Lượt truy cập 
 Đang online 001
 Tổng số : 007465264
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
XÂM LƯỢC UKRAINE, PUTIN ĐANG TRỞ THÀNH TỘI PHẠM CHIẾN TRANH QUỐC TẾ NHƯ HITLE. CẬP NHẬT CÁC TIN MỚI VỀ SỰ KIỆN NÀY.
07.03.2014 20:56

Tổng thống Nga PuTin dùng tay che mặt trời
Tổng thống Nga PuTin dùng tay che mặt trời
NĐ: Thủ tướng Ý Benito Mussolini khẳng định trước báo chí: "Putin là một phiên bản hài hước của Hitler". Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long trong lời bình luận đầu tiên hôm 6/3/2014 trên Facebook cá nhân về tình hình Ukraine lưu ý rằng “cuộc khủng hoảng ở Ukraine nhắc nhở chúng ta rằng những nước nhỏ phải tự bảo vệ mình và không thể chỉ dựa dẫm vào các hiệp ước quốc tế hay các hứa hẹn của những nước khác”.
Tổng thống Nga PuTin liệu dùng tay che nổi mặt trờì được không ?

XÂM LƯỢC UKRAINE, PUTIN ĐANG TRỞ THÀNH TỘI PHẠM CHIẾN TRANH QUỐC TẾ NHƯ HITLE
Lịch sử đã minh chứng, trước và sau khi Liên Xô sụp đổ thì Crimea luôn là một phần lãnh thổ của Ukraine. Hiến pháp Ukraine và các ký kết Hợp đồng thuê hải cảng tại vùng Biển Đen trong mối bang giao giữa Ukraine với Liên bang Nga đều khẳng định Crimea là một phần không tách rời của toàn vẹn lãnh thổ Ukraine. Sau sự kiện toàn dân Ukraine biểu tình lật đổ thể chế độc tài thân Nga, Quốc hội Ukraine bỏ phiếu phế truất Tổng thống Yanukovych, vài giờ sau khi ông này bỏ văn phòng ở thủ đô Kiev để lánh về miền đông rồi trốn sang Nga.

Sử gia người Nga Andrey Zubov thẳng thắn phân tích: "Điều này từng xảy ra trước đây ở Áo vào 3/1938 khi Đức Quốc xã muốn xây dựng đế chế của mình tại các vùng đất mà chúng bành trướng”.

Cựu vô địch cờ vua Garry Kasparov cũng đưa ra ý kiến tương tự: " Dù cố ý hay không thì chế độ Putin đã đi theo chế độ Berlin năm 1936”.

Thủ tướng Ý Benito Mussolini khẳng định trước báo chí: "Putin là một phiên bản hài hước của Hitler".

 Tổng thống Mỹ Barack Obama  và Thủ tướng Nhật Bản, Shinzo Abe điện đàm về tình hình Ukraine, ra tuyên bố:  "Hai nhà lãnh đạo đã nhất trí rằng các hành động của Nga là mối đe dọa đối với nền hòa bình cũng như an ninh quốc tế, đồng thời nhấn mạnh tới tầm quan trọng của việc bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ cho Ukraine. Hai nhà lãnh đạo cũng cam kết phối hợp với các đối tác Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) khác nhằm yêu cầu Nga tuân thủ các nghĩa vụ và cam kết đối với chủ quyền của Ukraine".

 Riêng Trung Quốc và một vài nước đang theo thể chế độc tài không dám ra mặt, nhưng ủng hộ ngầm Putin xâm lược Ukraine.

Mỹ và Các nước EU đã tuyên bố trừng phạt Nga và loại Nga ra khỏi nhóm G8 nếu Nga ngoan cố xâm lược Crimea của Ukraine.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long trong lời bình luận đầu tiên hôm 6/3/2014 trên Facebook cá nhân về tình hình Ukraine lưu ý rằng  “cuộc khủng hoảng ở Ukraine nhắc nhở chúng ta rằng những nước nhỏ phải tự bảo vệ mình và không thể chỉ dựa dẫm vào các hiệp ước quốc tế hay các hứa hẹn của những nước khác”.

Hiện nay, Putin đã đưa 30.000 lính và các phương tiện quận sự cho cuộc chiếm giũ Crimea của Ukrainae. Mỹ và các nước khối Nato đã đưa tàu chiến vào Biển Đen sẵn sàng đối phó với Nga để ủng hộ toàn vẹn lãnh thổ cho Ukraina . Không loại trừ chiến tranh sẽ xảy ra, nếu Nga không chịu rút quân ra khỏi khu tự trị Crimea của Ukrainae.

Đối với Trung Cộng đang cố tình xâm lấn các nước láng giềng và tự hoạch định đường 9 khúc hình Lưỡi Bò chiếm 85% Biển Đông bao trùm lên Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam và các quần đảo của một số nước Đông Nam Á đang bị toàn Thế giới lên án. Putin và Tập Cận Bình đang thắt chặt ủng hộ nhau vì có chung mưu đồ bành trướng xâm lược các nước láng giềng và quay cuồng như Hitle thời kỳ 1936 của thể chế Đức Quốc xã.

Nếu Việt Nam không chấm dứt những dự án cho người Trung Cộng thuê dài hạn 30-50 năm rừng đầu nguồn, các vùng ngư nghiệp, các vị trí chiến lược như Quảng Ninh,Lai Châu,Kiên Giang, boxit Tây Nguyên, Vũng Áng Hà Tĩnh, Cửa Việt Quảng Trị là nguyên nhân để dân Trung Quốc tuồn vào lập những căn cứ bí mật để rồi lấy cớ vì Người Hoa như 1979 để tấn công Việt Nam giống như Putin lấy cớ ủng hộ kiều dân ssinh sống ở Ukraine. Mưu đồ xâm chiếm toàn bộ Biển Đông và các nước Đông Nam Á mà trọng tâm là Việt Nam đã được Mao Trạch Đông vạch ra từ lâu và đang từng bước thực hiện theo gót chân thời  Đại Hán để rồi mau chóng sụp đổ như Tần Thủy Hoàng.

 Hiện nay, tại Việt Nam, thế lực Nhóm lợi ích tham nhũng thân Tàu lấy cớ là cùng ý thức hệ, là cùng Đảng cộng sản, là đồng chí anh em để ra sức đục khoét tài nguyên khoáng sản tuồn sang Trung Quốc, bắt bớ xử oan sai người vô tội, các nhân sỹ trí thức, các Blogger bất đồng chính kiến thể hiện quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí tự do lập hội, đấu tranh vì Nhân quyền dân chủ. Từ sau Hội nghị Thành Đô, Nhóm lợi ích tham nhũng đã và đang ráo riết thực thi âm mưu làm cho kinh tế Việt Nam ngày một suy yếu và thụt lùi so với các nước, nhập siêu khủng từ Trung Quốc làm cho Việt Nam đang là nơi chứa rác thải độc hại.

Thật lú lẫn cho mưu đồ thống trị độc tài đi xâm lược lãnh thổ nước khác, bất chấp luật pháp Quốc tế, bất chấp những giá trị lịch sử, Putin đang bị Nhân loại yêu chuộng hòa bình kết án là tội phạm chiến tranh. Putin đang theo gót chân Hitle, đẩy nước Nga bị cô lập trên toàn thế giới đi đến chổ suy thoái kinh tế ngày một trầm trọng như Cu Ba, bắc Triều Tiên và là tiền lệ khởi đầu cho sự tan rã liên bang Nga khó bề tránh khỏi nếu như không từ bỏ chiếm trái phép
Crimea của Ukrainae.
                                                      07-3-2014
                                             Nguyễn Quốc Minh (TH)
 
TIN MỚI LIÊN QUAN (SAU 07-3-2014):
*>>> Ông Putin hoàn tất thủ tục ly dị vợ
*>>> Ba kịch bản cho Ukraine
*>>> Thủ tướng Đức: “Cuộc trưng cầu Crimea vi phạm hiến pháp Ukraine”
*>>> EU sẽ bắt đầu áp lệnh trừng phạt Nga từ 17/3
*>>> Hạ viện Mỹ phê chuẩn nghị quyết trừng phạt Nga
*>>> Binh sĩ, máy bay Nga ồ ạt đổ vào Crimea
*>>> Nga - Trung đạt thỏa thuận về Ukraine
*>>> Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chào đón Thủ tướng tạm quyền của Ukraine đến Nhà Trắng và cam kết sẽ ‘sát cánh cùng Ukraine’ trong cuộc khủng hoảng của nước này với Nga.
*>>> Bốn nước vệ tinh của Liên Xô cũ ký hiệp ước quân sự dưới sự bảo trợ của NATO và Liên minh châu Âu (EU).
*>>> EU ráo riết tìm khí đốt của Mỹ để thay thế nguồn từ Nga
*>>>
Hội đồng Bảo an bỏ phiếu dự thảo nghị quyết về Ukraine
*>>> Nga bị Liên Hiệp Quốc cô lập (Nga phủ quyết, Trung Cộng bỏ phiếu trắng, tại Matcova hơn 50 ngàn người biểu tình phản đối Putin hô vang "tránh ra khỏi Ukraine")
*>>>
Mỹ và EU 'trừng phạt' Nga
*>>>
Kinh tế Nga bắt đầu “ngấm đòn” khủng hoảng Ukraine
*>>>  Crimea về Nga: “Không khác gì cướp đất”
*>>> Bài diễn văn "vĩ đại làm thay đổi thế giới" của Tổng thống Nga PuTin như giọng điệu của Stalin (P2)
*>>> Phe thân Nga chiếm căn cứ Sevastopol
- (Căn cứ Hạm đội Biển Đen của Ukraine)
*>>>
Crimea chưa ly thân đã vội cưới chồng
*>>> Ukraine không rút quân khỏi Crimea - báo Pháp luật. (Lính Nga bịt mặt nạ đen chẳng khác gì bọn khủng bố đang nghự tri trên lãnh thổ Ukraine)
*>>> Tổng thống Hoa Kỳ, ông Barack Obama họp báo để tuyên bố ông vừa ký lệnh đặc biệt không chỉ trừng phạt các cá nhân mà cả những ngành kinh tế Nga ủng hộ cho cuộc hành động của Nga ở Ukraine.
*>>> S&P hạ mức xếp hạng triển vọng kinh tế Nga năm 2014 là tiêu cực do Putin xâm chiếm Crimea của Ukraine
*>>> Mỹ, EU nã loạt trừng phạt thứ hai đối với PuTin (Pháp luật)
*>>>
Chứng khoán Nga lao dốc sau lệnh trừng phạt mới 
*>>>
Visa, MasterCard chặn khách hàng Nga 
*>>>
Trừng phạt kinh tế, Nga thắng hay phương Tây ?
*>>>
Kinh tế Nga ngấp nghé bờ vực suy thoái
*>>>
Ông Obama sẵn sàng áp đặt lệnh trừng phạt bổ sung
*>>>
Crưm khủng hoảng, Trung Cộng sẽ lợi dụng 'ra tay'
*>>>
 ‘Bị loại khỏi G8 cũng chẳng sao’
*>>>
Giám đốc ngân hàng lớn nhất Nga cảnh báo nguy cơ suy thoái
*>>> Châu Âu "cấm cửa" công dân Crimea mang hộ chiếu Nga
*>>>  Khủng hoảng Ukraine: 70 tỷ USD chạy khỏi Nga…
*>>> Tổng thống Mỹ Barack Obama đã phát biểu rằng việc Nga sáp nhập Crimea chưa phải là ‘sự đã rồi’ vì cộng đồng quốc tế không công nhận nhưng ông cũng thừa nhận rằng trên thực địa ‘quân đội Nga đang kiểm soát Crimea’.
*>>> Liên hiệp quốc không công nhận Crimea ly khai khỏi Ukraine
*>>> Căng thẳng Ukraina: 3 lý do tại sao Crimea sẽ là cái bẫy đối với ông Putin
*>>> NATO đình chỉ mọi hợp tác quân sự và dân sự với Nga
*>>> NATO sẽ tập trận trên lãnh thổ Ukraine
*>>> Ông Yanukovych nhận sai lầm vì mời quân đội Nga vào Crimea
*>>> Mỹ tăng cường quân sự tại biển Đen, NATO tập trận với Ukraine
*>>> Hậu sát nhập Crimea, người Nga di cư ra nước ngoài
*>>> THỦ TƯỚNG ĐỨC ANGELA MERKEL:KHÔNG CHỈ UKRAINE MÀ CẢ NGA CŨNG NÊN NGẢ VỀ EU
*>>>
Tập đoàn Đức nối lại cung cấp khí đốt cho Ukraine
*>>> Vụ Crimea: “Nga trả giá đắt về kinh tế cho quyết định chính trị”

*>>> Kinh tế Nga suy yếu vì xâm lược Ukraine
*>>> Bà Tymoshenko: NATO là lựa chọn tốt nhất cho Ukraine
*>>> Phương Tây siết chặt trừng phạt Nga(17/05/2014)
*>>>
10 binh sĩ Nga bị bắt ở Ukraine
*>>>
Tổng thống Nga-Ukraine đấu khẩu gay gắt . Tổng thống Putin: Lính Nga có thể đã đi vào lãnh thổ Ukraine (TTXVN). – Binh lính Nga ‘sơ suất’ sang Ukraine (BBC). – Kiev đưa bằng chứng lính dù Nga can dự vào Ukraina (RFI). Pháp có bằng chứng binh sỹ Nga can thiệp vào miền Đông Ukraine . Ba Lan không cho máy bay Bộ trưởng Quốc phòng Nga vào không phận .  Căng thẳng Ukraine đẩy đồng Rúp rớt giá kỷ lục
*>
Hội đồng Bảo an họp khẩn về cáo buộc Nga ‘xâm lược’ Ukraine (VNE). – NATO họp khẩn vì chiến sự Ukraine (KT). – Nato nói Nga vi phạm chủ quyền Ukraine (BBC). – NATO cáo buộc Nga vi phạm chủ quyền Ukraine (NLĐ). – Tổng thư ký NATO: Nga xâm phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Ukraine (TN). – Quân đội Nga được trả 7.000 USD/người để chiến đấu ở Ukraine? (ANTĐ). – Nga tham gia trực tiếp đánh Ukraine: Sự thật hay trò hề? (DV). – Tổng thống Nga Putin cảnh báo nước ngoài về sức mạnh hạt nhân (TTXVN). Nguy cơ chiến tranh Nga – Ukraine (NLĐ). Nga và Canada ‘cãi vã’ về bản đồ (BBC). Kiew tố xe tăng Nga san phẳng thị trấn miền đông Ukraine
*>
NATO yêu cầu Nga chấm dứt hành quân bất hợp pháp ở Ukraine (VOA). – Quân nổi dậy phản công, Ukraine xin gia nhập NATO (VnEconomy). – Ukraine tìm kiếm quy chế thành viên NATO (VTV). – NATO lên án các hành động của Nga ở Ukraine (VOA). – NATO sẽ thành lập lực lượng đặc biệt đối phó với Nga (TN). EU cho Nga 1 tuần để thay đổi ở Ukraine (BBC-31-8-2014)
*> Putin kêu gọi thành lập ‘tiểu bang’ ở miền Đông Ukraine
(Sau khi thôn tính quần đảo Crimea của Ukraina, Putin đang trắng trợn can thiệp cho quân lính Nga vào Ukraina, trang bị súng ống ủng hộ thế lực ly khai và xúi dục thành lập nhà nước miền đông Ukraina để thôn tính thêm từng phần lãnh thổ không tách rời của Ukrana) > Ông Putin: 'Hãy bàn ngay việc lập nhà nước ở miền đông Ukraina.  “Nga triển khai 15.000 binh sỹ tới Ukraine trong 2 tháng qua” (TTXVN). – Nga muốn gì ở Ukraine? (NLĐ). – Giọng điệu của cao bồi Putin: Tổng thống Putin: “Nếu muốn, quân đội của tôi có thể chiếm Kiev trong hai tuần” (MTG)


LÀM TỔNG THỐNG MỸ LÀ BIẾT TRÂN TRỌNG CHỈ TRÍCH - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[25.05.2016 16:40]
NĐ:..."Thạc sỹ Ve Chai thì nhún nhảy cười xòa :
- Đợt này, em sẽ tới 24 Lê Văn Hưu Hà Nội, ngồi đúng cái ghế nhựa mà Barack Obam đã ngồi để ăn tô bún chả cho đỡ mỏi chân.
Chị bán mắm tôm phụ họa:
- Đừng tưởng bở ! Không phải cái ghế mà các quan chức Nhóm lợi ích tham nhũng thân Trung Cộng chạy chọt đâu. Cái ghế nhựa màu xanh đó, ông bà chủ Bún chả chắc cất kín rồi..." - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

QUY NHƠN FLC TUYỆT VỜI

NĐ: Với tư cách là một cổ đông nhỏ của Tập đoàn FLC, Ngày Đêm đã bay về thăm TP. Quy Nhơn và FLC Quy Nhơn. Thời gian không nhiều để được đến tận nơi các điểm du lịch nên thơ của miền biển cả đầy sóng vỗ, tình người bao la của vùng đất lành chim đậu. Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video Clip: Quy Nhơn FLC tuyệt vời. Đây cũng là món quà nhỏ có thể có ý nghĩa không nhỏ gửi tặng đồng bào trong cả nước và trên toàn Thế giới biết thêm phần nào sự đổi mới giàu đẹp của Tp. Quy Nhơn trong đó có phần đóng góp xứng đáng của FLC.

MƯA CHIỀU MIỀN TRUNG - VUI VUI NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 1-10 TẠI HỘI HƯU TRÍ TRỤ SỞ CHÍNH VIETINBANK

[01.10.2018 17:16]
NĐ: Sẽ có điều bất ngờ & ngạc nhiên khi Ngày Đêm trình diễn một "Tiết mục Văn nghệ đặc sắc có một không hai" chào mừng Ngày Quốc Tế Người Cao Tuổi 1-10 tại Hội hưu trí Trụ sở chính Vietinbank. Tiếng cười hơn mười thang thuốc bổ, Ngày Đêm hy vọng được chia sẻ niềm vui tới quý vị gần xa món quà nhỏ Video Clip: VUI VUI NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 1-10 gồm Văn nghệ đặc sắc -> Trao tặng quà -> Chụp ảnh lưu niệm -> Liên hoan tiệc mặn cụng ly chúc sức khỏe dồi dào & gặp nhiều may mắn !

HỘI HƯU TRÍ TRỤ SỞ CHÍNH VIETINBANK MỪNG XUÂN 

NĐ: Sự tồn tại và phát triển luôn luôn được nhân lên bởi Niềm tin - Hy vọng - Tương lai vì một thế giới Hòa bình - Tự do - Nhân quyền - Dân chủ. Thế lực thù địch & phản động không ai khác là những kẻ bán nước hại dân, nói một đằng làm một nẻo, chạy chức chạy quyền, tham nhũng, độc tài, bắt bớ tù đày dân oan, vi phạm trắng trợn nhân quyền đã cam kết với LHQ, gây ra thảm họa Formosa khủng khiếp về môi trường biển ở các tỉnh miền Trung và bùn đỏ Bauxite Tây Nguyên. 

DU LỊCH TÂY BẮC - CẢNH SẮC TUYỆT VỜI !

NĐ: Núi Rừng gọi ta - Miền Tây Bắc Việt Nam thật tuyệt vời. Núi cao chót vót nhìn xuống ruộng bậc thang muôn sắc màu của sự sống được con người lao động cần cù một nắng hai sương vẽ nên bức tranh thật kỳ diệu của thiên nhiên. Vâng, Sa Pa - Fan xi păng ta, nơi độ cao trên 3.000 m quanh năm mây mù, gió lộng, nay đã có cáp treo lên nữa lưng chừng núi, ta theo 900 bậc đi lên. Ta chinh phục độ cao và sung sướng reo lên : Núi Rừng Tây Bắc ơi ! Ta đã về đây.

NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI Ở VIETINBANK - NÉT ĐẸP VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG

NĐ: Từ ngày thành lập, đến nay VietinBank đã 27 năm. Vượt qua nhiều gian truân, thử thách VietinBank đang ở tuổi trưởng thành và không ngừng phát triển trong đó có sự đống góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ, nhân viên đã nghỉ hưu. Hàng năm, cứ đến ngày Quốc tế người cao tuổi 01-10, toàn hệ thống VietinBank tiến hành tổ chức trọng thể và chu đáo họp mặt thân mật cán bộ nhân viên nghỉ hưu đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam. Đón chào Ngày Quốc Tế Người Cao Tuổi 01-10-2015, đội ngũ hưu trí thuộc Trụ sở chính đã được VietinBank tổ chức trọng thể, chu đáo.

KỶ NIỆM 35 NĂM RỜI GHẾ SINH VIÊN CỦA CÁNH BẮC C14 TẠI HÀ NỘI - LÀO CAI

NĐ: Vâng ! Nhóm hội cánh bắc C-14 được mọi người tán thưởng dành cho Nguyễn Đăng Mộng đầy sức lan tỏa của sự nhiệt tình bạn bè và 2 cựu sinh viên nữa trong ban liên lạc tổ chức những ngày giao lưu gặp mặt thân mật giữa Cánh bắc C-14 Hà Nội gặp Cánh nam C-14 Sài Gòn.
Vâng ! Thay cho lời chúc sức khỏe và gặp nhiều may mắn, Ngày Đêm xin gửi đến bạn bè gần xa một số hình ảnh cùng âm điệu tiếng nói, tiếng cười tràn đầy sức sống và niềm tin trên những nẻo đường của Quả đất đang quay quay.

KHI CÔNG LÝ MẶC QUẦN NHỎ LÊN BÌA - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[18.11.2014 17:28]
NĐ: "...Chị vợ phấn chấn cười toáng lên:
- Danh hài Công Lý hôm qua lên bìa sách Bộ luật dân sự năm 2014 rồi. Trông ngộ lắm. Lại cởi truồng, mặc quần nhỏ pha lê. Lo chi thiếu tiền.
Tiến Sỹ Xe Ôm nóng mặt tung chăn quên cả rét:
- Việt Nam làm gì có công lý ?
- Đúng . Luật sư Ngô Ngọc Trai đã khẳng định điều đó trên báo chí. Ở các nước Nhân quyền dân chủ, người ta thờ Thần Công Lý. Còn Bộ luật dân sự Việt Nam lại tôn hài Công Lý mặc quần Xilip lên bìa.
Tiến Sỹ xe ôm khâm phục:
- Danh hài Công Lý lên bìa sách nào cũng xứng tầm. Tiếng cười bằng mười thang thuốc bổ. Em có thông tin từ Blog nào vậy ?" - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

TÌNH NON NƯỚC - Video Clip du ngoạn Miền Trung, thân tặng các đồng nghiệp !

[17.05.2014 04:52]
Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video Clip: Tình Non Nước, như là món quà nhỏ ghi lại dấu ấn không nhỏ tới đồng nghiệp trên những nẻo đường trong chuyến du ngoạn các tỉnh miền Trung. Nguyễn Quốc Minh, kính chúc các đồng nghiệp và bạn bè gần xa luôn dồi dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn !

ĐỒ SƠN BIỂN NHỚ - Video Clip thân tặng đồng nghiệp

NĐ: Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video 
Clip: Đồ Sơn biển nhớ, thân tặng đồng
 nghiệp, như là món quà nhỏ ghi lại
khoảnh khắc những hình ảnh đằm
 thắm tình cảm vui tươi ở Đồ Sơn
 Hải Phòng.Nguyễn Quốc Minh, kính chúc
 các đồng nghiệp và bạn bè gần xa luôn dồi
 dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn !

VIỆT NAM DẬY MÙA THU - Thơ Nguyễn Quốc Minh, thân tặng SV.Nguyễn Phương Uyên

[22.08.2013 18:06]
NĐ: "...Lũ quan tham độc ác
Dậm chân kiểu Hít Le
Uốn mồm theo Đại Hán
Phương Uyên mỉm cười chê..." - thơ Nguyễn Quốc Minh

TỐP "8-3" Ế CHỢ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[01.03.2011 05:10]
* Nhân ngày 8-3, ngay-dem.com thân ái chúc mừng chị em gặp nhiều may mắn , dồi dào sức khỏe, an lành.
* Trân trọng giới thiệu tác phẩm : Tốp "8-3" ế chợ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.
* Hy vọng, chia sẻ tiếng cười vui nhộn đến phái đẹp và các bạn gần xa trên trái đất đang quay quay !

MẸ THÍCH NGƯỜI TÂY HƠN HAY LÀ BỌN TÀU ? - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[08.07.2013 01:33]
NĐ: - Con thấy người Tây có bước đi dài, thong giong và luôn chăm chú phía trước. Người Tây luôn có nụ cười trên môi và sẵn sàng giúp đở người khác. Còn bọn Tàu thì ngược lại.
Thanh Lan chăm chú nghe bé Phương Mai kể lại câu chuyện: bạn Cẩm Ly học cùng lớp của Phương Mai đã suýt chết, may mà có người Tây đưa kịp vào bệnh viện và gặp bác sỹ tốt cứu chữa...

KẾ SINH NHAI - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[12.11.2013 01:38]
NĐ: Chị vợ ôm ghì lấy TS.xe ôm, khóc nức nở, tràn đầy hy vọng. Căn hộ chung cư tầng 5 đeo bòng chuồng cọp rung lắc, hòa vào âm thanh từ quán Cafe Chợ Cóc "Không giờ rồi, ngủ đi thôi, mai đây còn lo kế sinh nhai..." là tiếng động cộc cộc của ông già Sỹ 88 tuổi đi họp Chi Bộ khua gậy trong đêm. 

ĐỔI NHÀ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[20.03.2013 05:04]
NĐ:" Chủ trương đổi nhà này thật là sáng suốt. Những người ở L5 nuôi lợn, gà, vịt, chó quen mùi hôi thối khỏi phải leo cầu thang cho mỏi cẳng. Còn các ông các bà " bự " ưa thoáng mát, ăn nhậu khỏi mùi khó chịu, lại được mở rộng tầm mắt chuyển lên ở tầng 5 thật là Oke !" - Đổi nhà - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh 

THI CHẤT XÁM - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[06.03.2013 23:29]
NĐ:Trưởng phòng Thanh tra trúng giải thi "chất xám" AT=TA, thưởng 100 triệu đồng. Còn mỗi người có mặt hôm nay, nhận phong bì mỗi người môt triệu đồng. Nhằm nâng cao chất xám hơn nữa, cuộc họp hôm sau với câu hỏi đề thi là: ĐV + LĐ = TN. Ai trúng giải sẽ có thưởng cao hơn.

PHONG ĐƯỢC LÀ CỨ PHONG, TỘI GÌ MÀ KHÔNG PHONG

[22.11.2013 04:45]
NĐ: Năm 2013, sau khí Đại tướng Võ Nguyên Giáp chết, thì không ít người, báo chí đề xuất phong hàm cho tướng Giáp là Đại nguyên soái. Mộ của tướng Giáp ở eo biển Quảng Bình còn được phong 25 binh sỹ ngày đêm canh gác. Tiền lệ này, Đại tướng khác khi quy tiên không nằm ở Mai Dịch mà muốn về quê, sẽ được "phong" hơn 25 binh sỹ canh giữ là cái chắc. Nơi nơi, phong tượng, phong đền, phong đường đặt tên Võ Nguyên Giáp...

SÁU CÂY CHUỐI HỘT- Truyện Clip của Nguyễn Quốc Minh - Đăng ký Tham gia dự thi giải thưởng Nobel Văn học Quốc tế 2010,...

[12.07.2009 03:35]
NĐ: SÁU CÂY CHUỐI HỘT, tên truyện bình dị. Nhưng tại sao không là chuối hương, chuối mật, mà lại là chuối hột ? Chuối hột chát và hột của nó đắng, như sự đắng chát mà câu chuyện mang chứa trong lòng nó.
Truyện này viết bằng thi pháp của THƠ. Các dấu chấm ngắt câu dường như vô cớ đối với văn xuôi, mà nó như là cách ngắt nhịp (xuống dòng) của thơ.

CON ĐÒ TÓC PHẤN ĐI XA - thơ Nguyễn Quốc Minh, kính tặng thầy giáo Đinh Đăng Định

[03.04.2014 21:39]
NĐ:

Thầy giáo Đinh Đăng Định
Về xứ sở Thần tiên
Tiếng cồng chiêng vang mãi
Cùng đồng bào Tây Nguyên.

TRÙNG TANG KÉO TANG TRÙNG - thơ Nguyễn Quốc Minh.

[12.10.2013 17:27]
...Ông Giáp là người lính
Đánh cho Tàu, Liên Xô
Được vinh danh là tướng
Búa liềm đỏ sắc cờ.

Bao thanh niên chết trận
Điện Biên máu chưa phai
Thạch Hãn sông máu đỏ
Biên giới gọi hồn ai ?

Ngày ra đi tướng Giáp
Phú Thọ nổ đùng đùng
Hoàng Sa, Trường Sa đó
Trùng tang kéo tang trùng.

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
CHỦ TỊCH HẠ VIỆN MỸ KHẲNG ĐỊNH: NGA-TRUNG QUỐC-IRAN LÀ TRỤC MA QUỶ MỚI
TRỤ CỘT GIA ĐÌNH - NIỀM VUI BIỂN TRỜI
NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN Á CHÂU (ACB) & ÔNG TRẦN MỘNG HÙNG
ĐỒNG LÕA VỚI TỘI PHẠM CHIẾN TRANH PUTIN, ĐỜI ĐỜI BỊ NHÂN LOẠI YÊU CHUỘNG HÒA BÌNH PHỈ NHỔ
PHÓ CHỦ NHIỆM VĂN PHÒNG QUỐC HỘI, TRỢ LÝ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI PHẠM THÁI HÀ BỊ BẮT. CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ BỊ BÃI NHIỆM MỌI CHỨC VỤ ???
NHẰM HÒA GIẢI DÂN TỘC, HƠN LÚC NÀO HẾT VIỆT NAM CẦN ĐỔI TÊN CÁC ĐƯỜNG PHỐ THÀNH TÊN CÁC LOÀI HOA
“GIA ĐÌNH CHÍNH LÀ NƠI GIỔ TỔ, CÒN TẤT THẢY CÁC NƠI KHÁC CHỈ LÀ CHỔ VUI CHƠI MÀ THÔI” - NGUYỄN QUÔC MINH ( NGÀY ĐÊM)
HÁT CARAOKE "ĐẤT ĐÓNG BĂNG - ĐẤT LÀ ĐẤT, EM LÀ EM" - CA SỸ ĐƯỜNG XÓM TUYỆT VỜI !
MỪNG NHÂN LOẠI YÊU QUÝ HÒA BÌNH - TỰ DO - NHÂN QUYỀN - DÂN CHỦ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI ĐÓN CHÀO NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20-3
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3 VÌ HÒA BÌNH-TỰ DO-NHÂN QUYỀN-DÂN CHỦ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Đức hay của con người không chỉ đo lường ở sự cố gắng mà là ở việc làm.
B.PATSCAL.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm