Lượt truy cập 
 Đang online 006
 Tổng số : 006764084
 
Tin tức » Video Clip Hôm nay là :
TÌNH NON NƯỚC - Video Clip du ngoạn Miền Trung, thân tặng các đồng nghiệp !
17.05.2014 04:52

Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video Clip: Tình Non Nước, như là món quà nhỏ ghi lại dấu ấn không nhỏ tới đồng nghiệp trên những nẻo đường trong chuyến du ngoạn các tỉnh miền Trung. Nguyễn Quốc Minh, kính chúc các đồng nghiệp và bạn bè gần xa luôn dồi dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn !
         
 Nguyễn Quốc Minh du ngoạn Bà Nà - Đà Nẵng. 5-2014

 
Kính tặng các đồng nghiệp Video Clip : Tình Non Nước                            VIDEO CLIP: TÌNH NON NƯỚC


DU LỊCH TÂY BẮC - CẢNH SẮC TUYỆT VỜI !


NĐ: Núi Rừng gọi ta - Miền Tây Bắc Việt Nam thật tuyệt vời. Núi cao chót vót nhìn xuống ruộng bậc thang muôn sắc màu của sự sống được con người lao động cần cù một nắng hai sương vẽ nên bức tranh thật kỳ diệu của thiên nhiên. Vâng, Sa Pa - Fan xi păng ta, nơi độ cao trên 3.000 m quanh năm mây mù, gió lộng, nay đã có cáp treo lên nữa lưng chừng núi, ta theo 900 bậc đi lên. Ta chinh phục độ cao và sung sướng reo lên : Núi Rừng Tây Bắc ơi ! Ta đã về đây.

 

ĐỒ SƠN BIỂN NHỚ - Video Clip thân tặng đồng nghiệp

NĐ: Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video Clip: Đồ Sơn biển nhớ, thân tặng đồng nghiệp, như là món quà nhỏ ghi lại khoảnh khắc những hình ảnh đằm thắm tình cảm vui tươi ở Đồ Sơn Hải Phòng. Vì đưa lên mạng để chế độ phân giải thấp, dễ truy cập, nhưng hình ảnh sẽ không hài lòng lắm. Nguyễn Quốc Minh, kính chúc các đồng nghiệp và bạn bè gần xa luôn dồi dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn !


Những vần thơ trôi trong Tình Non Nước của Nguyễn Quốc Minh về 3 miền:
 
KHÚC CA :

Đà Nẵng trải gấm bay.

 

Đà nẵng tuyệt vời trong đêm pháo hoa

Dòng sông Hàn tươi vui lung linh sắc màu.

Một trời thơ soi bóng những hình ảnh huyền ảo

Đà Nẵng của bến bờ hội tụ bao sắc áo .

Anh cầm tay em hái tặng nhau chùm hoa hoà bình

Dòng sông Hàn gắn nhịp đập bao con tim .

Pháo hoa tung bay tay cầm tay ta cùng say

Đà Nẵng đêm pháo hoa Quốc tế trải gấm bay.


Nguyễn Quốc Minh


                                   Ghi chú : Khúc ca trên chưa có nhạc

Ngã Ba Đồng Lộc Hà Tĩnh: Thể minh  là một thể văn đòi hỏi một số yêu cầu chặt chẽ về thể thức. Đó là thể văn vần 4 chữ, gieo vần theo lối độc vận, ép vần hay đổi vần là điều tối kỵ, nội dung cô đúc, giàu tính biểu tượng, ca ngợi hay khuyên răn đều phải kín đáo, dồn nén cảm xúc vào trong một hệ từ vựng điển nhã. Một điều ai cũng biết, thể thơ minh được khắc chạm trên chuông, bia đá yêu cầu ngắn gọn sung tích , dễ hiểu. Gửi tình cảm về quê hương Hà Tĩnh, gửi tình cảm về Ngã ba Đồng Lộc, Ngày Đêm trân trọng giới thiệu bài thơ " thể minh" tham gia trong đợt khánh thành Tháp chuông Ngã ba Đồng Lộc của Nguyễn Quốc Minh:
MINH CHUÔNG NGÃ BA ĐỒNG LỘC.
Ngã ba Đồng Lộc
Có mười thanh nữ
Quên ăn quên ngủ
Dẫn đoàn xe qua.

Bám trận xông pha
Các cô vẫn hát
Bom nổ cày nát
Mười cô hy sinh.

Đồng Lộc thanh bình
Tượng đài hoa nở
Tổ quốc ghi nhớ
Chuông vọng vang xa.

Hà Tĩnh bài ca
Địa linh nhân kiệt
Đồng Lộc khí tiết
Việt Nam sáng soi.

        3/7/2010
Nguyễn Quốc Minh
 
Nguyễn Quốc Minh và các đồng nghiệp trong những ngày ở Huế
               Sông Trăng Rằm

Say sưa được núi đòi non
Anh ôm ghì Huế trăng tròn sông Hương.
Gió thu lay động nẻo đường
Dát vàng sông nước , sóng thương vỗ về .
Trăng soi bóng chén rượu quê
Điệu hò xứ Huế cứ mê mẫn lòng.
Trăng treo bên mép bờ sông
Để anh búng nước ướt mông trăng ngà .
Từ ngày dấn bước đi xa
Nhìn trăng nhớ Huế thiết tha cõi lòng .
Anh đà lơ lững tầng không
Lượn bay tìm Huế tắm sông Trăng Rằm .
 
                           Nguyễn Quốc Minh
  

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Quảng Trị:

Tham gia Liên hoan truyện cực ngắn & Cảm nhận do HNVC tổ chức

                            SÁU CÂY CHUỐI HỘT
Mảnh đất. Bụi chuối hột. Sáu cây. Soi bóng. Dòng sông Thạch Hãn. Cứ chảy.
Tại đây. Lâu lắm rồi. Chim không hót. Chuột chui hang. Dòng sông gầm vang. Ba người lính miền Bắc. Ba người lính miền Nam. Tuổi đời mười tám. Khỏe. Trẻ. Đẹp trai. Ba người ước ao đi học Liên xô. Ba người mong muốn du học Mỹ. Chiến tranh đẫm máu. Bom đạn hiện đại. Đủ loại. Hai phe. Phe Mỹ. Phe Liên Xô. Ầm ầm. Sập sập. Sáu người lính. Hai sắc phục. Một cảnh ngộ. Chạy đâu. Tử thần trên đầu .
Mảnh đất. Bụi chuối hột. Sáu cây. Soi bóng. Dòng sông Thạch Hãn. Cứ chảy.
Tại đây. Hoà bình. Từ lâu. Chim ríu rít hót. Chuột rúc ríc cười. Dòng sông im lặng. Sáu cây chuối hột. Sát kề bên nhau. Lá vẫy trời xanh. Chưa một lần sáu cây chuối hột đổ. Lá chuối xanh không ai rạch về gói bánh, gói giò, gói nem. Lá chuối khô không ai cắt về làm nút chai rượu quê. Nút chai mật mía. Nút chai mật ong. Nút chai nước mắm. Lót đậy chum khoai khô. Nỏn cây chuối hột. Không ai thái mỏng làm rau sống, ăn bún riêu cua, ốc, giò tai heo. Đến kỳ hoa chuối hột trổ. Không một ai cắt về làm nộm. Sáu buồng chuối hột chín. Trẻ con không ai hái trộm. Chim ríu rít hót ca. Không ăn. Chuột rúc ríc cười. Chỉ nhìn. Không tha về cất tổ. Thân, gốc, bẹ cây chuối hột. Không ai đẵn, đào, xé để nuôi lợn, ăn lúc bần hàn, bện dây thắt cổ. Sáu cây chuối rũ xuống. Sáu cây chuối hột nhỏ mọc lên. Sáu cây chuối hột vuơn cao. Lá xanh. Đung đưa. Nắng. Gió. Mưa.
Mảnh đất. Bụi chuối hột. Sáu cây. Soi bóng. Dòng sông Thạch Hãn. Cứ chảy.
Tại đây. Rằm tháng bảy năm Đinh Hợi. Chim ríu rít hót. Chuột rúc ríc cười. Sáu bà mẹ. Sáu góc trời. Một người mẹ tiến sỹ người Mỹ, gốc Việt. Một người mẹ tiến sỹ người Pháp, gốc Việt. Một người mẹ tiến sỹ người Nga, gốc Việt. Ba người, ba xe hơi. Một người mẹ từ đất Củ Chi. Hai người mẹ có danh hiệu “ Mẹ Việt Nam anh hùng “. Ba người, hai xe ôm. Sáu người mẹ. Tìm con. Sáu nguời lính. Hai sắc phục. Con đất Việt.Tử trận. Sáu người mẹ. Nhìn nhau. Nước mắt. Sáu người mẹ ôm nhau. Mảnh đất. Bụi chuối hột. Sáu cây. Muời hai tâm hồn. Soi bóng. Dòng sông Thạch Hãn yên lành. Tiếng chuông chùa điểm nhịp “ Hy vọng tung cánh hoà bình “ ngân xa.
 

                    Tháng 7 năm Đinh Hợi
                   NGUYỄN QUỐC MINH                                  


Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

SÁU CÂY CHUỐI HỘT- Truyện Clip của Nguyễn Quốc Minh - Đăng ký Tham gia dự thi giải thưởng Nobel Văn học Quốc tế 2010, ... .

Friday October 12, 2007 - 08:14am (ICT) Remove Comment

 

 

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket
commons icon[14] Mời bạn ghi cảm nhận [ Trả lời ]

Đây là truyện 002 dự Liên hoan Truyện Cực Ngắn & Cảm Nhận. Mời bạn hãy ghi cảm nhận và ghi Địa chỉ email thật để BTC tiện liên lạc. Các tác giả có truyện cực ngắn dự Liên hoan đăng trên HNVC tất nhiên không được phép ghi cảm nhận cho truyện của mình, nhưng có quyền ghi cảm nhận về truyện của người khác.
Lưu ý các tác giả gửi Truyện dự Liên hoan vào email: hoingvanchuong@yahoo.com, không gửi vào comments
BTC

commons icon[13] MƯỜI HAI TÂM HỒN [ Trả lời ]

MƯỜI HAI TÂM HỒN

SÁU CÂY CHUỐI HỘT, tên truyện bình dị. Nhưng tại sao không là chuối hương, chuối mật, mà lại là chuối hột? Chuối hột chát, và hột của nó đắng, như sự đắng chát mà câu chuyện mang chứa trong lòng nó. 

Truyện này viết bằng thi pháp của THƠ. Các dấu chấm ngắt câu dường như vô cớ đối với văn xuôi, mà nó như là cách ngắt nhịp (xuống dòng) của thơ. Mỗi đoạn văn khởi ra chỉ bằng một câu điệp lại, khiến nó làm cho mỗi đoạn văn giống một khổ thơ. Nhưng mỗi đoạn lại mở ra một cảnh ngộ mới, những nhân vật mới. Từ chi tiết: “Ba người lính miền Bắc . Ba người lính miền Nam” đến “Ba người ước ao đi học Liên xô . Ba người mong muốn du học Mỹ”, ta thấy đây là những người lính của hai phía trong cuộc chiến, và họ đều tử trận. Cái chết của họ đã khiến đất chiến trường mọc lên sáu cây chuối hột để chở che họ. Và sáu cây chuối hột không gì giám động tới, kể cả người lẫn chim chuột. Đến nỗi, sáu cây già quá chết đi thì sáu cây chuối hột khác lại mọc lên.
Câu chuyện bất ngờ khi xuất hiện sáu người mẹ. Ba người mẹ “Việt kiều”, ba người mẹ quốc nội. “Ba người ba xe hơi”, “ba người hai xe ôm”. Những con số nhói lòng. Họ tìm về nơi sáu cây chuối hột tìm con. Và họ đã ôm nhau khóc. Chỉ có linh hồn của những người con mới hóa giải được cuộc chiến tang thương… Chính vì thế mà khi đọc đến câu: “Sáu người mẹ ôm nhau . Mảnh đất . Bụi chuối hột . Sáu cây . Muời hai tâm hồn . Soi bóng . Dòng sông Thạch Hãn yên lành”, tôi không cầm được xúc động. Chính tinh thần nhân văn với một nghệ thuật độc đáo, Nguyễn Quốc Minh đã đưa ra một thông điệp hòa bình thật sâu sắc.

Theo tôi, đây là một truyện cực ngắn hay.

commons icon[12] Saú cây chuối hột. [ Trả lời ]

Ý tưỏng tốt. Nhân văn. Bộn bề chi tiết. Có hậu. Nhưng cả ngôn ngữ lẫn nội dung biểu đạt phù hợp với một tản văn hơn là truyện ngắn. Một tản văn hay !

commons icon[11] SÁU CÂY CHUỐI HỘT [ Trả lời ]

Truyện có cấu trúc câu rất lạ. Những câu đơn đặc biệt lần lượt xuất hiện; những hình ảnh liên tục tiếp nối nhau; mạch cảm xúc cũng theo đó mà tuôn trào. Tạo cho người đọc cảm giác như đang xem clip về đề tài hậu chiến tranh được "quay" bằng chữ. Chi tiết xúc động nhất (đối với tôi) là hình ảnh sáu người mẹ phải đi tìm con ngay ngày Rằm tháng bảy, ngày mà đáng lẽ ra sáu người lính ấy phải cài 6 hoa hồng đỏ nơi trái tim mình.

commons icon[10] Truyện cực ngắn : Sáu cây chuối hột [ Trả lời ]

Đọc bài này, em nghiêng mình vì thán phục. Khó có comment nào có thể xứng với tầm vóc của bài viết này...

commons icon[9] Truyện cực ngắn : Sáu cây chuối hột [ Trả lời ]

Hay và lạ như kịch bản phim.
Rất cảm ơn bạn Ngày Đêm !

commons icon[8] Truyện cực ngắn : Sáu cây chuối hột [ Trả lời ]

Xin một lần ngẫm thêm về nhiều gốc cây xanh tốt muôn đời bởi thân xác những người nằm dưới đó không ai tìm kiếm được ở khắp miền nam.

commons icon[7] Truyện cực ngắn : Sáu cây chuối hột [ Trả lời ]

Sáu bà mẹ,sáu người con là sứ giả cho hòa bình và hòa hợp dân tộc.
Vì hai sắc phục,chúng ta mất sáu người con đất Việt.
Tiếng chuông chùa điểm nhịp “ Hy vọng tung cánh hoà bình “ ngân xa .
Cảm ơn anh về bài viết,đó cũng là lý do dân sự hóa nghĩa trang quân đội VNCH.Tiếc rằng vẫn còn những người bảo thủ cực đoan,nhìn đâu cũng thấy ma đang cản đường hòa hợp dân tộc.

commons icon[6] Truyện cực ngắn : Sáu cây chuối hột [ Trả lời ]

Bài này hay lắm, từ hôm qua đến nay em cứ bị ám ảnh mãi, nên phải vào đọc lại. Vâng, cần lắm một sự hòa hợp dân tộc, hòa hợp những nỗi đau...

commons icon[5] Về Sáu cây chuối hột [ Trả lời ]

diquahoacuc nhận xét cực chuẩn. (Các dấu chấm, phảy đừng viết cách các chữ cuối thì bài văn quá đẹp về hình thức)

commons icon[4] dsmxykyn [ Trả lời ]

yxzojhem http://sjgsssuu.com dwojmaob qpxzvitp [URL=http://xkbqjnvl.com]hnwumkqn[/URL] agcsibup

commons icon[3] wellbutrin [ Trả lời ]

Cám ơn

commons icon[2] ibuprofen [ Trả lời ]

Cám ơn

commons icon[1] adipex [ Trả lời ]

Cám ơn

Thêm góp ý :
  1. Viết bởiLê Khánh Mai [ Trả lời ]

    Truyện có tứ hay, có hiện thực đau. Cách viết lạ. Nhưng giọng văn tỉnh rụi quá sợ làm khuất lấp mất cái hồn. Chúc mừng bạn.

  2. Viết bởiphanvanquang [ Trả lời ]

    Nhà mình hiện nay ở thị xã Đông Hà, ngày trước ở thị xã Quảng trị.Đông Hà-Quảng Trị cách nhau 13 cây số.Chuối hột còn gọi là chuối đá, được lá xanh và tạm thay cho chuối sứ nấu cánh cá tràu. gói bánh...Vườn nhà mình bây giờ đặc sản loại này kỷ niệm của một thời nấu rượu nuôi heo, chưa xóa sổ được vì dể sống và phát triển mạnh.Chúc mừng truyện của anh.NHỚ VỀ ĐỨC THỌ QUÊ MÌNH - VIDEO CLIP : CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ KỶ NIỆM 40 NĂM TRƯỜNG CẤP 3 ĐỨC THỌ. VỀ QUÊ - thơ Trần Văn Thất

[11.12.2010 20:04]
NĐ: "Dân tôi ngàn năm khó nhọc
Mà sống chắt chiu trong nghĩa tình.
Ngày Đêm, trân trọng gửi tới các bạn và thầy cô giáo trường cấp 3 Đức Thọ Hà Tĩnh tác phẩm "Nhớ về Đức Thọ quê mình" chương trình Văn nghệ đặc sắc cây nhà lá vườn trong dịp Kỷ Niệm 40 năm thành lập trường.
Kính chúc các thầy cô giáo và các bạn học trò trường Cấp 3 Đức Thọ ( nay là trường THPT Đức Thọ) luôn dồi dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn !" - Nguyễn Quốc Minh.

Hình ảnh Singapore và Thái Lan qua ống kính của Nhà thơ Nguyễn Quốc Minh

[01.03.2012 07:02]
NĐ: Trân trọng giới thiệu một số hình ảnh về đất nước dân chủ phồn thịnh giàu đẹp đó là Thái Lan & Singapore qua ống kính của Nhà thơ Nguyễn Quốc Minh.


Trung Cộng đang có ý đồ gì ở Việt Nam ?

[15.03.2014 05:29]
NĐ: “Sự lo ngại trong công luận của Việt Nam rất là lớn, tôi cũng không hiểu tại làm sao mà trên lãnh thổ Việt Nam lại có các đơn vị Trung Quốc kinh doanh đóng kín như người dân ở đấy nói lại, như ở Hà Tĩnh công an vào họ cũng không cho vào. Như vậy ở đấy thành ra lãnh địa của Trung Quốc rồi chứ còn gì nữa !
Và nhân kinh nghiệm ở Ukraina làm người ta cũng liên tưởng đến, nếu như ông Putin đã lấy lý do để bảo vệ kiều dân Nga ở Ukraina, thì cũng rất có thể đến một ngày nào đấy Trung Quốc lấy lý do để bảo vệ những công nhân Trung Quốc ở đấy, họ cũng sẽ làm một đòn tương tự thì lúc ấy sẽ ra làm sao ?” - TS. Lê Đăng Doanh.

TRUNG CỘNG ĐANG CÓ ÂM MƯU GÌ Ở HÀ TĨNH VÀ QUẢNG TRỊ ???

[28.02.2014 19:34]
NĐ: Không ngẫu nhiên mà Trung Cộng thực hiện đầu tư lớn vào hai vị trí Vũng Áng, Kỳ Anh, Hà Tĩnh và cảng Cửa Việt, tỉnh Quảng Trị. Thời gian đầu tư dài, trên một dải đất hẹp nhất của Việt Nam, đủ điều kiện để Trung Quốc thay người Việt ở hai địa phương này bằng người Tàu. Phải chăng việc cấm người Việt Nam ra, vào Vũng Áng và Cửa Việt, bộc lộ ý đồ Trung Quốc muốn xây dựng hai vị trí này thành căn cứ quân sự bí mật của họ, phục vụ cho việc chia cắt Việt Nam bằng lực lượng hải quân khi chiến sự xảy ra. Đây chính là đáp án trả lời cho câu hỏi: tại sao Bắc Kinh lại “ưu tiên” để cắm chốt ở Hà Tĩnh và Quảng Trị.


Tội ác chiến tranh của Trung Cộng trong cuộc chiến Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam ngày 14-3-1988

[13.03.2014 20:49]
NĐ: “Hành động của Trung Quốc quá là dã man, nó dã man như thế này: nó sử dụng vũ khí, dùng lê nó đâm và nó bắn luôn bộ đội mình. Bộ đội mình thì chủ yếu là tay không trên tay chỉ có mấy cái xẻng, xà beng để làm việc xây dựng thôi chứ không phải chiến đấu. Nó dã man nhiều chỗ lắm, khi bộ đội mình bị tàu chìm rồi thì nó vẫn bắn giết. Nó bắn chết người đang trôi trên biển. Nó không làm đúng như trong nghĩa vụ quốc tế là khi đối phương bị rơi xuống biển không còn vũ khí nữa thì phải có trách nhiệm cứu vớt. Nó không hề cứu vớt, nó không làm gì cả. Nó rất dã man đề cho mình tự chết hoặc nó bắn cho mình chết để cho cá mập ăn."- Lê Hữu Thảo, nhân chứng còn sống sót lên tiếng trước báo chí.

Ngày 17/2/1979, nhà cầm quyền Bắc Kinh bất ngờ tung hơn 60 vạn quân và các phương tiện chiến tranh xâm lược Việt Nam trên toàn tuyến biên giới phía Bắc - Báo Người cao tuổi.

[14.02.2014 19:23]
NĐ: Thông báo về việc kỷ niệm Ngày Biên Giới Việt Nam 17/2 vào sáng Chủ nhật, lúc 9h ngày 16/02/2014 tại Hồ Gươm Hà Nội. Ngày 17-02-2014, Kỉ niệm 35 năm chiến tranh Biên giới phía Bắc là dịp để chúng ta ghi nhớ công ơn những anh hùng liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã hi sinh vì đất nước. Anh linh của họ mãi mãi là những “chiến sĩ tiền tiêu”, “cột mốc” thiêng liêng nơi địa đầu Tổ quốc.

"Nếu còn yêu nước, Đảng phải tưởng niệm cuộc chiến Việt-Trung" - Luật sư Trần Quốc Thuận, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội (DR) trả lời báo chí

[15.02.2014 17:43]
NĐ:" Mỗi người đều nghĩ, như chúng tôi đều nghĩ : Nếu cái đảng này còn yêu nước, thì phải kỷ niệm 35 năm ngày chiến tranh biên giới một cách đường hoàng. Nếu như cái đảng này mà đã phai mờ, không nắm vững ngọn cờ yêu nước, thì đó là cái điều thất vọng và đừng có mong rằng những người yêu nước tiếp tục ủng hộ đảng." - Luật sư Trần Quốc Thuận. Tin nóng biểu tình sáng Chủ Nhật 16-2-2014 tại Hồ Gươm Hà Nội.

AI TÁC ĐỘNG VÀO CHÍNH SÁCH VIỆT NAM ?

[30.01.2014 04:14]
NĐ: "Và thực sự những chuyện tham nhũng như xảy ra ở Vinalines, Vinashin chẳng hạn làm cho những công ty sụp đổ, nhưng bản thân những người điều khiển, hay những người dính dáng những cái đó có thể kiếm được rất nhiều tiền.". "Và tiến ấy, họ có thể hợp thức hóa qua các công ty của người thân, gia đình của họ làm ăn hợp pháp ngay ở Việt Nam, mà chẳng cần đưa ra mấy thiên đường thuế ở bên ngoài làm gì." - TS. Nguyễn Quang A

VIỆT NAM ĐANG LÀ BÃI RÁC PHẾ THẢI ĐỘC HẠI DO NGUỒN NHẬP SIÊU KHỦNG TỪ TRUNG CỘNG

[07.02.2014 08:43]
NĐ: Đài truyền hình VTC Việt Nam đã có một Video Clip phóng sự về thực trạng nhập siêu của Việt Nam đối với hàng hóa của bọn bành trướng Trung Cộng, gây nguy hại vô cùng cho người dân Việt Nam. Khi Tập Cận Bình sang Việt Nam, Hà Nội đã cho trẻ thơ toàn là con gái xếp hàng dài vẫy cờ 6 sao. Không chỉ vậy, trên VTV1 còn treo Logo cờ 6 sao trong suốt những ngày Tập Cận Bình ở Việt Nam ( Cờ Trung Quốc chỉ có 5 sao)... Tình trạng nhập siêu lớn hàng hóa Trung Quốc đang biến Việt Nam là nơi bãi chứa rác độc hại kinh hoàng cho dân tộc Việt Nam. (Ảnh trên: Trẻ thơ Việt Nam xếp hàng dài vẫy cờ 6 sao tiếp đón Tập Cận Bình tại Hà Nội)

THỜI ĐIỂM VIỆT NAM ĐƯA TRUNG QUỐC RA TÒA ÁN QUỐC TẾ ĐÃ CHÍN MUỒI

[10.01.2014 21:39]
NĐ: Hà Nội đã có đầy đủ căn cứ pháp lý và lịch sử về chủ quyền biển đảo đối với các vùng lãnh thổ nói trên ở Biển Đông và chỉ cần khẳng định bản lĩnh để đưa Bắc Kinh ra tài phán quốc tế, theo PGS. TS. Hoàng Ngọc Giao, nguyên Vụ trưởng Ban Biên giới Chính phủ.

Việt Nam trước hai lựa chọn: như ánh hào quang Miến Điện hay Hỏa Diêm Sơn của Trung Cộng. 

[31.07.2013 04:08]
NĐ: Những tư duy của Tập Cận Bình không ngoài hai chữ: Đại Hán. Bám sát chiến lược của Mao Trạch Đông, Trung Cộng dùng thủ đoạn dương Đông kích Tây, nói một đằng làm một nẽo nhằm thôn tính Biển Đông và các nước Đông Nam Á. Bị Philipin kiện ra tòa án Quốc tế vì xâm lược Biển đảo, Trung Cộng vẫn bất chấp pháp luật Quốc tế không chịu ra trước vành móng ngựa. Trung Cộng đang dùng kinh tế mua chuộc các thế lực Nhóm lợi ích tham nhũng, tăng cường tàu chiến hiện đại

Philippines có kinh nghiệm từ bài học của Nhật Bản trong bang giao với Mỹ

[01.09.2013 00:26]
NĐ: Bài học quý giá từ Nhật Bản trong bang giao với Mỹ, các nước Asean dù có nâng tầm quan hệ chiến lược với Trung Cộng là để hòa bình phát triển kinh tế, ghìm sự hung hăng của cái Lưỡi Bò đang muốn liếm loát từng tấc đất của các nước láng giềng, nhưng các nước Asean không bao giờ quên quan hệ với Mỹ trên cơ sở thực tế đã minh chứng từ sức mạnh của Mỹ : hai bên cùng có lợi và Nhân quyền dân chủ.

Hoan hô Tokyo được chọn tổ chức Thế vận hội 2020 là góp phần to lớn đập tan 9 khúc Lưỡi Bò ở Biền Đông

[08.09.2013 04:10]
NĐ: Trong khi đó tại Trung Quốc, báo chí chính thức của Bắc Kinh lại loan báo là Tokyo đã bị loại và vinh dự đón Thế vận hội Olympic 2020 về tay Istanbul. Trên trang mạng internet, Tân Hoa Xã cho biết Ủy ban Thế vận Quốc tế tin tưởng vào Thổ Nhĩ Kỳ. Còn đài truyền hình nhà nước của Trung Quốc thì khẳng định là Tokyo đã bị loại ngay từ vòng đầu, thua hẳn Istanbul và Madrid.

VIỆT NAM DẬY MÙA THU - Thơ Nguyễn Quốc Minh, thân tặng SV.Nguyễn Phương Uyên

[22.08.2013 18:06]
NĐ: "...Lũ quan tham độc ác
Dậm chân kiểu Hít Le
Uốn mồm theo Đại Hán
Phương Uyên mỉm cười chê..." - thơ Nguyễn Quốc Minh

TỐP "8-3" Ế CHỢ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh 

[01.03.2011 05:10]
Nhân ngày 8-3, ngay-dem.com thân ái chúc mừng chị em gặp nhiều may mắn , dồi dào sức khỏe, an lành.
Trân trọng giới thiệu tác phẩm : Tốp "8-3" ế chợ .
Hy vọng, chia sẻ tiếng cười vui nhộn đến phái đẹp và các bạn gần xa trên trái đất đang quay quay !

MẸ THÍCH NGƯỜI TÂY HƠN HAY LÀ BỌN TÀU ? - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[08.07.2013 01:33]
NĐ: - Con thấy người Tây có bước đi dài, thong giong và luôn chăm chú phía trước. Người Tây luôn có nụ cười trên môi và sẵn sàng giúp đở người khác. Còn bọn Tàu thì ngược lại.
Thanh Lan chăm chú nghe bé Phương Mai kể lại câu chuyện: bạn Cẩm Ly học cùng lớp của Phương Mai đã suýt chết, may mà có người Tây đưa kịp vào bệnh viện và gặp bác sỹ tốt cứu chữa...

KẾ SINH NHAI - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[12.11.2013 01:38]
NĐ: Chị vợ ôm ghì lấy TS.xe ôm, khóc nức nở, tràn đầy hy vọng. Căn hộ chung cư tầng 5 đeo bòng chuồng cọp rung lắc, hòa vào âm thanh từ quán Cafe Chợ Cóc "Không giờ rồi, ngủ đi thôi, mai đây còn lo kế sinh nhai..." là tiếng động cộc cộc của ông già Sỹ 88 tuổi đi họp Chi Bộ khua gậy trong đêm.

PHONG ĐƯỢC LÀ CỨ PHONG, TỘI GÌ MÀ KHÔNG PHONG 

[22.11.2013 04:45]
NĐ: Năm 2013, sau khí Đại tướng Võ Nguyên Giáp chết, thì không ít người, báo chí đề xuất phong hàm cho tướng Giáp là Đại nguyên soái. Mộ của tướng Giáp ở eo biển Quảng Bình còn được phong 25 binh sỹ ngày đêm canh gác. Tiền lệ này, Đại tướng khác khi quy tiên không nằm ở Mai Dịch mà muốn về quê, sẽ được "phong" hơn 25 binh sỹ canh giữ là cái chắc. Nơi nơi, phong tượng, phong đền, phong đường đặt tên Võ Nguyên Giáp...

CON ĐÒ TÓC PHẤN ĐI XA - thơ Nguyễn Quốc Minh, kính tặng thầy giáo Đinh Đăng Định

NĐ:

Thầy giáo Đinh Đăng Định
Về xứ sở Thần tiên
Tiếng cồng chiêng vang mãi
Cùng đồng bào Tây Nguyên.

TRÙNG TANG KÉO TANG TRÙNG - thơ Nguyễn Quốc Minh.

[12.10.2013 17:27]
...Ông Giáp là người lính
Đánh cho Tàu, Liên Xô
Được vinh danh là tướng
Búa liềm đỏ sắc cờ.

Bao thanh niên chết trận
Điện Biên máu chưa phai
Thạch Hãn sông máu đỏ
Biên giới gọi hồn ai ?

Ngày ra đi tướng Giáp
Phú Thọ nổ đùng đùng
Hoàng Sa, Trường Sa đó
Trùng tang kéo tang trùng.

<= Tướng Võ Nguyên Giáp lúc về hưu.

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:
NGÀY XUÂN GIA ĐÌNH [12.02.2021 10:38]
HAI ĐẦU NỖI NHỚ ! [11.11.2020 08:17]
CỘI NGUỒN VIETINBANK [01.10.2018 17:15]
QUY NHƠN FLC TUYỆT VỜI [17.10.2017 00:34]
HÙNG LAN HỘI VƯỜN [24.07.2017 22:35]Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
SỰ TẤT YẾU CỦA THỂ CHẾ ĐỘC ĐẢNG TOÀN TRỊ: QUAN CHỨC TỰ LẬP VƯƠNG QUỐC RIÊNG, COI CẢNH SÁT LÀ TÙY TÙNG, ƯA ĐƯỢC CHÀO THEO LỐI XƯA THƯA QUAN LỚN
ĐÁP TRẢ QUỐC TẾ TRƯỚC SỰ HUNG HĂNG NGANG NGƯỢC CỦA TRUNG CỘNG Ở BIỂN ĐÔNG
TỔNG THỐNG HOA KỲ JOE BIDEN, 100 NGÀY ĐẦU Ở NHÀ TRẮNG: TÁI THIẾT, ĐỊNH VỊ LẠI NƯỚC MỸ VÀ THÔNG ĐIỆP RÕ RÀNG CHO TRUNG CỘNG
KHI VỢ HẾT TIỀN - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh (Ngày Đêm)
TÀU SÂN BAY HOA KỲ CHỌC THỦNG ĐỘI HÌNH TÀU SÂN BAY TRUNG HOA LỤC ĐỊA. QUAN CHỨC THỦY ĐIỂN ĐÒI TRỤC XUẤT ĐẠI SỨ QUÁN TRUNG CỘNG.
THẾ HỆ TRẺ CỦA TRUNG HOA LỤC ĐỊA PHƠI NHIỄM 6K: KHÔNG NGHỀ, KHÔNG NHÀ, KHÔNG VỊ THẾ, KHÔNG KẾT HÔN, KHÔNG SINH CON
NÓI RẰNG "ĐÀI LOAN LÀ LÃNH THỔ MÀ TRUNG QUỐC ĐÒI CHỦ QUYỀN" LÀ KHÔNG PHÙ HỢP
BẤT CHẤP HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT, NHÂN VIÊN NGÀNH CHỨC NĂNG ĐÃ TÙY TIỆN BẮT CÓC CÔNG DÂN - NHÀ BÁO TỰ DO LÊ DŨNG VO VA ???
Ngày Đêm 01/03-30/6/2021
NGOẠI TRƯỞNG MỸ CÔNG NHẬN ĐÀI LOAN LÀ MỘT QUỐC GIA

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Người tài sẽ không lạy lục mua chuộc ai. Kẻ hèn kém sẽ dung tiền để mua bằng được tài năng.
E.ZOLA.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm