Lượt truy cập 
 Đang online 002
 Tổng số : 007515956
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
BẢN CHẤT MỐI ĐE DỌA BẮC TRIỀU TIÊN THAY ĐỔI
26.01.2024 10:17

Xem hình
NĐ: Ông Pranay Vaddi, giám đốc phụ trách kiểm soát vũ khí và không phổ biến vũ khí hạt nhân của Hội đồng An ninh Quốc gia Hoa Kỳ, thừa nhận “nguy cơ tình hình xấu đi nhanh chóng, biến thành một cuộc xung đột quy ước, thậm chí là xung đột dựa trên vũ khí hủy diệt hàng loạt, là rất cao”. Do đó, Hoa Kỳ phải “tập trung” nỗ lực để xác định những việc cần làm nhằm xoa dịu căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. Mỹ, Hàn Quốc và các đồng minh “phải phối hợp chặt chẽ để bảo đảm có những biện pháp làm giảm nguy cơ, ngăn mọi kiểu khủng hoảng hoặc bất đồng chính trị biến thành một cuộc xung đột”.

 
 Putin (trái) và Kim Jong-un tại sân bay vũ trụ Vostochny Cosmodrome, vùng Amur, ngày 13/9/2023. Ảnh: Reuters

Bản chất mối đe dọa Bắc Triều Tiên thay đổi “triệt để” do hợp tác quân sự với Nga

   Trong thập niên tới, bản chất các mối đe dọa từ Bắc Triều Tiên có thể sẽ thay đổi “một cách triệt để” do sự hợp tác quân sự “chưa từng có” giữa Bình Nhưỡng và Matxcơva. Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã không lường đến sự hợp tác mang tính “cơ hội” này và buộc phải điều chỉnh chiến lược đối phó.

  Sự hợp tác được tăng cường giữa Bắc Triều Tiên và Nga là “một yếu tố mới” phải đặc biệt chú ý. Tại một diễn đàn do Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) tổ chức ngày 18/01/2024 ở Washington, ông Pranay Vaddi, giám đốc phụ trách kiểm soát vũ khí và không phổ biến vũ khí hạt nhân của Hội đồng An ninh Quốc gia Hoa Kỳ, thừa nhận “trong những cuộc thảo luận năm ngoái với các đồng minh và đối tác thân cận với Hàn Quốc về sức răn đe mở rộng, chúng tôi đã không căn cứ vào kiểu hợp tác đang diễn ra này. Chúng tôi chỉ dựa vào những tiến bộ quân sự mà Bắc Triều Tiên đạt được”.

   Đổi tên lửa lấy công nghệ

   Theo hãng tin Hàn Quốc Yonhap, ông Pranay Vaddi khẳng định là “chủ ý” nhấn mạnh đến “sự hợp tác quân sự chưa từng có”, vì Hoa Kỳ và đồng minh “chưa bao giờ thấy điều này xảy ra trước đây”. Bình Nhưỡng chuyển vũ khí cho Matxcơva để quân đội Nga có thể sử dụng “trong cuộc chiến chống Ukraina, chủ yếu là những hệ thống tên lửa để tấn công thường dân Ukraina”. Còn theo Hàn Quốc, Bắc Triều Tiên đã cung cấp cho Nga khoảng 1 triệu đạn pháo để sử dụng trên chiến trường Ukraina.

   Trước đó, ông John Kirby, phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Hoa Kỳ, khẳng định tên lửa mà Bình Nhưỡng cung cấp cho Matxcơva đã được sử dụng trong những đợt tấn công ồ ạt cuối năm 2023 và trong ngày đầu năm 2024 : “Ngày 30/12/2023, một trong số các tên lửa đạn đạo được các lực lượng Nga bắn sang Ukraina là của Bắc Triều Tiên (rơi xuống một cánh đồng ở Zaporijjia). Và ngày 02/01/2024, Nga đã phóng nhiều tên lửa đạn đạo sang Ukraina, trong cả vụ không kích đêm. Những tên lửa này có tầm bắn 900 km”.

  Miêu tả này phù hợp với tên lửa tầm ngắn KN23 của Bắc Triều Tiên, tương tự như tên lửa Iskander của Nga. Ngay sau đó, ông Mikhailo Podolyak, cố vấn tổng thống Ukraina, xác nhận trên mạng X thông tin của Washington rằng “lần đầu tiên”, Nga “tấn công lãnh thổ Ukraina bằng tên lửa do Bắc Triều Tiên cung cấp”.

  Ngày 22/01, nhật báo Anh The Guardian đăng nhiều hình ảnh được tình báo Anh chụp từ vệ tinh mùa thu 2023 cho thấy ba tầu của Nga - Maia, Angara và Maria - đang nhận những container tại một cảng của Bắc Triều Tiên, được cho là chứa tên lửa và đạn dược. Cả ba tầu này đều bị chính phủ Mỹ trừng phạt năm 2022 do có liên hệ với công ty hàng hải của bộ Quốc Phòng Nga Oboronlogistika. Công ty này bị cáo buộc liên quan đến việc “Nga chiếm đóng bất hợp pháp vùng Crimée từ năm 2014, cũng như liên quan đến nhiều công ty hàng hải tư nhân Nga vận chuyển vũ khí và các trang thiết bị quân sự cho chính phủ Nga”. Theo nhật báo Anh, những tài liệu này đã được gửi đến Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc để thuyết phục các chuyên gia mở điều tra về việc Bắc Triều Tiên vi phạm trừng phạt quốc tế.

   Đổi lại những lô vũ khí này, Bắc Triều Tiên được Nga tư vấn về kỹ thuật phát triển vệ tinh. Ngày 23/11/2023, Bình Nhưỡng đã đưa vệ tinh do thám Malligyon-1 lên quỹ đạo thành công. Seoul cho rằng đằng sau thành công này có bàn tay của Nga. Theo bản tóm tắt của dân biểu Yoo Sang Bum về báo cáo của tình báo Hàn Quốc trước Quốc Hội, “sau cuộc họp thượng đỉnh” giữa tổng thống Putin và lãnh đạo Kim Jong Un vào tháng 09/2023 tại Vladivostok, “Bắc Triều Tiên đã trao cho Matxcơva kế hoạch và dữ liệu liên quan đến hai lần phóng thử vệ tinh đầu tiên (vào tháng 05 và 08). Phía Nga đã phân tích những dữ liệu đó và thông báo lại cho Bình Nhưỡng”. Lãnh đạo Kim Jong Un đã chứng kiến vụ phóng vệ tinh và đích thân nghiên cứu những bức ảnh chụp các căn cứ quân sự chính của Mỹ trên đảo Guam, ở Thái Bình Dương.

   Khi đi thăm một nhà máy quốc phòng, được truyền thông Bắc Triều Tiên đưa tin ngày 05/01, ông Kim Jong Un ra lệnh tăng tốc sản xuất vũ khí. Điều này làm dấy lên lo ngại Bình Nhưỡng sẽ giao vũ khí lâu dài cho Nga để được hỗ trợ về công nghệ, theo phát biểu của ông John Kirby : “Đổi lại với việc cung cấp vũ khí, chúng tôi cho rằng Bình Nhưỡng tìm sự hỗ trợ quân sự của Nga, bao gồm cả về chiến đấu cơ, tên lửa địa đối không, xe bọc thép, vật tư thiết bị phục vụ quá trình sản xuất tên lửa đạn đạo, thiết bị chiến tranh và những công nghệ tối tân khác”.

   Hoàn thiện vũ khí nguyên tử

   Matxcơva và Bình Nhưỡng thể hiện việc thắt chặt hợp tác nhân chuyến công du Nga của ngoại trưởng Bắc Triều Tiên Choe Son Hui. Ngay sau khi bà về nước, bộ Ngoại Giao Bắc Triều Tiên ra thông báo tổng thống Nga Putin đã nhận lời thăm Bình Nhưỡng trong thời gian sớm nhất. Trong suốt thời gian cầm quyền, ông Putin chỉ đến Bắc Triều Tiên một lần, cách đây gần 24 năm, khi ông mới được bầu làm tổng thống Nga năm 2000.

   Một số nhà quan sát, được Yonhap trích dẫn, cho rằng nếu Nga chuyển giao vũ khí và công nghệ cho Bắc Triều Tiên, việc này có thể sẽ tác động đáng kể đến không gian an ninh trên bán đảo Triều Tiên và cả ngoài khu vực. Ngoài những tên lửa đạn đạo liên lục địa, tên lửa hành trình chạy bằng nhiên liệu lỏng hoặc rắn, điều khiến cộng đồng quốc tế lo ngại là chương trình vũ khí hạt nhân, được đưa vào Hiến Pháp vào mùa thu 2023.

  Ngày 19/01/2024, Bình Nhưỡng thông báo đã thử một “tầu ngầm không người lái trang bị đầu đạn hạt nhân”, mang tên là Haeil (Thủy triều). Theo trang Franceinfo, khó có thể kiểm chứng điều đó bởi vì thông tin do truyền thông Bắc Triều Tiên cung cấp, nhưng điều chắc chắn là từ nhiều năm nay, Bình Nhưỡng khẩn trương phát triển loại vũ khí này. Giới chuyên gia đều nhận định là quốc gia khép kín nhất thế giới có khả năng làm và không ngại đầu tư. Mục tiêu này dần dần trở nên thực tế hơn nhờ quan hệ ngoại giao với Matxcơva được cải thiện và dường như Nga đã giúp tăng tốc thiết kế drone ngầm này.

   Chuyên gia Tilman Ruff, thành viên Hội đồng vật lý quốc tế phòng chống chiến tranh hạt nhân, giải thích với một kênh thông tin Ấn Độ : “Nga là nước duy nhất có loại vũ khí giống với loại đang được phát triển (ở Bắc Triều Tiên). Họ gọi là Poseidon. Đó là một hệ thống sử dụng năng lượng nguyên tử và như vậy có hai mối nguy hiểm, vì vừa có động cơ nguyên tử và một đầu đạn hạt nhân. Dù gì thì Bắc Triều Tiên muốn bắt chước mô hình Nga và với sự hỗ trợ của Nga thì hoàn toàn có thể làm được. Nếu như drone ngầm này hiện chưa sẵn sàng, tôi nghĩ là chỉ cần thêm 1 hoặc 2 năm nữa”.

  Bán đảo Triều Tiên "bên bờ vực thẳm" ?
 
   Bắc Triều Tiên không còn coi miền Nam là đồng bào. Hàn Quốc giờ trở thành kẻ thù số 1 của chế độ Bình Nhưỡng. Mỗi lần thử vũ khí thành công, Kim Jong Un lại càng gia tăng đe dọa. Tổng thống Hàn Quốc cũng không chịu lép vế. Ví dụ khi Bắc Triều Tiên bắn 192 quả đạn pháo tới gần đường ranh giới trên biển, Hàn Quốc đáp trả 400 quả.

   Đối với ông Yan Moo Jin, chủ tịch Đại học Nghiên cứu Bắc Triều Tiên ở Seoul, khi trả lời thông tín viên RFI Nicolas Rocca, đây là dấu hiệu nguy hiểm : “Cá nhân tôi thấy rằng cách tiếp cận dùng vũ lực chống vũ lực đã biến các cuộc tập trận mang tính phòng thủ thành kiểu hoang dã. Tình hình trên bán đảo Triều Tiên rất nghiêm trọng và nguy hiểm, đến mức mà chúng tôi đang ở bên bờ vực thẳm”.

   Ông Pranay Vaddi, giám đốc phụ trách kiểm soát vũ khí và không phổ biến vũ khí hạt nhân của Hội đồng An ninh Quốc gia Hoa Kỳ, thừa nhận “nguy cơ tình hình xấu đi nhanh chóng, biến thành một cuộc xung đột quy ước, thậm chí là xung đột dựa trên vũ khí hủy diệt hàng loạt, là rất cao”. Do đó, Hoa Kỳ phải “tập trung” nỗ lực để xác định những việc cần làm nhằm xoa dịu căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. Mỹ, Hàn Quốc và các đồng minh “phải phối hợp chặt chẽ để bảo đảm có những biện pháp làm giảm nguy cơ, ngăn mọi kiểu khủng hoảng hoặc bất đồng chính trị biến thành một cuộc xung đột”.

                    25-01-2024
                     Thu Hằng
        Nguồn :> RFI

TIN NÓNG QUỐC TẾ:

SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN 


TUYÊN BỐ CỨNG RẮN CHƯA TÙNG CÓ CỦA CÁC NƯỚC ASEAN VÀ QUỐC TẾ VỀ SỰ GÂY BẤT ỔN Ở BIỂN ĐÔNG :
 

NHỮNG QUỐC GIA ĐÃ CẤM TIKTOK

[25.03.2023 12:07]
NĐ: Nhằm bảo vệ an ninh quốc gia và bảo vệ thế hệ trẻ vì tương lai không bị tiêm nhiễm những độc hại khó lường, ngày càng nhiều Quốc gia trên Thế giới cấm sử dụng TikTok thuộc sở hữu của công ty công nghệ Trung Quốc Bytedance.

XÃ HỘI GÌ ? CHỦ NGHĨA GÌ ? KHI GÁN GHÉP THÀNH “XÃ HỘI CHỦ NGHĨA”

[02.09.2022 03:01]
NĐ: Xã hội gì ? Chủ nghĩa gì ? Xã hội có nhiều loại xã hội. Chủ nghĩa có nhiều thứ chủ nghĩa, thế mà tùy tiện gán ghép thành XHCN hay CNXH. Quốc huy Việt Nam trước 1975 là : VIỆT NAM DÂN CHỦ CỘNG HÒA. Sau năm 1975, cụ thể vào năm 1976 quốc huy Việt Nam lại đổi tên thật nực cười : CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM vì đã có sự gán ghép vô lối hai chữ "XÃ HỘI" với hai chữ "CHỦ NGHĨA" thành "XÃ HỘI CHỦ NGHĨA" từ thời Liên Xô chưa sụp đổ . Thiết nghĩ Quốc Hội Việt Nam nên gấp rút sữa đổi tên nước cho đúng để người dân trong nước và quốc tế khỏi ôm bụng phì cười mĩa mai về sự ngu sy gán ghép đó.

HOA KỲ VÀ VIỆT NAM NÂNG CẤP QUAN HỆ ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC TOÀN DIỆN

[12.09.2023 00:04]
NĐ: Nhằm bảo vệ hòa bình, thịnh vượng khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, trong hai ngày 10/9/2023-11/9/2023, Tổng thống Hoa Kỳ Joseph R. Biden Jr. đã đến thăm Việt Nam. Chuyến thăm diễn ra vào dịp Việt Nam và Hoa Kỳ kỷ niệm tròn 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác Toàn diện. Nhân dịp này, Hoa Kỳ và Việt Nam nhất trí nâng tầm quan hệ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện. Trong cuộc họp báo 10/9/2023 tại Hà Nội, Tổng thống Mỹ Joseph R. Biden Jr. tuyên bố việc nâng cấp này mở ra một chương mới trong quan hệ giữa hai nước Hoa Kỳ và Việt Nam.

CHÚC MỪNG TỔNG THỐNG THỐNG ĐÀI LOAN LẠI THANH ĐỨC (LAI CHING TE) CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ TIẾN BỘ (DPP)

[14.01.2024 11:43]
NĐ: Đài Loan là một quốc gia được Quốc tế ca ngợi về chuẩn mực Dân chủ. Ngày 13-01-2024, tại Đài Loan, ông Lại Thanh Đức (Lai Ching te), Phó Tổng thống đương nhiệm và là ứng cử viên từ đảng Dân chủ tiến bộ (DPP) cầm quyền, đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống nhiệm kỳ mới. Theo Hiến pháp của Đài Loan, Tổng thống chỉ có đảm nhiệm hai nhiệm kỳ. Nữ Tổng thống Thái Anh Văn đảng Dân chủ tiến bộ (DPP) cầm quyền, sau 02 nhiệm kỳ về nghỉ hưu không chỉ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ người dân Đài Loan giao phó mà còn được nhân loại yêu chuộng Hòa bình-Tự do-Dân chủ trên toàn thế giới ca ngợi.

PHÁT BIỂU CỦA TỔNG THỐNG UKRAINE VOLODYMYR ZELENSKY NGÀY 02-01-2024

[05.01.2024 05:12]
NĐ: "Và chính với việc bảo vệ bầu trời ở Ukraine, chúng ta phải chứng minh rằng, các nền dân chủ có khả năng bảo vệ sự sống khỏi mọi hình thức khủng bố. Nếu chúng ta không làm điều này ngay bây giờ ở Ukraine thì thật tiếc, nạn khủng bố Nga sẽ tiếp tục lan rộng khắp châu Âu và thế giới." - Tổng thống Ukraine Volodymyr Oleksandrovich Zelensky

TỔNG THỐNG UKRANE : "QUYỀN PHỦ QUYẾT" CỦA NGA, KHIẾN LIÊN HIỆP QUỐC "BẾ TẮC"

[22.09.2023 03:49]
NĐ: Nhằm thôn tính và khôi phục đế chế Liên Xô (CCCP) ra đời 30-12-1922 và sụp đổ 08-12-1991, ngày 24-2-2022, Putin xua quân Nga xâm lược tàn phá Ukraine. Người dân Ukraine kiên cường bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ Ukraine. Ngày 17/3/2023, Tòa án Hình sự Quốc tế kết tội Putin là tội phạm chiến tranh và phát lệnh bắt giữ toàn cầu. Các quốc gia Dân chủ trên toàn thế giới bao gồm : Nato, EU, G7, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Úc, Anh, Đức, Pháp, Canada... ủng hộ, bảo vệ an ninh lâu dài cho Ukraine và trừng phạt toàn diện gây thiệt hại lâu dài kinh tế Nga. Đại hội đồng LHQ đã loại bỏ Nga ra Hội đồng Nhân quyền của LHQ và không thừa nhận các vùng lãnh thổ của Ukraine mà Nga đơn phương sáp nhập. Đã đến lúc, LHQ tiến hành phế truất Nga ra khỏi thành viên có "quyền phủ quyết" tại LHQ.

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA TÒA ÁN HÌNH SỰ QUỐC TẾ (ICC) & SỨC NẶNG CỦA LỆNH TRUY NÃ TT PUTIN | BÌNH LUẬN QUỐC TẾ

[01.11.2023 12:37]
NĐ: "Sự thật không thể dấu diếm hay bẻ cong và sự dối trá lừa bịp sẽ phải trả giá cho tương lai. Nên nói rõ sự thật để thế hệ trẻ dễ dàng tha thứ, hơn là các nhóm lợi ích tham nhũng nhân danh ổn định thể chế chính trị lỗi thời mà cứ hàng năm tiếp tục tiêu phí hàng trăm ngàn tỷ đồng tiền thuế của dân cho sự dối trá lừa bịp người dân để rồi khi sự thật được phơi bày sau một cái nhấp "chuột" trên Internet của thời đại công nghệ tin học, thì mất niềm tin là mất tất cả. Chính sự sai lầm mà biết xin lỗi, biết lắng nghe, không truy chụp oan sai cho người dân và thực sự đổi mới thể chế vì mục đích hòa bình, tự do, nhân quyền, dân chủ thì xã hội mới có niềm tin, không phải khôi phục niềm tin từ sự tiếp tục tuyên truyền dối trá lừa bịp." - Nguyễn Quốc Minh (Ngày Đêm).

KINH TẾ TRUNG, NGA BÊN BỜ VỰC SỤP ĐỔ

[28.06.2023 09:18]
NĐ: Giới phân tích cho rằng Nhân dân tệ có thể giảm giá thêm nữa vì nhà đầu tư đang bi quan về tiến trình phục hồi đầy gập ghềnh của nền kinh tế bẫy nợ "Một vành đai, một con đường" độc tài bành trướng xâm lược.

THẦN DÂN VI HÀNH THIÊN ĐÌNH - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[17.05.2020 01:05]
NĐ: ... Dân là gốc. Dân chịu. Trụi tóc. Trọc đầu. Ra đường. Dân thường cũng như sư cụ. Cảnh sát sờ đầu. Khen mũ bảo hiểm mua đâu mà quá tuyệt. Tuýt còi cho qua...

Cài thắt lưng quên khóa. Quần được đà tụt chân. Thần dân ké chuyên cơ. Về nhà như nằm mơ. Bà xã giang tay đón. Còn nữa phần thỉnh báo. Quẳng vào ngăn tủ thôi. Bà xã nở nụ cười. Thời xu chiêng lên giá.

BẮT HẾN SÔNG LA THỜI COVID-19 - Thơ Nguyễn Quốc Minh

[19.06.2021 10:00]
NĐ: BẮT HẾN SÔNG LA THỜI COVID-19

Em đi bắt hến Sông La
Trưa hè nắng gắt, bỏng da-chuyện thường
Một khi mình thích lên cơn
Bỏng da, nắng gắt - vui hơn nụ cười
Bát canh hến đậm tình người
Sông La trong mát gửi lời yêu thương !

Nguyễn Quốc Minh

TRÂN TRỌNG GIỚI THIỆU CA KHÚC CHIẾC LÁ DỄ THƯƠNG ĐẬM NÉT CÂY NHÀ LÁ VƯỜN. NHẠC & LỜI: NGUYỄN QUỐC MINH. THỂ HIỆN: CA SỸ THU HƯỜNG

[25.11.2022 08:42]
NĐ: Bình chọn qua điện thoại và trực tiếp trên http://nhacviet.vietnamnet.vn ở phần SINGER@
đã được Ban tổ chức của SINGER@ bước đầu thông báo kết quả cuộc thi. Ngày Đêm trân trọng chuyển đến quý vị và các bạn điểm tin trên SINGER@ và chân thành cảm ơn tình cảm không biên giới đã dành cho ca khúc Chiếc lá dễ thương.


LÀM TỔNG THỐNG MỸ LÀ BIẾT TRÂN TRỌNG CHỈ TRÍCH - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[25.05.2016 16:40]
NĐ:..."Thạc sỹ Ve Chai thì nhún nhảy cười xòa :
- Đợt này, em sẽ tới 24 Lê Văn Hưu Hà Nội, ngồi đúng cái ghế nhựa mà Barack Obam đã ngồi để ăn tô bún chả cho đỡ mỏi chân.
Chị bán mắm tôm phụ họa:
- Đừng tưởng bở ! Không phải cái ghế mà các quan chức Nhóm lợi ích tham nhũng thân Trung Cộng chạy chọt đâu. Cái ghế nhựa màu xanh đó, ông bà chủ Bún chả chắc cất kín rồi..." - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

QUY NHƠN FLC TUYỆT VỜI

NĐ: Với tư cách là một cổ đông nhỏ của Tập đoàn FLC, Ngày Đêm đã bay về thăm TP. Quy Nhơn và FLC Quy Nhơn. Thời gian không nhiều để được đến tận nơi các điểm du lịch nên thơ của miền biển cả đầy sóng vỗ, tình người bao la của vùng đất lành chim đậu. Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video Clip: Quy Nhơn FLC tuyệt vời. Đây cũng là món quà nhỏ có thể có ý nghĩa không nhỏ gửi tặng đồng bào trong cả nước và trên toàn Thế giới biết thêm phần nào sự đổi mới giàu đẹp của Tp. Quy Nhơn trong đó có phần đóng góp xứng đáng của FLC.

MƯA CHIỀU MIỀN TRUNG - VUI VUI NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 1-10 TẠI HỘI HƯU TRÍ TRỤ SỞ CHÍNH VIETINBANK

[01.10.2018 17:16]
NĐ: Sẽ có điều bất ngờ & ngạc nhiên khi Ngày Đêm trình diễn một "Tiết mục Văn nghệ đặc sắc có một không hai" chào mừng Ngày Quốc Tế Người Cao Tuổi 1-10 tại Hội hưu trí Trụ sở chính Vietinbank. Tiếng cười hơn mười thang thuốc bổ, Ngày Đêm hy vọng được chia sẻ niềm vui tới quý vị gần xa món quà nhỏ Video Clip: VUI VUI NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 1-10 gồm Văn nghệ đặc sắc -> Trao tặng quà -> Chụp ảnh lưu niệm -> Liên hoan tiệc mặn cụng ly chúc sức khỏe dồi dào & gặp nhiều may mắn !

HỘI HƯU TRÍ TRỤ SỞ CHÍNH VIETINBANK MỪNG XUÂN 

NĐ: Sự tồn tại và phát triển luôn luôn được nhân lên bởi Niềm tin - Hy vọng - Tương lai vì một thế giới Hòa bình - Tự do - Nhân quyền - Dân chủ. Thế lực thù địch & phản động không ai khác là những kẻ bán nước hại dân, nói một đằng làm một nẻo, chạy chức chạy quyền, tham nhũng, độc tài, bắt bớ tù đày dân oan, vi phạm trắng trợn nhân quyền đã cam kết với LHQ, gây ra thảm họa Formosa khủng khiếp về môi trường biển ở các tỉnh miền Trung và bùn đỏ Bauxite Tây Nguyên. 

DU LỊCH TÂY BẮC - CẢNH SẮC TUYỆT VỜI !

NĐ: Núi Rừng gọi ta - Miền Tây Bắc Việt Nam thật tuyệt vời. Núi cao chót vót nhìn xuống ruộng bậc thang muôn sắc màu của sự sống được con người lao động cần cù một nắng hai sương vẽ nên bức tranh thật kỳ diệu của thiên nhiên. Vâng, Sa Pa - Fan xi păng ta, nơi độ cao trên 3.000 m quanh năm mây mù, gió lộng, nay đã có cáp treo lên nữa lưng chừng núi, ta theo 900 bậc đi lên. Ta chinh phục độ cao và sung sướng reo lên : Núi Rừng Tây Bắc ơi ! Ta đã về đây.

NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI Ở VIETINBANK - NÉT ĐẸP VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG

NĐ: Từ ngày thành lập, đến nay VietinBank đã 27 năm. Vượt qua nhiều gian truân, thử thách VietinBank đang ở tuổi trưởng thành và không ngừng phát triển trong đó có sự đống góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ, nhân viên đã nghỉ hưu. Hàng năm, cứ đến ngày Quốc tế người cao tuổi 01-10, toàn hệ thống VietinBank tiến hành tổ chức trọng thể và chu đáo họp mặt thân mật cán bộ nhân viên nghỉ hưu đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam. Đón chào Ngày Quốc Tế Người Cao Tuổi 01-10-2015, đội ngũ hưu trí thuộc Trụ sở chính đã được VietinBank tổ chức trọng thể, chu đáo.

KỶ NIỆM 35 NĂM RỜI GHẾ SINH VIÊN CỦA CÁNH BẮC C14 TẠI HÀ NỘI - LÀO CAI

NĐ: Vâng ! Nhóm hội cánh bắc C-14 được mọi người tán thưởng dành cho Nguyễn Đăng Mộng đầy sức lan tỏa của sự nhiệt tình bạn bè và 2 cựu sinh viên nữa trong ban liên lạc tổ chức những ngày giao lưu gặp mặt thân mật giữa Cánh bắc C-14 Hà Nội gặp Cánh nam C-14 Sài Gòn.
Vâng ! Thay cho lời chúc sức khỏe và gặp nhiều may mắn, Ngày Đêm xin gửi đến bạn bè gần xa một số hình ảnh cùng âm điệu tiếng nói, tiếng cười tràn đầy sức sống và niềm tin trên những nẻo đường của Quả đất đang quay quay.

KHI CÔNG LÝ MẶC QUẦN NHỎ LÊN BÌA - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[18.11.2014 17:28]
NĐ: "...Chị vợ phấn chấn cười toáng lên:
- Danh hài Công Lý hôm qua lên bìa sách Bộ luật dân sự năm 2014 rồi. Trông ngộ lắm. Lại cởi truồng, mặc quần nhỏ pha lê. Lo chi thiếu tiền.
Tiến Sỹ Xe Ôm nóng mặt tung chăn quên cả rét:
- Việt Nam làm gì có công lý ?
- Đúng . Luật sư Ngô Ngọc Trai đã khẳng định điều đó trên báo chí. Ở các nước Nhân quyền dân chủ, người ta thờ Thần Công Lý. Còn Bộ luật dân sự Việt Nam lại tôn hài Công Lý mặc quần Xilip lên bìa.
Tiến Sỹ xe ôm khâm phục:
- Danh hài Công Lý lên bìa sách nào cũng xứng tầm. Tiếng cười bằng mười thang thuốc bổ. Em có thông tin từ Blog nào vậy ?" - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

TÌNH NON NƯỚC - Video Clip du ngoạn Miền Trung, thân tặng các đồng nghiệp !

[17.05.2014 04:52]
Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video Clip: Tình Non Nước, như là món quà nhỏ ghi lại dấu ấn không nhỏ tới đồng nghiệp trên những nẻo đường trong chuyến du ngoạn các tỉnh miền Trung. Nguyễn Quốc Minh, kính chúc các đồng nghiệp và bạn bè gần xa luôn dồi dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn !

ĐỒ SƠN BIỂN NHỚ - Video Clip thân tặng đồng nghiệp

NĐ: Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video 
Clip: Đồ Sơn biển nhớ, thân tặng đồng
 nghiệp, như là món quà nhỏ ghi lại
khoảnh khắc những hình ảnh đằm
 thắm tình cảm vui tươi ở Đồ Sơn
 Hải Phòng.Nguyễn Quốc Minh, kính chúc
 các đồng nghiệp và bạn bè gần xa luôn dồi
 dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn !

VIỆT NAM DẬY MÙA THU - Thơ Nguyễn Quốc Minh, thân tặng SV.Nguyễn Phương Uyên

[22.08.2013 18:06]
NĐ: "...Lũ quan tham độc ác
Dậm chân kiểu Hít Le
Uốn mồm theo Đại Hán
Phương Uyên mỉm cười chê..." - thơ Nguyễn Quốc Minh

TỐP "8-3" Ế CHỢ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[01.03.2011 05:10]
* Nhân ngày 8-3, ngay-dem.com thân ái chúc mừng chị em gặp nhiều may mắn , dồi dào sức khỏe, an lành.
* Trân trọng giới thiệu tác phẩm : Tốp "8-3" ế chợ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.
* Hy vọng, chia sẻ tiếng cười vui nhộn đến phái đẹp và các bạn gần xa trên trái đất đang quay quay !

MẸ THÍCH NGƯỜI TÂY HƠN HAY LÀ BỌN TÀU ? - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[08.07.2013 01:33]
NĐ: - Con thấy người Tây có bước đi dài, thong giong và luôn chăm chú phía trước. Người Tây luôn có nụ cười trên môi và sẵn sàng giúp đở người khác. Còn bọn Tàu thì ngược lại.
Thanh Lan chăm chú nghe bé Phương Mai kể lại câu chuyện: bạn Cẩm Ly học cùng lớp của Phương Mai đã suýt chết, may mà có người Tây đưa kịp vào bệnh viện và gặp bác sỹ tốt cứu chữa...

KẾ SINH NHAI - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[12.11.2013 01:38]
NĐ: Chị vợ ôm ghì lấy TS.xe ôm, khóc nức nở, tràn đầy hy vọng. Căn hộ chung cư tầng 5 đeo bòng chuồng cọp rung lắc, hòa vào âm thanh từ quán Cafe Chợ Cóc "Không giờ rồi, ngủ đi thôi, mai đây còn lo kế sinh nhai..." là tiếng động cộc cộc của ông già Sỹ 88 tuổi đi họp Chi Bộ khua gậy trong đêm. 

ĐỔI NHÀ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[20.03.2013 05:04]
NĐ:" Chủ trương đổi nhà này thật là sáng suốt. Những người ở L5 nuôi lợn, gà, vịt, chó quen mùi hôi thối khỏi phải leo cầu thang cho mỏi cẳng. Còn các ông các bà " bự " ưa thoáng mát, ăn nhậu khỏi mùi khó chịu, lại được mở rộng tầm mắt chuyển lên ở tầng 5 thật là Oke !" - Đổi nhà - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh 

THI CHẤT XÁM - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[06.03.2013 23:29]
NĐ:Trưởng phòng Thanh tra trúng giải thi "chất xám" AT=TA, thưởng 100 triệu đồng. Còn mỗi người có mặt hôm nay, nhận phong bì mỗi người môt triệu đồng. Nhằm nâng cao chất xám hơn nữa, cuộc họp hôm sau với câu hỏi đề thi là: ĐV + LĐ = TN. Ai trúng giải sẽ có thưởng cao hơn.

PHONG ĐƯỢC LÀ CỨ PHONG, TỘI GÌ MÀ KHÔNG PHONG

[22.11.2013 04:45]
NĐ: Năm 2013, sau khí Đại tướng Võ Nguyên Giáp chết, thì không ít người, báo chí đề xuất phong hàm cho tướng Giáp là Đại nguyên soái. Mộ của tướng Giáp ở eo biển Quảng Bình còn được phong 25 binh sỹ ngày đêm canh gác. Tiền lệ này, Đại tướng khác khi quy tiên không nằm ở Mai Dịch mà muốn về quê, sẽ được "phong" hơn 25 binh sỹ canh giữ là cái chắc. Nơi nơi, phong tượng, phong đền, phong đường đặt tên Võ Nguyên Giáp...

SÁU CÂY CHUỐI HỘT- Truyện Clip của Nguyễn Quốc Minh - Đăng ký Tham gia dự thi giải thưởng Nobel Văn học Quốc tế 2010,...

[12.07.2009 03:35]
NĐ: SÁU CÂY CHUỐI HỘT, tên truyện bình dị. Nhưng tại sao không là chuối hương, chuối mật, mà lại là chuối hột ? Chuối hột chát và hột của nó đắng, như sự đắng chát mà câu chuyện mang chứa trong lòng nó.
Truyện này viết bằng thi pháp của THƠ. Các dấu chấm ngắt câu dường như vô cớ đối với văn xuôi, mà nó như là cách ngắt nhịp (xuống dòng) của thơ.

CON ĐÒ TÓC PHẤN ĐI XA - thơ Nguyễn Quốc Minh, kính tặng thầy giáo Đinh Đăng Định

[03.04.2014 21:39]
NĐ:

Thầy giáo Đinh Đăng Định
Về xứ sở Thần tiên
Tiếng cồng chiêng vang mãi
Cùng đồng bào Tây Nguyên.

TRÙNG TANG KÉO TANG TRÙNG - thơ Nguyễn Quốc Minh.

[12.10.2013 17:27]
...Ông Giáp là người lính
Đánh cho Tàu, Liên Xô
Được vinh danh là tướng
Búa liềm đỏ sắc cờ.

Bao thanh niên chết trận
Điện Biên máu chưa phai
Thạch Hãn sông máu đỏ
Biên giới gọi hồn ai ?

Ngày ra đi tướng Giáp
Phú Thọ nổ đùng đùng
Hoàng Sa, Trường Sa đó
Trùng tang kéo tang trùng.

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
THƯỢNG ĐỈNH NATO KHAI MẠC KỶ NIỆM 75 NĂM THÀNH LẬP TẠI HOA KỲ TÁI KHẲNG ĐỊNH SỰ HẬU THUẪN MẠNH MẼ CỦA NATO GIÚP UKRAINE CHỐNG NGA XÂM LƯỢC
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/07/2024 - 30/07/2024
TRANH LUẬN DÂN CHỦ BẦU CỬ TỔNG THỐNG MỸ NĂM 2024
KHI QUAN CHỨC LEO GHẾ ĐỂ THAM NHŨNG ???
NHỮNG NGHỊCH LÝ CỦA THỊ TRƯỜNG VÀNG VIỆT NAM | ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH | FBNC
THẮNG LỢI TO LỚN TẠI HỘI NGHỊ HÒA BÌNH Ở THỤY SỸ TRONG HAI NGÀY 15-16/6/2024 : TOÀN VẸN LÃNH THỔ UKRAINE LÀ NỀN TẢNG CHO BẤT KỲ THỎA THUẬN HÒA BÌNH NÀO
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ CỦA CHA (CHỦ NHẬT 16-6-2024) - HAPPY FATHER'S DAYT
NHỮNG KẺ “ĐẦU TRỌC GIẢ SƯ” ???
HOAN HÔ VIỆT NAM CHÍNH THỨC CÔNG BỐ DỰ ÁN ĐƯỜNG SẮT CAO TỐC BẮC-NAM HƠN 70 TỶ USD ĐƯỢC NỀN KINH TẾ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI LÀ NHẬT BẢN ĐÁP ỨNG
NHÀ BÁO TRƯƠNG HUY SAN VÀ LUẬT SƯ TRẦN ĐÌNH TRIỂN

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Chỉ có kẻ ngu mới sợ người khôn, ít khi ngựơc lại.Nhưng người khôn nên đề phòng ở kẻ ngu một việc : đó là sự phá hoại.
Napoleon I.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm