Lượt truy cập 
 Đang online 002
 Tổng số : 006966404
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
VŨ KHÍ NGA NHƯ LÀ TRE NỨA ĐÃ BỊ BẮN CHÁY RỤI HÀNG LOẠT Ở UKRAINE THÌ DOANH SỐ BÁN VŨ KHÍ CỦA NGA SẼ RẤT THẢM
11.03.2022 01:43

Xem hình
NĐ: Những diễn biến giao tranh ở Ukraine đang đặt ra nhiều câu hỏi quanh hệ thống vũ khí của Nga. Vì sao một lực lượng tấn công lớn mạnh tân tiến của quân đội Nga lại bị quân đội Ukraine, đặc biệt là các lực lượng đặc biệt của đối thủ "chiếu tướng" và tàn phá một cách có hệ thống ?
Và điều này sẽ có tác động gì tới quân đội Nga và ngành công nghiệp quốc phòng xương sống của họ? Các công ty Nga chế tạo xe tăng, tàu sân bay bọc thép, hệ thống phòng không di động và máy bay bao gồm cả máy bay cánh bằng và máy bay trực thăng - tất cả đều đã bị tổn thất nặng nề trong cuộc xung đột - sẽ bị ảnh hưởng như thế nào ? Theo tờ Asia Times, động thái này chắc chắn sẽ khiến những khách hàng mua vũ khí quốc phòng tiềm năng trên toàn cầu của Nga phải cân nhắc rất nhiều trước khi đưa ra quyết định "chốt" một thương vụ nào đó với Moscow.

 

Đoàn xe tăng xâm lược Ukraine của Nga bị bắn cháy hàng loạt tại Ukraine

Asia Times: Vũ khí Nga tỏ ra "yếu đuối" ở Ukraine, doanh số bán vũ khí của Nga sẽ rất thảm

Trước khi bùng nổ xung đột ở Ukraine, Nga bận rộn với những khách hàng mua bán vũ khí và các thương vụ tiền tỷ được chốt nhanh chóng và rất hiệu quả.

Doanh số bán vũ khí của Nga có thể chạm đáy khi các thiết bị vũ khí quân sự của Nga đang cho thấy tính hoạt động không hiệu quả trong cuộc xung đột ở Ukraine.

Những diễn biến giao tranh ở Ukraine đang đặt ra nhiều câu hỏi quanh hệ thống vũ khí của Nga.

Vì sao một lực lượng tấn công lớn mạnh tân tiến của quân đội Nga lại bị quân đội Ukraine, đặc biệt là các lực lượng đặc biệt của đối thủ "chiếu tướng" và tàn phá một cách có hệ thống ?

Và điều này sẽ có tác động gì tới quân đội Nga và ngành công nghiệp quốc phòng xương sống của họ? Các công ty Nga chế tạo xe tăng, tàu sân bay bọc thép, hệ thống phòng không di động và máy bay bao gồm cả máy bay cánh bằng và máy bay trực thăng - tất cả đều đã bị tổn thất nặng nề trong cuộc xung đột - sẽ bị ảnh hưởng như thế nào ?

Theo tờ Asia Times, động thái này chắc chắn sẽ khiến những khách hàng mua vũ khí quốc phòng tiềm năng trên toàn cầu của Nga phải cân nhắc rất nhiều trước khi đưa ra quyết định "chốt" một thương vụ nào đó với Moscow.

Lợi thế xuất khẩu vũ khí Nga nguy cơ lung lay

Nga có nhiều lợi thế xuất khẩu khác nhau, bao gồm nhiều mặt hàng trong đó nổi bật nhất là lúa mì, dầu khí và vũ khí. Trước khi bùng nổ xung đột ở Ukraine, Nga bận rộn với những khách hàng mua bán vũ khí và các thương vụ tiền tỷ được chốt nhanh chóng và rất hiệu quả.

Theo Asia Times, sổ sách đặt hàng cho đến lúc đó là khoảng 55 tỷ USD.

Theo tờ báo này, lý do vũ khí Nga được ưa chuộng là do tính hiệu quả cao với mức chiết khấu đáng kể so với các công ty phương Tây.

Và trong một số trường hợp, nước này cũng có các hệ thống vượt trội hơn của đối thủ, chẳng hạn như hệ thống phòng không S-400.

Hồi năm 2018, Ấn Độ, một trong những khách hàng lớn của Nga đa ký thỏa thuận mua hệ thống phòng không S-400 trị giá 5,5 tỷ USD. Đây được xem là một trong những hợp đồng thương mại quân sự lớn nhất mà Nga ký với nước ngoài.

Nhưng hiện nay, thực tế là hàng loạt vũ khí hiện đại như máy bay chiến đấu, máy bay trực thăng và hệ thống phòng không di động của Nga cho thấy hoạt động kém hiệu quả trong cuộc giao tranh với Ukraine.

Thực tế này đặt ra nhiều nguy cơ vị thế đỉnh cao một thời của các nhà sản xuất vũ khí của nước này.

Trong cuộc chiến Nagorno-Karabakh, Nga đã không bị đổ lỗi cho thất bại nặng nề của lực lượng Armenia (với vũ khí do Nga trang bị) do các lực lượng hỗn hợp ở Azerbaijan (do Nga, Israel và Thổ Nhĩ Kỳ trang bị).

Mấu chốt của cuộc chiến Nagorno-Karabakh là hiệu quả hoạt động của các máy bay không người lái (UVA) có vũ trang và vũ khí cảm tử lưu động của Israel, vốn đã tấn công hệ thống phòng không, radar và bệ phóng tên lửa của đối phương, và nghiền nát chúng.

Và sau cuộc chiến này, nhiều người vẫn cho rằng, Moscow đã có được bài học quan trọng là cần phải có các biện pháp phòng thủ chống lại UVA và Vũ khí cảm tử lưu động khi mở chiến dịch quân sự ở Ukraine.

E ngại của các khách hàng tiềm năng

Nhưng Nga đã không nhận ra điều đó.

Mặc dù một số UAV tấn công của Ukraine đã bị hạ gục, nhưng vẫn còn nhiều UAV khác hoạt động rất hiệu quả và gây thiệt hại đáng kể cho các thiết bị của Nga, bao gồm cả các ụ pháo di động và hệ thống phòng không.

Ví dụ như một trong những hệ thống tên lửa Buk khét tiếng của Nga (cùng một loại với tên lửa đã bắn rơi máy bay MH17 của Hãng hàng không Malaysia ở miền đông Ukraine vào tháng 5/2018) đã bị UAV Bayraktar do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất hạ gục.

Một đoạn video quay lại cũng cho thấy, số lượng lớn các xe tăng hiện đại của Nga, T-72 nâng cấp với giáp phản ứng nổ, đã bị các vũ khí chống tăng do Mỹ và Anh cung cấp như Javelin của Mỹ và NLAW của Anh-Thụy Điển cũng bị tiêu diệt.

Ngoài ra, cũng có nhiều bức ảnh chụp xe tăng và xe chiến đấu bộ binh của Nga bị các loại vũ khí này tấn công và phá hủy.

Theo các chuyên gia, rất có thể, Nga không đủ khả năng để hiện đại hóa xe tăng, nhưng việc mạo hiểm cho chúng hoạt động trước các hệ thống chống tăng hiệu quả cao của phương Tây như Javelin và NLAWS có vẻ như là một sai lầm lớn.

Thật vậy, điều này khiến những khách hàng tiềm năng giờ đây sẽ băn khoăn khi muốn đặt hàng xe tăng và xe chiến đấu bộ binh Nga.

Không chỉ bộ binh, điều tương tự cũng xảy ra với Không quân Nga, lực lượng vốn được xếp mạnh thứ 2 thế giới.

Không quân Nga dường như không được trang bị đầy đủ để đối phó với cả các hệ thống phòng không cơ động như Stinger MANPADS của Mỹ và các hệ thống phòng không di động ở Ukraine như S-300PT/PS, một hệ thống phòng không di động cũ hơn do chính Nga sản xuất.

Cho đến nay, Ukraine đã gây thiệt hại đáng kể cho Không quân Nga ngay cả khi Kiev thiếu máy bay chiến đấu hiện đại. Tất cả là nhờ hệ thống phòng không trên mặt đất của Ukraine. Theo các nguồn tin báo cáo, Ukraine thậm chí đã bắn hạ một số máy bay ném bom chiến đấu "Hậu vệ" Su-34 hiện đại của Nga.

Theo các nguồn tin, có vẻ như các biện pháp đối phó trên máy bay và hệ thống cảnh báo radar của Nga hoạt động không đủ hiệu quả.

Có thể việc thiếu các hệ thống cảnh báo và các biện pháp đối phó là nguyên nhân khiến một số máy bay chiến đấu tiền tuyến tốt nhất của Nga, chẳng hạn như Su-35, không được triển khai trong cuộc xung đột này (mặc dù Ukraine tuyên bố một số đã bị bắn hạ).

Trong chiến tranh hiện đại, ưu thế trên không là lợi thế số 1. Thực tế, Nga đã nhắm mục tiêu vào các sân bay của Ukraine và cố gắng loại bỏ chúng nhưng lại không điều bất kỳ số lượng lớn máy bay chiến đấu tối tân nào.

Các chuyên gia cho rằng, có thể vì Nga lo ngại 250 hệ thống phòng không S-300 mà Ukraine có thể sử dụng.

Điều này cho thấy rằng, các máy bay chiến đấu và máy bay ném bom chiến lược của Nga không được trang bị các biện pháp chống đỡ có thể đánh bại các hệ thống phòng không hiện đại, chẳng hạn như các hệ thống do Nga cung cấp ban đầu cho Ukraine.

Và hệ quả, những khách hàng tiềm năng nước ngoài mua thiết bị của Nga giờ đây có thể sẽ cân nhắc kỹ lưỡng về việc các vũ khí quân sự của Nga, nhất là các chiến đấu cơ, trong đó có Su-35.

       Nam Anh | 10/03/2022
  Nguồn:> https://soha.vn/asia-times-vu-khi-nga-to-ra-yeu-duoi-o-ukraine-doanh-so-ban-vu-khi-cua-nga-se-rat-tham-20220309233433758.htm?fbclid=IwAR3TCzWX58s7C8Tyav2rEMhdA7eqrSOYV2wHaHCENZbMBv-ZVZxuLobtLkc
 TIN NÓNG:

* NẾU PUTIN-NƯỚC NGA KHÔNG BỊ TRẢ GIÁ VÌ XÂM LƯỢC UKRAINE THÌ CÁC CÁ NHÂN, QUỐC GIA KHÁC THEO NGA NHƯ TRUNG CỘNG CŨNG CÓ THỂ LÀM NHƯ PUTIN - NƯỚC NGA :>

CHÚC MỪNG NGÀY THẾ GIỚI ĐOÀN KẾT CHIẾN THẮNG 16-02 UKRAINE. PUTIN CHẲNG CÒN GÌ ĐỂ MÀ MẤT KHI KÝ SẮC LỆNH CÔNG NHẬN HAI VÙNG ĐÒI LY KHAI KHỎI UKRAINE & XUA QUÂN XÂM LƯỢC UKRAINE

[16.02.2022 02:52]
NĐ: Tổng thống Ukraine Volodymir Zelensky đã ban bố sắc lệnh treo cờ và hát quốc ca trên toàn lãnh thổ Ukraine vào lúc 10 giờ ngày 16-02-2022 và lấy Ngày 16-02 là ngày đoàn kết chiến thắng.

THẦN DÂN VI HÀNH THIÊN ĐÌNH - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[17.05.2020 01:05]
NĐ: ... Dân là gốc. Dân chịu. Trụi tóc. Trọc đầu. Ra đường. Dân thường cũng như sư cụ. Cảnh sát sờ đầu. Khen mũ bảo hiểm mua đâu mà quá tuyệt. Tuýt còi cho qua...

Cài thắt lưng quên khóa. Quần được đà tụt chân. Thần dân ké chuyên cơ. Về nhà như nằm mơ. Bà xã giang tay đón. Còn nữa phần thỉnh báo. Quẳng vào ngăn tủ thôi. Bà xã nở nụ cười. Thời xu chiêng lên giá.


LÀM TỔNG THỐNG MỸ LÀ BIẾT TRÂN TRỌNG CHỈ TRÍCH - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[25.05.2016 16:40]
NĐ:..."Thạc sỹ Ve Chai thì nhún nhảy cười xòa :
- Đợt này, em sẽ tới 24 Lê Văn Hưu Hà Nội, ngồi đúng cái ghế nhựa mà Barack Obam đã ngồi để ăn tô bún chả cho đỡ mỏi chân.
Chị bán mắm tôm phụ họa:
- Đừng tưởng bở ! Không phải cái ghế mà các quan chức Nhóm lợi ích tham nhũng thân Trung Cộng chạy chọt đâu. Cái ghế nhựa màu xanh đó, ông bà chủ Bún chả chắc cất kín rồi..." - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

QUY NHƠN FLC TUYỆT VỜI

NĐ: Với tư cách là một cổ đông nhỏ của Tập đoàn FLC, Ngày Đêm đã bay về thăm TP. Quy Nhơn và FLC Quy Nhơn. Thời gian không nhiều để được đến tận nơi các điểm du lịch nên thơ của miền biển cả đầy sóng vỗ, tình người bao la của vùng đất lành chim đậu. Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video Clip: Quy Nhơn FLC tuyệt vời. Đây cũng là món quà nhỏ có thể có ý nghĩa không nhỏ gửi tặng đồng bào trong cả nước và trên toàn Thế giới biết thêm phần nào sự đổi mới giàu đẹp của Tp. Quy Nhơn trong đó có phần đóng góp xứng đáng của FLC.

MƯA CHIỀU MIỀN TRUNG - VUI VUI NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 1-10 TẠI HỘI HƯU TRÍ TRỤ SỞ CHÍNH VIETINBANK

[01.10.2018 17:16]
NĐ: Sẽ có điều bất ngờ & ngạc nhiên khi Ngày Đêm trình diễn một "Tiết mục Văn nghệ đặc sắc có một không hai" chào mừng Ngày Quốc Tế Người Cao Tuổi 1-10 tại Hội hưu trí Trụ sở chính Vietinbank. Tiếng cười hơn mười thang thuốc bổ, Ngày Đêm hy vọng được chia sẻ niềm vui tới quý vị gần xa món quà nhỏ Video Clip: VUI VUI NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 1-10 gồm Văn nghệ đặc sắc -> Trao tặng quà -> Chụp ảnh lưu niệm -> Liên hoan tiệc mặn cụng ly chúc sức khỏe dồi dào & gặp nhiều may mắn !

HỘI HƯU TRÍ TRỤ SỞ CHÍNH VIETINBANK MỪNG XUÂN 

NĐ: Sự tồn tại và phát triển luôn luôn được nhân lên bởi Niềm tin - Hy vọng - Tương lai vì một thế giới Hòa bình - Tự do - Nhân quyền - Dân chủ. Thế lực thù địch & phản động không ai khác là những kẻ bán nước hại dân, nói một đằng làm một nẻo, chạy chức chạy quyền, tham nhũng, độc tài, bắt bớ tù đày dân oan, vi phạm trắng trợn nhân quyền đã cam kết với LHQ, gây ra thảm họa Formosa khủng khiếp về môi trường biển ở các tỉnh miền Trung và bùn đỏ Bauxite Tây Nguyên. 

DU LỊCH TÂY BẮC - CẢNH SẮC TUYỆT VỜI !

NĐ: Núi Rừng gọi ta - Miền Tây Bắc Việt Nam thật tuyệt vời. Núi cao chót vót nhìn xuống ruộng bậc thang muôn sắc màu của sự sống được con người lao động cần cù một nắng hai sương vẽ nên bức tranh thật kỳ diệu của thiên nhiên. Vâng, Sa Pa - Fan xi păng ta, nơi độ cao trên 3.000 m quanh năm mây mù, gió lộng, nay đã có cáp treo lên nữa lưng chừng núi, ta theo 900 bậc đi lên. Ta chinh phục độ cao và sung sướng reo lên : Núi Rừng Tây Bắc ơi ! Ta đã về đây.

NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI Ở VIETINBANK - NÉT ĐẸP VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG

NĐ: Từ ngày thành lập, đến nay VietinBank đã 27 năm. Vượt qua nhiều gian truân, thử thách VietinBank đang ở tuổi trưởng thành và không ngừng phát triển trong đó có sự đống góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ, nhân viên đã nghỉ hưu. Hàng năm, cứ đến ngày Quốc tế người cao tuổi 01-10, toàn hệ thống VietinBank tiến hành tổ chức trọng thể và chu đáo họp mặt thân mật cán bộ nhân viên nghỉ hưu đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam. Đón chào Ngày Quốc Tế Người Cao Tuổi 01-10-2015, đội ngũ hưu trí thuộc Trụ sở chính đã được VietinBank tổ chức trọng thể, chu đáo.

KỶ NIỆM 35 NĂM RỜI GHẾ SINH VIÊN CỦA CÁNH BẮC C14 TẠI HÀ NỘI - LÀO CAI

NĐ: Vâng ! Nhóm hội cánh bắc C-14 được mọi người tán thưởng dành cho Nguyễn Đăng Mộng đầy sức lan tỏa của sự nhiệt tình bạn bè và 2 cựu sinh viên nữa trong ban liên lạc tổ chức những ngày giao lưu gặp mặt thân mật giữa Cánh bắc C-14 Hà Nội gặp Cánh nam C-14 Sài Gòn.
Vâng ! Thay cho lời chúc sức khỏe và gặp nhiều may mắn, Ngày Đêm xin gửi đến bạn bè gần xa một số hình ảnh cùng âm điệu tiếng nói, tiếng cười tràn đầy sức sống và niềm tin trên những nẻo đường của Quả đất đang quay quay.

KHI CÔNG LÝ MẶC QUẦN NHỎ LÊN BÌA - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[18.11.2014 17:28]
NĐ: "...Chị vợ phấn chấn cười toáng lên:
- Danh hài Công Lý hôm qua lên bìa sách Bộ luật dân sự năm 2014 rồi. Trông ngộ lắm. Lại cởi truồng, mặc quần nhỏ pha lê. Lo chi thiếu tiền.
Tiến Sỹ Xe Ôm nóng mặt tung chăn quên cả rét:
- Việt Nam làm gì có công lý ?
- Đúng . Luật sư Ngô Ngọc Trai đã khẳng định điều đó trên báo chí. Ở các nước Nhân quyền dân chủ, người ta thờ Thần Công Lý. Còn Bộ luật dân sự Việt Nam lại tôn hài Công Lý mặc quần Xilip lên bìa.
Tiến Sỹ xe ôm khâm phục:
- Danh hài Công Lý lên bìa sách nào cũng xứng tầm. Tiếng cười bằng mười thang thuốc bổ. Em có thông tin từ Blog nào vậy ?" - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

TÌNH NON NƯỚC - Video Clip du ngoạn Miền Trung, thân tặng các đồng nghiệp !

[17.05.2014 04:52]
Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video Clip: Tình Non Nước, như là món quà nhỏ ghi lại dấu ấn không nhỏ tới đồng nghiệp trên những nẻo đường trong chuyến du ngoạn các tỉnh miền Trung. Nguyễn Quốc Minh, kính chúc các đồng nghiệp và bạn bè gần xa luôn dồi dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn !

ĐỒ SƠN BIỂN NHỚ - Video Clip thân tặng đồng nghiệp

NĐ: Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video 
Clip: Đồ Sơn biển nhớ, thân tặng đồng
 nghiệp, như là món quà nhỏ ghi lại
khoảnh khắc những hình ảnh đằm
 thắm tình cảm vui tươi ở Đồ Sơn
 Hải Phòng.Nguyễn Quốc Minh, kính chúc
 các đồng nghiệp và bạn bè gần xa luôn dồi
 dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn !

VIỆT NAM DẬY MÙA THU - Thơ Nguyễn Quốc Minh, thân tặng SV.Nguyễn Phương Uyên

[22.08.2013 18:06]
NĐ: "...Lũ quan tham độc ác
Dậm chân kiểu Hít Le
Uốn mồm theo Đại Hán
Phương Uyên mỉm cười chê..." - thơ Nguyễn Quốc Minh

TỐP "8-3" Ế CHỢ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[01.03.2011 05:10]
* Nhân ngày 8-3, ngay-dem.com thân ái chúc mừng chị em gặp nhiều may mắn , dồi dào sức khỏe, an lành.
* Trân trọng giới thiệu tác phẩm : Tốp "8-3" ế chợ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.
* Hy vọng, chia sẻ tiếng cười vui nhộn đến phái đẹp và các bạn gần xa trên trái đất đang quay quay !

MẸ THÍCH NGƯỜI TÂY HƠN HAY LÀ BỌN TÀU ? - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[08.07.2013 01:33]
NĐ: - Con thấy người Tây có bước đi dài, thong giong và luôn chăm chú phía trước. Người Tây luôn có nụ cười trên môi và sẵn sàng giúp đở người khác. Còn bọn Tàu thì ngược lại.
Thanh Lan chăm chú nghe bé Phương Mai kể lại câu chuyện: bạn Cẩm Ly học cùng lớp của Phương Mai đã suýt chết, may mà có người Tây đưa kịp vào bệnh viện và gặp bác sỹ tốt cứu chữa...

KẾ SINH NHAI - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[12.11.2013 01:38]
NĐ: Chị vợ ôm ghì lấy TS.xe ôm, khóc nức nở, tràn đầy hy vọng. Căn hộ chung cư tầng 5 đeo bòng chuồng cọp rung lắc, hòa vào âm thanh từ quán Cafe Chợ Cóc "Không giờ rồi, ngủ đi thôi, mai đây còn lo kế sinh nhai..." là tiếng động cộc cộc của ông già Sỹ 88 tuổi đi họp Chi Bộ khua gậy trong đêm. 

ĐỔI NHÀ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[20.03.2013 05:04]
NĐ:" Chủ trương đổi nhà này thật là sáng suốt. Những người ở L5 nuôi lợn, gà, vịt, chó quen mùi hôi thối khỏi phải leo cầu thang cho mỏi cẳng. Còn các ông các bà " bự " ưa thoáng mát, ăn nhậu khỏi mùi khó chịu, lại được mở rộng tầm mắt chuyển lên ở tầng 5 thật là Oke !" - Đổi nhà - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh 

THI CHẤT XÁM - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[06.03.2013 23:29]
NĐ:Trưởng phòng Thanh tra trúng giải thi "chất xám" AT=TA, thưởng 100 triệu đồng. Còn mỗi người có mặt hôm nay, nhận phong bì mỗi người môt triệu đồng. Nhằm nâng cao chất xám hơn nữa, cuộc họp hôm sau với câu hỏi đề thi là: ĐV + LĐ = TN. Ai trúng giải sẽ có thưởng cao hơn.

PHONG ĐƯỢC LÀ CỨ PHONG, TỘI GÌ MÀ KHÔNG PHONG

[22.11.2013 04:45]
NĐ: Năm 2013, sau khí Đại tướng Võ Nguyên Giáp chết, thì không ít người, báo chí đề xuất phong hàm cho tướng Giáp là Đại nguyên soái. Mộ của tướng Giáp ở eo biển Quảng Bình còn được phong 25 binh sỹ ngày đêm canh gác. Tiền lệ này, Đại tướng khác khi quy tiên không nằm ở Mai Dịch mà muốn về quê, sẽ được "phong" hơn 25 binh sỹ canh giữ là cái chắc. Nơi nơi, phong tượng, phong đền, phong đường đặt tên Võ Nguyên Giáp...

SÁU CÂY CHUỐI HỘT- Truyện Clip của Nguyễn Quốc Minh - Đăng ký Tham gia dự thi giải thưởng Nobel Văn học Quốc tế 2010,...

[12.07.2009 03:35]
NĐ: SÁU CÂY CHUỐI HỘT, tên truyện bình dị. Nhưng tại sao không là chuối hương, chuối mật, mà lại là chuối hột ? Chuối hột chát và hột của nó đắng, như sự đắng chát mà câu chuyện mang chứa trong lòng nó.
Truyện này viết bằng thi pháp của THƠ. Các dấu chấm ngắt câu dường như vô cớ đối với văn xuôi, mà nó như là cách ngắt nhịp (xuống dòng) của thơ.

CON ĐÒ TÓC PHẤN ĐI XA - thơ Nguyễn Quốc Minh, kính tặng thầy giáo Đinh Đăng Định

[03.04.2014 21:39]
NĐ:

Thầy giáo Đinh Đăng Định
Về xứ sở Thần tiên
Tiếng cồng chiêng vang mãi
Cùng đồng bào Tây Nguyên.

TRÙNG TANG KÉO TANG TRÙNG - thơ Nguyễn Quốc Minh.

[12.10.2013 17:27]
...Ông Giáp là người lính
Đánh cho Tàu, Liên Xô
Được vinh danh là tướng
Búa liềm đỏ sắc cờ.

Bao thanh niên chết trận
Điện Biên máu chưa phai
Thạch Hãn sông máu đỏ
Biên giới gọi hồn ai ?

Ngày ra đi tướng Giáp
Phú Thọ nổ đùng đùng
Hoàng Sa, Trường Sa đó
Trùng tang kéo tang trùng.

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
CHÚC MỪNG GIA ĐÌNH TA ĐI CHƠI BIỂN ĐẢO PHÚ QUỐC VIỆT NAM
GIẢI THƯỞNG NHÂN QUYỀN QUỐC TẾ MARTIN ENNALS CHO NHỮNG NGƯỜI BẢO VỆ NHÂN QUYỀN - TRÂN TRỌNG CHÚC MỪNG NHÀ BÁO PHẠM ĐOAN TRANG NHẬN GIẢI THƯỞNG CAO QUÝ NÀY !
PHẢN BIỆN Ý KIẾN CỦA ÔNG ĐỖ NGÀ
TUYỆT VỜI CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 01 - 06. NUÔI DƯỠNG THIẾU NHI CÓ ĐẠO ĐỨC TÌNH NGƯỜI GIA ĐÌNH TỐT LÀ VÌ CẢ MỘT TƯƠNG LAI DÂN TỘC
CHÚC MỪNG SINH NHẬT NGUYỄN QUỐC MINH (NGÀY ĐÊM)
CHÚC MỪNG NGÀY NHÂN QUYỀN QUỐC TẾ 11 - 05
"NHỮNG KẺ XÂM LƯỢC, KẾT CỤC CHỈ CÓ THẢM BẠI" - Nguyễn Quốc Minh (Ngày Đêm)
VIỆT NAM ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO KHI FED TĂNG LÃI SUẤT ?
BẢNG CHIỀU CAO VÀ CÂN NẶNG CỦA TRẺ TỪ 0-18 TUỔI - CHUẨN WHO. NUÔI DƯỠNG THIẾU NHI CÓ ĐẠO ĐỨC TÌNH NGƯỜI GIA ĐÌNH TỐT LÀ VÌ CẢ MỘT TƯƠNG LAI DÂN TỘC
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 01-05

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Mọi nẻo đường đều dẫn đến tương lai!
laser.hp
xaydungcauduong.net.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm