Lượt truy cập 
 Đang online 001
 Tổng số : 007313404
 
Tin tức » Kinh Doanh Hôm nay là :
Tại sao máy bay Made in Vietnam trở thành Bò sát ngủ trọn một thập niên nay mà không được phép bay ??? - tác giả: TS. Trần Đình Bá
05.08.2014 18:18

Xem hình
VAM-1 do phi công Phạm Duy Long lái đã bay thành công tại sân bay Nước Trong – Đồng Nai
NĐ : "Giữa lúc thế giới hội nhập, giành những thành tựu rực rỡ về khoa học công nghệ thì hàng trăm tiến sỹ cục HKVN nghẽn mạch tư duy, sợ sệt trói chặt hàng không, ngăn cản việc máy bay VN cất cánh. Khác với dự án chế tạo Tàu ngầm Trường Sa, Yết Kiêu hay Máy bay trực thăng tự phát của những tư nhân đam mê sáng tạo…, dự án chế tạo Máy bay siêu nhẹ “Made in Vietnam” được Thủ tướng giao nhiệm vụ từ những năm 2003. Không thể để Cục HKVN “ một mình một chợ trở thành Pháo đài bảo thủ" - TS. Trần Đình Bá - Hội KHKTVN .

Tại sao máy bay “Made in Vietnam” trở thành “bò sát” ngủ trọn một thập niên nay mà không được phép bay ???

Khát vọng bay

Dự án “Chào Thiên niên kỷ mới” có từ những năm “mở màn” của “Thiên niên kỷ” thứ 3 và thế kỷ XXI. Tự tay Thủ tướng Phan Văn Khải lúc đó đã ký công văn số 55/TB-VPCP–18/4/2003 giao cho GS.TS -Viện sỹ hàn lâm quốc tế Nguyễn Văn Đạo – Chủ tịch hội Cơ học Việt Nam làm chủ nhiệm đề tài nghiên cứu chế tạo máy bay cánh quạt loại nhỏ 2 chỗ ngồi để ngành hàng không VN được bay lên từ đôi cánh của chính mình mang “màu cờ sắc áo”. GS. TS Nguyễn Thiện Nhân lúc đó là Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đánh giá cao dự án và cam kết thành phố sẽ hỗ trợ tối đa, huy động các nguồn lực để tham gia đề án này, sẵn sàng ứng trước một phần chi phí trong giai đoạn ban đầu.

Dự án được các doanh nghiệp Việt Kiều hưởng ứng nhiệt liệt và tài trợ vì họ có chung dòng máu Lạc Hồng – muốn Việt Nam được “sánh vai với các cường quốc” về công nghệ hàng không. Ông Nguyễn Sang, Giám đốc NT Enterprise Inc và ông Trần Trung Tín Giám đốc Asean Telecom Network đặt nhiều hy vọng vào tính khả thi của đề án và hứa sẵn sàng tiêu thụ các sản phẩm nếu đạt tiêu chuẩn quốc tế, với số lượng đặt hàng đợt đầu tiên là trên 100 chiếc, đồng thời vận động đầu tư cho dự án 5 triệu USD.

Nhóm các nhà khoa học đã cùng với Viện Nghiên cứu và Phát triển công nghệ mới, tập hợp những kỹ sư trẻ của bộ môn hàng không thuộc Trường ĐH Bách khoa TP.HCM và Trường ĐH Bách khoa Hà Nội để thiết kế chế tạo máy bay, bắt tay nghiên cứu chế tạo ngay sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng.

Công việc nghiên cứu chế tạo máy bay VAM – 1 sớm hoàn thành, nhưng các thủ tục xin phép bay thử nghiệm VAM-1 kéo dài do sự cửa quyền “xin – cho” từ Cục HKVN nên mãi đến tháng 7/2005 đề tài mới nghiệm thu đợt 1, và đến 12/2005 mới bắt đầu được bay thử nghiệm.

Chờ “dài cổ” để được cấp phép, vậy mà việc kéo máy bay ra chạy thử kỹ thuật tại sân bay Phước Long – Bình Phước phải hoãn vì đơn vị quản lý sân đã cho thuê mặt sân để phơi nông sản chưa kịp thu hồi.

Mãi tới 18/12/2005 máy bay VAM-1 sơn cờ VN do phi công Phạm Duy Long lái đã cất cánh thành công tại sân bay Nước Trong – Đồng Nai với 3 lần cất hạ cánh nhẹ nhàng. Sau khi tiếp đất phi công Long đã ôm chặt một sỹ quan không quân khóc nức nở… trước mặt Hội đồng giám khảo bay thử nghiệm gồm các giáo sư tiến sỹ ở Bộ Khoa học - Công nghệ, Bộ Quốc phòng và Bộ Giao thông vận tải do Đại tá không quân Lương Quốc Bảo làm chủ tịch.

VAM–1 sơn cờ đỏ sao vàng bay cao trên 1.000m, với kết quả khả quan này, Hội Cơ học Việt Nam đã quyết định chế tạo máy bay siêu nhẹ VAM–2 nội địa hóa, ngoại trừ động cơ máy bay do Áo sản xuất.

Các giáo sư tiến sỹ đã đầu tư nhiều công sức nghiên cứu cải tiến và tạo kinh phí để cho ra đời VAM–2. Chiếc máy bay siêu nhẹ này nặng khoảng 450 kg, tốc độ bay 140 km/giờ và tầm bay là 400 km, dùng xăng A92 như xe gắn máy với công suất động cơ 50 mã lực. Chỉ cần khu đất khoảng 1 ha với đường băng dài 200m là trở thành bãi đáp cho VAM–2.

Việc học lái cũng đơn giản và việc bảo quản dễ dàng như xe gắn máy mở ra một tiềm năng lớn. Đặc biệt máy bay này rất phù hợp cho các vùng biển đảo kết nối đất liền với đảo và giữa các đảo với nhau trong điều kiện biển động.

Tháng 3/2007, một hội đồng khoa học gồm nhiều GS-TS và chuyên gia có uy tín đã nghiệm thu kỹ thuật chiếc máy bay VAM-2. Đây cũng là chiếc máy bay dân dụng siêu nhẹ đầu tiên được sản xuất tại nước ta, mở ra những hứa hẹn cho ngành hàng không dân dụng Việt Nam.

Những tưởng với sự chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng, sức lao động sáng tạo của một đội ngũ Viện sỹ hàn lâm, giáo sư, tiến sỹ, kỹ sư, cùng với việc đánh giá của Hội đồng khoa học, hội đồng nghiệm thu thử nghiệm VAM 1 thành công thì VAM 2 càng thành công hơn. Thời gian để hoàn tất thủ tục bay thử của VAM - 1 là 2 năm, còn VAM - 2 từ đó đến nay vẫn đang đợi chờ thủ tục để cất cánh.

Như vậy từ khi có quyết định của Thủ tướng từ 2003 đến nay, máy bay VAM 2 “Made in Vietnam” trở thành “bò sát” ngủ trọn một thập niên trên mặt đất.

 Dự án tầm quốc gia cùng sự nghiệp chế tạo máy, niềm tự hào của nền hàng không VN biến mất từ đó do bị “cảnh sát hàng không” tuýt còi.

 Cục Hàng không dân dụng đang thủ tiêu khát vọng cất cánh bay lên, phủ nhận thành quả lao động sáng tạo của tất cả các Viện sỹ - GS.TS đã nỗ lực vì một sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam.

Phải “cởi trói” cho hàng không nước nhà !

Khi một phi công VN trở thành nhà toán học vạch và tính được quỹ đạo cho tàu Apollo lên cung trăng và ứng dụng cho tàu “Con Thoi”, khi người VN đã trở thành phi hành gia châu Á đầu tiên bay vào vũ trụ từ những thập niên 60 của thế kỷ trước, thì giấc mơ chế tạo máy bay “Made in VN” để bay lên vẫn đang trong vòng bao vây cấm vận “vì lý do an ninh” của “cảnh sát hàng không”!

Chiếc máy bay cánh quạt siêu nhẹ “Made in VN” mang cờ đỏ sao vàng đâu có đe dọa an ninh VN hay các nước? Nạn quá tải và thảm họa giao thông trên mặt đất khiến cho các doanh nghiệp phải bỏ tiền ra mua sắm máy bay và được bay, còn máy bay do VN sản xuất lại bị cấm bay là một điều phi lý.

Thời tiết, khí hậu, địa hình cùng trên 70 sân bay nước ta từ đất liền đến hải đảo đều rất phù hợp cho loại máy bay siêu nhẹ để có thể sử dụng cho nhiệm vụ điều tra nghiên cứu thổ nhưỡng, phun thuốc trừ sân, quản lý đất đai, khắc phục thiên tai, cấp cứu y tế, du lịch, công vụ, đến những phi vụ đặc biệt về quốc phòng – an ninh như tuần tra bờ biển, kiểm soát an toàn môi trường, thần tốc ngăn chặn tội phạm … trước vấn nạn kẹt xe và tai nạn giao thông trên các quốc lộ, đặc biệt giúp cho cư dân vùng biển đảo khó khăn về giao thông được gần hơn với đất liền khi có biển động.

Câu hỏi, tại sao lại cấm máy bay do VN sản xuất cất cánh đang chiếu thẳng trách nhiệm vào lãnh đạo Cục HKVN – cơ quan quản lý nhà nước về Hàng không dân dụng và thực thi Luật HKDDVN 2006 đã được Quốc hội thông qua và đang có hiệu lực.

Giữa lúc Campuchia đã thành công chế tạo xe hơi điều khiển từ xa bằng điện thoại thông minh Smartphone, một nông dân Tây Ninh dám làm máy bay trực thăng mang cờ VN đi khắp thế giới, có một “Hai Lúa” mới học hết lớp 3 ở Lạng Sơn, chế tạo thành công thuốc trừ sâu bằng thảo dược, một “Hai Lúa” khác ở An Giang chế tạo thành công máy phun thuốc sâu điều khiển từ xa; một “Hai Lúa” nữa ở Quảng Bình chế tạo thành công chiếc xe xúc lật gắn ben 180 độ, được giới thầu xây dựng đánh giá cao.. v.v….vậy mà 1000 giáo sư tiến sỹ GTVT và hàng ngàn GS.TS về cơ học, động lực học, tự động hóa … với 50 trường đại học viện nghiên cứu về GTVT, Bách khoa “Made in VN” không có một “dấu ấn” nào về công nghệ hàng không hay xe hơi …là điều đáng hổ thẹn.

Giữa lúc thế giới hội nhập, giành những thành tựu rực rỡ về khoa học công nghệ thì hàng trăm tiến sỹ cục HKVN nghẽn mạch tư duy, sợ sệt trói chặt hàng không, ngăn cản việc máy bay VN cất cánh.

Khác với dự án chế tạo Tàu ngầm Trường Sa, Yết Kiêu hay Máy bay trực thăng tự phát của những tư nhân đam mê sáng tạo…, dự án chế tạo Máy bay siêu nhẹ  “Made in Vietnam” được Thủ tướng giao nhiệm vụ từ những năm 2003. Không thể để Cục HKVN “ một mình một chợ “ trở thành “ Pháo đài bảo thủ".

Thiết nghĩ, góp phần "Cởi trói cho Hàng không" mà các nhà khoa học cũng như nhân dân đang mong chờ, thì Bộ trưởng Đinh La Thăng cần hành động !

            TS Trần Đình Bá – Hội KHKTVN

Nguồn : TS. Trần Đình Bá gửi trực tiếp cho Ngày Đêm


TIN LIÊN QUAN :


CHÚC MỪNG HỘI NHÀ BÁO ĐỘC LẬP VIỆT NAM ĐẦY THÁNG

NĐ : Cho đến nay, tại Vệt Nam đã có trên 20 tổ chức Xã hội dân sự (XHDS) tuyên bố thành lập. Hội NBĐL Việt Nam thành lập 4-7-2014. Ngày Đêm,trân trọng Chúc mừng HNBĐL Việt Nam đầy tháng. Tuy mới một tháng tuổi, mà HNBĐL Việt Nam đã phần nào thể hiện bản lĩnh kiên cường đấu tranh ôn hòa vì quyền lợi của Nhân dân, vì Tổ quốc Việt Nam, lên án Thể chế phản dân chủ độc tài toàn trị của Nhóm lợi ích đặc quyền, đặc lợi tham nhũng thân Trung Cộng đang làm cho Việt Nam ngày càng thụt lùi so với các nước trong khu vực và nguy cơ bị bành trướng Trung Cộng đô hộ vĩnh viễn.
VÌ SAO DỰ ĐOÁN BỊ SỤP ĐỖ NHƯNG HOA KỲ LẠI PHỤC HỒI MẠNH ?

[27.12.2013 19:22]
NĐ: Trước hết về Hoa Kỳ thì đây là nơi xuất phát nhiều công trình chửi Mỹ nhất, mà không chỉ từ vụ khủng hoảng tài chính rồi nạn suy trầm kinh tế vào năm 2008-2009, tiếp theo là sự hỗn loạn trên chính trường về chi thu ngân sách. Nếu bên ngoài nhìn sự thể phiến diện thì cho là Hoa Kỳ hết thời và sẽ bị thiên hạ qua mặt, chứ thật ra, xã hội Mỹ có đặc tính biến báo hơn hẳn các nền kinh tế lớn khác.

KHÔNG THỂ CHẦN CHỪ KHỞI KIỆN TRUNG QUỐC VI PHẠM LÃNH HẢI & XÂM LƯỢC HOÀNG SA, TRƯỜNG SA CỦA VIỆT NAM RA TÒA ÁN QUỐC TẾ ? - tác giả: TS. Trần Đình Bá

[19.05.2014 05:18]
Là người nghiên cứu rất kỹ , góp trí tuệ xây dựng Luật Biển từ 1977, TS Trần Đình Bá – Hội khoa học kinh tế Việt Nam (VN) đã phát hiện ra “gót chân Achilles” của Trung Quốc (TQ) và kiến nghị khẩn cấp mở Mặt trận pháp lý kiện TQ ra tòa án Quốc tế để kiên quyết đấu tranh giành thắng lợi mang tính bền vững !


Dự án bauxite cố đấm ăn xôi để rồi đi về đâu ?

[24.03.2014 08:21]
NĐ: TS Nguyễn Thành Sơn, Giám đốc Ban Quản lý các dự án than đồng bằng sông Hồng - Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam đã lên tiếng phản hồi về sự kém hiệu quả, thua lỗ triền miên của các dự án Bauxite Tây Nguyên. Bất chấp sự can ngăn của các nhà khoa học, các nhân sỹ trí thức yêu nước, TS.Luật Cù Huy Hà Vũ về sự sai trái trong việc dự án khai thác bauxite Tây Nguyên, để rồi đến nay đất nước Việt Nam lãnh hậu quả thiệt hại vô cùng về kinh tế an ninh quốc phòng. Nhóm lợi ích tham nhũng đang làm cho Tổ quốc Việt Nam ngày càng kiệt quệ, nợ công chồng chất, bình quân mỗi người dân đang gánh chịu 20 triệu đồng.

VIỆT NAM ĐANG LÀ BÃI RÁC PHẾ THẢI ĐỘC HẠI DO NGUỒN NHẬP SIÊU KHỦNG TỪ TRUNG CỘNG

[07.02.2014 08:43]
NĐ: Đài truyền hình VTC Việt Nam đã có một Video Clip phóng sự về thực trạng nhập siêu của Việt Nam đối với hàng hóa của bọn bành trướng Trung Cộng, gây nguy hại vô cùng cho người dân Việt Nam. Khi Tập Cận Bình sang Việt Nam, Hà Nội đã cho trẻ thơ toàn là con gái xếp hàng dài vẫy cờ 6 sao. Không chỉ vậy, trên VTV1 còn treo Logo cờ 6 sao trong suốt những ngày Tập Cận Bình ở Việt Nam ( Cờ Trung Quốc chỉ có 5 sao)... Tình trạng nhập siêu lớn hàng hóa Trung Quốc đang biến Việt Nam là nơi bãi chứa rác độc hại kinh hoàng cho dân tộc Việt Nam. (Ảnh trên: Trẻ thơ Việt Nam xếp hàng dài vẫy cờ 6 sao tiếp đón Tập Cận Bình tại Hà Nội)

Bom nổ chậm của phe thân Trung Cộng gài tại dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông gần 1 tỷ USD ở Hà Nội

[24.07.2014 19:43]
NĐ: Công văn số 1832/BNGVN ngày 3/6 năm 2014 của thứ trưởng BNGVN triển khai thực thi 16 việc cần làm, trong đó xúc tiến các chuyến công du Quảng Đông của bí thư Thành ủy Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là Phạm Quang Nghị và Lê Thanh Hải.Tuy vậy, ngày 21/7/2014, ông Phạm Quang Nghị đã đi thăm Mỹ theo lời mời của Bộ ngoại giao Mỹ. Cú đu dây này là mũi tên trúng ba mục tiêu : gạt dư luận của dân chúng đang căm thù Trung Cộng lên cao sau vụ giàn khoan HD 981 ; Dự kiến Bộ trưởng BNG Phạm Bình Minh đi thăm Mỹ bị loại bỏ ; Đi sang Quảng Đông với Hồ Xuân Hoa sau khi đi Mỹ lại càng hay cho Trung Cộng. Rõ ràng, Bắc Kinh tạm rút giàn khoan HD 981 là để cho phe thân Trung Cộng lướt sóng. Bom nổ chậm của Bắc Kinh đang được Nhóm lợi ích đặc quyền, đặc lợi, tham nhũng thân Trung Cộng tiếp tay cài đặt trên khắp cả nước, đang là mối nguy cơ biến Dân tộc Việt Nam bị Đại Hán đô hộ vĩnh viễn.


NGƯỜI CÂU CÁ ĐÁNH SỤP CÁC NHÀ NGOẠI CẢM

[05.08.2014 07:52]
NĐ: Ô hô, đau khổ và thất thiệt cho những ai đã mù quáng tin vào trò "Ngoại cảm" tìm xác người đã chết, quy mộ hài cốt liệt sỹ mà Nhóm lợi ích đặc quyền đặc lợi tham nhũng độc tài toàn trị phù phép theo "Cam kết Thành Đô, 16 chữ vàng, 4 tốt" đang dương Lưỡi bò liếm láp Biển Đông đã vớ bẩm tiền Ngân sách (tiền thuế) của Nhân dân không biết chừng nào mà kể.

Nghĩ gì về món quà ông Phạm Quang Nghị tặng Thượng nghị sĩ Mỹ J.McCain ?

[01.08.2014 22:06]
NĐ : Ông Phạm Quang Nghị đã có một sự chuẩn bị "Công phu" chuyến công du Mỹ theo phong cách của "Anh bạn 16 chữ vàng & 4 tốt" Đảng cộng sản Trung Quốc (Trung Cộng). Và nếu đây chỉ là món quà cá nhân của ông ta tặng riêng kín đáo đối với ông Thượng nghị sĩ J.McCain thì không sao, nhưng ông Nghị lại bộc lộ là tư cách của phái đoàn ĐCSVN sang thăm theo lời mời của Bộ ngoại giao Mỹ, tặng công khai nhằm bôi nhọ xúc phạm người được tặng, thì chỉ có ông Phạm Quang Nghị là một không hai, quá ư trơ trẻn theo cung cách xử thế giống cái Lưỡi bò bành trướng của Trung Cộng đang trôi dạt ở Biển Đông.

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NÊN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI XII VÀO THỜI ĐIỂM NÀO CỦA NĂM 2016 ?

[31.07.2014 06:08]
NĐ: Hoàn toàn không phải "tâm linh" để chọn thời điểm của Đại hội XII, mà đây chỉ là suy nghĩ vì "Niềm tin" của một bộ phận nhỏ Nhân dân và một số đảng viên còn chút "Sỹ diện" muốn mình tin là đúng và được tồn tại. Xu hướng và sức mạnh thời đại của một Quốc gia đó là Thể chế Nhân quyền Dân chủ của Quốc Hội đa đảng có Hiến pháp được thượng tôn, thực thi Tam quyền phân lập sẽ tạo cho thành viên ĐCSVN tồn tại để vươn lên cạnh tranh với các đảng phái chính trị khác muốn hay không muốn tất yếu được thành lập tại Việt Nam nay mai cùng với hơn 20 tổ chức XHDS đã được tuyên bố thành lập gần đây

TÌNH NON NƯỚC - Video Clip du ngoạn Miền Trung, thân tặng các đồng nghiệp !

[17.05.2014 04:52]
Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video Clip: Tình Non Nước, như là món quà nhỏ ghi lại dấu ấn không nhỏ tới đồng nghiệp trên những nẻo đường trong chuyến du ngoạn các tỉnh miền Trung. Nguyễn Quốc Minh, kính chúc các đồng nghiệp và bạn bè gần xa luôn dồi dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn !

ĐỒ SƠN BIỂN NHỚ - Video Clip thân tặng đồng nghiệp

NĐ: Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video Clip: Đồ Sơn biển nhớ, thân tặng đồng nghiệp, như là món quà nhỏ ghi lại khoảnh khắc những hình ảnh đằm thắm tình cảm vui tươi ở Đồ Sơn Hải Phòng. Vì đưa lên mạng để chế độ phân giải thấp, dễ truy cập, nhưng hình ảnh sẽ không hài lòng lắm. Đồng nghiệp nào muốn xem độ phân giải cao, độ nét tốt để xem Tivi thì hãy Email tới Nguyễn Quốc Minh. Nguyễn Quốc Minh, kính chúc các đồng nghiệp và bạn bè gần xa luôn dồi dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn !


VIỆT NAM DẬY MÙA THU - Thơ Nguyễn Quốc Minh, thân tặng SV.Nguyễn Phương Uyên

[22.08.2013 18:06]
NĐ: "...Lũ quan tham độc ác
Dậm chân kiểu Hít Le
Uốn mồm theo Đại Hán
Phương Uyên mỉm cười chê..." - thơ Nguyễn Quốc Minh

TỐP "8-3" Ế CHỢ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh 

[01.03.2011 05:10]
Nhân ngày 8-3, ngay-dem.com thân ái chúc mừng chị em gặp nhiều may mắn , dồi dào sức khỏe, an lành.
Trân trọng giới thiệu tác phẩm : Tốp "8-3" ế chợ .
Hy vọng, chia sẻ tiếng cười vui nhộn đến phái đẹp và các bạn gần xa trên trái đất đang quay quay !

MẸ THÍCH NGƯỜI TÂY HƠN HAY LÀ BỌN TÀU ? - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[08.07.2013 01:33]
NĐ: - Con thấy người Tây có bước đi dài, thong giong và luôn chăm chú phía trước. Người Tây luôn có nụ cười trên môi và sẵn sàng giúp đở người khác. Còn bọn Tàu thì ngược lại.
Thanh Lan chăm chú nghe bé Phương Mai kể lại câu chuyện: bạn Cẩm Ly học cùng lớp của Phương Mai đã suýt chết, may mà có người Tây đưa kịp vào bệnh viện và gặp bác sỹ tốt cứu chữa...

KẾ SINH NHAI - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[12.11.2013 01:38]
NĐ: Chị vợ ôm ghì lấy TS.xe ôm, khóc nức nở, tràn đầy hy vọng. Căn hộ chung cư tầng 5 đeo bòng chuồng cọp rung lắc, hòa vào âm thanh từ quán Cafe Chợ Cóc "Không giờ rồi, ngủ đi thôi, mai đây còn lo kế sinh nhai..." là tiếng động cộc cộc của ông già Sỹ 88 tuổi đi họp Chi Bộ khua gậy trong đêm.

ĐỔI NHÀ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[20.03.2013 05:04]
NĐ:" Chủ trương đổi nhà này thật là sáng suốt. Những người ở L5 nuôi lợn, gà, vịt, chó quen mùi hôi thối khỏi phải leo cầu thang cho mỏi cẳng. Còn các ông các bà " bự " ưa thoáng mát, ăn nhậu khỏi mùi khó chịu, lại được mở rộng tầm mắt chuyển lên ở tầng 5 thật là Oke !" - Đổi nhà - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

Thi "Chất xám" - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[06.03.2013 23:29]
NĐ:Trưởng phòng Thanh tra trúng giải thi "chất xám" AT=TA, thưởng 100 triệu đồng. Còn mỗi người có mặt hôm nay, nhận phong bì mỗi người môt triệu đồng. Nhằm nâng cao chất xám hơn nữa, cuộc họp hôm sau với câu hỏi đề thi là: ĐV + LĐ = TN. Ai trúng giải sẽ có thưởng cao hơn.

PHONG ĐƯỢC LÀ CỨ PHONG, TỘI GÌ MÀ KHÔNG PHONG 

[22.11.2013 04:45]
NĐ: Năm 2013, sau khí Đại tướng Võ Nguyên Giáp chết, thì không ít người, báo chí đề xuất phong hàm cho tướng Giáp là Đại nguyên soái. Mộ của tướng Giáp ở eo biển Quảng Bình còn được phong 25 binh sỹ ngày đêm canh gác. Tiền lệ này, Đại tướng khác khi quy tiên không nằm ở Mai Dịch mà muốn về quê, sẽ được "phong" hơn 25 binh sỹ canh giữ là cái chắc. Nơi nơi, phong tượng, phong đền, phong đường đặt tên Võ Nguyên Giáp...

SÁU CÂY CHUỐI HỘT- Truyện Clip của Nguyễn Quốc Minh - Đăng ký Tham gia dự thi giải thưởng Nobel Văn học Quốc tế 2010...  

[12.07.2009 03:35]
SÁU CÂY CHUỐI HỘT, tên truyện bình dị. Nhưng tại sao không là chuối hương, chuối mật, mà lại là chuối hột ? Chuối hột chát, và hột của nó đắng, như sự đắng chát mà câu chuyện mang chứa trong lòng nó.
Truyện này viết bằng thi pháp của THƠ. Các dấu chấm ngắt câu dường như vô cớ đối với văn xuôi, mà nó như là cách ngắt nhịp (xuống dòng) của thơ. Mỗi đoạn văn khởi ra chỉ bằng một câu điệp lại, khiến nó làm cho mỗi đoạn văn giống một khổ thơ. Nhưng mỗi đoạn lại mở ra một cảnh ngộ mới, những nhân vật mới...
>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Vĩnh An

Cái tủ lạnh CCCP - Truyện Clip của Nguyễn Quốc Minh. 

[06.11.2008 23:46]
.....Cái tủ lạnh . CCCP ( Xê Xê Xê Pê). Xây xước . Lau lau . Mừng mừng . Tủi tủi . Từ giã Hà Nội . Về quê . Xình xịch tàu hoả . Vượt qua núi trọc . Rừng cháy . Trơ gốc . Qua những cánh đồng . Mấy thế kỷ nay . Người nông dân . Tự hào chổng mông . Đít cao hơn trời . Cuốc bàn . Cấy lúa . Gặt hái . Cắt rạ . Nhặt khoai lang . Nhưng , gạo xuất khẩu . Nhì , ba thế giới ...


CON ĐÒ TÓC PHẤN ĐI XA - thơ Nguyễn Quốc Minh, kính tặng thầy giáo Đinh Đăng Định

[03.04.2014 21:39]
NĐ:

Thầy giáo Đinh Đăng Định
Về xứ sở Thần tiên
Tiếng cồng chiêng vang mãi
Cùng đồng bào Tây Nguyên


TRÙNG TANG KÉO TANG TRÙNG - thơ Nguyễn Quốc Minh.

[12.10.2013 17:27]
...Ông Giáp là người lính
Đánh cho Tàu, Liên Xô
Được vinh danh là tướng
Búa liềm đỏ sắc cờ.

Bao thanh niên chết trận
Điện Biên máu chưa phai
Thạch Hãn sông máu đỏ
Biên giới gọi hồn ai ?

Ngày ra đi tướng Giáp
Phú Thọ nổ đùng đùng
Hoàng Sa, Trường Sa đó
Trùng tang kéo tang trùng.

<= Tướng Võ Nguyên Giáp lúc về hưu.

TÔ HOÀI & TỐ HỮU, KHÔNG AI XA LẠ 

NĐ: Tô Hoài là nhà văn, thua Tố Hữu một điểm là không có tác phẩm in ra ca ngợi Stalin, nhưng những tác phẩm in ra của Tô Hoài trơn tuột trong con đường mòn của Đảng cộng sản Việt Nam là vì phe XHCN. Nhà văn Tô Hoài, tên thật là Nguyễn Sen, sinh năm 1920 tại huyện Thanh Oai, Hà Nội, và sinh sống tại Nghĩa Đô Hà Nội tạ thế ngày 6-7-2014, hưởng thọ 94 tuổi.


Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
TỔNG THỐNG UKRANE : "QUYỀN PHỦ QUYẾT" CỦA NGA, KHIẾN LIÊN HIỆP QUỐC "BẾ TẮC"
HOA KỲ VÀ VIỆT NAM NÂNG CẤP QUAN HỆ ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC TOÀN DIỆN
CHÚC MỪNG QUÔC KHÁNH UKRAINE 24 - 8
CHA MẸ TỬ TÙ NGUYỄN VĂN CHƯỞNG ĐƯỢC THÔNG BÁO NHẬN XÁC CON, NHƯNG KHÔNG CÓ GIẤY BÁO THI HÀNH ÁN
PHƠI BÀY SỰ THẬT VỀ ÔNG HOÀNG CHÍ BẢO "NGƯỜI KỂ CHUYỆN BÁC HỒ" QUA LỜI KỂ CỦA NGƯỜI BIẾT CHUYỆN VỀ ÔNG HOÀNG CHÍ BẢO
CHÚC MỪNG QUỐC KHÁNH HOA KỲ 4-7
TỘI PHAM CHIẾN TRANH PUTIN ĐANG GIAI ĐOẠN HỒI KẾT ???
CHÚC MỪNG NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM 28-6
KINH TẾ TRUNG, NGA BÊN BỜ VỰC SỤP ĐỔ
TƯ LỆNH ĂN MỪNG THĂNG CẤP THIẾU TƯỚNG : LỘ SIÊU BIỆT PHỦ XÂY TRÁI PHÉP

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Nếu bạn phải hỏi tình bạn giá bao nhiêu thì bạn không đủ tiền mua đâu.
Christopher.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm