Lượt truy cập 
 Đang online 001
 Tổng số : 007251483
 
Tin tức » Video Clip Hôm nay là :
MỪNG NOEL 2008 . CÔNG BỐ GIẢI THƯỞNG LIÊN HOAN TRUYỆN CỰC NGẮN CỦA HỘI NGỘ VĂN CHƯƠNG.
23.12.2008 06:05

Xem hình
Lung linh ánh nến mừng Chúa giáng sinh.
Cuộc "Liên hoan Truyện cực ngắn" do Hội Ngộ Văn Chương phát động từ 1/9/2007 đến 30/6/2008 đã thu hút 202 tác giả với 352 tác phẩm tham dự. 60 tác phẩm của 32 tác giả đã được đăng tải. Đó là những con số đáng nói trong một cuộc thi do một trang weblog cá nhân tổ chức.
Ban Giám khảo đã làm việc nghiêm túc và đề nghị tặng thưởng 2 giải nhất, 3 giải nhì và 5 giải ba. Ban Tổ chức hoàn toàn nhất trí với kết quả đó, và vui mừng công bố cùng bạn đọc.

                               Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket                                                 

 

Giải thưởng truyện cực ngắn.


Thi viết truyện cực ngắn trên blog

Cập nhật lúc : 9:17 AM, 24/12/2008


Với quan niệm “truyện cực ngắn đọc nhanh, nhưng nó bắt người viết phải đầu tư, săn sóc cho văn chương nhiều hơn”, nhà văn Nguyễn Trọng Tạo quyết định mở cuộc thi trên blog.

Ý tưởng của nhà văn họ Nguyễn bắt nguồn từ suy nghĩ truyện cực ngắn hao hao giống các entry trên blog. Mặc dù chỉ do cá nhân tổ chức, cuộc thi cũng thu hút nhiều người tham gia và cổ vũ.

Kể từ khi công bố thể lệ vào tháng 8/2007, Ban tổ chức vanchuong.vnweblogs.com nhận gần 400 tác phẩm của 200 tác giả, hàng nghìn lượt comment cho các entry đăng tải truyện, trong đó không hiếm gương mặt thành danh như Đình Kính, nhà văn từng đoạt giải thưởng Hội nhà văn; Vũ Thanh Hoa, từng đoạt giải Văn học tuổi xanh… Ban tổ chức chọn được 60 truyện ngắn đủ điều kiện chấm giải. Ban giám khảo được thành lập với ba nhà văn tên tuổi: Phạm Ngọc Tiến, Trung Trung Đỉnh và Nguyễn Quang Lập.

Theo nhà văn Phạm Ngọc Tiến, thể loại truyện ngắn và cực ngắn đang được bạn đọc ưa thích, bởi nó phản ánh xu thế đời sống một cách chân thực. Đó cũng là lý do khiến tập truyện cực ngắn Tí ti thôi nhé của Trần Thu Trang chỉ trong một năm tái bản nhiều lần với số lượng hàng nghìn cuốn.

Đồng tình với Phạm Ngọc Tiến, nhà văn Trung Trung Đỉnh, Chủ tịch Hội đồng văn xuôi Hội nhà văn Việt Nam nhận xét: thời gian người đọc dành cho văn chương ngày nay không nhiều. Tìm đến thể loại truyện cực ngắn là cách độc giả đáp ứng nhu cầu đọc văn chương mà lại tốn ít thời gian. Dù đánh giá chưa có tác phẩm nào thực sự xuất sắc trong 60 truyện lọt vào chung khảo, nhưng nhà văn Trung Trung Đỉnh vẫn khuyến khích những sân chơi kiểu này. Ông cho rằng: “Đây là nơi thử thách ngòi bút rất nghiêm ngặt đối với mỗi nhà văn”.

undefined

Cuộc hội ngộ văn chương trên vanchuong.vnweblogs.com. Ảnh: Đức Long

Nhà văn Phạm Ngọc Tiến và nhà văn Trung Trung Đỉnh đều cho rằng, truyện cực ngắn là thể loại khó viết vì đòi hỏi kết cấu chặt, kết thúc phải luôn bất ngờ. “Nó ngắn đến cực ngắn, nhưng nó vẫn là truyện. Vì vậy, yếu tố kỹ thuật dựng truyện và giọng văn, nhất là cái kết rất quan trọng”, nhà văn Trung Trung Đỉnh nói. Giải thưởng cuộc thi Truyện cực ngắn trên trang web vanchuong.vnweblogs.com được trao vào hôm nay, 24/12.

2 giải nhất: Vũ Thanh Hoa với 2 truyện Truyện thằng Bo và Hàng không bán; Đức Hải với truyện Lạc.

3 giải nhì: Khuất Thanh Chiểu với truyện Ngụy lý, Lưu Quang Minh với Già trước tuổi, Vân Hải với Tình người.

5 giải ba: Đình Kính với Chọi trâu, Hiền BĐ với Không ngờ, Nguyễn Lâm Cúc với Ba điều ước, Phạm Dũng với Một vụ án mạng, Nguyễn Quốc Minh với Sáu cây chuối hột.

                                               HÀ XUÂN
                                      (Nguồn : ĐẤT VIỆT)

 

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

 

Để biết 60 truyện vào chung khảo , mời quý vị nhấp chuột vào :
 Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

SÁU CÂY CHUỐI HỘT- Truyện Clip của Nguyễn Quốc Minh - Đăng ký Tham gia dự thi giải thưởng Nobel Văn học Quốc tế 2010,...

[12.07.2009 03:35]
NĐ: SÁU CÂY CHUỐI HỘT, tên truyện bình dị. Nhưng tại sao không là chuối hương, chuối mật, mà lại là chuối hột ? Chuối hột chát và hột của nó đắng, như sự đắng chát mà câu chuyện mang chứa trong lòng nó.
Truyện này viết bằng thi pháp của THƠ. Các dấu chấm ngắt câu dường như vô cớ đối với văn xuôi, mà nó như là cách ngắt nhịp (xuống dòng) của thơ.

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:
NGÀY XUÂN GIA ĐÌNH [12.02.2021 10:38]
HAI ĐẦU NỖI NHỚ ! [11.11.2020 08:17]Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
CHÚC MỪNG SINH NHẬT NGUYỄN QUỐC MINH ( NGÀY ĐÊM )
CHÚC MỪNG NGÀY NHÂN QUYỀN QUỐC TẾ VIỆT NAM 11 - 05. NHẬN ĐỊNH CỦA NGUYỄN QUỐC MINH : TỔNG THỐNG ZOE BIDEN SẼ ĐẮC CỬ NHIỆM KỲ 2 VÀO NĂM 2024.
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 01-05
Tin trên Google : Ngày Đêm 18/04/2023 - 30/06/2023
XIN NÓI THẲNG MẤY ĐIỀU GIỮA CHÍNH QUYỀN VỚI DÂN VÀ GIỮA DÂN VÓI NHAU CÓ NHỮNG NHẦM LẪN NGUY HIỂM - Tác giả PGS-TS Mạc Văn Trang
NHỮNG QUỐC GIA ĐÃ CẤM TIKTOK
NGÀY 17-03-2023, TÒA HÌNH SỰ QUỐC TẾ RA TRÁT BẮT TỔNG THỐNG NGA VLADIMIR PUTIN | VOA TIẾNG VIỆT
SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2023 - LUẬT MỚI HAY VĂN BẢN MỚI ? - Tác giả Trương Huy San
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3 NGƯỜI ĐẸP TA VUI VẺ, AN LÀNH, HẠNH PHÚC
CHÚC MỪNG HÀI TẾT DƯƠNG LỊCH 2023 AI AI CŨNG VUI | OSIN NGÀY TẾT DƯƠNG LỊCH | XUÂN HINH - HỒNG VÂN - QUANG THẮNG - THANH THANH HIỀN...

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Điều kính gì là lớn : kính thờ cha mẹ là lớn. Điều giữ gìn gì là lớn : giữ lấy thân mình không lạc về đường bất nghĩa là lớn.
Mạnh Tử.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm