Lượt truy cập 
 Đang online 001
 Tổng số : 007515996
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
TOÀN BỘ DIỄN VĂN CỦA TỔNG THỐNG HOA KỲ JOE BIDEN: BẠO CHÚA PUTIN KHÔNG THỂ DẬP TẮT TỰ DO
25.02.2022 08:29

Xem hình
NĐ: Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden hôm thứ 5 ngày 24-02-2022 công bố các biện pháp trừng phạt mới khắc nghiệt đối với Nga vì cuộc xâm lược vào Ukraine.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nói: "Putin là kẻ xâm lược. Putin đã chọn cuộc chiến này. Và bây giờ ông ấy và đất nước của ông ấy sẽ gánh chịu hậu quả". "Đây là một thời khắc nguy hiểm cho toàn châu Âu, cho tự do trên toàn thế giới. Putin đã thực hiện một cuộc tấn công vào chính các nguyên tắc duy trì hòa bình toàn cầu. Nhưng giờ đây, cả thế giới đều thấy rõ ràng những gì Putin và Điện Kremlin đại diện. Họ không thật sự quan tâm về chuyện an ninh. Nó luôn luôn là liên quan sự xâm lược trần trụi, là khát vọng đế chế của Putin bằng bất kỳ cách nào cần thiết - bằng cách bắt nạt các nước láng giềng của Nga thông qua cưỡng bức và tham nhũng, bằng cách thay đổi biên giới bằng vũ lực, và cuối cùng, bằng cách lựa chọn một cuộc chiến tranh vô cớ."TOÀN BỘ DIỄN VĂN CỦA TỔNG THỐNG HOA KỲ JOE BIDEN: BẠO CHÚA PUTIN KHÔNG THỂ DẬP TẮT TỰ DO

 Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden hôm thứ 5 ngày 24-02-2022 công bố các biện pháp trừng phạt mới khắc nghiệt đối với Nga vì cuộc xâm lược vào Ukraine.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nói: "Putin là kẻ xâm lược. Putin đã chọn cuộc chiến này. Và bây giờ ông ấy và đất nước của ông ấy sẽ gánh chịu hậu quả."

Sau đây là toàn bộ bài diễn văn của Tổng thống Joe Biden đọc hôm 24/2/2022:

Tổng thống Joe Biden: Quân đội Nga đã bắt đầu một cuộc tấn công tàn bạo vào người dân Ukraine mà không cần khiêu khích, không cần biện minh, không cần thiết.

Đây là một cuộc tấn công được tính toán trước. Vladimir Putin đã lên kế hoạch cho việc này trong nhiều tháng, như tôi đã nói từ trước. Ông ta chuyển hơn 175.000 quân, thiết bị quân sự vào các vị trí dọc biên giới Ukraine.

Ông ta đã chuyển nguồn cung cấp máu vào vị trí và xây dựng một bệnh viện dã chiến, nghĩa là cho ta biết tất cả những gì cần biết về ý định của ông ta.

Ông từ chối mọi nỗ lực thiện chí mà Hoa Kỳ và các Đồng minh cũng như đối tác đã thực hiện nhằm giải quyết các mối quan ngại về an ninh chung thông qua đối thoại nhằm tránh xung đột không cần thiết và ngăn chặn sự đau khổ của con người.

Trong nhiều tuần - chúng tôi đã cảnh báo rằng điều này sẽ xảy ra. Và bây giờ nó đang diễn ra phần lớn như chúng tôi dự đoán.

Trong tuần qua, chúng ta đã thấy các cuộc pháo kích gia tăng ở Donbas, khu vực ở miền đông Ukraine do phe ly khai do Nga hậu thuẫn kiểm soát.

Chính phủ Nga đã tiến hành các cuộc tấn công mạng chống lại Ukraine.

Chúng tôi đã thấy một sân khấu chính trị được dàn dựng ở Moscow - những tuyên bố kỳ quặc và vô căn cứ rằng Ukraine sắp xâm lược và phát động cuộc chiến chống lại Nga, rằng Ukraine đã chuẩn bị sử dụng vũ khí hóa học, rằng Ukraine đã phạm tội diệt chủng - mà không có bất kỳ bằng chứng nào.

Chúng tôi đã chứng kiến sự vi phạm rõ ràng luật pháp quốc tế khi cố gắng đơn phương tạo ra hai nước cộng hòa mới trên lãnh thổ Ukraine có chủ quyền.

Và ngay tại thời điểm Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đang nhóm họp để bảo vệ chủ quyền của Ukraine nhằm ngăn chặn xâm lược, Putin đã tuyên chiến.

Trong khoảnh khắc, các cuộc tấn công tên lửa bắt đầu rơi xuống các thành phố lịch sử trên khắp Ukraine.

Sau đó là các cuộc không kích, tiếp theo là xe tăng và quân đội xông vào.

Chúng tôi đã minh bạch với thế giới. Chúng tôi đã chia sẻ bằng chứng đã được giải mật về các kế hoạch cũng như các cuộc tấn công mạng và tin đồn giả của Nga để không có sự nhầm lẫn hoặc che đậy về những gì Putin đang làm.

Putin là kẻ xâm lược. Putin đã chọn cuộc chiến này. Và bây giờ ông ta và đất nước sẽ gánh chịu hậu quả.

Hôm nay, tôi cho phép bổ sung các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ và các giới hạn mới đối với những gì có thể xuất khẩu sang Nga.

Điều này sẽ đặt ra những chi phí nặng nề cho nền kinh tế Nga, ngay lập tức và theo thời gian.

Các mũi tiến quân có thể được Nga tiến hành, theo một đánh giá của BBC hôm 23/02, trước ngày Nga 'xâm lăng toàn diện 24/02'

Chúng tôi đã thiết kế có mục đích các biện pháp trừng phạt này để tối đa hóa tác động lâu dài đối với Nga và giảm thiểu tác động đối với Hoa Kỳ và các Đồng minh.

Và tôi muốn nói rõ: Hoa Kỳ không làm điều này một mình. Trong nhiều tháng, chúng tôi đã xây dựng một liên minh các đối tác đại diện cho hơn một nửa nền kinh tế toàn cầu.

27 thành viên của Liên minh Châu Âu, bao gồm Pháp, Đức, Ý - cũng như Vương quốc Anh, Canada, Nhật Bản, Úc, New Zealand và nhiều nước khác - để tăng cường tác động chung của phản ứng của chúng tôi.

Tôi vừa nói chuyện với các nhà lãnh đạo G7 sáng nay, và chúng tôi có thỏa thuận hoàn toàn và toàn diện. Chúng tôi sẽ giới hạn khả năng kinh doanh bằng Đô la, Euro, Bảng Anh và Yên của Nga để trở thành một phần của nền kinh tế toàn cầu. Chúng tôi sẽ hạn chế khả năng của họ để làm điều đó. Chúng tôi sẽ hạn chế khả năng tài chính và phát triển của quân đội Nga.

Chúng tôi sẽ áp đặt và sẽ làm suy giảm khả năng cạnh tranh của họ trong nền kinh tế công nghệ cao của thế kỷ 21.

Chúng tôi đã thấy tác động của các hành động của chúng tôi đối với đồng tiền của Nga, đồng Rúp đầu ngày hôm nay đã sụt giảm nhất từ trước đến nay - chưa từng có trong lịch sử. Và thị trường chứng khoán Nga đã lao dốc trong ngày hôm nay. Lãi suất đi vay của chính phủ Nga tăng vọt hơn 15 phần trăm.

Trong các hành động của ngày hôm nay, chúng tôi đã trừng phạt các ngân hàng Nga có tổng tài sản trị giá khoảng 1 nghìn tỷ đô la.

Chúng tôi đã cắt bỏ ngân hàng lớn nhất của Nga - một ngân hàng nắm giữ hơn 1/3 tài sản ngân hàng của Nga - khỏi hệ thống tài chính của Hoa Kỳ.

Và hôm nay, chúng tôi cũng chặn thêm bốn ngân hàng lớn nữa. Điều đó có nghĩa là mọi tài sản họ có ở Mỹ sẽ bị đóng băng. Điều này bao gồm V.T.B., ngân hàng lớn thứ hai ở Nga, có tài sản 250 tỷ USD.

Như đã hứa, chúng tôi cũng sẽ thêm tên vào danh sách giới tinh hoa Nga và các thành viên gia đình bị chế tài.

Như tôi đã nói vào thứ Ba, đây là những người đạt được lợi ích cá nhân từ các chính sách của Điện Kremlin và họ nên chia sẻ nỗi đau. Chúng tôi sẽ tiếp tục chỉ định chống lại các tỷ phú tham nhũng trong những ngày tới.

Vào thứ Ba, chúng tôi đã ngăn chính phủ Nga huy động tiền từ các nhà đầu tư Hoa Kỳ hoặc châu Âu.

Bây giờ, chúng tôi sẽ áp dụng các hạn chế tương tự đối với các doanh nghiệp nhà nước lớn nhất của Nga - những công ty có tài sản vượt quá 1,4 nghìn tỷ đô la.

Một số tác động mạnh mẽ nhất của các hành động của chúng tôi sẽ xuất hiện theo thời gian khi chúng tôi siết chặt khả năng tiếp cận tài chính và công nghệ của Nga đối với các lĩnh vực chiến lược của nền kinh tế và làm suy giảm năng lực công nghiệp của nước này trong nhiều năm tới.

Cùng các hành động của chúng tôi và các hành động của Đồng minh và đối tác, chúng tôi ước tính rằng sẽ cắt giảm hơn một nửa số hàng nhập khẩu công nghệ cao của Nga.

Nó sẽ giáng một đòn mạnh vào khả năng tiếp tục hiện đại hóa quân đội của họ. Nó sẽ làm suy thoái ngành hàng không vũ trụ của họ, bao gồm cả chương trình không gian của họ. Nó sẽ làm tổn hại đến khả năng đóng tàu của họ, làm giảm khả năng cạnh tranh kinh tế của họ. Và nó sẽ là một tác động lớn đối với tham vọng chiến lược dài hạn của Putin.

Và chúng tôi đang chuẩn bị làm nhiều việc hơn thế. Ngoài các hình phạt kinh tế mà chúng tôi đang áp đặt, chúng tôi cũng đang thực hiện các bước để bảo vệ các Đồng minh NATO của mình, đặc biệt là ở phía đông.

Ngày mai, NATO sẽ triệu tập một hội nghị thượng đỉnh - chúng tôi sẽ có mặt - để quy tụ các nhà lãnh đạo của 30 quốc gia Đồng minh và các đối tác thân thiết nhằm khẳng định tình đoàn kết của chúng ta và vạch ra các bước tiếp theo sẽ thực hiện để tăng cường hơn nữa mọi khía cạnh của Liên minh NATO của chúng ta.

Mặc dù chúng tôi đã cung cấp hơn 650 triệu đô la hỗ trợ phòng thủ cho Ukraine chỉ trong năm ngoái, lực lượng của chúng tôi không và sẽ không tham gia vào cuộc xung đột với Nga ở Ukraine. Lực lượng của chúng tôi không đến châu Âu để chiến đấu ở Ukraine mà để bảo vệ các Đồng minh NATO của chúng tôi và trấn an các Đồng minh đó ở phía đông.

Như tôi đã nói rõ, Hoa Kỳ sẽ bảo vệ từng tấc đất của NATO bằng toàn bộ sức mạnh của Hoa Kỳ. Và tin tốt là: NATO đoàn kết hơn và quyết tâm hơn bao giờ hết.

Không có nghi ngờ gì - chắc chắn rằng Hoa Kỳ và mọi Đồng minh NATO sẽ đáp ứng các cam kết Điều 5 của chúng tôi, trong đó nói rằng một cuộc tấn công vào một nước là một cuộc tấn công vào tất cả.

Trong vài tuần qua, tôi đã điều hàng nghìn lực lượng bổ sung tới Đức và Ba Lan như một phần trong cam kết của chúng tôi với NATO.

Hôm thứ Ba, để đối phó với hành động gây hấn của Nga, bao gồm sự hiện diện của quân đội ở Belarus và Biển Đen, tôi đã cho phép triển khai các lực lượng mặt đất và không quân đã đóng ở châu Âu tới các Đồng minh sườn đông của NATO: Estonia, Latvia, Litva, Ba Lan, và Romania.

Đồng minh của chúng tôi cũng đang tăng cường, bổ sung lực lượng và khả năng của riêng họ để đảm bảo khả năng phòng thủ tập thể của chúng tôi.

Và hôm nay, trong vòng vài giờ sau khi Nga mở cuộc tấn công, NATO đã tập hợp lại và kích hoạt - một sự kích hoạt các kế hoạch ứng phó.

Điều này sẽ cho phép các lực lượng sẵn sàng cao của NATO triển khai để bảo vệ Đồng minh NATO trên các ranh giới phía đông của châu Âu.

Và bây giờ tôi đang ủy quyền cho các lực lượng Hoa Kỳ triển khai tới Đức như một phần trong phản ứng của NATO.

Tôi cũng đã nói chuyện với Bộ trưởng Quốc phòng Austin và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng, Tướng Milley, về việc chuẩn bị cho các động thái bổ sung nếu chúng trở nên cần thiết để bảo vệ Đồng minh NATO và hỗ trợ Liên minh quân sự vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới - NATO.

Chính quyền của tôi đang sử dụng các công cụ để bảo vệ các gia đình và doanh nghiệp Mỹ khỏi giá bơm xăng tăng cao.

Chúng tôi đang thực hiện các bước tích cực để giảm chi phí. Và các công ty dầu khí của Mỹ không nên lợi dụng thời điểm này để tăng giá nhằm tăng lợi nhuận.

Trong gói trừng phạt của mình, chúng tôi đã thiết kế đặc biệt để cho phép tiếp tục thanh toán năng lượng.

Chúng tôi đang giám sát chặt chẽ nguồn cung cấp năng lượng để xem có bất kỳ sự gián đoạn nào. Chúng tôi đã và đang phối hợp với các quốc gia sản xuất và tiêu thụ dầu lớn vì lợi ích chung của chúng tôi để đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng toàn cầu.

Chúng tôi đang tích cực làm việc với các quốc gia trên thế giới để nâng cấp Kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược của các quốc gia tiêu thụ nhiều năng lượng. Và Hoa Kỳ sẽ ra thêm các thùng dầu khi cần thiết.

Tôi biết điều này là khó và người Mỹ đã bị tổn thương. Tôi sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để hạn chế nỗi đau mà người dân Mỹ đang phải chịu khi bơm xăng. Điều này rất quan trọng đối với tôi.

Nhưng sự xâm lược này không thể không được đáp lại. Nếu im, hậu quả đối với nước Mỹ sẽ còn tồi tệ hơn nhiều. Nước Mỹ đứng lên chống lại những kẻ bắt nạt. Chúng tôi đứng lên vì tự do.

Tôi cũng xin nhắc lại cảnh báo mà tôi đã đưa ra vào tuần trước: Nếu Nga theo đuổi các cuộc tấn công mạng nhằm vào các công ty của chúng tôi, cơ sở hạ tầng quan trọng của chúng tôi, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng để đáp trả.

Trong nhiều tháng, chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với khu vực tư nhân để tăng cường khả năng phòng thủ mạng của họ, cũng như nâng cao khả năng phản ứng của chúng tôi trước các cuộc tấn công mạng của Nga.

Tối qua tôi đã nói chuyện với Tổng thống Zelenskyy của Ukraine và tôi đảm bảo với ông ấy rằng Hoa Kỳ, cùng với các Đồng minh và các đối tác của chúng tôi ở châu Âu, sẽ hỗ trợ người dân Ukraine khi họ bảo vệ đất nước của họ. Chúng tôi sẽ cứu trợ nhân đạo để giảm bớt đau khổ cho họ.

Và trong những ngày đầu của cuộc xung đột này, các cơ quan tuyên truyền của Nga sẽ tiếp tục cố gắng che giấu sự thật và tuyên bố thành công cho hoạt động quân sự của mình.

Nhưng lịch sử đã hết lần này đến lần khác cho thấy việc giành được lãnh thổ nhanh chóng như thế nào cuối cùng lại nhường chỗ cho sự chiếm đóng khó khăn, các hành động bất tuân dân sự hàng loạt và bế tắc chiến lược.

Vài tuần và vài tháng tới sẽ rất khó khăn đối với người dân Ukraine. Putin đã gây ra một nỗi đau lớn cho họ. Nhưng người dân Ukraine đã biết đến 30 năm độc lập, và họ đã nhiều lần chứng tỏ rằng họ sẽ không khoan nhượng với bất kỳ ai cố gắng đưa đất nước của họ đi lùi.

Đây là một thời khắc nguy hiểm cho toàn châu Âu, cho tự do trên toàn thế giới. Putin đã thực hiện một cuộc tấn công vào chính các nguyên tắc duy trì hòa bình toàn cầu.

Nhưng giờ đây, cả thế giới đều thấy rõ ràng những gì Putin và Điện Kremlin đại diện. Họ không thật sự quan tâm về chuyện an ninh. Nó luôn luôn là liên quan sự xâm lược trần trụi, là khát vọng đế chế của Putin bằng bất kỳ cách nào cần thiết - bằng cách bắt nạt các nước láng giềng của Nga thông qua cưỡng bức và tham nhũng, bằng cách thay đổi biên giới bằng vũ lực, và cuối cùng, bằng cách lựa chọn một cuộc chiến tranh vô cớ.

Hành động của Putin cho thấy tầm nhìn độc ác của ông ta về tương lai của thế giới chúng ta - một nơi mà các quốc gia thực hiện những gì họ muốn bằng vũ lực.

Nhưng đó là viễn cảnh mà Hoa Kỳ và các quốc gia yêu tự do ở khắp mọi nơi sẽ phản đối bằng mọi công cụ có sức mạnh đáng kể của chúng ta.

Hoa Kỳ và các Đồng minh và các đối tác của chúng ta sẽ vươn lên từ điều này mạnh mẽ hơn, đoàn kết hơn, quyết tâm hơn và có mục đích hơn.

Và hành động gây hấn của Putin đối với Ukraine cuối cùng sẽ khiến Nga phải trả giá đắt - về mặt kinh tế và chiến lược. Chúng tôi sẽ đảm bảo điều đó. Putin sẽ cô lập trên trường quốc tế. Bất kỳ quốc gia nào ủng hộ sự xâm lược trần trụi của Nga đối với Ukraine sẽ bị vấy bẩn bởi sự ủng hộ đó.

Khi lịch sử của thời đại này được viết ra, sự lựa chọn của Putin thực hiện một cuộc chiến tranh hoàn toàn không chính đáng với Ukraine sẽ khiến nước Nga trở nên yếu hơn và phần còn lại của thế giới trở nên mạnh mẽ hơn.

Tự do, dân chủ, phẩm giá con người - đây là những lực lượng mạnh hơn nhiều so với sự sợ hãi và áp bức. Chúng không thể bị dập tắt bởi những bạo chúa như Putin và quân đội của ông ta. Không thể xóa bỏ chúng - khỏi trái tim và hy vọng của mọi người bằng bất kỳ hình thức bạo lực và đe dọa nào.

Và trong cuộc cạnh tranh giữa dân chủ và chuyên quyền, giữa chủ quyền và sự khuất phục, đừng nhầm lẫn: Tự do sẽ thắng thế.

Thượng đế phù hộ cho người dân của một Ukraine tự do và dân chủ. Và cầu Thượng đế bảo vệ quân đội của chúng ta.

   Nguồn:> bbc.com/vietnamese


SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN:

CHÚC MỪNG NGÀY THẾ GIỚI ĐOÀN KẾT CHIẾN THẮNG 16-02 UKRAINE. PUTIN CHẲNG CÒN GÌ ĐỂ MÀ MẤT KHI KÝ SẮC LỆNH CÔNG NHẬN HAI VÙNG ĐÒI LY KHAI KHỎI UKRAINE & XUA QUÂN XÂM LƯỢC UKRAINE

[16.02.2022 02:52]
NĐ: Tổng thống Ukraine Volodymir Zelensky đã ban bố sắc lệnh treo cờ và hát quốc ca trên toàn lãnh thổ Ukraine vào lúc 10 giờ ngày 16-02-2022 và lấy Ngày 16-02 là ngày đoàn kết chiến thắng.

THƠ VĂN QUỐC MINH:

QUA NGÕ ĐẦM SEN - Thơ Nguyễn Quốc Minh.

[31.05.2020 00:12]
NĐ: QUA NGÕ ĐẦM SEN

Về quê qua ngõ đầm sen
Tưởng chừng như có nàng tiên dẫn đường
Hương sen trong gió vấn vương
Sen hồng vẫy gọi người thương trở về
Điệu hò đằm thắm trời quê
Tình người rộng mở ta về bên nhau.

Nguyễn Quốc Minh

CÁCH LY TẠI NHÀ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[22.07.2021 09:51]
NĐ: Trân trọng ra mắt bạn đọc chuyện vui thật mà như đùa: Cách ly tại nhà. Đành rằng 'Cây mỗi hoa, nhà mỗi cảnh', hy vọng, mỗi một gia đình hãy tôn trọng thương yêu nhau nhiều hơn và biết làm đẹp để luôn vui vẻ, an lành, hạnh phúc.

KHI VỢ HẾT TIỀN - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh (Ngày Đêm)

[21.04.2021 03:04]
NĐ: ... Thế là vợ tôi hết buồn, quay ra cười : ha ha...ha ! Và không ngừng khen ngợi tôi: Anh không chỉ hát hay mà hát to hơn cả loa phường, loa xã. Trưa hè nắng gắt, lại đang rộ tin dịch bệnh khủng khiếp Covid-19 Vũ Hán, cả xóm chạy đến xem, tưởng nhà tôi có chuyện. Cô hàng xóm lúng liếng hai mắt cho tôi 30.000 đô la. Vợ tôi cười: cảm ơn em ! Chị không nhận tiền của em đâu. Cả xóm vổ tay vui cười và cùng hô vang: Hết tiền muôn năm.LÀM TỔNG THỐNG MỸ LÀ BIẾT TRÂN TRỌNG CHỈ TRÍCH - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[25.05.2016 16:40]
NĐ:..."Thạc sỹ Ve Chai thì nhún nhảy cười xòa :
- Đợt này, em sẽ tới 24 Lê Văn Hưu Hà Nội, ngồi đúng cái ghế nhựa mà Barack Obam đã ngồi để ăn tô bún chả cho đỡ mỏi chân.
Chị bán mắm tôm phụ họa:
- Đừng tưởng bở ! Không phải cái ghế mà các quan chức Nhóm lợi ích tham nhũng thân Trung Cộng chạy chọt đâu. Cái ghế nhựa màu xanh đó, ông bà chủ Bún chả chắc cất kín rồi..." - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

QUY NHƠN FLC TUYỆT VỜI

NĐ: Với tư cách là một cổ đông nhỏ của Tập đoàn FLC, Ngày Đêm đã bay về thăm TP. Quy Nhơn và FLC Quy Nhơn. Thời gian không nhiều để được đến tận nơi các điểm du lịch nên thơ của miền biển cả đầy sóng vỗ, tình người bao la của vùng đất lành chim đậu. Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video Clip: Quy Nhơn FLC tuyệt vời. Đây cũng là món quà nhỏ có thể có ý nghĩa không nhỏ gửi tặng đồng bào trong cả nước và trên toàn Thế giới biết thêm phần nào sự đổi mới giàu đẹp của Tp. Quy Nhơn trong đó có phần đóng góp xứng đáng của FLC.

MƯA CHIỀU MIỀN TRUNG - VUI VUI NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 1-10 TẠI HỘI HƯU TRÍ TRỤ SỞ CHÍNH VIETINBANK

[01.10.2018 17:16]
NĐ: Sẽ có điều bất ngờ & ngạc nhiên khi Ngày Đêm trình diễn một "Tiết mục Văn nghệ đặc sắc có một không hai" chào mừng Ngày Quốc Tế Người Cao Tuổi 1-10 tại Hội hưu trí Trụ sở chính Vietinbank. Tiếng cười hơn mười thang thuốc bổ, Ngày Đêm hy vọng được chia sẻ niềm vui tới quý vị gần xa món quà nhỏ Video Clip: VUI VUI NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 1-10 gồm Văn nghệ đặc sắc -> Trao tặng quà -> Chụp ảnh lưu niệm -> Liên hoan tiệc mặn cụng ly chúc sức khỏe dồi dào & gặp nhiều may mắn !

HỘI HƯU TRÍ TRỤ SỞ CHÍNH VIETINBANK MỪNG XUÂN 

NĐ: Sự tồn tại và phát triển luôn luôn được nhân lên bởi Niềm tin - Hy vọng - Tương lai vì một thế giới Hòa bình - Tự do - Nhân quyền - Dân chủ. Thế lực thù địch & phản động không ai khác là những kẻ bán nước hại dân, nói một đằng làm một nẻo, chạy chức chạy quyền, tham nhũng, độc tài, bắt bớ tù đày dân oan, vi phạm trắng trợn nhân quyền đã cam kết với LHQ, gây ra thảm họa Formosa khủng khiếp về môi trường biển ở các tỉnh miền Trung và bùn đỏ Bauxite Tây Nguyên. 

DU LỊCH TÂY BẮC - CẢNH SẮC TUYỆT VỜI !

NĐ: Núi Rừng gọi ta - Miền Tây Bắc Việt Nam thật tuyệt vời. Núi cao chót vót nhìn xuống ruộng bậc thang muôn sắc màu của sự sống được con người lao động cần cù một nắng hai sương vẽ nên bức tranh thật kỳ diệu của thiên nhiên. Vâng, Sa Pa - Fan xi păng ta, nơi độ cao trên 3.000 m quanh năm mây mù, gió lộng, nay đã có cáp treo lên nữa lưng chừng núi, ta theo 900 bậc đi lên. Ta chinh phục độ cao và sung sướng reo lên : Núi Rừng Tây Bắc ơi ! Ta đã về đây.

NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI Ở VIETINBANK - NÉT ĐẸP VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG

NĐ: Từ ngày thành lập, đến nay VietinBank đã 27 năm. Vượt qua nhiều gian truân, thử thách VietinBank đang ở tuổi trưởng thành và không ngừng phát triển trong đó có sự đống góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ, nhân viên đã nghỉ hưu. Hàng năm, cứ đến ngày Quốc tế người cao tuổi 01-10, toàn hệ thống VietinBank tiến hành tổ chức trọng thể và chu đáo họp mặt thân mật cán bộ nhân viên nghỉ hưu đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam. Đón chào Ngày Quốc Tế Người Cao Tuổi 01-10-2015, đội ngũ hưu trí thuộc Trụ sở chính đã được VietinBank tổ chức trọng thể, chu đáo.

KỶ NIỆM 35 NĂM RỜI GHẾ SINH VIÊN CỦA CÁNH BẮC C14 TẠI HÀ NỘI - LÀO CAI

NĐ: Vâng ! Nhóm hội cánh bắc C-14 được mọi người tán thưởng dành cho Nguyễn Đăng Mộng đầy sức lan tỏa của sự nhiệt tình bạn bè và 2 cựu sinh viên nữa trong ban liên lạc tổ chức những ngày giao lưu gặp mặt thân mật giữa Cánh bắc C-14 Hà Nội gặp Cánh nam C-14 Sài Gòn.
Vâng ! Thay cho lời chúc sức khỏe và gặp nhiều may mắn, Ngày Đêm xin gửi đến bạn bè gần xa một số hình ảnh cùng âm điệu tiếng nói, tiếng cười tràn đầy sức sống và niềm tin trên những nẻo đường của Quả đất đang quay quay.

KHI CÔNG LÝ MẶC QUẦN NHỎ LÊN BÌA - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[18.11.2014 17:28]
NĐ: "...Chị vợ phấn chấn cười toáng lên:
- Danh hài Công Lý hôm qua lên bìa sách Bộ luật dân sự năm 2014 rồi. Trông ngộ lắm. Lại cởi truồng, mặc quần nhỏ pha lê. Lo chi thiếu tiền.
Tiến Sỹ Xe Ôm nóng mặt tung chăn quên cả rét:
- Việt Nam làm gì có công lý ?
- Đúng . Luật sư Ngô Ngọc Trai đã khẳng định điều đó trên báo chí. Ở các nước Nhân quyền dân chủ, người ta thờ Thần Công Lý. Còn Bộ luật dân sự Việt Nam lại tôn hài Công Lý mặc quần Xilip lên bìa.
Tiến Sỹ xe ôm khâm phục:
- Danh hài Công Lý lên bìa sách nào cũng xứng tầm. Tiếng cười bằng mười thang thuốc bổ. Em có thông tin từ Blog nào vậy ?" - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

TÌNH NON NƯỚC - Video Clip du ngoạn Miền Trung, thân tặng các đồng nghiệp !

[17.05.2014 04:52]
Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video Clip: Tình Non Nước, như là món quà nhỏ ghi lại dấu ấn không nhỏ tới đồng nghiệp trên những nẻo đường trong chuyến du ngoạn các tỉnh miền Trung. Nguyễn Quốc Minh, kính chúc các đồng nghiệp và bạn bè gần xa luôn dồi dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn !

ĐỒ SƠN BIỂN NHỚ - Video Clip thân tặng đồng nghiệp

NĐ: Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video 
Clip: Đồ Sơn biển nhớ, thân tặng đồng
 nghiệp, như là món quà nhỏ ghi lại
khoảnh khắc những hình ảnh đằm
 thắm tình cảm vui tươi ở Đồ Sơn
 Hải Phòng.Nguyễn Quốc Minh, kính chúc
 các đồng nghiệp và bạn bè gần xa luôn dồi
 dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn !

VIỆT NAM DẬY MÙA THU - Thơ Nguyễn Quốc Minh, thân tặng SV.Nguyễn Phương Uyên

[22.08.2013 18:06]
NĐ: "...Lũ quan tham độc ác
Dậm chân kiểu Hít Le
Uốn mồm theo Đại Hán
Phương Uyên mỉm cười chê..." - thơ Nguyễn Quốc Minh

TỐP "8-3" Ế CHỢ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[01.03.2011 05:10]
* Nhân ngày 8-3, ngay-dem.com thân ái chúc mừng chị em gặp nhiều may mắn , dồi dào sức khỏe, an lành.
* Trân trọng giới thiệu tác phẩm : Tốp "8-3" ế chợ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.
* Hy vọng, chia sẻ tiếng cười vui nhộn đến phái đẹp và các bạn gần xa trên trái đất đang quay quay !

MẸ THÍCH NGƯỜI TÂY HƠN HAY LÀ BỌN TÀU ? - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[08.07.2013 01:33]
NĐ: - Con thấy người Tây có bước đi dài, thong giong và luôn chăm chú phía trước. Người Tây luôn có nụ cười trên môi và sẵn sàng giúp đở người khác. Còn bọn Tàu thì ngược lại.
Thanh Lan chăm chú nghe bé Phương Mai kể lại câu chuyện: bạn Cẩm Ly học cùng lớp của Phương Mai đã suýt chết, may mà có người Tây đưa kịp vào bệnh viện và gặp bác sỹ tốt cứu chữa...

KẾ SINH NHAI - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[12.11.2013 01:38]
NĐ: Chị vợ ôm ghì lấy TS.xe ôm, khóc nức nở, tràn đầy hy vọng. Căn hộ chung cư tầng 5 đeo bòng chuồng cọp rung lắc, hòa vào âm thanh từ quán Cafe Chợ Cóc "Không giờ rồi, ngủ đi thôi, mai đây còn lo kế sinh nhai..." là tiếng động cộc cộc của ông già Sỹ 88 tuổi đi họp Chi Bộ khua gậy trong đêm. 

ĐỔI NHÀ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[20.03.2013 05:04]
NĐ:" Chủ trương đổi nhà này thật là sáng suốt. Những người ở L5 nuôi lợn, gà, vịt, chó quen mùi hôi thối khỏi phải leo cầu thang cho mỏi cẳng. Còn các ông các bà " bự " ưa thoáng mát, ăn nhậu khỏi mùi khó chịu, lại được mở rộng tầm mắt chuyển lên ở tầng 5 thật là Oke !" - Đổi nhà - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh 

THI CHẤT XÁM - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[06.03.2013 23:29]
NĐ:Trưởng phòng Thanh tra trúng giải thi "chất xám" AT=TA, thưởng 100 triệu đồng. Còn mỗi người có mặt hôm nay, nhận phong bì mỗi người môt triệu đồng. Nhằm nâng cao chất xám hơn nữa, cuộc họp hôm sau với câu hỏi đề thi là: ĐV + LĐ = TN. Ai trúng giải sẽ có thưởng cao hơn.

PHONG ĐƯỢC LÀ CỨ PHONG, TỘI GÌ MÀ KHÔNG PHONG

[22.11.2013 04:45]
NĐ: Năm 2013, sau khí Đại tướng Võ Nguyên Giáp chết, thì không ít người, báo chí đề xuất phong hàm cho tướng Giáp là Đại nguyên soái. Mộ của tướng Giáp ở eo biển Quảng Bình còn được phong 25 binh sỹ ngày đêm canh gác. Tiền lệ này, Đại tướng khác khi quy tiên không nằm ở Mai Dịch mà muốn về quê, sẽ được "phong" hơn 25 binh sỹ canh giữ là cái chắc. Nơi nơi, phong tượng, phong đền, phong đường đặt tên Võ Nguyên Giáp...

SÁU CÂY CHUỐI HỘT- Truyện Clip của Nguyễn Quốc Minh - Đăng ký Tham gia dự thi giải thưởng Nobel Văn học Quốc tế 2010,...

[12.07.2009 03:35]
NĐ: SÁU CÂY CHUỐI HỘT, tên truyện bình dị. Nhưng tại sao không là chuối hương, chuối mật, mà lại là chuối hột ? Chuối hột chát và hột của nó đắng, như sự đắng chát mà câu chuyện mang chứa trong lòng nó.
Truyện này viết bằng thi pháp của THƠ. Các dấu chấm ngắt câu dường như vô cớ đối với văn xuôi, mà nó như là cách ngắt nhịp (xuống dòng) của thơ.

CON ĐÒ TÓC PHẤN ĐI XA - thơ Nguyễn Quốc Minh, kính tặng thầy giáo Đinh Đăng Định

[03.04.2014 21:39]
NĐ:

Thầy giáo Đinh Đăng Định
Về xứ sở Thần tiên
Tiếng cồng chiêng vang mãi
Cùng đồng bào Tây Nguyên.

TRÙNG TANG KÉO TANG TRÙNG - thơ Nguyễn Quốc Minh.

[12.10.2013 17:27]
...Ông Giáp là người lính
Đánh cho Tàu, Liên Xô
Được vinh danh là tướng
Búa liềm đỏ sắc cờ.

Bao thanh niên chết trận
Điện Biên máu chưa phai
Thạch Hãn sông máu đỏ
Biên giới gọi hồn ai ?

Ngày ra đi tướng Giáp
Phú Thọ nổ đùng đùng
Hoàng Sa, Trường Sa đó
Trùng tang kéo tang trùng.

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
THƯỢNG ĐỈNH NATO KHAI MẠC KỶ NIỆM 75 NĂM THÀNH LẬP TẠI HOA KỲ TÁI KHẲNG ĐỊNH SỰ HẬU THUẪN MẠNH MẼ CỦA NATO GIÚP UKRAINE CHỐNG NGA XÂM LƯỢC
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/07/2024 - 30/07/2024
TRANH LUẬN DÂN CHỦ BẦU CỬ TỔNG THỐNG MỸ NĂM 2024
KHI QUAN CHỨC LEO GHẾ ĐỂ THAM NHŨNG ???
NHỮNG NGHỊCH LÝ CỦA THỊ TRƯỜNG VÀNG VIỆT NAM | ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH | FBNC
THẮNG LỢI TO LỚN TẠI HỘI NGHỊ HÒA BÌNH Ở THỤY SỸ TRONG HAI NGÀY 15-16/6/2024 : TOÀN VẸN LÃNH THỔ UKRAINE LÀ NỀN TẢNG CHO BẤT KỲ THỎA THUẬN HÒA BÌNH NÀO
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ CỦA CHA (CHỦ NHẬT 16-6-2024) - HAPPY FATHER'S DAYT
NHỮNG KẺ “ĐẦU TRỌC GIẢ SƯ” ???
HOAN HÔ VIỆT NAM CHÍNH THỨC CÔNG BỐ DỰ ÁN ĐƯỜNG SẮT CAO TỐC BẮC-NAM HƠN 70 TỶ USD ĐƯỢC NỀN KINH TẾ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI LÀ NHẬT BẢN ĐÁP ỨNG
NHÀ BÁO TRƯƠNG HUY SAN VÀ LUẬT SƯ TRẦN ĐÌNH TRIỂN

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Tính nhất quán tạo nên phong cách cũng như sự kiên định tạo nên sức mạnh.
Khuyết danh.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm