Lượt truy cập 
 Đang online 002
 Tổng số : 007167684
 
Tin tức » Sức khỏe- Ăn uống. Hôm nay là :
9 +1 chưa hẳn là 10 của những thói quen làm cho bạn nghèo khổ
11.04.2014 03:44

Xem hình
Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn !
NĐ: Hãy soi vào thất bại, đau khổ của người khác để tự mình bổ cứu vào con đường tiến thân mà mình khát vọng để bổ sung vào kế hoạch mà tự thân bạn xây dựng. Tự tin, tự khẳng định mình và biết tích lũy từng đồng để chi tiêu hàng trăm ngàn đồng là nhờ có kế hoạch. Hàng năm, hàng quý hãy xem kết quả mình đã thực hiện. Kế hoạch vạch ra 100, nhưng thực hiện được trên 50 là niềm vui chiến thắng. Đừng có lệch lạc vào thiên định (số mệnh) mà luôn coi trọng Nhân định là yếu tố quyết định sự thành công của bạn. Dĩ nhiên, bạn sẽ là hòn đá chìm nghỉm khi không học bơi lội mà cứ ra biển, qua sông với con đò chòng chềnh.

     1. Than thân trách phận

Những người mặc cảm vì nghèo túng thường than vãn và cho rằng họ không giàu có là do số phận định sẵn (Thiện định) mà không biết rằng vai trò của "Nhân định" quan trọng đến cả cuộc đời. Có người thì tiếc rằng mình sinh ra là phụ nữ (bởi đàn ông có nhiều khả năng hơn), người thì than phiền về ngoại hình của mình (vì người đẹp thì sẽ có được chỗ làm việc tốt), người thì than thở về quốc tịch, tôn giáo, có những người lại tiếc rằng đã kết hôn muộn hoặc than thở về việc ly hôn.


Những người trẻ tuổi thì cho rằng nguồn gốc của mọi vấn đề do thiếu kinh nghiệm, người già thì than phiền về tuổi tác. Tóm lại là vô vàn lý do để người ta than thở. Than thân trách phận – đó là điều tai hại cản trở bạn trên con đường tiến thân và yên vị với một sự nghèo túng mãi mãi. Đó cũng là cách tốt nhất để tìm một công việc thu nhập thấp và sống một cách chật vật.

 

2. Sự tiết kiệm tối đa

Lúc nào cũng chỉ mua hàng giá rẻ hoặc dùng những đồ rẻ tiền nhất, không muốn đầu tư cho con một học vấn tốt (vì cho rằng chẳng ai hỗ trợ cho mình), buộc người làm công làm việc tối đa và trả mức lương tối thiểu. Đó chính là thói quen thứ hai của người nghèo. Thích tiết kiệm chi phí tối đa, đó không phải là dấu hiệu của người thông minh mà chỉ cho thấy bạn đang bị mất cân đối thu-chi và phải giải quyết nó một cách thiếu tự tin. Để đạt được sự giàu có, người ta sẵn sàng chi tiêu cho những việc có giá trị thực tế và trả công xứng đáng cho người lao động của mình và họ sẽ mang lợi nhuận đến cho bạn.

3. Làm những công việc mà mình không thích

Tất cả những người có cảm giác phải làm những việc mà mình ghét là nguyên nhân dẫn đến thất bại và nghèo túng. Liều thuốc chữa trị không phải là làm những gì cần thiết mà phải làm những gì mình thấy hứng thú nhất. Chỉ trong lĩnh vực đó bạn mới đạt được những kết quả khả quan nhất.

4. Đo sự thành công bằng tiền bạc

Người nghèo túng tin rằng, chỉ khi có một số tiền lớn mới đem lại được niềm vui. Họ cho là chỉ như thế họ mới có được cảm giác hạnh phúc nhờ vào trang phục đúng mốt, nhà cao cửa rộng, những chuyến du ngoạn, không bị phụ thuộc vào người thân. Nhưng thực tế cho thấy điều đó cũng không đem lại hạnh phúc hoàn toàn. Người thành công có hạnh phúc không chỉ bởi mức sống vật chất tốt mà còn vì đem lại lợi ích cho xã hội và họ có những giá trị tinh thần đầy ý nghĩa.

5. Tiêu pha những món tiền lớn hơn khả năng cho phép

Điều này làm cho bạn bị ảo tưởng. Chỉ có những ai không muốn trở nên thành đạt mới không hiểu rằng, chi tiền vào sự phát triển kinh doanh hoặc nghề nghiệp mới là những đồng tiền có ích, còn hơn là vung tay mua một cái nhà to hoặc những thứ hàng ngoại lộng lẫy khi chưa có mức kinh tế ổn định chỉ là điều phù phiếm.

6. Lựa chọn mối lợi trước mắt

Muốn nhận được ngay lập tức và nhận được nhiều thứ – đó là đặc tính cố hữu của người nghèo. Họ không hiểu được rằng có một vị trí với mức lương trung bình trong một công ty làm ăn nghiêm chỉnh nhưng chỉ vài năm sau có thể sẽ có thu nhập cao, còn hơn là chỉ chú ý đến việc hiện tại có được thu nhập bao nhiêu trong một tháng.

7. Kêu than và bất mãn

Cuộc sống thật nặng nề ư? Nó thật đáng sợ khi xung quanh toàn là cảnh bạo lực, tham nhũng, lừa đảo, án mạng mà bạn là một người bình thường không có cách nào đi tới thành công ư? Những ai dễ nhụt chí sẽ chỉ thấy cuộc sống đầy bất trắc. Những người dũng cảm và sáng tạo sẽ thấy cuộc sống là phong phú và có nhiều thử thách để vươn lên làm chủ nó. Hãy tìm những cách hữu hiệu để đấu tranh với những thói xấu ở bên ngoài và tiến bước, hãy là người chiến thắng từ những tình huống ban đầu không thuận lợi.

8. So sánh mình với người khác

Luôn cho là mình hơn hay kém người khác là thói quen của người không thành công, bởi sẽ có lúc mình không còn là mình nữa và không biết mình đang ở ngưỡng nào. Hãy nghĩ xem thói quen này có cần thiết không, hay là không nên để cho những người ngoài chi phối bản thân mình sẽ tốt hơn.

9. Tách mình ra khỏi gia đình

Những người không thành đạt không muốn nhận sự giúp đỡ của người thân trong lúc khó khăn. Họ dựa vào bản thân và người ngoài. Họ không hiểu gia đình là một nguồn hỗ trợ lớn mà bạn có thể hướng tới trong mọi trường hợp, ngay cả khi không còn lại gì. Chỉ có tình cảm của những người thân mới có thể giúp bạn đứng dậy khi không còn chút hy vọng nào và khi đó sẽ đạt được thành công thực sự.

10. Thiếu khát vọng trong kế hoạch tiến thân


 Hãy soi vào thất bại, đau khổ của người khác để tự mình bổ cứu vào con đường tiến thân mà mình khát vọng để bổ sung vào kế hoạch mà tự thân bạn xây dựng. Tự tin, tự khẳng định mình và biết tích lũy từng đồng để chi tiêu hàng trăm ngàn đồng là nhờ có kế hoạch. Hàng năm, hàng quý hãy xem kết quả mình đã thực hiện. Kế hoạch vạch ra 100, nhưng thực hiện được trên 50 là niềm vui chiến thắng. Đừng có lệch lạc vào thiên định (số mệnh) mà luôn coi trọng Nhân định là yếu tố quyết định sự thành công của bạn. Dĩ nhiên, bạn sẽ là hòn đá chìm nghỉm khi không học bơi lội mà cứ ra biển, qua sông với con đò chòng chềnh.

                                               
Ngày Đêm (TH)


Tham khảo: 5 yếu tố quyết định sự nghiệp của bạn

[31.10.2012 03:31]
NĐ: Đối với kẻ tham nhũng thì sự nghiệp có leo cao đến đâu thì cuối cùng sự thật vẫn bị phanh phui để rồi chết trong tai tiếng và con cháu cũng bị người đời ruồng bỏ. Đối với ngươi lao động chân chính, 5 yếu tố quyết định sự nghiệp của bạn, chắc chắn giúp bạn góp ích cho đời và xây dựng Tổ quốc giàu đẹp văn minh.VIỆT NAM DẬY MÙA THU - Thơ Nguyễn Quốc Minh, thân tặng SV.Nguyễn Phương Uyên

[22.08.2013 18:06]
NĐ: "...Lũ quan tham độc ác
Dậm chân kiểu Hít Le
Uốn mồm theo Đại Hán
Phương Uyên mỉm cười chê..." - thơ Nguyễn Quốc Minh

TỐP "8-3" Ế CHỢ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh 

[01.03.2011 05:10]
Nhân ngày 8-3, ngay-dem.com thân ái chúc mừng chị em gặp nhiều may mắn , dồi dào sức khỏe, an lành.
Trân trọng giới thiệu tác phẩm : Tốp "8-3" ế chợ .
Hy vọng, chia sẻ tiếng cười vui nhộn đến phái đẹp và các bạn gần xa trên trái đất đang quay quay !

MẸ THÍCH NGƯỜI TÂY HƠN HAY LÀ BỌN TÀU ? - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[08.07.2013 01:33]
NĐ: - Con thấy người Tây có bước đi dài, thong giong và luôn chăm chú phía trước. Người Tây luôn có nụ cười trên môi và sẵn sàng giúp đở người khác. Còn bọn Tàu thì ngược lại.
Thanh Lan chăm chú nghe bé Phương Mai kể lại câu chuyện: bạn Cẩm Ly học cùng lớp của Phương Mai đã suýt chết, may mà có người Tây đưa kịp vào bệnh viện và gặp bác sỹ tốt cứu chữa...

KẾ SINH NHAI - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[12.11.2013 01:38]
NĐ: Chị vợ ôm ghì lấy TS.xe ôm, khóc nức nở, tràn đầy hy vọng. Căn hộ chung cư tầng 5 đeo bòng chuồng cọp rung lắc, hòa vào âm thanh từ quán Cafe Chợ Cóc "Không giờ rồi, ngủ đi thôi, mai đây còn lo kế sinh nhai..." là tiếng động cộc cộc của ông già Sỹ 88 tuổi đi họp Chi Bộ khua gậy trong đêm.

PHONG ĐƯỢC LÀ CỨ PHONG, TỘI GÌ MÀ KHÔNG PHONG 

[22.11.2013 04:45]
NĐ: Năm 2013, sau khí Đại tướng Võ Nguyên Giáp chết, thì không ít người, báo chí đề xuất phong hàm cho tướng Giáp là Đại nguyên soái. Mộ của tướng Giáp ở eo biển Quảng Bình còn được phong 25 binh sỹ ngày đêm canh gác. Tiền lệ này, Đại tướng khác khi quy tiên không nằm ở Mai Dịch mà muốn về quê, sẽ được "phong" hơn 25 binh sỹ canh giữ là cái chắc. Nơi nơi, phong tượng, phong đền, phong đường đặt tên Võ Nguyên Giáp...

CON ĐÒ TÓC PHẤN ĐI XA - thơ Nguyễn Quốc Minh, kính tặng thầy giáo Đinh Đăng Định

NĐ:

Thầy giáo Đinh Đăng Định
Về xứ sở Thần tiên
Tiếng cồng chiêng vang mãi
Cùng đồng bào Tây Nguyên.

TRÙNG TANG KÉO TANG TRÙNG - thơ Nguyễn Quốc Minh.

[12.10.2013 17:27]
...Ông Giáp là người lính
Đánh cho Tàu, Liên Xô
Được vinh danh là tướng
Búa liềm đỏ sắc cờ.

Bao thanh niên chết trận
Điện Biên máu chưa phai
Thạch Hãn sông máu đỏ
Biên giới gọi hồn ai ?

Ngày ra đi tướng Giáp
Phú Thọ nổ đùng đùng
Hoàng Sa, Trường Sa đó
Trùng tang kéo tang trùng.

<= Tướng Võ Nguyên Giáp lúc về hưu.

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
CHÚC MỪNG HÀI TẾT DƯƠNG LỊCH 2023 AI AI CŨNG VUI | OSIN NGÀY TẾT DƯƠNG LỊCH | XUÂN HINH - HỒNG VÂN - QUANG THẮNG - THANH THANH HIỀN...
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/01/2023 - 31/12/2023
NGÀY ĐÊM CHÚC MỪNG NGUYỄN ĐĂNG HUÂN 3 TUỔI
CHÚC MỪNG - MÙA NOEL - ĐÓN CHÀO TẾT DƯƠNG LỊCH
Tổng thống Ukraine Volodymyr Oleksandrovych Zelesky-Người anh hùng thế kỷ 21
CÓ 800 TRIỆU TIẾT KIỆM VÀ 6 TRIỆU LƯƠNG HƯU HÀNG THÁNG, LẠI BỞI VÌ NHẤT THỜI NHANH MIỆNG DẪN ĐẾN LÚC TUỔI GIÀ VÔ CÙNG THÊ THẢM
CHÚC MỪNG NGÀY NHÂN QUYỀN QUỐC TẾ 10-12 VÌ HÒA BÌNH-TỰ DO-NHÂN QUYỀN-DÂN CHỦ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI !
GIA ĐÌNH & CHÚC MỪNG SINH NHẬT NGUYỄN THẢO CÁT TƯỜNG 6 TUỔI
TRÂN TRỌNG GIỚI THIỆU CA KHÚC CHIẾC LÁ DỄ THƯƠNG ĐẬM NÉT CÂY NHÀ LÁ VƯỜN. NHẠC & LỜI: NGUYỄN QUỐC MINH. THỂ HIỆN: CA SỸ THU HƯỜNG
XÃ HỘI GÌ ? CHỦ NGHĨA GÌ ? KHI GÁN GHÉP THÀNH “XÃ HỘI CHỦ NGHĨA”

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Bí quyết để luôn trẻ trung là mỗi ngày học một điều mới!
Khuyết danh.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm