Lượt truy cập 
 Đang online 001
 Tổng số : 007491993
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
Dân tộc Việt Nam cảnh giác sẵn sàng đập tan mọi mưu mô và vũ lực của bọn bành trướng Trung Quốc xâm lược Việt Nam.
22.06.2012 21:25

Xem hình
NĐ: Ngày 21-6-2012, Quốc hội Việt Nam thông qua Luật Biển Việt Nam. Không thể khác hơn, thông qua luật Biển Việt Nam ngay tại điều 1 khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam đánh dấu sự đấu tranh sục sôi của các nhân sỹ trí thức, các cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược và lương tâm bảo vệ chủ quyền lãnh hải của 495/496 đại biểu Quốc hội Việt Nam bỏ phiếu tán thành, không bị sức ép của Đảng cộng sản Trung Quốc.


  
Bản đồ Chiến tranh Biên giới Việt - Trung năm 1979  Bản đồ Lưỡi Bò phản khoa học do đảng CS Trung Quốc phổ biến khắp thế giới.
Ngay sau khi Luật Biển Việt Nam được thông qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng cộng sản Trung Quốc, báo chí và Quốc Hội Trung Quốc gào thét và kêu gọi các nghị sĩ Việt Nam "sửa ngay lập tức" Luật Biển sẽ có hiệu lực vào năm sau.

Bọn bành trướng Trung Quốc quá mơ hồ những gì rỉ tai nhau hoặc ký tắt được gọi là "Thỏa thuận cấp cao" của một vài nhân vật trong bộ máy lãnh đạo Việt Nam khi mà những điều đó chưa được Quốc Hội Việt Nam ra nghị quyết và trái với luật pháp của Việt nam.

Lợi dụng ý thức hệ trên danh nghĩa "anh em" "đồng chí" Đảng cộng sản Trung Quốc đã ra tay dùng vũ lực xâm chiếm Hoàng Sa của Việt Nam từ chế độ Việt Nam cộng hòa 1974 và phát động cuộc chiến tranh Biên giới 1979 nhằm thâu tóm toàn bộ Đông Dương trong đó có Việt Nam. Thất bại chiến tranh biên giới Việt - Trung và mô hình diệt chủng Cămpuchia, Đảng cộng sản Trung Quốc đã vạch ra Bản đồ lưỡi bò nhằm thôn tính toàn bộ Biển Đông trong đó có Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam đã được lịch sử minh chứng.

Sau khi Luật biển Việt Nam được Quốc hội thông qua, theo Tân Hoa Xã, Ủy ban đối ngoại Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc đã gửi thư cho Ủy ban đối ngoại Quốc hội Việt Nam nói là "tôn trọng chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, ngay lập tức sửa sai và nỗ lực bảo vệ quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước". Lá thư nói Luật Biển của Việt Nam "vi phạm nguyên tắc đồng thuận mà lãnh đạo hai nước đã đạt được cũng như vi phạm các nguyên tắc của Tuyên bố ứng xử tại Nam Hải".

Người phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam, ông Lương Thanh Nghị nói Luật Biển Việt Nam thông qua là "hoạt động lập pháp bình thường nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý của Việt Nam, phục vụ cho việc sử dụng, quản lý, bảo vệ các vùng biển, đảo và phát triển kinh tế biển của Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hội nhập quốc tế và tăng cường hợp tác với các nước, vì hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới".

Thông cáo trên trang mạng Bộ Ngoại giao Việt Nam viết: "Đáng tiếc là Trung Quốc đã có những chỉ trích vô lý đối với việc làm chính đáng của Việt Nam."

"Nghiêm trọng hơn là Trung Quốc đã phê chuẩn thành lập cái gọi là 'thành phố Tam Sa' với phạm vi quản lý bao gồm cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Việt Nam kiên quyết bác bỏ sự chỉ trích vô lý của phía Trung Quốc; đồng thời phản đối mạnh mẽ việc Trung Quốc thành lập cái gọi là 'thành phố Tam Sa'".

Ông Nghị nói tiếp: "Việc Luật Biển Việt Nam đề cập đến hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là sự tiếp nối một số quy định trong các luật đã có trước đây của Việt Nam. Đây không phải là vấn đề gì mới và không ảnh hưởng đến quá trình tìm kiếm giải pháp cơ bản, lâu dài cho các tranh chấp ở Biển Đông."

                                                            22/6/2012
                                                       Nguyễn Quốc Minh


 

TIN NÓNG LIÊN QUAN:

*  5 lý do người Việt cần cho ngày mùng 1 tháng 7 năm 2012. (Xuân Việt Nam)
*  Trung Quốc phải hủy ngay việc mời thầu tại thềm lục địa Việt Nam (Việt Nam.Net)
*  
 Học giả quốc tế khẳng định 9 lô dầu khí mà Trung Quốc khiêu khích mời thầu nằm tại hải phận Việt Nam
* Ba mũi giáp công - âm mưu của TQ độc chiếm biển Đông chuyển hư hóa thực(GDVN)

Đảng cộng sản Trung Quốc là kẻ xuyên tạc lịch sử trong âm mưu chiếm đoạt Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

[20.07.2011 21:34]
Có thể nói, tham vọng áp đặt chủ quyền phi lý của Trung Quốc trên hầu hết Biển Đông đã tỏ ra hết sức mâu thuẫn với nguồn tài liệu chính sử của họ. Từ lâu, Trung Quốc đã không từ bỏ việc làm mà tất cả các học giả chân chính đều lên án là cố tình bịa đặt và xuyên tạc lịch sử. Hành động này đã được Trung Quốc toan tính lâu dài và tổ chức thực hiện công phu để có thể xuyên tạc lịch sử hàng ngàn năm từ cổ chí kim trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong phạm vi của bài viết này, chúng tôi chỉ có thể điểm ra một vài trường hợp cụ thể như là một trong rất nhiều minh chứng cho những toan tính trên của Trung Quốc.


Tin nóng: Chủ quyền Hoàng Sa được ghi ngay tại điều 1 Luật Biển

[21.06.2012 19:17]
NĐ: Luật Biển chính là cơ sở pháp lý cao nhất cho việc đòi lại chủ quyền quần đảo Hoàng Sa đang bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép, đồng thời sẽ là thứ "vũ khí pháp lý" để xử lý bằng các biện pháp bắt, tạm giữ, tạm giam đối với các cá nhân, tàu thuyền nước ngoài vi phạm

Nạn giặc Tàu đang tung hoành trên đất nước Việt Nam ?

[19.06.2012 19:03]
NĐ: Giặc bành trướng Trung Quốc đang tràn lan tại Việt Nam: Giặc rừng đầu nguồn, giặc cá bè Cảng Cam Ranh, giặc khoai sắn, giặc dứa khóm, giặc móng trâu bò, giặc râu ngô non, giặc than đá lậu,giặc khoáng sản, giặc đĩa trâu,giặc trái cây, giặc bắt ngư dân, giặc thuốc từ Thai nhi, giặc chưng cất dầu ăn từ cống rảnh. Nay giặc "Bác sỹ" của Trung Quốc tại Việt nam cũng đang mọc lên như nấm độc. Báo chí từ lâu nay đã nêu nhiều về sự gây thiệt hại khôn lường cho đất nước Việt Nam do giặc Tàu này gây ra, không thể không khẳng định có sự tiếp tay của bọn tay sai khúm núm tôn thờ ý thức hệ tàn ác XHCN của Đại Hán và thể chế "Cha truyền con nối" bắc Hàn

Quá lỏng lẻo trong việc quản lý để nhân lực bành trướng Trung Quốc tung hoành trên đất nước Việt Nam ?

[17.06.2012 18:47]
NĐ: " Thế là từ trên rừng (Trung Quốc đã mua hàng ngàn hecta rừng) đến đồng bằng ven biển có hàng vạn người Trung Quốc tải khắp nước ta thành tai mắt họ ở đâu cũng có, họ đã có một đội quân thứ 5, ước vài ba sư đoàn trên đất nước ta, họ đã có ở địa bàn chiến lược xung yếu Tây Nguyên, lại đã ém được người ở quân cảng Cam Ranh - một quân cảng có tính chất chiến lược hết sức quan trọng ở Đông Nam Á. Hiện trạng này vô cùng nguy hiểm cho an ninh quốc phòng của nước ta." - Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh.Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
THẮNG LỢI TO LỚN TẠI HỘI NGHỊ HÒA BÌNH Ở THỤY SỸ TRONG HAI NGÀY 15-16/6/2024 : TOÀN VẸN LÃNH THỔ UKRAINE LÀ NỀN TẢNG CHO BẤT KỲ THỎA THUẬN HÒA BÌNH NÀO
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ CỦA CHA (CHỦ NHẬT 16-6-2024) - HAPPY FATHER'S DAYT
NHỮNG KẺ “ĐẦU TRỌC GIẢ SƯ” ???
HOAN HÔ VIỆT NAM CHÍNH THỨC CÔNG BỐ DỰ ÁN ĐƯỜNG SẮT CAO TỐC BẮC-NAM HƠN 70 TỶ USD ĐƯỢC NỀN KINH TẾ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI LÀ NHẬT BẢN ĐÁP ỨNG
NHÀ BÁO TRƯƠNG HUY SAN VÀ LUẬT SƯ TRẦN ĐÌNH TRIỂN
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/06/2024 - 31/07/2024
TẠI SAO VẪN LỪNG KHỪNG SỬA ĐỔI NGHỊ ĐỊNH 24/2012/NĐ-CP ?
CHỦ TỊCH HẠ VIỆN MỸ KHẲNG ĐỊNH: NGA-TRUNG QUỐC-IRAN LÀ TRỤC MA QUỶ MỚI
TRỤ CỘT GIA ĐÌNH - NIỀM VUI BIỂN TRỜI
NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN Á CHÂU (ACB) & ÔNG TRẦN MỘNG HÙNG

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Người làm điều lành, tuy phúc chưa đến mà hoạ đã xa. Kẻ làm điều dữ tuy hoạ chưa đến mà phúc chẳng còn.
Trung Luận.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm