Lượt truy cập 
 Đang online 002
 Tổng số : 007484099
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
ĐỌC THÔNG ĐIỆP ĐẦU NĂM 2014 CỦA ĐỒNG CHÍ 'X' ? - tác giả: Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh.
11.01.2014 17:37

Xem hình
Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh
NĐ: "Nếu thông điệp là thực tâm thì hãy rút bỏ những điều cấm trước đây: cấm biểu tình yêu nước, cấm tụ tập đông người, cấm trí thức phản biện, cấm dân oan khiếu kiện tập thể, cấm báo tư nhân, cấm một số trang mạng…; hãy cấm công an bắt người, giam người tùy tiện trái pháp luật, đánh chết người ở trụ sở công an. Nếu thật tâm “phát huy dân chủ” thì hãy xóa án cho sinh viên Phương Uyên, trả tự do cho Cù Huy Hà Vũ, cho những blogger và những người đấu tranh cho dân chủ, dân quyền, cho tam quyền phân lập một cách hòa bình mà còn bị giam giữ." - Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh.

 ĐỌC THÔNG ĐIỆP CỦA THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG

Thông điệp đầu năm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là bài viết hay, toàn diện, nội dung có nhiều điểm tiến bộ, nhất là nhắc nhiều lần nội dung “phát huy quyền dân chủ, quyền làm chủ thực sự của người dân”, và “bảo đảm an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, cải thiện đời sống nhân dân”…

Có thể nói bản thông điệp này quay 180o so với tình trạng trước đây.

Những người không có điều kiện tiếp cận tình hình thực tế vài thập kỷ lại đây, hẳn là rất vui, rất phấn khởi. Nhưng không biết đây là thực tâm hay chỉ là cái bánh vẽ mị dân và để rửa mặt?

Nếu thông điệp là thực tâm thì hãy rút bỏ những điều cấm trước đây: cấm biểu tình yêu nước, cấm tụ tập đông người, cấm trí thức phản biện, cấm dân oan khiếu kiện tập thể, cấm báo tư nhân, cấm một số trang mạng…; hãy cấm công an bắt người, giam người tùy tiện trái pháp luật, đánh chết người ở trụ sở công an.

Nếu thật tâm “phát huy dân chủ” thì hãy xóa án cho sinh viên Phương Uyên, trả tự do cho Cù Huy Hà Vũ, cho những blogger và những người đấu tranh cho dân chủ, dân quyền, cho tam quyền phân lập một cách hòa bình mà còn bị giam giữ.

Thông điệp ghi “Mở rộng dân chủ trực tiếp và hoàn thiện cơ chế bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp”. Vậy tới đây những công dân và đảng viên đủ 21 tuổi trở lên, người cao tuổi mà còn khỏe mạnh minh mẫn có được tự do ứng cử Quốc hội không? Công dân ngoài đảng có bị hạn chế số lượng chỉ được 15 – 20% trúng cử không? Có còn dùng cơ chế “hiệp thương” qua Trung ương Mặt trận tổ quốc để loại những ứng cử viên mà lãnh đạo “không hoan nghênh” không? Nếu cứ như quy định và cung cách bầu cử trước đây 85% là đảng viên trong đó có hầu hết thành viên chính phủ thì là “Đảng hội”, Quốc hội của Đảng chứ không phải là Quốc hội của dân.

Đã nói “Bảo đảm phúc lợi xã hội, cải thiện đời sống nhân dân”, vậy trước mắt có giảm bớt những thứ đã tăng như: tăng giá điện, nước, xăng dầu, tăng học phí, viện phí, giá thuốc cho đến giá lương thực, thực phẩm là những nhu cầu thiết yếu hàng ngày của dân để dân đỡ khổ không ?

Cuối cùng là có giảm bớt lệ thuộc vào Trung Quốc – một chính quyền đương thực hiện và đề xuất những việc lợi cho họ, hại cho ta – hay không ?

Nói và làm, chúng ta hay chờ xem !

                                      Nguyễn Trọng Vĩnh

Nguồn >>> Google - BVN

TIN NÓNG:

* Kế hoạch xử lý và điều tra Phạm Quý Ngọ (Đề xuất cho Ban chuyên án – phần 1). Nguồn>>>Google -BS
* Kế hoạch xử lý và điều tra Phạm Quý Ngọ (Đề xuất cho Ban chuyên án – Phần 2). Nguồn >> Google-BS)

* Tác động tới Nhóm lợi ích sau những lời khai "Sốc" trước tòa của DCD:
Nghe TS. Phạm Chí Dũng trả lời báo chí Pháp:
Nhà báo Phạm Chí Dũng (TP Hồ Chí Minh)
(08:56)
 
 
TIN LIÊN QUAN:

PHÁT BIỂU ĐẦU NĂM 2014 CỦA GIÁO SƯ TƯƠNG LAI VỀ DÂN CHỦ

[02.01.2014 19:01]
NĐ: "... Đó là nội dung mà chúng ta mong muốn, còn đặt tên cho nó là gì thì có thể tính sau. Cái tôi cần, là nội dung cốt lõi của nó, chứ đừng mượn ngôn từ bịp bợm để lừa dối nhân dân." - GS. Tương Lai.

CẦN THEO DÕI HÀNH ĐỘNG HẬU DIỄN VĂN. VANG DỘI SỰ KIỆN BIỂU TÌNH ĐẦU NĂM 2014 TẠI SÀI GÒN

[03.01.2014 20:26]
NĐ: Việc Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được lựa chọn trong cơ chế lãnh đạo tập thể để đưa ra thông điệp đầu năm có thể là chỉ dấu cho thấy ông Dũng đang có thể mong muốn cải tổ hình ảnh bản thân, 'tạo dấu ấn cá nhân' cho các bước đi trong tương lai của ông.

HY VỌNG THỦ TƯỚNG NÓI ĐI ĐÔI VỚI LÀM

[05.01.2014 17:33]
NĐ: Một cựu quan chức lãnh đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) bày tỏ hy vọng Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng và Chính phủ của ông sẽ có trách nhiệm với những gì đã cam kết trong bản thông điệp hứa hẹn 'đổi mới' đầu năm 2014.

Xã hội Việt Nam quá thối nát qua lời khai 'chạy án' của cựu chủ tịch Vinalines Dương Chí Dũng - TS.Nguyễn Quang A trả lời báo chí

[08.01.2014 19:06]
NĐ: Dưới thể chế độc đảng của các nhóm lợi ích tham nhũng nhưng lại tự cho mình quyền lãnh đạo duy nhất đã làm cho xã hội Việt Nam ngày càng thối nát. Bưng bít thông tin lại càng làm cho xã hội Việt Nam như hũ cứt lớn nút hờ phơi nắng, khi mưa xuống làm cho cả nước thối ình.
Để xác minh hành vi đưa hối lộ trên 1, 5 triệu USD cho ông Phạm Quý Ngọ, đơn giản là dẫn độ Dương Chí Dũng đi ghi hình nơi đến, nơi ngồi, nơi để gói tiền, nơi tiếp xúc...

THÔNG ĐIỆP ĐẦU NĂM VỀ NỢ CÔNG MÀ ÔNG THỦ TƯỚNG VIỆT NAM KHÔNG ĐỀ CẬP TỚI ?

[04.01.2014 17:45]
NĐ: "Tiếng nói “phản tỉnh” đã cất lên lần đầu tiên tại Diễn đàn kinh tế mùa xuân ở Nha Trang vào tháng 4/2013, khi một số chuyên gia phản biện độc lập và cả vài chuyên gia nhà nước đã bắt đầu phải đề cập đến con số 95% GDP của nợ công. Đến tháng 11/2013 tại Diễn đàn kinh tế mùa thu, thực trạng quá khó tả và cũng quá khó hiểu này lại càng được cắt xẻ sâu đậm hơn trong một nỗi đau chưa thể công khai hóa. Ngay cả vài chuyên gia nhà nước vốn theo trường phái “lập trường” nhất cũng không tránh khỏi bị “lung lạc”. Một người trong số đó còn thừa nhận rằng nền kinh tế Việt Nam đang nằm trong tình trạng làm ra 100 đồng thì phải trả nợ đến 98 đồng." - TS.Phạm Chí Dũng.
 

TRÁCH NHIỆM HÌNH SỰ KHI KHÁCH HÀNG GỬI TIỀN VÀO VIETINBANK QUA VỤ ÁN HUỲNH THỊ HUYỀN NHƯ ?

NĐ:Kết luận điều tra trong vụ đại án Huyền Như bị đông đảo dư luận chỉ trích: tại sao Cáo trạng lại kết luận buộc Huỳnh Thị Huyền Như phải thanh toán cho Người gửi tiền vào Vietinbank ? Trong khi Vietinbank vô can lại không chịu bồi hoàn cho người gửi tiền vào Vietinbank là hết sức ấu trĩ, coi thường pháp luật và dư luận.ĐÓN MỪNG NĂM MỚI 2014

* Đạp bằng chông gai, dẹp bỏ độc tài toàn trị - Nhóm lợi ích tham nhũng - Nhân danh đầy tớ, đang móc túi, cướp đoạt tài sản của Nhân dân.
* Vượt qua sợ hãi, giữ vững Biển đảo, kiên cường tự vệ chống lại mưu đồ xâm chiếm Hoàng Sa - Trường Sa - Việt Nam của bọn bành trướng Trung Cộng & bè lũ tay sai bị mua chuộc.
* Tiến lên vì Tổ quốc Việt Nam thực thi quyền làm con người đã được quy định trong Hiến pháp 1946 & Tuyên ngôn Nhân quyền Quốc Tế mà Việt Nam là thành viên.

KẾ SINH NHAI - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[12.11.2013 01:38]
NĐ: Chị vợ ôm ghì lấy TS.xe ôm, khóc nức nở, tràn đầy hy vọng. Căn hộ chung cư tầng 5 đeo bòng chuồng cọp rung lắc, hòa vào âm thanh từ quán Cafe Chợ Cóc "Không giờ rồi, ngủ đi thôi, mai đây còn lo kế sinh nhai..." là tiếng động cộc cộc của ông già Sỹ 88 tuổi đi họp Chi Bộ khua gậy trong đêm.

PHONG ĐƯỢC LÀ CỨ PHONG, TỘI GÌ MÀ KHÔNG PHONG 

[22.11.2013 04:45]
NĐ: Năm 2013, sau khí Đại tướng Võ Nguyên Giáp chết, thì không ít người, báo chí đề xuất phong hàm cho tướng Giáp là Đại nguyên soái. Mộ của tướng Giáp ở eo biển Quảng Bình còn được phong 25 binh sỹ ngày đêm canh gác. Tiền lệ này, Đại tướng khác khi quy tiên không nằm ở Mai Dịch mà muốn về quê, sẽ được "phong" hơn 25 binh sỹ canh giữ là cái chắc. Nơi nơi, phong tượng, phong đền, phong đường đặt tên Võ Nguyên Giáp...

TRÙNG TANG KÉO TANG TRÙNG - thơ Nguyễn Quốc Minh.

[12.10.2013 17:27]
...Ông Giáp là người lính
Đánh cho Tàu, Liên Xô
Được vinh danh là tướng
Búa liềm đỏ sắc cờ.

Bao thanh niên chết trận
Điện Biên máu chưa phai
Thạch Hãn sông máu đỏ
Biên giới gọi hồn ai ?

Ngày ra đi tướng Giáp
Phú Thọ nổ đùng đùng
Hoàng Sa, Trường Sa đó
Trùng tang kéo tang trùng.

<= Tướng Võ Nguyên Giáp lúc về hưu.

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
HOAN HÔ VIỆT NAM CHÍNH THỨC CÔNG BỐ DỰ ÁN ĐƯỜNG SẮT CAO TỐC BẮC-NAM HƠN 70 TỶ USD ĐƯỢC NỀN KINH TẾ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI LÀ NHẬT BẢN ĐÁP ỨNG
NHÀ BÁO TRƯƠNG HUY SAN VÀ LUẬT SƯ TRẦN ĐÌNH TRIỂN
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/06/2024 - 31/07/2024
TẠI SAO VẪN LỪNG KHỪNG SỬA ĐỔI NGHỊ ĐỊNH 24/2012/NĐ-CP ?
CHỦ TỊCH HẠ VIỆN MỸ KHẲNG ĐỊNH: NGA-TRUNG QUỐC-IRAN LÀ TRỤC MA QUỶ MỚI
TRỤ CỘT GIA ĐÌNH - NIỀM VUI BIỂN TRỜI
NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN Á CHÂU (ACB) & ÔNG TRẦN MỘNG HÙNG
ĐỒNG LÕA VỚI TỘI PHẠM CHIẾN TRANH PUTIN, ĐỜI ĐỜI BỊ NHÂN LOẠI YÊU CHUỘNG HÒA BÌNH PHỈ NHỔ
PHÓ CHỦ NHIỆM VĂN PHÒNG QUỐC HỘI, TRỢ LÝ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI PHẠM THÁI HÀ BỊ BẮT. CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ BỊ BÃI NHIỆM MỌI CHỨC VỤ ???
NHẰM HÒA GIẢI DÂN TỘC, HƠN LÚC NÀO HẾT VIỆT NAM CẦN ĐỔI TÊN CÁC ĐƯỜNG PHỐ THÀNH TÊN CÁC LOÀI HOA

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Kẻ chỉ nói những điều sướng miệng thì phải nghe những điều không sướng tai.
ALCEE.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm