Lượt truy cập 
 Đang online 004
 Tổng số : 007173698
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
DIỄN BIẾN MỚI LIÊN QUAN TPP - BÌNH LUẬN CỦA LUẬT SƯ VŨ ĐỨC KHANH
25.06.2015 04:21

Cái gọi là Tp. Tam Sa của Trung Cộng xâm lược bao trùm Hoàng Sa Trường Sa của Việt Nam và Biển Đông
Cái gọi là Tp. Tam Sa của Trung Cộng xâm lược bao trùm Hoàng Sa Trường Sa của Việt Nam và Biển Đông
NĐ:"Quá trình đàm phán TPP từ nhiều năm qua cho thấy để có được một thời điểm như hôm nay không hề đơn giản, cho nên mùa hè này sẽ rất nóng đối với các đoàn đàm phán TPP vì hầu như quốc gia nào cũng có những giới hạn nhất định và quyền lợi để quyết tâm kết thúc đàm phán càng sớm càng tốt.". "Hoa Kỳ có quyền lợi gì khi yêu cầu Việt Nam thả các tù nhân chính trị và lương tâm ? Hoa Kỳ cũng chẳng có lợi gì khi chặn không cho Việt Nam vào TPP vì chính Hoa Kỳ đã tạo điều kiện cho Việt Nam tái hội nhập vào cộng đồng thế giới cách đây 20 năm. Hoa Kỳ cũng mở đường cho Việt Nam gia nhập WTO và nay là TPP. Việc Việt Nam tham gia TPP như mọi người có thể thấy là đời sống của người dân Việt Nam sẽ khá dần lên và theo đó vị trí của Việt Nam ngày càng cải thiện tốt hơn góp phần vào việc phát triển thịnh vượng chung của khu vực." - LS.Vũ Đức Khanh.

                  Diễn biến mới liên quan TPP

Thượng viện Hoa Kỳ hôm thứ tư, 24/6/2015 vừa thông qua dự luật TPA (Trade Promotion Authority) với 60 phiếu thuận và 38 phiếu chống, một dự luật cho phép Tổng thống «quyền đàm phán nhanh» trong các Hiệp định thương mại quốc tế quan trọng, điển hình như Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) với 11 quốc gia khác của hai bên bờ Thái Bình Dương (TBD) trong đó có cả Việt Nam.

Dự luật này nếu thành luật sẽ cho phép chính phủ Hoa Kỳ được quyền đàm phán với các đối tác thương mại quốc tế và chỉ cần đệ trình lên Quốc hội sau khi kết thúc đàm phán bản Hiệp định cuối cùng.

Dĩ nhiên, để Hiệp định này có giá trị pháp lý nội địa, Quốc hội sẽ phải biểu quyết thông qua sau khi đưa ra thảo luận. Tuy nhiên, Quốc hội không có quyền thay đổi bất cứ điều khoản nào trong Hiệp định mà Quốc hội chỉ được quyền duy nhất biểu quyết chấp nhận hoặc từ chối nó.

Sau nhiều tuần tranh luận và bỏ phiếu đầy kịch tính, cuối cùng TPA đã được lưỡng viện Hoa Kỳ thông qua. Dự luật này sẽ được chuyển đến Tổng thống Obama để ký ban hành, dự kiến chỉ trong nay mai.

Tuy TPA đã được thông qua nhưng viễn ảnh của một Hiệp định TPP cuối cùng được Quốc hội chấp thuận rất là mong manh. Số lượng người chống tự do thương mại trong Quốc hội không phải là ít. Vì thế mỗi một lá phiếu đều có một tầm quan trọng như nhau.

Cũng cần nhắc lại rằng theo truyền thống, các đạo luật tự do thương mại như TPP và TPA luôn nhận được sự ủng hộ của đảng Cộng Hòa trong khi Tổng thống Obama là người đảng Dân Chủ nhưng lần này TPP lại là một trong những chính sách trọng yếu trong chiến lược chuyển trục Á Châu – TBD của ông.

Cái éo le của Tổng thống Obama là ông được đảng Cộng Hòa nhiệt tình cứu giúp trong khi ông bị chính những chí hữu nghị sĩ Dân Chủ phủ quyết mặc dù trước đó Obama đã từng thân chính đến Hạ viện để vận động.

Với kết quả này, coi như đây là thắng lợi lập pháp lớn nhất của Tổng thống Obama trong nhiệm kỳ này và của nhóm nghị sĩ Cộng Hòa ở cả lưỡng viện Quốc hội Hoa Kỳ, một minh chứng hùng hồn cho nền dân chủ Mỹ lành mạnh, nơi mà những tiếng nói bất đồng luôn được tôn trọng nhưng sự hợp tác vì quyền lợi quốc gia cũng được cẩn trọng cân nhắc.

Đó chính thực là bí quyết của sức mạnh và thành công của cường quốc Hoa Kỳ.

Kết thúc đàm phán TPP trước mùa thu năm nay ?

Sau khi thành luật, TPA sẽ cho phép chính phủ Obama sớm kết thúc đàm phán TPP với 11 quốc gia khác trước mùa thu năm nay, một việc mà đáng lý đã phải kết thúc từ mùa thu năm 2014.

Tâm lý chung của giới chính trị gia ở Washington DC hiện nay là mong muốn kết thúc mọi việc liên quan đến TPP nội trong năm nay vì không một ai trong họ muốn nó là đề tài của kỳ bầu cử tháng 11/2016. Rất nhiều người trong họ đã, đang và sẽ phải tiếp tục chịu nhiều áp lực rất lớn trước các nhóm cử tri cánh tả, giới công đoàn, các hiệp hội và tổ chức xã hội dân sự chống tự do hóa thương mại toàn cầu.

Một yếu tố khác cũng không kém phần quan trọng đó là TPA chỉ có hiệu lực đến năm 2018 tuy có thể gia hạn đến năm 2021. Nhưng nếu từ đây đến cuối năm nay mà không kết thúc được đàm phán TPP thì gần như điều đó có nghĩa rằng sẽ không có gì thúc đẩy để khởi động lại đàm phán trước năm 2018 vì suốt năm 2016 là năm bầu cử Quốc hội và Tổng thống Mỹ.

Sau đó còn phải chờ đến đầu năm 2017 để tân Tổng thống nhậm chức và nội các mới chấp chính, rồi Thượng viện chuẩn thuận tân Bộ trưởng Thương mại chịu trách nhiệm đàm phán TPP. Đó là chưa nói vị tân Tổng thống Mỹ có còn mặn mà với một chính sách mà được coi như là di sản của vị tiền nhiệm - Tổng thống Obama.

Quá trình đàm phán TPP từ nhiều năm qua cho thấy để có được một thời điểm như hôm nay không hề đơn giản, cho nên mùa hè này sẽ rất nóng đối với các đoàn đàm phán TPP vì hầu như quốc gia nào cũng có những giới hạn nhất định và quyền lợi để quyết tâm kết thúc đàm phán càng sớm càng tốt.

Thí dụ như trường hợp Canada sắp bước vào mùa bầu cử Quốc hội liên bang tháng 10/2015. Đảng Bảo thủ cầm quyền ủng hộ TPP nhưng đảng đối lập chính Tân Dân Chủ ở Quốc hội có khuynh hướng chống TPP, nếu đảng Bảo thủ không kết thúc đàm phán và thông qua TPP trước ngày bầu cử thì tương lai của TPP sẽ khó đoán được trong trường hợp đảng Tân Dân Chủ đắc cử lên cầm quyền.

Liệu Việt Nam có vào được TPP ?

Với TPA trong tay và như trên vừa phân tích, chính phủ Obama sẽ sớm kết thúc đàm phán TPP như dự kiến trước mùa thu năm nay. Câu hỏi được nhiều người Việt Nam đặt ra là liệu Việt Nam có nắm được chiếc vé vào TPP lần này không?

Có nhiều nhà hoạt động nhân quyền Việt Nam cho rằng đây là lúc cần vận động lên chính phủ Obama để buộc Hà Nội phải thả một số tù nhân chính trị, tù nhân lương tâm.

Một số khác thì nêu rằng cần phải làm áp lực tối đa để chặn không cho Hà Nội tham gia. Và một số khác nữa thì đề nghị rằng nên vận động để Hà Nội có những cam kết cụ thể về một tiến trình dân chủ hóa Việt Nam.

Câu trả lời sẽ không khó nếu như chúng ta hiểu được Hoa Kỳ muốn gì với Việt Nam và Á Châu.

Hoa Kỳ đã từng tuyên bố rằng Hoa Kỳ đã có mặt liên tục trên 150 năm qua ở khu vực Châu Á – TBD và Hoa Kỳ luôn đóng một vai trò tích cực, không kém phần quan trọng tại nơi đây. Hoa Kỳ khẳng định là một cường quốc bên bờ Đông của TBD và sẽ tiếp tục đóng vai trò mà Hoa Kỳ đã làm trong suốt 150 năm qua.

Hoa Kỳ tái khẳng định có quyền lợi chiến lược quốc gia trong việc gìn giữ hòa bình, an ninh và thịnh vượng cho toàn khu vực; đồng thời tin rằng tương lai của thế kỷ thứ 21 là một Châu Á – TBD hòa bình, thịnh vượng và thượng tôn pháp luật.

Riêng đối với Việt Nam, chúng ta hãy chú ý những lời phát biểu sau đây của Đại sứ Mỹ tại Việt Nam. Ông Ted Osius từng tuyên bố rằng «Mục tiêu của Hoa Kỳ rất rõ ràng: Chúng tôi muốn Việt Nam trở thành một quốc gia vững mạnh, thịnh vượng, độc lập, tôn trọng pháp luật và nhân quyền».
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ mang gì tới Washington?

Trong một cuộc phỏng vấn với VNExpress hôm 22/6 ông tiếp rằng «Tôi không thích bất kỳ yếu tố nào làm giảm khả năng của người Việt Nam trong việc xây dựng một đất nước vững mạnh và độc lập... Nếu không có những tiến bộ cụ thể trong lĩnh vực nhân quyền thì không chỉ mối quan hệ đối tác của chúng ta không thể khai thác hết các tiềm năng mà bản thân người Việt Nam cũng không thể khai thác hết tiềm năng của mình. Vì vậy điều mà tôi mong muốn được thấy trong tương lai ở Việt Nam là mọi người dân Việt Nam có thể khai thác đầy đủ mọi tiềm năng của mình, trong đó có việc được thực hiện các quyền tự do thể hiện ý kiến, tự do tôn giáo hay tự do hội họp.»

Vấn đề trong quan hệ bền vững lâu dài giữa hai quốc gia không thể dựa trên nền tảng của những sự đổi chác nhất thời, những toan tính cục bộ mà phải được xây dựng trên cơ sở của những giá trị cốt lõi mà hai quốc gia dân tộc cùng phấn đấu chung.

Hoa Kỳ có quyền lợi gì khi yêu cầu Việt Nam thả các tù nhân chính trị và lương tâm ? Hoa Kỳ cũng chẳng có lợi gì khi chặn không cho Việt Nam vào TPP vì chính Hoa Kỳ đã tạo điều kiện cho Việt Nam tái hội nhập vào cộng đồng thế giới cách đây 20 năm. Hoa Kỳ cũng mở đường cho Việt Nam gia nhập WTO và nay là TPP.

Việc Việt Nam tham gia TPP như mọi người có thể thấy là đời sống của người dân Việt Nam sẽ khá dần lên và theo đó vị trí của Việt Nam ngày càng cải thiện tốt hơn góp phần vào việc phát triển thịnh vượng chung của khu vực.

Pháp luật chuẩn mực và nhân quyền Việt Nam


Tôn trọng pháp luật chuẩn mực và quyền con người của người dân không thể là những đòi hỏi quá đáng đối với những nhà lãnh đạo Việt Nam mà đó đơn giản là trách nhiệm. Chính phủ Việt Nam phải triệt để thực hiện những cam kết đối với cộng đồng quốc tế về nhân quyền và thực thi nghiêm chỉnh Hiến pháp 2013.

Cho nên, cái mà người Việt Nam chúng ta cần làm là vận động để chính phủ Hà Nội thực thi tức khắc, vô điều kiện những cam kết cụ thể về một tiến trình tự do, dân chủ hóa Việt Nam.

Với TPA cầm chắc trong tay, Tổng thống Barack Obama  sẽ nói (điều mà ai ai cũng nhận biết) rõ khi tiếp ông TBT Nguyễn Phú Trọng ở Washington DC trong những ngày tới rằng : tôi đã làm việc không ngừng nghỉ để Quốc hội trao cho tôi TPA nhưng ông thấy đó TPP vẫn còn ngoài tầm tay của chúng ta. Mong ông hiểu rằng Việt Nam vẫn còn một chặng đường khá dài và đầy chông gai để đến TPP. Cho nên, đây không phải là lúc ngơi nghỉ mà là thời gian tốt nhất để chúng ta quyết tâm thực hiện những khuyến nghị của Quốc hội Hoa Kỳ nếu như Việt Nam muốn kết thúc đàm phán TPP với chúng tôi.

Điều mà có lẽ tất cả chúng ta mong muốn là Việt Nam sớm trở thành một «quốc gia độc lập, tự do, thịnh vượng, tôn trọng pháp luật và nhân quyền».

Nhưng liệu ông TBT Nguyễn Phú Trọng sẽ mang món quà gì khi đến thăm Tổng thống Barack Obama ?

                                             Luật sư Vũ Đức Khanh
Nguồn: Google - BBC

TIN NÓNG :
 
1) >> Trung Quốc tham gia TPP: Sự lọc lõi của Bắc Kinh (Dân Trí)

KHI NHÓM LỢI ÍCH MÙ QUÁNG BÁM GÓT TRUNG CỘNG CỐ TÌNH VI PHẠM NHÂN QUYỀN ĐỂ CẢN TRỞ VIỆT NAM GIA NHẬP TPP: ĐÁNH HỘI ĐỒNG NHỮNG NGƯỜI ĐI ĐÓN ÔNG TRỊNH BÁ KHIÊM MÃN HẠN TÙ

NĐ: Hiện nay, nhân quyền là một trong những điều kiện để Việt Nam có cơ hội gia nhập TPP - môi trường mới Quốc tế, hội nhập sâu rộng hơn nền kinh tế thị trường WTO, nhằm đẩy nhanh tốc độ phát triển và bảo vệ Tổ quốc trước mưu đồ xâm lược biến dân tộc Việt Nam trở về vĩnh viễn nô lệ Đại Hán thì nhóm lợi ích mù quáng bám gót Trung Cộng không từ mọi thủ đoạn thâm độc nào chống lại nhân quyền để cản trở Việt Nam gia nhập TPP.TIN LIÊN QUAN :

PHẢN ĐỘNG LÀ GÌ ? AI MỚI THỰC SỰ LÀ KẺ PHẢN ĐỘNG

[04.05.2015 06:52]
NĐ : Vâng ! Tệ hại của chế độ độc đảng toàn trị thì ai cũng thấy rõ.Khi Quốc Hội chỉ có một đảng, thực chất bản Hiến pháp là của một nhóm lợi ích chuyên dối trá lừa bịp nhân dân để tranh dành ghế tham nhũng làm giàu cá nhân. Chỉ khi nào Quốc Hội đa đảng thực thi Tam quyền phân lập thì mới có sự cạnh tranh lành mạnh, mới soạn thảo bản Hiến pháp vì lợi ích Tổ quốc. Và khi đó người lãnh đạo mới thực sự soi vào Hiến pháp để tự mình thấy rõ sai lầm rồi từ chức nhằm bảo vệ uy tín cho đảng đó, nếu không người dân sẽ tẩy chay không bỏ phiếu, trong trường hợp vi phạm nặng thì bị Nhân dân trừng trị đúng Hiến pháp. Bởi vậy ở các nước Tự do - Nhân quyền - Dân chủ bản Hiến pháp luôn luôn được thượng tôn và phát huy tối đa nhân tài vật lực để xây dựng một xã hội thực sự dân giàu nước mạnh dân chủ văn minh.

CẢN TRỞ QUYỀN TỰ DO NGÔN LUẬN CÓ THỂ BỊ TÙ 7 NĂM  

[01.04.2015 21:01]
NĐ: Cụ thể, người nào cản trở công dân thực hiện quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, quyền biểu tình và các quyền tự do, dân chủ khác của công dân, bị phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù 3 tháng đến 2 năm. Nếu phạm tội có tổ chức, lợi dụng chức vụ, quyền hạn, gây hậu quả nghiêm trọng, thì có thể bị phạt tù đến 7 năm.

VIỆT NAM CẦN CÂN NHẮC ĐỒNG MINH VỚI MỸ

NĐ: Gần đây, trong một trao đổi với Tọa đàm Trực tuyến của BBC về quan hệ Việt - Mỹ, một nhà nghiên cứu từ Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Tiến sỹ Lê Hồng Hiệp nêu quan điểm cho rằng có thể sẽ có sự dịch chuyển trong cán cân đối ngoại của lãnh đạo cao cấp Bộ Chính trị Việt Nam trong quan hệ tay ba Việt - Mỹ - Trung mà theo đó lãnh đạo Việt Nam có thể 'nghiêng nhiều hơn' về phía Mỹ.Bình luận về quan điểm này, Tiến sỹ Nguyễn Quang A, nguyên Viện trưởng Viện Phản biện Chính sách Độc lập (IDS - đã tự giải thể), nói: "Còn phải đặt rất nhiều câu hỏi ở sự phỏng đoán đây. Bởi vì đấu tranh giữa các thế lực trong nội bộ Đảng, rồi bản thân sự phức tạp của hoạt động chính trị của Việt Nam nó khó cho người ta có thể hiểu cặn kẽ những động lực đằng sau như thế nào"

BLOGGER ĐIẾU CÀY - NHÀ BÁO TỰ DO NGUYỄN VĂN HẢI ĐIỀU TRẦN TẠI HẠ VIỆN MỸ VỀ CHỦ ĐỀ MỚI: CÁC VI PHẠM NHÂN QUYỀN BỞI CHỨC TRÁCH VIỆT NAM

[18.06.2015 20:05]
NĐ: “Các Vi Phạm Nhân Quyền Bởi Chức Trách Việt Nam” đó là chủ đề đã điều trần trước Tiểu Ban Nhân Quyền thuộc Ủy Ban Đối Ngoại Hạ Viện vào hôm thứ Tư 17/06/2015 tại Washington. Đây là điểm nhấn mới cảnh báo những kẻ vi phạm nhân quyền bởi chức trách Việt Nam sẽ được công bố danh sách nay mai trước nhân loại yêu chuộng hòa bình, công lý.

Bà Hillary Clinton từ Mỹ lên tiếng về TPP và ý kiến phản biện của đọc giả Phan Bảo Lâm từ Việt Nam

[17.06.2015 04:41]
NĐ: "Nếu người Mỹ sản xuất hàng Mỹ hoàn toàn trên đất Mỹ, đảm bảo với các vị, kinh tế Mỹ sẽ gần như "đóng cửa" với TG, hàng Mỹ sẽ bị hàng TQ lấn lướt ở tất cả các thị trường bên ngoài nước Mỹ. Làm ra cái TPP mục đích là để cạnh tranh với hàng của TQ. Giá cao, cạnh tranh không nổi hàng TQ thì thôi, dẹp luôn TPP cho xong.
Nếu đưa cả TQ vào TPP thì ....hết chuyện, coi như không có TPP. Bởi vì khi đó, TPP chỉ có Mỹ và TQ, không có chỗ cho các nước khác. Ông Mỹ đặt hàng, ông TQ làm hàng từ a đến z, các nước khác chỉ chuẩn bị tiền mà ....mua, không có chọn lựa. Như vậy, xin lỗi, các nước sẽ lập ra 1 khối kinh tế khác để chống lại liên doanh Mỹ - Trung. Người ta tham gia TPP là vì lợi ích, không có lợi ích thì tham gia làm cái gì. 2 ông trùm bắt tay nhau thì "đá đít" luôn 2 ông trùm." - Phan Bảo Lâm, một đọc giả từ Sài Gòn.

GS. TƯƠNG LAI TRẢ LỜI BÁO CHÍ VỀ VIỆC VIỆT NAM GIA NHẬP TPP & NHỮNG KẺ BÁM GÓT TRUNG CỘNG

[13.04.2015 22:21]
NĐ : Năm 1986, Giáo sư Tương Lai là Phó Viện trưởng, Viện Xã hội học Việt Nam.Từ năm 1988 - 1999, ông là Viện trưởng, Viện Xã hội học Việt Nam.Từ năm 1989 - 2000, ông vừa cũng kiêm nhiệm Tổng biên tập Tạp chí Xã hội học.Từ năm 1990 - 2006, ông là thành viên nhóm tư vấn các thủ tướng Việt Nam là Võ Văn Kiệt và Phan Văn Khải. Năm 2007, ông cùng với một số vị trí thức tên tuổi khác của Việt Nam như Hoàng Tụy, Nguyễn Quang A,...sáng lập nên Viện nghiên cứu Phát triển - IDS, một viện nghiên cứu tư nhân đầu tiên ở Việt Nam với vai trò nghiên cứu chính sách và phản biện. Sau khi viện nghiên cứu IDS tự giải thể vào tháng 9 năm 2009 để phản đối quyết định số 97/2009/QĐ-TTg, ông tiếp tục đóng góp các bài viết phản biện trên tư cách cá nhân về chính trị, xã hội, giáo dục.

HẠ VIỆN MỸ HOÃN BỎ PHIẾU VỀ DỰ LUẬT TAA ĐẾN CUỐI THÁNG 7/2015

[16.06.2015 20:14]
NĐ: "Tổng thống Obama nỗ lực vận động để Hạ viện Mỹ thông qua dự luật TPA, mở đường cho ông toàn quyền xúc tiến các cuộc đàm phán TPP với 11 nước đối tác. Một khi TPA được thông qua, Quốc hội Mỹ chỉ có quyền phê chuẩn hoặc phủ quyết, chứ không có quyền sửa đổi hay bổ sung các điều khoản của hiệp định.
Sau thời gian dài im tiếng, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, đã có những phát biểu thể hiện rõ quan điểm về TPP. Phát biểu trong các cuộc vận động tranh cử ở New York và New Hampshire, bà Hillary lên tiếng ủng hộ các nghị sĩ đảng Dân chủ khi cho rằng Tổng thống Obama cần tìm kiếm một thỏa thuận tốt hơn cho người lao động và nền kinh tế Mỹ." - Phúc Minh.

ỨNG VIÊN TRẺ TUỔI NHẤT TRANH CỬ TỔNG THỐNG MỸ NĂM 2016

[27.04.2015 21:43]
NĐ: Ở các nước Thể chế Quốc Hội đa đảng, thực thi Tam quyền phân lập những người ứng cử, đề cử của các tổ chức đảng phái chính trị phải không hề có chút tỳ vết về đạo lý làm người và tài giỏi mới được cử tri bầu vào Đại biểu Quốc Hội. Chỉ cần vi phạm trái với Hiến pháp,thì ứng viên đó tự giác từ chức để bảo vệ uy tín cho đảng của mình, thậm chí bị tố giác tham nhũng thì dù có là Tổng thống cũng phải ra hầu tòa xét xử công minh. Tuổi trẻ tài năng ở các nước Tự do - Nhân quyền - Dân chủ nói chung và đặc biệt Hợp chủng quốc Hoa Kỳ thì tài năng của mọi công dân được phát huy không ngừng cống hiến cho sự cuòng thịnh của Tổ quốc trong đó tuổi trẻ luôn được coi trọng và được tự do ứng cử Tổng thống. Người kế nhiệm Tổng thống Obama sẽ được lựa chọn vào ngày 8/11/2016.

LUẬT SƯ VÕ AN ĐÔN - NGƯỜI BẢO VỆ CHO GIA ĐÌNH BỊ HẠI NGÔ THANH KIỀU, KÊU CỨU VÀ TỐ CÁO HÀNH VI VI PHẠM PHÁP LUẬT CỦA ÔNG TRƯỞNG BAN NỘI CHÍNH TỈNH ỦY PHÚ YÊN.

[19.06.2015 06:39]
NĐ: "Ông Nguyễn Thái Học là người trẻ tuổi và mới được cất nhắc giữ chức vụ Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Phú Yên được hơn một năm, nhưng đã liều lĩnh đạp lên dư luận và pháp luật chỉ đạo Tòa án nhân dân thành phố Tuy Hòa xử nhẹ và cho các bị cáo trong vụ án “Năm công an đánh chết dân” được hưởng án treo. Mặc dù nhiều lần chỉ đạo thất bại và vấp phải sự phẩn nộ của dư luận cả nước, nhưng “Ông trời con” này không những không bị cắt chức mà mới đây còn được thăng chức Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Phú Yên."- Luật sư Võ An Đôn.

VIỆT NAM ĐANG LÀ BÃI RÁC PHẾ THẢI ĐỘC HẠI DO NGUỒN NHẬP SIÊU KHỦNG TỪ TRUNG CỘNG

[07.02.2014 08:43]
NĐ: Đài truyền hình VTC Việt Nam đã có một Video Clip phóng sự về thực trạng nhập siêu của Việt Nam đối với hàng hóa của bọn bành trướng Trung Cộng, gây nguy hại vô cùng cho người dân Việt Nam. Khi Tập Cận Bình sang Việt Nam, Hà Nội đã cho trẻ thơ toàn là con gái xếp hàng dài vẫy cờ 6 sao. Không chỉ vậy, trên VTV1 còn treo Logo cờ 6 sao trong suốt những ngày Tập Cận Bình ở Việt Nam ( Cờ Trung Quốc chỉ có 5 sao)... Tình trạng nhập siêu lớn hàng hóa Trung Quốc đang biến Việt Nam là nơi bãi chứa rác độc hại kinh hoàng cho dân tộc Việt Nam. (Ảnh trên: Trẻ thơ Việt Nam xếp hàng dài vẫy cờ 6 sao tiếp đón Tập Cận Bình tại Hà Nội)


Ý KIẾN : "THÂN THANH TRIỀU NÊN MẤT NƯỚC" - Tác giả : Luật sư Nguyễn Xuân Phước

 

NĐ: "Thế nhưng sự chọn lựa mô hình phát triển đất nước, sự ỷ dốc vào Thanh triều trên mặt trận ngoại giao và văn hoá thời kỳ hậu Gia Long, chính sách giao thương phụ thuộc kinh tế Trung Hoa và sự tin tưởng mù quáng vào giáo điều Thanh Nho bất chấp các bản điều trần yêu cầu canh tân của các sĩ phu tiến bộ, là những yếu tố quyết định đưa đất nước vào giai đoạn nô lệ. Ngày nay, nếu thay giao điều Thanh Nho bằng giáo điều Cộng sản, thì tình trạng Việt Nam gần như tương tự" - Luật sư Nguyễn Xuân Phước.


KHI CÔNG LÝ MẶC QUẦN NHỎ LÊN BÌA - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

NĐ: "...Chị vợ phấn chấn cười toáng lên:
- Danh hài Công Lý hôm qua lên bìa sách Bộ luật dân sự năm 2014 rồi. Trông ngộ lắm. Lại cởi truồng, mặc quần nhỏ pha lê. Lo chi thiếu tiền.
Tiến Sỹ Xe Ôm nóng mặt tung chăn quên cả rét:
- Việt Nam làm gì có công lý ?
- Đúng . Luật sư Ngô Ngọc Trai đã khẳng định điều đó trên báo chí. Ở các nước Nhân quyền dân chủ, người ta thờ Thần Công Lý. Còn Bộ luật dân sự Việt Nam lại tôn hài Công Lý mặc quần Xilip lên bìa.
Tiến Sỹ xe ôm khâm phục:
- Danh hài Công Lý lên bìa sách nào cũng xứng tầm. Tiếng cười bằng mười thang thuốc bổ. Em có thông tin từ Blog nào vậy ?" - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.


Ba Sàm - thơ Nguyễn Quốc Minh 

[30.05.2013 03:18]
NĐ: Sau một thời gian dài bị thế lực Đen tối đánh sập, ngày 30-5-2013, Blog Ba Sàm có thông báo địa chỉ nhà mới : www.basam.info
Ngaỳ Đêm trân trọng giới thiệu mấy vần thơ của Nguyễn Quốc Minh khi nhận được tin vui đó. Hy vọng, làng Blog Việt Nam không ngừng có những ngôi nhà đẹp như Ba Sàm.
Khen thay:

"Nhà Ba Sàm rộng cửa
Thiết kế đẹp như xưa
Dân hiền lành yêu nước
Như trời hạn gặp mưa." - thơ Nguyễn Quốc Minh

CÁNH THƯ HÒA BÌNH TIẾP NỐI TIẾNG NÓI VÌ NHÂN QUYỀN DÂN CHỦ CỦA BA SÀM

[10.09.2014 18:08]
NĐ : "Sau khi blog Ba Sàm và một số mailbox cá nhân của tôi bị hack, trên Internet bắt đầu xuất hiện những thông tin mang tính bịa đặt, nhằm gây nhiễu dư luận, cũng vì vậy, qua thư ngỏ này, tôi xin khẳng định, tôi không liên quan tới bất kỳ tổ chức, đảng phái nào.
Tôi cũng không hề nhận tiền của bất cứ cá nhân, tổ chức nào để làm blog Ba Sàm dù trong suốt thời gian qua, ngày nào tôi cũng phải dành khoảng thời gian không nhỏ cho blog Ba Sàm." - Nhà báo tự do Đinh Ngọc Thu

TÌNH NON NƯỚC - Video Clip du ngoạn Miền Trung, thân tặng các đồng nghiệp !

[17.05.2014 04:52]
Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video Clip: Tình Non Nước, như là món quà nhỏ ghi lại dấu ấn không nhỏ tới đồng nghiệp trên những nẻo đường trong chuyến du ngoạn các tỉnh miền Trung. Nguyễn Quốc Minh, kính chúc các đồng nghiệp và bạn bè gần xa luôn dồi dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn !

ĐỒ SƠN BIỂN NHỚ - Video Clip thân tặng đồng nghiệp

NĐ: Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video
Clip: Đồ Sơn biển nhớ, thân tặng đồng
 nghiệp, như là món quà nhỏ ghi lại
khoảnh khắc những hình ảnh đằm
 thắm tình cảm vui tươi ở Đồ Sơn
 Hải Phòng. Vì đưa lên mạng để
 chế độ phân giải thấp, dễ
truy cập, nhưng hình ảnh sẽ không hài lòng lắm.
Đồng nghiệp nào muốn xem độ phân giải cao
, độ nét tốt để xem Tivi thì hãy Email tới
qm.ngaydem@yahoo.com
Nguyễn Quốc Minh, kính chúc
 các đồng nghiệp và bạn bè
gần xa luôn dồi dào
sức khỏe và gặp nhiều may mắn !

VIỆT NAM DẬY MÙA THU - Thơ Nguyễn Quốc Minh, thân tặng SV.Nguyễn Phương Uyên

[22.08.2013 18:06]
NĐ: "...Lũ quan tham độc ác
Dậm chân kiểu Hít Le
Uốn mồm theo Đại Hán
Phương Uyên mỉm cười chê..." - thơ Nguyễn Quốc Minh

TỐP "8-3" Ế CHỢ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh 

[01.03.2011 05:10]
Nhân ngày 8-3, ngay-dem.com thân ái chúc mừng chị em gặp nhiều may mắn , dồi dào sức khỏe, an lành.
Trân trọng giới thiệu tác phẩm : Tốp "8-3" ế chợ .
Hy vọng, chia sẻ tiếng cười vui nhộn đến phái đẹp và các bạn gần xa trên trái đất đang quay quay !

MẸ THÍCH NGƯỜI TÂY HƠN HAY LÀ BỌN TÀU ? - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[08.07.2013 01:33]
NĐ: - Con thấy người Tây có bước đi dài, thong giong và luôn chăm chú phía trước. Người Tây luôn có nụ cười trên môi và sẵn sàng giúp đở người khác. Còn bọn Tàu thì ngược lại.
Thanh Lan chăm chú nghe bé Phương Mai kể lại câu chuyện: bạn Cẩm Ly học cùng lớp của Phương Mai đã suýt chết, may mà có người Tây đưa kịp vào bệnh viện và gặp bác sỹ tốt cứu chữa...

KẾ SINH NHAI - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[12.11.2013 01:38]
NĐ: Chị vợ ôm ghì lấy TS.xe ôm, khóc nức nở, tràn đầy hy vọng. Căn hộ chung cư tầng 5 đeo bòng chuồng cọp rung lắc, hòa vào âm thanh từ quán Cafe Chợ Cóc "Không giờ rồi, ngủ đi thôi, mai đây còn lo kế sinh nhai..." là tiếng động cộc cộc của ông già Sỹ 88 tuổi đi họp Chi Bộ khua gậy trong đêm.

ĐỔI NHÀ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[20.03.2013 05:04]
NĐ:" Chủ trương đổi nhà này thật là sáng suốt. Những người ở L5 nuôi lợn, gà, vịt, chó quen mùi hôi thối khỏi phải leo cầu thang cho mỏi cẳng. Còn các ông các bà " bự " ưa thoáng mát, ăn nhậu khỏi mùi khó chịu, lại được mở rộng tầm mắt chuyển lên ở tầng 5 thật là Oke !" - Đổi nhà - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

Thi "Chất xám" - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[06.03.2013 23:29]
NĐ:Trưởng phòng Thanh tra trúng giải thi "chất xám" AT=TA, thưởng 100 triệu đồng. Còn mỗi người có mặt hôm nay, nhận phong bì mỗi người môt triệu đồng. Nhằm nâng cao chất xám hơn nữa, cuộc họp hôm sau với câu hỏi đề thi là: ĐV + LĐ = TN. Ai trúng giải sẽ có thưởng cao hơn.

PHONG ĐƯỢC LÀ CỨ PHONG, TỘI GÌ MÀ KHÔNG PHONG 

[22.11.2013 04:45]
NĐ: Năm 2013, sau khí Đại tướng Võ Nguyên Giáp chết, thì không ít người, báo chí đề xuất phong hàm cho tướng Giáp là Đại nguyên soái. Mộ của tướng Giáp ở eo biển Quảng Bình còn được phong 25 binh sỹ ngày đêm canh gác. Tiền lệ này, Đại tướng khác khi quy tiên không nằm ở Mai Dịch mà muốn về quê, sẽ được "phong" hơn 25 binh sỹ canh giữ là cái chắc. Nơi nơi, phong tượng, phong đền, phong đường đặt tên Võ Nguyên Giáp...

SÁU CÂY CHUỐI HỘT- Truyện Clip của Nguyễn Quốc Minh - Đăng ký Tham gia dự thi giải thưởng Nobel Văn học Quốc tế 2010...  

[12.07.2009 03:35]
SÁU CÂY CHUỐI HỘT, tên truyện bình dị. Nhưng tại sao không là chuối hương, chuối mật, mà lại là chuối hột ? Chuối hột chát, và hột của nó đắng, như sự đắng chát mà câu chuyện mang chứa trong lòng nó.
Truyện này viết bằng thi pháp của THƠ. Các dấu chấm ngắt câu dường như vô cớ đối với văn xuôi, mà nó như là cách ngắt nhịp (xuống dòng) của thơ. Mỗi đoạn văn khởi ra chỉ bằng một câu điệp lại, khiến nó làm cho mỗi đoạn văn giống một khổ thơ. Nhưng mỗi đoạn lại mở ra một cảnh ngộ mới, những nhân vật mới...
>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Vĩnh An

CON ĐÒ TÓC PHẤN ĐI XA - thơ Nguyễn Quốc Minh, kính tặng thầy giáo Đinh Đăng Định

[03.04.2014 21:39]
NĐ:

Thầy giáo Đinh Đăng Định
Về xứ sở Thần tiên
Tiếng cồng chiêng vang mãi
Cùng đồng bào Tây Nguyên

TRÙNG TANG KÉO TANG TRÙNG - thơ Nguyễn Quốc Minh.

[12.10.2013 17:27]
...Ông Giáp là người lính
Đánh cho Tàu, Liên Xô
Được vinh danh là tướng
Búa liềm đỏ sắc cờ.

Bao thanh niên chết trận
Điện Biên máu chưa phai
Thạch Hãn sông máu đỏ
Biên giới gọi hồn ai ?

Ngày ra đi tướng Giáp
Phú Thọ nổ đùng đùng
Hoàng Sa, Trường Sa đó
Trùng tang kéo tang trùng.

<= Tướng Võ Nguyên Giáp lúc về hưu.

TÔ HOÀI & TỐ HỮU, KHÔNG AI XA LẠ 

NĐ: Tô Hoài là nhà văn, thua Tố Hữu một điểm
 là không có tác phẩm in ra ca ngợi Stalin,
 nhưng những tác phẩm in ra của Tô Hoài
 trơn tuột trong con đường mòn của
Đảng cộng sản Việt Nam là vì phe
XHCN. Nhà văn Tô Hoài, tên
 thật là Nguyễn Sen,
sinh năm 1920
tại huyện
Thanh Oai, Hà Nội, và
sinh sống tại Nghĩa Đô
Hà Nội tạ thế ngày
6-7-2014,
hưởng thọ
94 tuổi.

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
CHÚC MỪNG HÀI TẾT DƯƠNG LỊCH 2023 AI AI CŨNG VUI | OSIN NGÀY TẾT DƯƠNG LỊCH | XUÂN HINH - HỒNG VÂN - QUANG THẮNG - THANH THANH HIỀN...
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/01/2023 - 31/12/2023
NGÀY ĐÊM CHÚC MỪNG NGUYỄN ĐĂNG HUÂN 3 TUỔI
CHÚC MỪNG - MÙA NOEL - ĐÓN CHÀO TẾT DƯƠNG LỊCH
Tổng thống Ukraine Volodymyr Oleksandrovych Zelesky-Người anh hùng thế kỷ 21
CÓ 800 TRIỆU TIẾT KIỆM VÀ 6 TRIỆU LƯƠNG HƯU HÀNG THÁNG, LẠI BỞI VÌ NHẤT THỜI NHANH MIỆNG DẪN ĐẾN LÚC TUỔI GIÀ VÔ CÙNG THÊ THẢM
CHÚC MỪNG NGÀY NHÂN QUYỀN QUỐC TẾ 10-12 VÌ HÒA BÌNH-TỰ DO-NHÂN QUYỀN-DÂN CHỦ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI !
GIA ĐÌNH & CHÚC MỪNG SINH NHẬT NGUYỄN THẢO CÁT TƯỜNG 6 TUỔI
TRÂN TRỌNG GIỚI THIỆU CA KHÚC CHIẾC LÁ DỄ THƯƠNG ĐẬM NÉT CÂY NHÀ LÁ VƯỜN. NHẠC & LỜI: NGUYỄN QUỐC MINH. THỂ HIỆN: CA SỸ THU HƯỜNG
XÃ HỘI GÌ ? CHỦ NGHĨA GÌ ? KHI GÁN GHÉP THÀNH “XÃ HỘI CHỦ NGHĨA”

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Người không tạo được niềm tin nơi đồng loại thì không đứng vững được ở đời.
Khổng Tử.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm