Lượt truy cập 
 Đang online 001
 Tổng số : 007492077
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
Thương binh và người tàn tật cùng tố VTV1 phát phóng sự lừa dối
27.08.2013 05:33

Xem hình
Ông Nguyễn Văn Nhung, tàn tật do tai nạn từ nhỏ, không hề là thương binh cụt tay
NĐ: "Ông Nguyễn Quả - Chánh Thanh tra Sở GTVT Bình Định cho biết, qua đối chiếu nội dung, chiếu hình ảnh trên phim thì đúng là ông Hải có ngồi lên chiếc xe 7 chỗ và điều khiển xe khách chạy tuyến Quy Nhơn - Gia Lai nhưng bản chất thì không như lời bình của phóng sự. Vụ việc buộc Ban ATGT tỉnh Bình Định đã phải có văn bản phản ứng về nội dung phóng sự được VTV1 lấy của Đài PT-TH Bình Định, sau đó phát trên chương trình Thời sự buổi sáng 26/8."

 
 Thương binh tố VTV1 phát phóng sự lừa dối
 Sáng (26/8/2013), trên đài truyền hình VTV1, trong chương trình tin tức giao thông buổi sáng, có phát lại một trích đoạn phóng sự có tiêu đề "Ai chắp cánh cho thần chết" được cho là nhân danh lòng nhân ái, lừa thương binh đóng phim nhưng lại biến thành phóng sự.
 
Cụt chân, tay vẫn được lái xe, được cấp bằng

 
Phóng sự nói về hai người thương binh, một người bị cụt cả hai chân, một người cụt tay nhưng vẫn lái xe ô tô phăm phăm trên đường. Điều đáng ngạc nhiên là cả hai người này đều được cấp bằng lái xe ô tô bình thường như lời phóng sự nói.
 
"Ngồi trên cabin với bác tài cụt cả hai chân để tác nghiệp mà tim tôi như đánh lô tô. Xe cứ chạy như cuốn lốc, tai tôi cứ ù ù vẫn cố tiếp nhận lời ông thao thao rằng: “Sau khi ra quân ông nghĩ kế mưu sinh bằng cách gom góp tiền mua chiếc xe cũ 24 chỗ rồi tự mày mò học lái ô tô để đưa đón khách từ Quy Nhơn lên Gia Lai và ngược lại”. Tôi hỏi: “Cụt hai chân mà vẫn lái xe ô tô, ông có gặp phiền phức gì không?”, ông ta trả lời:
 
“Các ông gác đường thông cảm với người khuyết tật, còn mình thì may có thần đường phù trợ nên chưa bị tử thần gõ cửa”.
 
Phóng sự đã nhận được sự phản ứng của dư luận, cho rằng lái xe trong điều kiện như vậy là không đảm bảo an toàn, dễ gây tai nạn, gây nguy hiểm cho người khác.
 
Điều đáng nói, sau khi phóng sự được phát sóng, người thương binh là: ông Đinh Dương Hải (51 tuổi) ngụ tại số 41, Tô Ngọc Vân (P.Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, Bình Định), thương binh 1/4 (hạng đặc biệt), bị cụt cả hai chân và người còn lại là anh Nguyễn Văn Nhung (45 tuổi) cụt 1 cánh tay phải từ nhỏ do máy xát gạo cứa, hiện ngụ tại thôn Phụ Đức, thị trấn Bồng Sơn (Hoài Nhơn - Bình Định) đã vô cùng bức xúc vì nhiều bạn bè, người thân gọi điện khuyên can.
 
Ông Hải bức xúc: “Tui đã cáu giận với bạn bè khi họ nói trên truyền hình có chiếu hình của tôi đang lái xe dù tôi đã bị che mặt. Tôi bị sốc vì họ dặn dò, khuyên không nên lái xe khách gây nguy hiểm cho hành khách và người đi đường khi các bộ phận thân thể không trọn vẹn.
 
Tui bị cụt hai chân, sao lái xe khách mà xe khách nhà tui cũng bán cách đây 10 năm rồi lấy đâu mà chạy, tui ở nhà và phụ vợ con buôn bán” - ông Hải ngậm ngùi.
 
Tương tự, ông Nguyễn Văn Nhung nói: “Trước đây, khi gia đình quá cực mới dựng xưởng đá lạnh để bán, vợ tui đi vắng tui xách xe tập tành quanh nhà và một hôm chạy ra đường thì bị công an huyện bắt ngay. Ngày đó (9/8/2011) tui đã ký vào cam kết không bao giờ lái xe sau khi được Công an huyện Hoài Nhơn giải thích kỹ sự nguy hiểm”.
 
Nhân danh lòng tốt, lừa thương binh

 
Nhưng sự thật của phóng sự "Ai chắp cánh cho thần chết?" lại được ông Hải cho rằng, ông đã bị phóng viên nhà đài lừa.
 
Sự thật được ông Hải kể lại: "Khoảng tháng 6/2012, một phóng viên của Đài PT-TH Bình Định tìm đến nhà nhờ tui đóng giúp vai một nhân vật lái xe để làm phim cho chương trình Thương binh tàn mà không phế để phát đúng dịp ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 năm ngoái. Tui không đồng ý, vì cho rằng mình bị cụt cả hai chân mà vẫn lái xe để làm gương cho người khác là không hợp lý.
 
Nhưng phóng viên này đã năn nỉ, chỉ nhờ tôi ngồi lên xe của họ và lái một đoạn đường, không ảnh hưởng gì hết nên tui đồng ý dùng chân giả lắp vào và ngồi lên xe du lịch 7 chỗ của ông phóng viên và lái một đoạn khoảng 1 cây số rồi xuống xe về nhà.
 
“Tui hối hận ghê gớm, vì tin người, vô tình một người thương binh như tôi lại làm ảnh hưởng đến gia đình, con cái đang đi học, những bạn bè thời chiến và hơn hết là người dân. Bạn bè tui không hài lòng, muốn tìm đến nhà phóng viên kia hỏi cho ra nhẽ nhưng tui thấy còn pháp luật, còn có các ngành chức năng. Tui tin vào điều đó, và chờ đợi…” - ông Hải chia sẻ.
 
Ông Nguyễn Văn Nhung cũng thật thà: “Tui cũng vì lời dụ ngọt của người hàng xóm được giới thiệu là người thân của anh nhà báo nên đồng ý ngồi lên xe lái một đoạn để họ quay phim với mong muốn được sự trợ giúp của xã hội. Ai dè, điều đó lại trái ngược với mong muốn, làm ảnh hưởng tới các ngành chức năng”.
 
Anh Nhung kể lại, khi nghe nhà báo nói nhờ ngồi lên xe nhà lái một đoạn để quay phim, phát cho chương trình Người tàn tật vượt khó, để họ kêu gọi sự trợ giúp của các nhà hảo tâm nên mừng, tưởng thật.
 
“Nghĩ là mình đã khổ, chịu khó bao nhiêu năm chắc cũng có nhiều sự đồng cảm trợ sức để tiếp tục làm ăn nên trốn công an lái một đoạn giúp nhà báo. Sự việc như ngày hôm nay, một phần do chính tôi, tôi cam chịu phận nghèo để giúp vợ làm ăn chứ không trông đợi gì nữa. Lòng tham của tui quay lại hại tui rồi đó” - anh Nhung than vãn.
 
Đáng chú ý, phóng sự còn cho biết cả hai nhân vật trên đều được cấp giấy phép lái xe. Vì thế, sau khi phóng sự phát, Ban ATGT Bình Định vào cuộc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo Giám đốc Sở GTVT kiểm tra, báo cáo để xử lý.
 
Ông Nguyễn Quả - Chánh Thanh tra Sở GTVT Bình Định cho biết, qua đối chiếu nội dung, chiếu hình ảnh trên phim thì đúng là ông Hải có ngồi lên chiếc xe 7 chỗ và điều khiển xe khách chạy tuyến Quy Nhơn - Gia Lai nhưng bản chất thì không như lời bình của phóng sự.
 
Ông Nguyễn Quả khẳng định, qua hai sự việc trên, cả hai đều không có giấy phép lái xe và đã được cơ quan chức năng địa phương nghiêm cấm, không cho hoạt động từ những năm trước đây. Nhân vật trong phóng sự khẳng định họ được nhà báo nhờ đóng vai quay phim, dựng cảnh và là người thật chứ việc làm không có thực.
 
Vụ việc buộc Ban ATGT tỉnh Bình Định đã phải có văn bản phản ứng về nội dung phóng sự được VTV1 lấy của Đài PT-TH Bình Định, sau đó phát trên chương trình Thời sự buổi sáng (26/8/2013).
              Nguồn >>> Google
(Thời điểm phát sóng 26/8/2013 tham khảo tại nguồn >>> Google )


TIN LIÊN QUAN:

Đâu là sự thật về TS.luật Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực ? Kiến nghị của luật sư Trần Vũ Hải.Thư cảm ơn củaTS.luật Cù Huy Hà Vũ, đã dừng tuyệt thực lúc 9 h ngày 21-6-2013 sau 25 ngày tuyệt thực.

[17.06.2013 07:26]
NĐ :Ngày Đêm nhấp chuột trên Google, thấy thông tin về TS. luật Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực hay không tuyệt thực mà rối cả lên như Canh hẹ. Niềm tin bao giờ cũng dựa trên sự thật. Vâng, thời gian đâu có dừng và thời gian sẽ trả lời tất cả ai là người thông tin sự thật, ai là người lừa Nhân dân. Để khỏi tốn thời gian,tiền của, theo Ngày Đêm thì cổng trại giam Thanh Hóa ngay tức thì mở ra cho các nhà báo trong và ngoài nước phỏng vấn trực tiếp TS.luật Cù Huy Hà Vũ. Ngày Đêm dám chắc TS.luật Cù Huy Hà Vũ không dại gì lợi dụng trước các ông kính nhà báo mà bỏ trốn.


Đâu là sự thật Blogger Điếu Cày tuyệt thực 33 ngày ? 

[02.08.2013 17:39]
Ông Nguyễn Văn Hải là một cựu chiến binh của quân đội Nhân dân Việt Nam, và là một trong những blogger đầu tiên lên tiếng phản đối và biểu tình chống Đảng cộng sản Trung Quốc (Trung Cộng) xâm lược Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Blogger Điếu Cày đã thể hiện quyền của ông về tự do ngôn luận, sinh hoạt đoàn thể, tự do tụ họp ôn hòa, và vì những hoạt động của ông như một người bảo vệ nhân quyền, nhà báo tự do từng được tổ chức Theo dõi Nhân quyền vinh danh Giải thưởng Hellman/Hammett.

Tổng biên tập tờ báo Đại đoàn kết Đinh Đức Lập có ô dù nào to mà độc tài như vậy ?

[25.07.2013 05:54]
NĐ:Báo Đại Đoàn Kết nổi cộm điển hình cho Nhóm lợi ích báo chí đang tung hoành bao che đổi trắng thay đen bất chấp pháp luật. Tuần tự thời gian, Ngày Đêm tổng hợp vụ án Đinh Đức Lập để rộng bề dư luận. Vụ án Đinh Đức Lập cần được khởi tố để kỷ cương pháp luật được tôn nghiêm. Không loại trừ Đinh Đức Lập dựa vào ô dù tham nhũng to lắm bao che, mới ngang nhiên hành xử độc tài như vậy.


VÌ SAO BÁO CHÍ VẪN CHƯA VÀO CUỘC ĐỂ BẢO VỆ ĐỒNG ĐỘI ?

[30.06.2013 19:26]
NĐ: NHÓM LỢI ÍCH THAM NHŨNG TRONG LÀNG BÁO CHÍ VIỆT NAM ĐANG NỞ RỘ ĐỂ BAO CHE.
Thậm chí, có những vị trước đây làm công tác báo chí ở Văn phòng này, thậm chí có vị Vụ trưởng báo chí Văn phòng nọ, được biết đã trên 74 tuổi vẫn làm Trưởng Ban báo chí - thông tin truyền thông, mà số lượng nhân viên trong Ban này trên 20 người, cho một NHTM, đã gần 10 năm nay , ngoài lương hưu bự ra còn nhận theo hợp đồng tại NHTM này trên 36.000.000đ/ tháng chưa kể vi vu bằng phương tiện máy bay đi các tỉnh, tới các chi nhánh tranh thủ du lịch danh lam thắng cảnh mà không phải bỏ tiền túi ra...để hàng tháng xuất bản một bản tin
Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
THẮNG LỢI TO LỚN TẠI HỘI NGHỊ HÒA BÌNH Ở THỤY SỸ TRONG HAI NGÀY 15-16/6/2024 : TOÀN VẸN LÃNH THỔ UKRAINE LÀ NỀN TẢNG CHO BẤT KỲ THỎA THUẬN HÒA BÌNH NÀO
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ CỦA CHA (CHỦ NHẬT 16-6-2024) - HAPPY FATHER'S DAYT
NHỮNG KẺ “ĐẦU TRỌC GIẢ SƯ” ???
HOAN HÔ VIỆT NAM CHÍNH THỨC CÔNG BỐ DỰ ÁN ĐƯỜNG SẮT CAO TỐC BẮC-NAM HƠN 70 TỶ USD ĐƯỢC NỀN KINH TẾ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI LÀ NHẬT BẢN ĐÁP ỨNG
NHÀ BÁO TRƯƠNG HUY SAN VÀ LUẬT SƯ TRẦN ĐÌNH TRIỂN
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/06/2024 - 31/07/2024
TẠI SAO VẪN LỪNG KHỪNG SỬA ĐỔI NGHỊ ĐỊNH 24/2012/NĐ-CP ?
CHỦ TỊCH HẠ VIỆN MỸ KHẲNG ĐỊNH: NGA-TRUNG QUỐC-IRAN LÀ TRỤC MA QUỶ MỚI
TRỤ CỘT GIA ĐÌNH - NIỀM VUI BIỂN TRỜI
NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN Á CHÂU (ACB) & ÔNG TRẦN MỘNG HÙNG

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Sự thong cảm là chiếc chìa khoá vàng mở vào trái tim người khác.
C.MC.KANZINE.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm