra tấn tới chết vô số người bị bắt vào đồn nhiều khi chỉ vì những chuyện không đâu. Và rồi chẳng có mấy công an thủ phạm bị nghiêm trị đúng pháp luật.

            4- Đảng và nhà nước Cộng sản Việt Nam phải hoàn toàn chịu trách nhiệm khi tạo nên những công cụ mù quáng và tàn bạo, chỉ biết “còn đảng còn mình”, những kẻ hoàn toàn mất hẳn lương tâm, bất chấp luật pháp, chỉ biết làm theo lệnh, để mong chúng giúp giữ vững chế độ. Chủ trương thâm độc này chỉ làm dày hồ sơ tội ác và làm dài bản cáo trạng mà một ngày nào đó, nhân dân sẽ đưa ra vừa cho những kẻ chỉ thị vừa cho những kẻ thừa hành mà mặt mũi và tên tuổi đều đang được ghi nhớ.

            Làm tại Việt Nam ngày 06 tháng 11 năm 2014

            Các tổ chức xã hội dân sự đồng ký tên:

1) Bach Dang Giang Foundation: ThS. Phạm Bá Hải
2) Bauxite Việt Nam: GS Phạm Xuân Yêm, GS Nguyễn Huệ Chi
3) Cao trào Nhân bản: BS. Nguyễn Đan Quế
4) Con đường Việt Nam: Ông Trần Văn Huỳnh
5) Diễn đàn Xã hội Dân sự: TS. Nguyễn Quang A
6) Giáo hội Cao đài: Cts Hứa Phi, Cts Nguyễn Kim Lân, Cts Bạch Phụng
7) Giáo hội Liên hữu Lutheran VN-HK: MS Nguyễn Hoàng Hoa.
8) Giáo hội Tin lành Mennonite: MS Nguyễn Hồng Quang, MS Phạm Ngọc Thạch.
9) Hiệp hội Đoàn kết Công nông: Ông Nguyễn Mai
10) Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị Tôn giáo: Ông Nguyễn Bắc Truyển
11) Hội Anh em Dân chủ: LS. Nguyễn Văn Đài
12) Hội Bảo vệ Quyền Tự do Tôn giáo: Cô Hà Thị Vân
13) Hội Bầu bí Tương thân: Ông Nguyễn Lê Hùng
14) Hội Cựu Tù nhân Lương tâm: BS. Nguyễn Đan Quế, LM. Phan Văn Lợi
15) Hội Nhà báo Độc lập: TS. Phạm Chí Dũng
16) Hội phụ nữ Nhân quyền VN: Cô Huỳnh Thục Vy, Bà Trần Thị Hài, Cô Trần Thị Thúy Nga
17) Hội thánh Tin lành Chuồng bò: MS Nguyễn Mạnh Hùng, MS Lê Quang Du.
18) Khối Tự do Dân chủ 8406: Kỹ sư Đỗ Nam Hải.
19) Lao động Việt: Cô Đỗ Thị Minh Hạnh
20) Mạng lưới Blogger: Cô Nguyễn Hoàng Vi
21) Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền: Linh mục Nguyễn Hữu Giải
22) Phật giáo Hòa Hảo Thuần túy: Cụ Lê Quang Liêm, Phan Tấn Hòa, Tống Văn Chính, Lê Văn Sóc.
23) Phong trào Dân oan Liên kết đấu tranh: Bà Trần Ngọc Anh.
24) Tăng đoàn PGVNTN: Hòa thượng Thích Không Tánh, Thượng tọa Thích Viên Hỷ.
25) Văn phòng Công lý Hòa bình DCCT: LM Đinh Hữu Thoại.

Nguồn > Google - BVN (http://boxitvn.blogspot.com/2014/11/25-to-chuc-xa-hoi-dan-su-tai-viet-nam.html)
                             
TIN NÓNG:

NỘI XÂM THÂN TRUNG CỘNG ĐANG ĐE DỌA TỔ QUỐC VIỆT NAM

NĐ: "Những người dân yêu nước Việt Nam như GS Hồng Lê Thọ bị bắt, chắc chắn có nội xâm thân Trung Cộng ra tay bắt bớ bất chấp pháp luật nhằm thực hiện mưu đồ không chỉ xâm lược Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam, mà còn muốn xâm lược toàn lãnh thổ Việt Nam. Căn cứ quân sự Du Lâm- Vũng Áng - Cửa Việt của Trung Cộng đã hình thành. Dự án trên Đèo Hải Vân của Trung Cộng đã được những người yêu nước vạch ra trước dư luận ."
TIN LIÊN QUAN :

MỘT SỐ VI PHẠM PHÁP LUẬT CỦA
Công an & Tòa án Việt Nam thời nay
    (Luôn được bổ sung từ nguồn Google)
* >>>  Công an & Tòa án Việt Nam thời nay kỳ -1
* >>>
Công an & Tòa án Việt Nam thời nay kỳ -2
* >>>
Công an & Tòa án Việt Nam thời nay kỳ -2  (tiếp theo):
239.
 Cả chục năm lén lút bán chuối ngâm hóa chất (mà CA không hay biết ?)
240.
Báo động xu hướng dùng nhục hình trong điều tra chuyên trách (LĐ). – Điều tra viên đều có bằng đại học mà vẫn có nhục hình là do đạo đức (DT). Bằng cấp và đạo đức đôi khi không tỉ lệ thuận với nhau, chưa kể những người có bằng giả. – Vụ án Nguyễn Thanh Chấn: Viện KS thừa nhận điều tra viên dùng nhục hình (DT).   – Xử lý thế nào khi điều tra viên dùng nhục hình với ông Chấn đã chết? (GDVN).  – Nhiều hình phạt chưa công bằng (NLĐ).
241. Nhiều tiêu cực trong thi hành án dân sự
242.
HRW phê phán công an VN 'bạo hành'
243. TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TRIỆU SƠN THANH HÓA ĐÒI ĂN HỐI LỘ GIỮA CÔNG ĐƯỜNG
244.
Cán bộ Viện Kiểm sát vi phạm nghiêm trọng quy định hành nghề
245. 
Xét xử phúc thẩm vụ 4 công an dùng nhục hình đánh chết người ở Đông Anh
146.
Sự tàn bạo của công an Việt Nam
 (BVN)
147 .Đằng sau màn kịch Vụ giải thoát con tin "có duyên" đang bị dư luận nghi vấn đặt vấn đề leo chức nhanh và cho chuẩn bị Đại hội đảng XII :
-
Vị tướng trẻ có "duyên" giải cứu những con tin nhỏ tuổi
- Vì sao đối tượng bắt cóc con tin không bị còng tay ?
-
GĐ Công an Hà Nội có "duyên" giải cứu con tin nhỏ tuổi
- Kẻ bắt cóc con tin yêu cầu báo chí phải gỡ tin, bài
-
GĐ Công an Hà Nội có "duyên" giải cứu con tin nhỏ tuổi
-
Giám đốc Công an Hà Nội một mình vào thuyết phục hung thủ vụ bắt cóc con tin
 - Công an làm việc với người nói ‘kẻ khống chế con tin bị hại'
148. Quyết định của Chánh tòa Hà Nội là “vi phạm nặng“ (TP 23-9-2014)
149. Quyết định 13 của Chánh án TAND TP Hà Nội: Lạ lùng vì sao ?
150.
Hà Nội: Công an nghi bị sát hại trong bãi tha ma ?
150b.
Chó chết mèo cũng nhăn răng (Blog RFA)
151.
Vụ án oan Nguyễn Thanh Chấn: Hai đối tượng bị bắt chưa đủ khả năng gây ra vụ án oan (LĐ).  – Dùng nhục hình: Bắt nguyên thiếu tá công an trong vụ án oan Sóc Trăng (TP). Khởi tố cựu thẩm phán tòa tối cao VN (BBC).  – Khởi tố nguyên Thẩm phán TAND Tối cao xử ông Chấn bị tù oan 10 năm (DT). – Thẩm phán xử oan cho ông Chấn bị khởi tố với tội danh gì? (GDVN). CSGT bị ném đá gãy sống mũi
152. Khởi tố cựu thẩm phán tòa tối cao VN
153.
Khi thẩm phán chỉ là người ‘đọc’ kết luận của cơ quan điều tra (TN). Khởi tố một mình thẩm phán Chiêm là không công bằng (GDVN). – CẦN KHỞI TỐ, XỬ LÝ NGHIÊM Cấp trên của nguyên Thẩm phán TAND Tối cao Xử án oan sai cho Nguyễn Thanh Chấn ! (Lê Khả Sỹ).
154. Lại án oan ở Bắc Giang: Ra tù 12 năm mới được hủy án (24h)
155. Thanh tra giao thông nhảy lầu tự tử tại trụ sở công an
156.
 164. Độc nhất trong lịch sự tố tụng Việt Nam: 10 số phận trong một đại gia đình tan nát vì vướng vào án oan
165. Những đòn thù thâm độc của công an trại giam

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/03/2024 - 30/04/2024
HÃY QUAY MẶT ĐỐI DIỆN VỚI SỰ THẬT - HÀI KỊCH 2024
RÙNG MÌNH VỀ SỰ THẬT THỰC PHẨM ĐỘC HẠI...XUỐNG HỐ CẢ NÚT
TỔNG THỐNG HOA KỲ JOE BIDEN TUYÊN BỐ : "PUTIN VÀ BỘ SẬU CÔN ĐỒ" ĐÃ GÂY RA CÁI CHẾT CỦA NAVALNY
LUẬT SƯ HOÀNG VIỆT VÀ LUẬT SƯ ĐẶNG ĐÌNH MẠNH TRẢ LỜI PHỎNG VẤN ĐÀI RFA VÌ SAO HOA KỲ, EU... CHƯA CÔNG NHẬN VIỆT NAM LÀ NỀN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG THEO ĐÚNG 6 TIÊU CHÍ CHUẨN MỰC QUY ĐỊNH CỦA QUỐC TẾ
BẢN CHẤT MỐI ĐE DỌA BẮC TRIỀU TIÊN THAY ĐỔI
CHÚC MỪNG TỔNG THỐNG THỐNG ĐÀI LOAN LẠI THANH ĐỨC (LAI CHING TE) CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ TIẾN BỘ (DPP)
Tin trên Google : Ngày Đêm 11/01/2024 - 25/02/2024
PHÁT BIỂU CỦA TỔNG THỐNG UKRAINE VOLODYMYR ZELENSKY NGÀY 02-01-2024
CHÚC MỪNG MÙA NOEL - ĐÓN CHÀO TẾT DƯƠNG LỊCH 2024 - NGÀY QUỐC TẾ TÌNH YÊU VALENTINE 14-02

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Người không tạo được niềm tin nơi đồng loại thì không đứng vững được ở đời.
Khổng Tử.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm