Lượt truy cập 
 Đang online 001
 Tổng số : 007515944
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
Bổ nhiệm Cục trưởng Hàng hải mới thay ông Dương Chí Dũng & Bộ trưởng Đinh La Thăng bổ nhiệm tiến sĩ rởm thay Dương Chí Dũng
30.09.2012 21:24

Xem hình
Dư luận đang đặt câu hỏi lớn với ”Tiến sĩ” Nguyễn Nhật
NĐ: Sáng 28/9/2012, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công, thay mặt Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng, đã công bố Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Nhật, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, giữ chức Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam thay ông Dương Chí Dũng người đã bị truy nã và bị bị bắt.
Những khuất tất trong ngành GTVT được dư luận lên án, nay việc bổ nhiệm ông Nguyễn Nhật phó chủ tịch Hà Tĩnh lại càng làm cho dư luận sôi bỏng lên về Tiến sỹ rởm...

Bổ nhiệm Cục trưởng Hàng hải mới thay ông Dương Chí Dũng

(NLĐO)- Hơn 4 tháng sau khi ông Dương Chí Dũng – nguyên Cục trưởng Cục Hàng Hải Việt Nam - bị khởi tố và truy nã quốc tế, Bộ GTVT đã bổ nhiệm lãnh đạo mới vào chiếc “ghế nóng” này. Đó là ông Nguyễn Nhật, 51 tuổi, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh.

  Tại buổi lễ trao quyết định bổ nhiệm chức Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam cho ông Nguyễn Nhật chiều 28-9, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu tập thể lãnh đạo Cục này tiếp tục phát huy khả năng của mình, phối hợp tốt với tân Cục trưởng Nguyễn Nhật để thực hiện công tác quản lý nhà nước chuyên ngành hàng hải đạt hiệu quả cao nhất. 
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công tặng hoa chúc mừng tân Cục trưởng Nguyễn Nhật
 
Sau khi nhậm chức, ông Nguyễn Nhật hứa sẽ dành tâm huyết, trách nhiệm để phát triển ngành hàng hải ngày càng lớn mạnh, đúng với vai trò, vị trí của ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước. Đồng thời, ông cũng hứa sẽ chăm lo đời sống của cán bộ công nhân viên, người lao động ngày càng tốt hơn; đóng góp xây dựng ban lãnh đạo Cục Hàng hải Việt Nam thành một tập thể đoàn kết, hỗ trợ cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ. Đưa hàng hải trở thành ngành kinh tế đứng đầu trong 5 ngành kinh tế biển sau năm 2020 theo Chiến lược biển Việt Nam.

Trước đó, sau gần 1 tuần cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an có lệnh bắt khẩn cấp, khởi tố đối với ông Dương Chí Dũng - Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam - vào ngày 18-5-2012 để điều tra về những sai sai phạm trong thời gian ông này còn giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines), Bộ Giao thông Vận tải đã ra quyết định giao ông Đỗ Hồng Thái - Phó cục trưởng phụ trách Cục Hàng hải Việt Nam.

Tại cuộc họp báo chiều ngày 28-9, trả lời câu hỏi về tiến độ việc xem xét trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân khi bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng (từ Vinalines làm Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam khi Thanh tra Chính phủ đang thanh tra tại Vinalines và phát hiện nhiều sai phạm, phải chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra Bộ Công an), Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Hồng Trường cho biết đã rà soát và có văn bản báo cáo Chính phủ cũng như cơ quan chức năng.


            Tân Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Nguyễn Nhật
 
Tuy nhiên, sai phạm diễn ra từ năm 2007, khi ông Dương Chí Dũng nắm 2 vị trí lãnh đạo cao nhất ở Vinalines và chưa có biểu hiện sai phạm nào nên khi tiến hành bổ nhiệm thì chưa phát hiện được. “Bộ Giao thông Vận tải đã rà soát chưa tốt trong việc này” - ông Trường thừa nhận.

Theo ông Nguyễn Hồng Trường, trong đợt họp kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 vừa qua, Bộ Giao thông Vận tải đã rút kinh nghiệm toàn diện trong việc bổ nhiệm cán bộ. Theo đó, khi bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, đặc biệt là lãnh đạo xuất thân từ các doanh nghiệp, Bộ Giao thông Vận tải sẽ rà soát kỹ càng về nhân thân và phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an, thanh tra, tài chính.

Ông Nguyễn Nhật, sinh năm 1961, quê ở Thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Ông có trình độ thạc sĩ kinh tế. Trước khi được bầu giữ chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, ông là Tổng giám đốc Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh.

                                      Thế Kha

Nguồn >>> Báo Người Lao Động Điện tử

 Bộ trưởng Đinh La Thăng bổ nhiệm tiến sĩ rởm thay Dương Chí Dũng

Đồng chí Đinh La Thăng vừa ký quyết định bổ nhiệm Tiến sĩ Nguyễn Nhật, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, làm Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam thay cho Dương Chí Dũng đã bị truy nã và bị bắt. Từ nguồn tin trong vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ GTVT, chúng tôi được biết theo hồ sơ lưu tại Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Tĩnh và Vụ TCCB Bộ GTVT thì ông Nguyễn Nhật có bằng Thạc sỹ Đại học Irvine và bằng Tiến sĩ Đại học Nam Thái Bình Dương. Cả hai trường Đại học này đều là trường rởm bị báo chí phanh phui suốt mấy năm qua.

Sáng 28/9/2012, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công, thay mặt Bộ trưởng GTVT, đã công bố Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Nhật, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, giữ chức Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam thay ông Dương Chí Dũng người đã bị truy nã và bị bị bắt. Theo hồ sơ lưu tại Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Tĩnh và Vụ TCCB Bộ GTVT thì ông Nguyễn Nhật có bằng Thạc sỹ Đại học Irvine và bằng Tiến sĩ Đại học Nam Thái Bình Dương. Cả hai trường Đại học này đều là trường rởm (degree-mill) bị báo chí phanh phui suốt mấy năm qua.Thứ trưởng Công trao quyết định bổ nhiệm cho “Tiến sĩ” Nguyễn Nhật sáng 28/9/2012.


Tiến sĩ Nguyễn Nhật, sinh ngày 01/02/1961, quê quán phường Trung Lương, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, là Thạc sỹ kinh tế ĐH Irvine, Tiến sĩ ĐH Nam Thái Bình Dương, nguyên ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Hà Tĩnh, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, nguyên Tổng Giám đốc Tổng công ty Khoáng sản & Thương mại Hà Tĩnh, Đại biểu Quốc hội khóa XII, Ủy viên Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội. Kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XV, 7/2010, đã bầu ”Tiến sĩ” Nguyễn Nhật giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Bộ trưởng Đinh La Thăng một lần nữa lại “gặp hạn” khi ký bổ nhiệm ông Tiến sĩ rởm thế chỗ của Dương Chí Dũng. Được biết, ”Tiến sĩ” Nguyễn Nhật, ”Tiến sĩ” Võ Kim Cự (Chủ tịch Hà Tĩnh) là những mối làm ăn cũ của Thứ trưởng Nguyễn Văn Công khi ”Công Công” còn làm giám đốc công ty buôn người LOD (xuất khẩu lao động). Trước đây, ông Công chuyên nhờ đường dây này để lừa tuyển thanh niên Hà Tĩnh bán cho các tàu cá nước ngoài làm thuyền viên.

Trích các bước trong Quy trình Bổ nhiệm cán bộ (lãnh đạo Cục, Vụ) của Bộ GTVT:
- Bộ trưởng cho chủ trương bổ nhiệm
- Tờ trình đề nghị bổ nhiệm (Vụ Tổ chức Cán bộ)
- Tiếp nhận yêu cầu và thẩm định việc bổ nhiệm (Lập Hội đồng do Vụ TCCB chủ trì).
- Hội nghị thống nhất ý kiến (Bộ trưởng chủ trì)
- Ra quyết định bổ nhiệm (Vụ TCCB dự thảo, Bộ trưởng ký)

Dư luận đang đặt câu hỏi lớn với ”Tiến sĩ” Nguyễn Nhật:

Trình độ tiếng Anh của ông thuộc hạng “một chữ bẻ đôi không biết” thế mà làm cách nào ông nghiên cứu và bảo vệ được đề tài tiến sĩ bằng tiếng Anh? Mà đó là đề tài gì? Thời gian đào tạo tiến sĩ thông thường là 3-4 năm, bằng cách nào ông chỉ lấy bằng tiến sĩ trong 6 tháng. Trong 6 tháng đó, ông vẫn công tác nguyên vị tại Việt Nam.

Theo quy định của Việt Nam, đối với bằng/chứng chỉ do nước ngoài cấp, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng của Bộ GD-ĐT phải thẩm định và xác minh bằng văn bản. Vậy, trong bước thẩm định bổ nhiệm “Tiến sĩ” Nguyễn Nhật, Vụ TCCB Bộ GTVT đã làm việc với Bộ GT-ĐT chưa? Hay mặc nhiên Bộ GTVT chấp nhận đào tạo tiến sĩ chỉ cần 6 tháng? Lưu ý là Vụ TCCB được biên chế hẳn một cán bộ chuyên phụ trách công tác bồi dưỡng, đào tạo cán bộ.

Cần lưu ý là đồng môn với ông ”Tiến sĩ” Cục trưởng Nguyễn Nhật còn có “Tiến sĩ” Nguyễn Văn Ngọc (Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan doanh nghiệp Trung ương), lấy Bằng Tiến sĩ ĐH Nam Thái Bình Dương chỉ trong 6 tháng (thời điểm còn là Phó Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái) với 17000 USD.

Trong vụ ”Tiến sĩ” Ngọc, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thành lập Đoàn Kiểm tra, xác minh vụ việc, kết luận: “Bằng Tiến sĩ không có giá trị sử dụng… trong nước” và nghiêm khắc phê bình, yêu cầu ông Ngọc “rút kinh nghiệm sâu sắc”. Tiếp đó, tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2010-2015), diễn ra từ ngày 22 đến ngày 23-10-2010, ông Nguyễn Văn Ngọc đã không được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XVII, sau đó bị mất chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái nhưng lại được đá hất lên Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan doanh nghiệp Trung ương.

————————–

Phản ứng của các nhà trí thức với vụ ông Nguyễn Văn Ngọc:

GS -Viện sĩ Phạm Minh Hạc (nguyên Bộ trưởng Bộ GD-ĐT):

Cán bộ như thế thì quản được ai, nói ai nghe ?

… Nhà nước không yêu cầu công chức, viên chức phải có học hàm, học vị mới được làm lãnh đạo. Nhưng chuyện sính bằng cấp trong xã hội dẫn đến động cơ đổi tiền bạc lấy học hàm, học vị để kiếm địa vị, chức tước đã “mặc định” nhiều năm nay trong xã hội.

Tôi thấy buồn về chuyện cán bộ chủ chốt của địa phương mà lại đi đổi tiền của nhà nước để lấy tấm bằng từ ngôi trường mà không ai xác định rõ danh tính thế nào. Cán bộ, Đảng viên mà làm thế thì quản lý được ai, nói ai nghe. Điều đó thậm chí ảnh hưởng xấu đối với cả thế hệ trẻ.

Để xảy ra tình trạng trên, trách nhiệm thuộc về Bộ GD-ĐT. Bộ phải trực tiếp đứng ra giải quyết những tồn tại trên, phải rà soát lại chất lượng bằng cấp để đánh giá công bằng xem ai là người học thật, ai học giả.

Từ 2001 – 2004, Bộ cũng đã tiến hành rà soát trên cả nước và phát hiện hơn 10.000 trường hợp quan chức có bằng cấp giả. Nhưng không hiểu sao vấn đề này lại chưa được công bố rộng rãi. Do vậy mới lại xuất hiện tình trạng quan chức bỏ tiền ra mua sắm bằng giả về trình cơ quan để được có chức tước…


GS – TS Phạm Tất Dong (Nguyên Trưởng ban Khoa giáo Trung ương):

Làm ô danh nhà khoa học chân chính”.

… Sáng nay (29/7/2010- PV), tôi tham dự Hội đồng Phản biện Đề tài Quốc gia về Giáo dục trong kinh tế thị trường và hợp tác quốc tế”. Tại đây, câu chuyện quan chức học Bằng Tiến sĩ tại nước ngoài chỉ trong 6 tháng được đưa ra công khai, đã làm nóng bỏng và gây bức xúc cho tất cả hội trường.

Đây không phải trường hợp đầu tiên, mà nếu kiểm chứng lại sẽ có rất nhiều trường hợp tương tự. Tôi quả quyết tại nhiều cơ quan chính quyền địa phương hiện nay có tới hàng vạn Cử nhân, Thạc sỹ, Tiến sĩ được đào tạo theo “đơn đặt hàng” để khi cầm tấm Bằng trên tay, họ vẫn không thể viết được một câu văn bản rõ ràng.

Tôi cũng cảm thấy xấu hổ vì “tên tuổi” của những Thạc sỹ, Tiến sĩ “dởm” này làm ô danh đội ngũ nhà khoa học chân chính…


Nguồn >>> Cầu Nhật Tân

TIN LIÊN QUAN:

Những sai phạm nghiêm trọng của trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

[18.06.2012 03:03]
NĐ: Xét nguyên nhân chủ quan và khách quan, Thanh tra Chính phủ kiến nghị xử phạt vi phạm hành chính đối với các cơ sở: Tuyển vượt chỉ tiêu; Xem xét không công nhận bằng cử nhân, thạc sĩ do đối tác nước ngoài liên kết đào tạo với ETC đã cấp cho học viên; Đình chỉ tuyển sinh, chấm dứt hoạt động giảng dạy đối với các lớp đào tạo do ETC đã trực tiếp ký hợp đồng tổ chức, phối hợp liên kết đào tạo hệ ĐH và sau ĐH trái quy định. (Thảo luận: 0 | Đã đọc: 12247

Trường ĐHQG Hà Nội liên kết với trường ngoại 'dỏm' ? Tân Chủ tịch và tân Phó chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh dùng bằng dỏm.Khi quan chức đua nhau lấy bằng dỏm vì danh lợi ?

[30.07.2010 20:43]
Bằng dỏm muôn năm .
Nay lại cả một trường như trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã liên kết với dỏm nước ngoài cấp trên 300 bằng dỏm cho các quan chức Việt Nam... thì hết nói.

Bằng tiến sỹ dỏm muôn năm.Phó bí thư tinht ủy Yên Bái - học lấy bằng tiến sỹ chỉ sau 6 tháng. Các bằng tiến sỹ dỏm đó lại có người cả gan khẳng định có chữ ký của Ngoại trưởng,... Mỹ ?

[27.07.2010 04:45]
Ai cũng biết, đầu năm 2.000, ở Việt Nam sau một đêm ngủ dậy, hàng ngàn phó tiến sỹ được "đào tạo" thời kỳ XHCN bổng nhiên trở thành Tiến sỹ chẳng cần thi cử. Sự thật đó là hàng ngàn tiến sỹ dỏm được nhà nước Việt Nam cho đó là đổi mới để chuyển sang cơ chế kinh tế thị trường.Hàng loạt tiến sỹ dỏm đó lại "bước lên" phó GS.TS, Giáo sư .TS và kềm cặp , hướng dẫn nghiên cứu sinh để đẻ ra hàng loạt tiến sỹ dỏm mới cùng với hàng loạt luận văn tiến sỹ cuối cùng chỉ để trong ngăn kéo, còn phát minh thì dành cho mấy bác, mấy chú Nông dân nhà quê chân bùn tay lấm. Cứ thế : Tiến sỹ dỏm muôn năm...

Danh sách bằng dỏm khóa học bằng MBA của đại học ma IMPAC (năm 2006-2007) tại trường Đại học Quốc gia Hà Nội .

[17.01.2011 20:04]
Sự đổ vở Vinashin chỉ là cái móng tay nếu so với Quốc nạn do các quan chức dùng bằng dỏm gây ra. Sẽ ra sao, khi các bậc "Cha mẹ" dùng bằng dỏm để mua bán chức vị, dương dương tự đắc "Tấm gương" bế dắt con cháu lên nấc danh lợi làm cho trí tuệ dân tộc Việt Nam đi dần tới bờ vực của sự ngu si, yếu kém, lạc hậu để cho cái lưỡi bò của chủ nghĩa bành trướng dễ bề liếm láp.

THỨ TRƯỞNG "LƯƠNG Y KIÊM TỪ MẪU" (ĐẢNG VIÊN ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM) LÀ TIẾN SỸ DỎM.

[15.09.2011 18:11]
...Theo tài liệu mà chúng tôi thu thập được, Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang chỉ theo học một khóa học từ năm 1993 -1994 tại Trường Đại học Uppsala (Thụy Điển) và đạt được chứng chỉ về nghiên cứu khoa học dược phẩm tự nhiên.
Thế nhưng, ông Cao Minh Quang tự khai trong phiếu Đảng viên là tiến sĩ (năm 2003) lúc đó ông Cao Minh Quang vẫn còn đang là Phân viện trưởng Phân viện Kiểm nghiệm Bộ Y tế.

Hoan hô NN&PTNT miễn nhiệm phó giám đốc ngân hàng dùng bằng giả. Ông Vũ Viết Ngoạn và các quan chức khác của ngành Ngân hàng xài bằng dỏm thì sao ?

[08.09.2011 19:58]
NĐ : Để leo chức có hai điều kiện : Một là Đảng viên (Đảng cộng sản), hai là bằng cấp. Thực tại, Quốc nạn bằng giả đang làm cho Xã hội Việt Nam ngập sâu vào tệ nạn. Những kẻ dùng bằng giả lại ngự trị những nhân sĩ trí thức có bằng thật bởi chức quyền . Tại Việt Nam, hầu như các quan chức sử dụng bằng giả để có danh lợi đang làm nền giáo dục ngày một tụt hậu gây tai hại khôn lường cho đất nước.
Vụ nổi đình đám Vũ Viết Ngoạn và các quan chức xài bằng dỏm đang được dư luận lên án . Việc xử lý các quan chức xài bằng Dỏm phải công bố trên các phương tiện thông tin, đang là đòi hởi chính đáng của người dân, cần được các ban ngành khẩn trương thực hiện.Tiến sỹ dỏm Nguyễn Ngọc Ân, đảng viên đảng CS Việt Nam,
giám đốc sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch tỉnh Phú Thọ
là một trong những người thuộc nguồn quy hoạch cán bộ cốt cán của tỉnh.

“Biết là bằng giả mà vẫn làm thì đáng sợ!”Bằng tiến sĩ dỏm của trường Southern Pacific University cấp cho ông
 Nguyễn Ngọc Ân, giám đốc sở Văn hoá - Thể thao & Du lịch Phú Thọ

Một bộ phận cán bộ đảng viên đảng cộng sản Việt Nam đang suy thoái về đạo đức lối sống.

[04.10.2011 04:37]
NĐ: Dĩ nhiên, nói đến cán bộ từ mấy chục năm lại đây là nói đến tầng lớp đảng viên đảng cộng sản Việt Nam. Nhưng XH Việt Nam trong 3 thập niên qua, trên các trang mạng và sự hiểu biết của người dân Việt Nam theo Hiến pháp 1946 và đến nay đã xuất hiện thêm một số Đảng như đảng Dân Chủ, đảng Tân Việt ...Hiến pháp 1992 cho phép tự do thành lập Hội , đảng, đoàn, nhưng điều 4 của Hiến pháp này lại như muốn "Cấm" các đảng khác hoạt động.
mmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmm
   Phát hiện 52 cán bộ dùng bằng giả ở một huyện
kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkNguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
THƯỢNG ĐỈNH NATO KHAI MẠC KỶ NIỆM 75 NĂM THÀNH LẬP TẠI HOA KỲ TÁI KHẲNG ĐỊNH SỰ HẬU THUẪN MẠNH MẼ CỦA NATO GIÚP UKRAINE CHỐNG NGA XÂM LƯỢC
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/07/2024 - 30/07/2024
TRANH LUẬN DÂN CHỦ BẦU CỬ TỔNG THỐNG MỸ NĂM 2024
KHI QUAN CHỨC LEO GHẾ ĐỂ THAM NHŨNG ???
NHỮNG NGHỊCH LÝ CỦA THỊ TRƯỜNG VÀNG VIỆT NAM | ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH | FBNC
THẮNG LỢI TO LỚN TẠI HỘI NGHỊ HÒA BÌNH Ở THỤY SỸ TRONG HAI NGÀY 15-16/6/2024 : TOÀN VẸN LÃNH THỔ UKRAINE LÀ NỀN TẢNG CHO BẤT KỲ THỎA THUẬN HÒA BÌNH NÀO
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ CỦA CHA (CHỦ NHẬT 16-6-2024) - HAPPY FATHER'S DAYT
NHỮNG KẺ “ĐẦU TRỌC GIẢ SƯ” ???
HOAN HÔ VIỆT NAM CHÍNH THỨC CÔNG BỐ DỰ ÁN ĐƯỜNG SẮT CAO TỐC BẮC-NAM HƠN 70 TỶ USD ĐƯỢC NỀN KINH TẾ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI LÀ NHẬT BẢN ĐÁP ỨNG
NHÀ BÁO TRƯƠNG HUY SAN VÀ LUẬT SƯ TRẦN ĐÌNH TRIỂN

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Người tài sẽ không lạy lục mua chuộc ai. Kẻ hèn kém sẽ dung tiền để mua bằng được tài năng.
E.ZOLA.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm