Lượt truy cập 
 Đang online 001
 Tổng số : 007416712
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
Quá lỏng lẻo trong việc quản lý để nhân lực bành trướng Trung Quốc tung hoành trên đất nước Việt Nam ?
17.06.2012 18:47

Xem hình
NĐ: " Thế là từ trên rừng (Trung Quốc đã mua hàng ngàn hecta rừng) đến đồng bằng ven biển có hàng vạn người Trung Quốc tải khắp nước ta thành tai mắt họ ở đâu cũng có, họ đã có một đội quân thứ 5, ước vài ba sư đoàn trên đất nước ta, họ đã có ở địa bàn chiến lược xung yếu Tây Nguyên, lại đã ém được người ở quân cảng Cam Ranh - một quân cảng có tính chất chiến lược hết sức quan trọng ở Đông Nam Á. Hiện trạng này vô cùng nguy hiểm cho an ninh quốc phòng của nước ta." - Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh.

 

Việt Nam mình quản lý quá lỏng lẻo
 
Cách đây vài chục ngày, đọc báo thấy tin Trung Quốc bắt hơn 40 người Việt Nam vượt biên trái phép sang Trung Quốc. Liên hệ với tình hình nước mình thì thấy Việt Nam ta quá dễ dãi. Các nhà máy nhiệt điện và các công trình Trung Quốc trúng thầu, họ đưa hàng vạn lao động phổ thông vào vừa có giấy phép vừa không có giấy phép, cướp cơm của lao động Việt Nam đương thất nghiệp mà chả ai hỏi han gì. Thương lái Trung Quốc đi khắp, từ đồng bằng sông Cửu Long đến vùng núi miền Tây Quảng Nam. Khi thì mua vét chè làm nhiều nhà máy chè thiếu nguyên liệu, khi thì mua khoai lang với giá rất cao để nông dân trồng đại trà rồi lại ngừng không mua nữa, ép giá rẻ bèo làm nông dân điêu đứng. Ngoài biển, từ Phú Yên đến Khánh Hòa, cả trong cảng Cam Ranh, người Trung Quốc nuôi cá bè, tàu Trung Quốc vào chở cá đi, cả một thời gian dài mới biết. Đó là vì chính quyền và cơ quan chức năng quan liêu vô trách nhiệm, hay vì lợi ích riêng tư gì đó, hay vì trung thành với tình hữu nghị cùng “Thiên triều” nên mặc nhiên để vậy.

Dù vì nguyên nhân nào thì các nhà chức trách hữu quan cũng có tội với Tổ Quốc.

Thế là từ trên rừng (Trung Quốc đã mua hàng ngàn hecta rừng) đến đồng bằng ven biển có hàng vạn người Trung Quốc tải khắp nước ta thành tai mắt họ ở đâu cũng có, họ đã có một đội quân thứ 5, ước vài ba sư đoàn trên đất nước ta, họ đã có ở địa bàn chiến lược xung yếu Tây Nguyên, lại đã ém được người ở quân cảng Cam Ranh - một quân cảng có tính chất chiến lược hết sức quan trọng ở Đông Nam Á. Hiện trạng này vô cùng nguy hiểm cho an ninh quốc phòng của nước ta.

Nếu các cấp Chính quyền không kiên quyết áp dụng nghiêm luật pháp nước ta, sớm trục xuất những người Trung Quốc nhập cư và lưu trú trái phép về Trung Quốc thì có ngày mất nước.

                                                   Nguyễn Trọng Vĩnh
Nguồn >>> BVN

TIN LIÊN QUAN:

Ngón đòn "xâm lấn mềm": Trung Quốc dự báo thời tiết toàn bộ biển Đông

[09.06.2012 04:38]
(GDVN) - Những động thái tương tự như vậy có thể coi như một hình thức mới, “xâm lấn mềm”, tìm cách hợp thức hóa những hành vi thể hiện cái gọi là “chủ quyền” hoàn toàn sai trái của Trung Quốc đối với biển Đông, mà bản thân nó đã là hành động xâm phạm chủ quyền và vi phạm cam kết với các bên tranh chấp khác.

Nhân loại đời đời lên án vụ đàn áp giã man người biểu tình do Đảng cộng sản Trung Quốc chỉ đạo tại Thiên An Môn 4/6/1989

[04.06.2012 02:12]
Đảng cộng sản chóp bu Trung Quốc đã chỉ đạo huy động hàng trăm xe tăng, hàng ngàn công an, cảnh sát, quân đội đàn áp giã man hàng ngàn người tại Thiên An Môn ngày 4/6/1989. Súng nổ, xe tăng quần xéo hàng ngàn người biểu tình đã bị chết thê thảm.

Vì sao Philippines đương đầu với Trung Quốc ? - tác giả: James Holmes - người dịch: Dương Lệ Chi

[16.05.2012 22:43]
NĐ:Đảng cộng sản Trung Quốc đang dùng "cây gậy nhỏ" khiêu chiến trên Biển Đông. Philippines đương đầu với Trung Quốc bởi không chỉ dựa vào chính nghĩa mà còn có đồng minh chiến lược hùng mạnh là Mỹ. Các nước như Nhật, Hàn Quốc có nền kinh tế phát triển và nền văn hóa Nhân văn, tuy sát bên nanh vuốt của ý thức hệ độc tài Trung Quốc vẫn luôn được đồng minh là Mỹ sẵn sàng tuân thủ bảo vệ theo Hiệp ước đã ký.

Việt Nam cần áp dụng tam quyền phân lập để tránh một Nhà nước toàn trị-Luật gia Lê Hiếu Đằng,P.chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về dân chủ & pháp luật,UB Trung ương MTTQ Việt Nam,nguyên P.CT.MTTQ TP.HCM

[21.05.2012 19:57]
Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 5 bế mạc ngày 15/05/2012 đã khẳng định một số vấn đề rất được dư luận chú ý trong thời gian gần đây. Trước hết là tái công nhận đất đai là sở hữu toàn dân, do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý. Kế đến là quyết định lập Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng trực thuộc Bộ Chính trị, do Tổng bí thư đứng đầu, và bỏ các ban chỉ đạo cấp tỉnh.
RFI Việt ngữ đã trao đổi với Luật gia Lê Hiếu Đằng, nguyên Phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh về các vấn đề trên.

Nạn giặc Tàu đang tung hoành trên đất nước Việt Nam ?

 

NĐ: Giặc bành trướng Trung Quốc đang tràn lan tại Việt Nam: Giặc rừng đầu nguồn, giặc cá bè Cảng Cam Ranh, giặc khoai sắn, giặc dứa khóm, giặc móng trâu bò, giặc râu ngô non, giặc than đá lậu,giặc khoáng sản, giặc đĩa trâu,giặc trái cây, giặc bắt ngư dân, giặc thuốc từ Thai nhi, giặc chưng cất dầu ăn từ cống rảnh. Nay giặc "Bác sỹ" của Trung Quốc tại Việt nam cũng đang mọc lên như nấm độc. Báo chí từ lâu nay đã nêu nhiều về sự gây thiệt hại khôn lường cho đất nước Việt Nam do giặc Tàu này gây ra, không thể không khẳng định có sự tiếp tay của bọn tay sai khúm núm tôn thờ ý thức hệ tàn ác XHCN của Đại Hán và thể chế "Cha truyền con nối" bắc Hàn. Xem tiếp...Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/03/2024 - 30/04/2024
HÃY QUAY MẶT ĐỐI DIỆN VỚI SỰ THẬT - HÀI KỊCH 2024
RÙNG MÌNH VỀ SỰ THẬT THỰC PHẨM ĐỘC HẠI...XUỐNG HỐ CẢ NÚT
TỔNG THỐNG HOA KỲ JOE BIDEN TUYÊN BỐ : "PUTIN VÀ BỘ SẬU CÔN ĐỒ" ĐÃ GÂY RA CÁI CHẾT CỦA NAVALNY
LUẬT SƯ HOÀNG VIỆT VÀ LUẬT SƯ ĐẶNG ĐÌNH MẠNH TRẢ LỜI PHỎNG VẤN ĐÀI RFA VÌ SAO HOA KỲ, EU... CHƯA CÔNG NHẬN VIỆT NAM LÀ NỀN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG THEO ĐÚNG 6 TIÊU CHÍ CHUẨN MỰC QUY ĐỊNH CỦA QUỐC TẾ
BẢN CHẤT MỐI ĐE DỌA BẮC TRIỀU TIÊN THAY ĐỔI
CHÚC MỪNG TỔNG THỐNG THỐNG ĐÀI LOAN LẠI THANH ĐỨC (LAI CHING TE) CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ TIẾN BỘ (DPP)
Tin trên Google : Ngày Đêm 11/01/2024 - 25/02/2024
PHÁT BIỂU CỦA TỔNG THỐNG UKRAINE VOLODYMYR ZELENSKY NGÀY 02-01-2024
CHÚC MỪNG MÙA NOEL - ĐÓN CHÀO TẾT DƯƠNG LỊCH 2024 - NGÀY QUỐC TẾ TÌNH YÊU VALENTINE 14-02

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Người nào hiểu tại sao phải sống thì có thể chịu được hầu như bất kỳ cách phải sống nào .
NIETZSCHE.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm