Lượt truy cập 
 Đang online 001
 Tổng số : 007464564
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
Hậu quả tệ hại vô cùng từ nhập siêu với Trung Quốc ? Mực khô làm từ nhựa và keo dán xuất hiện nhiều tại Hà Nội ?
12.12.2013 03:55

Cái gọi là TP. Tam Sa của Trung Cộng
Cái gọi là TP. Tam Sa của Trung Cộng
NĐ: Việt Nam nhập siêu 19,6 tỷ đôla với Trung Quốc trong 10 tháng đầu năm, tăng gần 50% so với cùng kỳ năm ngoái, theo thống kê mới nhất từ Bộ Công Thương Việt Nam. Theo TS. Lê Đăng Doanh, mức nhập siêu lớn "gây ra sức ép rất nặng đối với kinh tế Việt Nam vì nó khiến Việt Nam phụ thuộc rất nhiều vào Trung Quốc.Một nền kinh tế nhập siêu nặng như vậy thì phải chịu nhiều hậu quả, một là mất ngoại tệ, hai là mất thị trường trong nước và ba là công nhân trong nước mất công ăn việc làm. Việt Nam chăm chỉ gom tiền từ Mỹ, liên minh châu Âu và Nhật Bản để cống nạp cho Trung Quốc."

 HẬU QUẢ TỪ NHẬP SIÊU VỚI TRUNG QUỐC ? - TS. LÊ ĐĂNG DOANH TRẢ LỜI BÁO CHÍ
Nghe: TS. Lê Đăng Doanh trả lời. Lưu ý, trong trường hợp mở ra không nghe được, bạn nhớ sử dụng "Vượt tường lửa" thì nghe bình thường. 

 Việt Nam nhập siêu 19,6 tỷ đôla với Trung Quốc trong 10 tháng đầu năm, tăng gần 50% so với cùng kỳ năm ngoái, theo thống kê mới nhất từ Bộ Công Thương Việt Nam.

Trả lời phỏng vấn BBC ngày 11/12/2013, tiến sỹ Lê Đăng doanh cho rằng "con số nhập siêu đã tiếp tục tăng lên rất cao, và đây là điều rất đáng lo ngại".

Theo ông Doanh, mức nhập siêu lớn "gây ra sức ép rất nặng đối với kinh tế Việt Nam vì nó khiến Việt Nam phụ thuộc rất nhiều vào Trung Quốc."

"Một nền kinh tế nhập siêu nặng như vậy thì phải chịu nhiều hậu quả, một là mất ngoại tệ, hai là mất thị trường trong nước và ba là công nhân trong nước mất công ăn việc làm."

Mối quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc, là bức tranh trái ngược hoàn toàn so với quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Trong 10 tháng đầu năm, tổng trị giá hàng xuất khẩu từ Việt Nam sang Mỹ đạt 19,4 tỷ đôla, trong khi tổng giá trị hàng nhập khẩu chỉ 4,2 tỷ đôla, theo Tổng Cục Hải quan.

Bình luận về điều này, ông Doanh nói điều này không khác gì "Việt Nam chăm chỉ gom tiền từ Mỹ, liên minh châu Âu và Nhật Bản để cống nạp cho Trung Quốc."


Nguy cơ cực kỳ tai hại cho Việt Nam từ Trung Cộng:


 MỰC KHÔ LÀM TỪ NHỰA VÀ KEO DÁN XUẤT HIỆN NHIỀU TẠI HÀ NỘI
 


TIN NÓNG:
 * . Không phải nợ xấu mà là nợ… “biến”  ( Nguồn >>>Google - ANTĐ )

 *  .Nghe TS.Nguyễn Quang A trả lời báo chí về vụ xử án Dương Chí Dũng:
Tiến sĩ Quang A - Hà Nội - 12/12/2013
(02:27)
 
 

*  . Nghe: Lý giải ví sao có nhiều người ra Đảng - Chương trình 9:00 tối 12.12.2013


 
TIN LIÊN QUAN:

Việt Nam, giá vàng gắn với độc quyền - tác giả: TS. Lê Đăng Doanh

[15.07.2013 02:55]
NĐ: " Nhiều câu hỏi được đặt ra: Thị trường vàng nào đang được hình thành và vận hành ở nước ta? NHNN đưa ra các chính sách quản lý vàng, ngoại tệ, độc quyền nhập khẩu vàng, độc quyền nhãn hiệu vàng miếng SJC, độc quyền đưa vàng ra đấu thầu, độc quyền đưa ra giá thầu vàng, thông tin không được công khai, minh bạch thì thị trường này là loại thị trường nào vậy ?..." - TS. Lê Đăng Doanh.

Tai họa do việc không tuân thủ chức năng nhiệm vụ chính là quản lý tiền tệ và kim đá quý mà xô bồ đi kinh doanh vàng miếng để hưởng chênh lệch có vấn đề của Thống đốc Nguyễn Văn Bình ?

NĐ: Nhóm lợi ích Ngân hàng gác bỏ nhiệm vụ chính là quản lý tiền tệ và Kim đá quý, mà chỉ chăm chăm đi kinh doanh độc quyền vàng miếng SJC nhằm hưởng chênh lệch, một sân một chợ mà các nước trên Thế giới đã bỏ từ lâu sau khi Hội nhập nền kinh tế thị trường hàng hóa.
Hậu quả tai hại phần lớn làm tang hoang nền kinh tế Việt Nam ngày càng khủng khiếp hơn mà Nhóm lợi ích Ngân hàng gây ra "Cục máu đông Nợ xấu","Độc quyền kinh doanh vàng miếng SJC", đứng đầu là Thống đốc Nguyễn Văn Bình đã được các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước không ngừng lên tiếng cảnh báo.

KHI HIẾN PHÁP SỬA ĐỔI CHỈ LÀ CỦA RIÊNG ĐẢNG

[07.12.2013 07:16]
NĐ: Khi điều 4 nằm trong Hiến pháp sửa đổi 1988, thì Việt Nam thực chất chưa có Hiến pháp mà đó là sự thể chế hóa cương lĩnh của ĐCSVN. Hiến pháp sửa đổi 2013 được cơ quan Quốc Hội của ĐCSVN thông qua, trong Lời nói đầu đã khẳng định Hiến pháp là sự thể chế hóa Cương lĩnh của ĐCSVN. Ông TBT Nguyễn Phú Trọng đã tuyên bố: "Cương lĩnh của ĐCSVN quan trọng hơn Hiến pháp". Trách chi, từ năm 1988 đến nay xã hội Việt Nam loạn xị cả lên bởi các nhóm lợi ích đặc quyền đặc lợi nhân danh ổn định chính trị, quan chức tham nhũng tràn lan, để mất biển đảo, tài nguyên cạn kiệt bởi Trung Cộng, đại đa số người dân đói khổ èo uột, tù oan rãi khắp, đâm chém, lừa đảo kinh tế, lừa đảo hài cốt liệt sỹ,... là do Hiến pháp không được thượng tôn như các nước Nhân quyền Dân chủ.

Phản hồi về bài " Khái niệm kinh tế Nhà nước và doanh nghiệp Nhà nước" của tác giả Nguyễn Minh Phong đăng tải trên RFA ngày 09/12/2013.

[11.12.2013 03:29]
NĐ: Gần đây có một nhà kinh tế tên là Nguyễn Minh Phong, không biết tốt nghiệp TS ở đâu đã lập luận hết sức mơ hồ : Kinh tế nhà nước chủ đạo không phải là DNNN là chủ đạo (http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/vn-national-economy--state-owned-enterprises-12092013140816.html). Mơ hồ hơn nữa, Tác giả Nguyễn Minh Phong còn nói rằng: "Đặc biệt, trong thời gian tới đây, VN chính thức tuân thủ và được công nhận kinh tế thị trường thì chắc chắn sự bình đẳng đó là theo đúng các cam kết hội nhập, vì thế, nếu ai đó hiểu rằng Kinh tế Nhà nước chủ đạo đồng nghĩa với DNNN chủ đạo là không đúng."

HÀNH VI VĂN HÓA ĐỚN HÈN ĂN CƯỚP VI PHẠM PHÁP LUẬT CỦA CÁN BỘ THÀNH ĐOÀN TẠI TP.HCM & VIÊN CÔNG AN TẠI HÀ NỘI TRONG NGÀY KỶ NIỆM NHÂN QUYỀN QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM

[09.12.2013 19:57]
NĐ: Việt Nam đã ký vào Tuyên ngôn nhân quyền Quốc tế và gần đây đã vào Hội đồng Nhân quyền Quốc tế. Chào mừng ngày Nhân quyền Quốc Tế 10-12, chị em Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam đã đi phân phát tài liệu bản tuyên ngôn Nhân quyền Quốc tế và tặng bóng bay cho mọi người. Đáp lại hoạt động cao cả này, Chị em phụ nữ Nhân quyền Việt Nam bị "Thế lực thù địch phản động" cướp dật,...
Mời quý vị xem Video Clip dưới đây để thấy rõ hành vi vi phạm pháp luật thật đáng xấu xa của một cán bộ thành đoàn & viên Công an, cả hai ăn lương từ tiền thuế - ngân sách của Nhân dân đi cướp dật tài sản của công dân'Bị đuổi học, tôi có tấm bằng nhân dân' - Sinh viên Nguyễn Phương Uyên trả lời báo chí

NĐ: "Nếu mà nó đúng, tôi chấp nhận mình bị thôi học ở một đất nước và một xã hội dưới chế độ như thế này, còn nếu nó được dùng cho một ý định xấu khác bôi nhọ danh dự của tôi, thì tôi sẽ yêu cầu bồi thường về mặt danh dự và nhân phẩm của tôi" - Sinh viên Nguyễn Phương Uyên.

KẾ SINH NHAI - chuyện vui thật mà như đùa của nguyễn Quốc Minh

[12.11.2013 01:38]
NĐ: Chị vợ ôm ghì lấy TS.xe ôm, khóc nức nở, tràn đầy hy vọng. Căn hộ chung cư tầng 5 đeo bòng chuồng cọp rung lắc, hòa vào âm thanh từ quán Cafe Chợ Cóc "Không giờ rồi, ngủ đi thôi, mai đây còn lo kế sinh nhai..." là tiếng động cộc cộc của ông già Sỹ 88 tuổi đi họp Chi Bộ khua gậy trong đêm.

TÔI LÀ MỘT TRONG NHỮNG NGƯỜI KHÔNG BẤM NÚT

NĐ: " “Tôi là một trong 2 người không bấm nút" đó là câu nói của Nhà sử học Dương Trung Quốc, toát lên tất cả niềm tự hào về sự sáng suốt đã chọn để tự thoát ra ngỏ cụt của vũng lầy mà Nhân Dân Việt Nam đã nhìn thấy từ lâu trong mưu đồ thôn tính của Đại Hán." - Nguyễn Quốc Minh.
TRÙNG TANG KÉO TANG TRÙNG - thơ Nguyễn Quốc Minh.

[12.10.2013 17:27]
...Ông Giáp là người lính
Đánh cho Tàu, Liên Xô
Được vinh danh là tướng
Búa liềm đỏ sắc cờ.

Bao thanh niên chết trận
Điện Biên máu chưa phai
Thạch Hãn sông máu đỏ
Biên giới gọi hồn ai ?

Ngày ra đi tướng Giáp
Phú Thọ nổ đùng đùng
Hoàng Sa, Trường Sa đó
Trùng tang kéo tang trùng.

<= Tướng Võ Nguyên Giáp lúc về hưu

PHONG ĐƯỢC LÀ CỨ PHONG, TỘI GÌ MÀ KHÔNG PHONG 

[22.11.2013 04:45]
NĐ: Năm 2013, sau khí Đại tướng Võ Nguyên Giáp chết, thì không ít người, báo chí đề xuất phong hàm cho tướng Giáp là Đại nguyên soái. Mộ của tướng Giáp ở eo biển Quảng Bình còn được phong 25 binh sỹ ngày đêm canh gác. Tiền lệ này, Đại tướng khác khi quy tiên không nằm ở Mai Dịch mà muốn về quê, sẽ được "phong" hơn 25 binh sỹ canh giữ là cái chắc. Nơi nơi, phong tượng, phong đền, phong đường đặt tên Võ Nguyên Giáp...

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
CHỦ TỊCH HẠ VIỆN MỸ KHẲNG ĐỊNH: NGA-TRUNG QUỐC-IRAN LÀ TRỤC MA QUỶ MỚI
TRỤ CỘT GIA ĐÌNH - NIỀM VUI BIỂN TRỜI
NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN Á CHÂU (ACB) & ÔNG TRẦN MỘNG HÙNG
ĐỒNG LÕA VỚI TỘI PHẠM CHIẾN TRANH PUTIN, ĐỜI ĐỜI BỊ NHÂN LOẠI YÊU CHUỘNG HÒA BÌNH PHỈ NHỔ
PHÓ CHỦ NHIỆM VĂN PHÒNG QUỐC HỘI, TRỢ LÝ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI PHẠM THÁI HÀ BỊ BẮT. CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ BỊ BÃI NHIỆM MỌI CHỨC VỤ ???
NHẰM HÒA GIẢI DÂN TỘC, HƠN LÚC NÀO HẾT VIỆT NAM CẦN ĐỔI TÊN CÁC ĐƯỜNG PHỐ THÀNH TÊN CÁC LOÀI HOA
“GIA ĐÌNH CHÍNH LÀ NƠI GIỔ TỔ, CÒN TẤT THẢY CÁC NƠI KHÁC CHỈ LÀ CHỔ VUI CHƠI MÀ THÔI” - NGUYỄN QUÔC MINH ( NGÀY ĐÊM)
HÁT CARAOKE "ĐẤT ĐÓNG BĂNG - ĐẤT LÀ ĐẤT, EM LÀ EM" - CA SỸ ĐƯỜNG XÓM TUYỆT VỜI !
MỪNG NHÂN LOẠI YÊU QUÝ HÒA BÌNH - TỰ DO - NHÂN QUYỀN - DÂN CHỦ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI ĐÓN CHÀO NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20-3
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3 VÌ HÒA BÌNH-TỰ DO-NHÂN QUYỀN-DÂN CHỦ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Người đàn bà bao giờ cũng quý giá hơn mọi niềm hạnh phúc đến từ bốn phương.
Kinh thánh.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm