Lượt truy cập 
 Đang online 001
 Tổng số : 007313796
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
Philippines phản đối mạnh mẽ bản tuyến bố của Campuchia tại ASEAN
21.11.2012 20:12

Xem hình
Tổng thống Philippines, Benigno Aquino
NĐ: Việc Campuchia tùy tiện ra thông báo là các nước ASEAN đã đồng ý không quốc tế hóa vấn đề biển Đông trong hội nghị thượng đỉnh ASEAN - Trung quốc diễn ra vào ngày 19 tháng 11 vừa qua ở Phnompenh đã làm cho mâu thuẫn gia tăng của ASEAN. Tham dự tại Hội nghị này, Tổng thống Philippines, Benigno Aquino đã lên tiếng phản đối và khẳng định lập trường nước này rằng vấn đề tranh chấp trên biển Đông cần phải được đưa ra quốc tế. Trong khi đó Trung Quốc một mực khẳng định đây là vấn đề song phương giữa nước này với các nước thành viên ASEAN.

 Philippines phản đối mạnh mẽ bản tuyến bố của Campuchia tại ASEAN

ASEAN nên có hành động trừng phạt đối với nước thành viên Campuchia khi nước này thông báo là các nước ASEAN đã đồng ý không quốc tế hóa vấn đề biển Đông trong hội nghị thượng đỉnh ASEAN Trung quốc diễn ra vào ngày 19 tháng 11 vừa qua ở Phnompenh.

Bài bình luận trên tờ The Manila Times nói như vậy ngày hôm nay (21/11/2012).

Theo tờ báo này, việc Campuchia đưa ra bình luận không có căn cứ là một sự nói dối trắng trợn, điều tệ hơn nữa là Campuchia lại là nước chủ nhà của thượng đỉnh ASEAN lần này.

Ngay sau khi nước chủ nhà Campuchia thông báo như vậy, Tổng thống Philippines, Benigno Aquino đã lên tiếng phản đối và khẳng định lập trường nước này rằng vấn đề tranh chấp trên biển Đông cần phải được đưa ra quốc tế. Trong khi đó Trung Quốc một mực khẳng định đây là vấn đề song phương giữa nước này với các nước thành viên ASEAN.

Bài bình luận nói tiếp Campuchia có hai lựa chọn đó là trở thành một con rối của Trung Quốc hoặc là một quốc gia độc lập trong cộng đồng ASEAN. Nếu nước này không thể thoát khỏi mối quan hệ lệ thuộc quá gần với Trung Quốc thì tốt hơn hết nên dời khỏi khối ASEAN.

Nguồn >>> RFA

 TIN LIÊN QUAN:

Hòa bình ở Biển Đông đồng nghĩa với việc Trung Cộng trao trả vô điều kiện Hoàng Sa, Trường Sa cho Việt Nam

[18.11.2012 21:08]
NĐ: "Dân tộc Việt Nam luôn mong muốn hòa bình, tự vệ nhằm bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ. Trung Cộng đã sử dụng vũ lực xâm lược Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam thì hãy trao trả cho Việt Nam vô điều kiện.
Những gì mà Trung Cộng đã tự xây dựng lên cái gọi là Tp.Tam Sa trái phép trên vùng lãnh hải chủ quyền của Việt Nam, thì tự tháo gở mang đi, Nhân dân Việt Nam không thèm dù là một cái đinh rỉ." - Nhà thơ Nguyễn Quốc Minh


Hoan hô Philippines tổ chức họp 4 bên về Biển Đông vì sự bất đồng trong khối ASEAN

[21.11.2012 18:49]
NĐ: Theo đó, các phó ngoại trưởng của Brunei, Malaysia, Philippines và Việt Nam sẽ gặp nhau ở Manila vào ngày 12/12/2012. Ngoại trưởng Philippines cho biết đây chính là một phần trong nỗ lực của nước này trong việc thúc đẩy các nước tìm giải pháp đa phương trong vấn đề Đảng Cộng sản Trung Quốc (Trung Cộng) đang biến cái gọi TP.Tam Sa thành sự việc đã rồi mà họ đã xâm lược trắng trợn chủ quyền lãnh hải các nước trên Biền Đông.
Tại kỳ hợp 4 bên bao gồm Brunei, Malaysia, Philippines và Việt Nam sẽ gặp nhau ở Manila vào ngày 12/12/2012, Trung Cộng không có mặt.
Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
TỔNG THỐNG UKRANE : "QUYỀN PHỦ QUYẾT" CỦA NGA, KHIẾN LIÊN HIỆP QUỐC "BẾ TẮC"
HOA KỲ VÀ VIỆT NAM NÂNG CẤP QUAN HỆ ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC TOÀN DIỆN
CHÚC MỪNG QUÔC KHÁNH UKRAINE 24 - 8
CHA MẸ TỬ TÙ NGUYỄN VĂN CHƯỞNG ĐƯỢC THÔNG BÁO NHẬN XÁC CON, NHƯNG KHÔNG CÓ GIẤY BÁO THI HÀNH ÁN
PHƠI BÀY SỰ THẬT VỀ ÔNG HOÀNG CHÍ BẢO "NGƯỜI KỂ CHUYỆN BÁC HỒ" QUA LỜI KỂ CỦA NGƯỜI BIẾT CHUYỆN VỀ ÔNG HOÀNG CHÍ BẢO
CHÚC MỪNG QUỐC KHÁNH HOA KỲ 4-7
TỘI PHAM CHIẾN TRANH PUTIN ĐANG GIAI ĐOẠN HỒI KẾT ???
CHÚC MỪNG NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM 28-6
KINH TẾ TRUNG, NGA BÊN BỜ VỰC SỤP ĐỔ
TƯ LỆNH ĂN MỪNG THĂNG CẤP THIẾU TƯỚNG : LỘ SIÊU BIỆT PHỦ XÂY TRÁI PHÉP

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Cuộc đời là bọt nước,chỉ có hai điều này là đá tảng: tử tế giúp người khác khi họ lâm nạn và can đảm trong cơn hoạn nạn của chính mình.
Gordon.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm