Lượt truy cập 
 Đang online 002
 Tổng số : 007464539
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
Đinh La Thăng đã xuyên tạc lời dạy của Chủ tich Hồ Chí Minh
05.04.2012 20:22

Xem hình
NĐ: Phương tiện đi lại của người dân Việt Nam đã chịu nhiều loại thuế và phí chồng lên phí. Trưởng thôn Đinh La Thăng không chỉ có sự nhầm lẫn giữa thuế, phí, phạt mà còn cố tình xuyên tạc lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Thi đua là yêu nước". Sự tuyên truyền, xuyên tạc của Đinh La Thăng "Nộp phí là yêu nước" quả thực là một chiêu mà "Thế lực thù địch" phải gọi bằng cụ.
 
Đinh La Thăng, trước  khi làm Bộ trưởng Bộ GTVT Việt Nam, ông ta đã làm "Quan to" bên ngành Dầu khí PVN gây thiệt hại tổn thất không phải là nhỏ cho nhà nước. Ông Đinh La Thăng giữ chức Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch HĐQT và  Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN từ tháng 10-2006 đến tháng 8-2011.

Trả lời câu hỏi về trách nhiệm của ông Đinh La Thăng trong những sai phạm tại Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PetroVN) khi làm lãnh đạo, Phó tổng thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh nói: “Trách nhiệm của người đứng đầu là có". Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giao cho các bộ ngành thu hồi khoản tiền trên 1.600 tỉ đồng mà PVN cho các đơn vị bên ngoài ứng vốn để đầu tư nhưng không có kế hoạch trả nợ hoặc không có khả năng thanh toán. Đồng thời tập đoàn phải xử lý khoản tiền vi phạm lên tới hơn 18.000 tỉ đồng, trong đó thu hồi vễ quỹ sắp xếp đổi mới doanh nghiệp khoản tiền gần 2.000 tỉ đồng từ cổ phần hóa chưa nộp và các khoản lãi.

Theo Thanh tra Chính phủ, việc đầu tư ngoài ngành của PVN vào các lĩnh vực phụ trợ, tài chính, bảo hiểm, bất động sản, ngân hàng có tỷ suất lợi nhuận thấp hơn nhiều trong lĩnh vực chính ngành. Chưa hết, PVN còn mua tàu khảo sát địa chấn 2D đã quá 10 năm so với quy định đăng kiểm nhưng không báo cáo cơ quan chức năng, rồi tiếp đó lại chuyển nhượng một số tài sản lớn như tàu thăm dò địa chấn, khách sạn Du lịch Thái Bình…nhưng các thủ tục, thanh toán còn nhiều sai sót.

Quấy đục ở PVN để béo cò nhóm lợi ích đang bị dư luận lên án, tuy mới được " Cân nhắc" lên làm Bộ trưởng bên Bộ GTVT, Đinh La Thăng đã tự đắc quá ngông cuồng coi thường Nhân dân hòng moi móc thu các loại phí chồng lên phí trái pháp luật.

Ông Dương Trung Quốc đại biểu QH đã khẳng định : "có sự nhầm lẫn giữa các khái niệm “thuế”, “phí” và “phạt”. Khái niệm phí đã được nêu trong pháp lệnh phí và lệ phí rất rõ ràng rằng phí là tiền mà cá nhân, tổ chức phải trả khi sử dụng dịch vụ của tổ chức, cá nhân khác... Nghĩa là tôi sử dụng dịch vụ nào, tôi trả tiền cho dịch vụ ấy và nó có định lượng, nghĩa là tôi đi xe nhiều thì trả nhiều, đi ít thì trả ít. Nếu mục tiêu là để hạn chế phương tiện cá nhân, việc đánh thuế cao là thực hiện mục tiêu này rồi. Bây giờ không thể gọi cái khoản thu hạn chế phương tiện như vậy là phí được."

PGS.TS Bùi Thị An (đại biểu Hà Nội): " Ôtô hay xe máy cũng đều là phương tiện để người dân lưu hành, để làm việc, mưu sinh. Như vậy, anh đề xuất thu phí với mức cao như thế mà cứ nói rằng nó chỉ ảnh hưởng đến một bộ phận là không đúng. Ngay cái tên phí cũng cho thấy chỉ là giải pháp tình thế, đã là tình thế thì không giải quyết được căn bản. Giải pháp căn bản là quy hoạch tổng thể, hạ tầng và phương tiện công cộng phát triển đồng bộ. Nhưng trong điều kiện thế này, phương tiện công cộng khả dĩ nhất là xe buýt lại quá tải, còn tàu điện trên cao, tàu điện ngầm chưa có, vậy người dân đi bằng phương tiện gì nếu không sử dụng xe cá nhân ?"

Tệ hơn, Đinh La Thăng đã xuyên tạc lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Hồ Chí Minh khi đang sống đã nói và đã được sử sách ghi lại: "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua".

Tại cuộc họp báo Chính phủ gần đây đã được báo chí đưa tin ông Đinh La Thăng đã tuyên bố: "Nộp phí là yêu nước ".

Người dân Việt Nam đã từng dở nhà để làm cầu cho xe ra chiến trường chống kẻ thù xâm lược, nhưng một tấc đất cũng không nhường cho những kẻ bất chính.

 Phương tiện đi lại của người dân Việt Nam đã chịu nhiều loại thuế và phí chồng lên phí. Trưởng thôn Đinh La Thăng không chỉ có sự nhầm lẫn giữa thuế, phí, phạt mà còn cố tình xuyên tạc lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Thi đua là yêu nước". Sự tuyên truyền, xuyên tạc của Đinh La Thăng "Nộp phí là yêu nước" quả thực là một chiêu mà "Thế lực thù địch" phải gọi bằng cụ.

Nguyễn Quốc Minh

BÀI LIÊN QUAN:

* Ông Đinh La Thăng có trách nhiệm trong sai phạm tại PVN (VTC. News)

* Không thể nói nộp phí là yêu nước (báo Tuổi trẻ.Online)
* Đại biểu Quốc hội “bác” phát biểu của Bộ trưởng Thăng (Dân trí)
* TS Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng Viện nghiên cứu Lập pháp: Xem lại phát biểu của Bộ trưởng GTVT (Tiền phong.Online)
*  "Quốc hội không đề cập đến 2 khoản phí như bộ trưởng Thăng dẫn dụ"  (Giáo dục Việt Nam) > Điều này khẳng định Đinh La Thăng đã lừa gạt Nhân dân để moi móc phí bất chấp pháp luật.
* . PetroVietnam trần tình về sai phạm hơn 18.000 tỷ đồng ( thời kỳ ông Đinh La Thăng làm chủ tịch HĐQT )
* Từ chuyện chiếc xe 2,6 tỷ của Bộ trưởng Thăng ( Trương Duy Nhất)
* Chuyện quà cáp cho Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng có gì mà ầm ĩ vậy ? (Tuổi trẻ.Online)

  *   Ngành giao thông cần một bộ trưởng giỏi nhưng chắc chắn đó không phải là ông Đinh La Thăng - tác giả: Nhà báo Mạnh Quân.

BẠO LỰC ĐỎ - tác giả Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo

[14.01.2012 19:43]
NĐ: "Tôi ngước nhìn lên cao hơn, xem có ông quan to nào đang rình rập áp bức dân? Tự nhiên tôi nghĩ đến ông bộ trưởng giao thông đang lồng lộn kiên quyết “móc túi” dân với dự án thu tiền xe lưu thông để xây hạ tầng ? Cứ làm như xe đang lưu thông chưa bao giờ bị đánh thuế ! Cứ làm như từ xưa và cả tương lai nữa, nhà nước sẽ không có ngân sách để đổ vào giao thông. Vậy đường sá, cầu cống, sân bay, hải cảng… chẳng lẽ tự nhiên mà có ? Hàng trăm thứ thuế của dân (chứ đâu phải của mấy ông chính phủ) đã đổ vào đấy, và đổ vào túi của bọn quan tham nữa mới có đường sá, cầu cống, sân bay, hải cảng… cho quốc kế dân sinh, và cho chính các ông bay đi bay về sớm tối. Nếu cai quản một bộ tiêu tiền như nước mà chỉ tư duy như một trưởng thôn thì liệu dân có còn tin quan nữa hay không ?" - Nhà thơ - Nhạc sỹ Nguyễn Trọng Tạo


* Điểm báo - tin đặc biệt. Ngày Đêm 01-30/04/2012


Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
CHỦ TỊCH HẠ VIỆN MỸ KHẲNG ĐỊNH: NGA-TRUNG QUỐC-IRAN LÀ TRỤC MA QUỶ MỚI
TRỤ CỘT GIA ĐÌNH - NIỀM VUI BIỂN TRỜI
NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN Á CHÂU (ACB) & ÔNG TRẦN MỘNG HÙNG
ĐỒNG LÕA VỚI TỘI PHẠM CHIẾN TRANH PUTIN, ĐỜI ĐỜI BỊ NHÂN LOẠI YÊU CHUỘNG HÒA BÌNH PHỈ NHỔ
PHÓ CHỦ NHIỆM VĂN PHÒNG QUỐC HỘI, TRỢ LÝ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI PHẠM THÁI HÀ BỊ BẮT. CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ BỊ BÃI NHIỆM MỌI CHỨC VỤ ???
NHẰM HÒA GIẢI DÂN TỘC, HƠN LÚC NÀO HẾT VIỆT NAM CẦN ĐỔI TÊN CÁC ĐƯỜNG PHỐ THÀNH TÊN CÁC LOÀI HOA
“GIA ĐÌNH CHÍNH LÀ NƠI GIỔ TỔ, CÒN TẤT THẢY CÁC NƠI KHÁC CHỈ LÀ CHỔ VUI CHƠI MÀ THÔI” - NGUYỄN QUÔC MINH ( NGÀY ĐÊM)
HÁT CARAOKE "ĐẤT ĐÓNG BĂNG - ĐẤT LÀ ĐẤT, EM LÀ EM" - CA SỸ ĐƯỜNG XÓM TUYỆT VỜI !
MỪNG NHÂN LOẠI YÊU QUÝ HÒA BÌNH - TỰ DO - NHÂN QUYỀN - DÂN CHỦ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI ĐÓN CHÀO NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20-3
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3 VÌ HÒA BÌNH-TỰ DO-NHÂN QUYỀN-DÂN CHỦ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Điều kính gì là lớn : kính thờ cha mẹ là lớn. Điều giữ gìn gì là lớn : giữ lấy thân mình không lạc về đường bất nghĩa là lớn.
Mạnh Tử.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm