Lượt truy cập 
 Đang online 002
 Tổng số : 007165552
 
Tin tức » Kinh Doanh Hôm nay là :
Thu phí sử dụng đường bộ theo đầu xe là bóp cổ dân, không khả thi, ít ai thực hiện
01.12.2012 03:21

NĐ: Mới đây, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 197/2012/TT-BTC hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện, theo đó sẽ bắt đầu thu kể từ ngày 1/1/2013. Loại phí này sẽ được đưa về Quỹ bảo trì đường bộ. Quỹ "bảo trì đường bộ" này lại do Bộ trưởng Đinh La Thăng làm chủ tịch - Một trong các Bộ trưởng nói một đằng làm một nẻo, không còn lòng tin của dân chúng Việt Nam.

 Thu phí sử dụng đường bộ theo đầu xe là bóp cổ dân, không khả thi, ít ai thực hiện


Nghị định 18 về thu phí Quỹ bảo trì đường bộ đã được Chính phủ ban hành từ tháng 3, có hiệu lực từ 1/6. Vào tháng 5-2012,
đề xuất thu phí giao thông của Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã khiến người dân cả nước bất bình phản đối không chấp nhận, rộ lên  trên các phương tiện báo chí.

Trước thực trạng Nợ xấu Ngân hàng gia tăng, hàng ngàn doanh nghiệp phá sản, doanh nghiệp khó tiếp cận với vốn vay, chỉ tiêu tăng Tín dụng vẫn thấp mặc dù trái phiếu Chính phủ năm nay lại tính vào chỉ tiêu tín dụng cho các NHTM lấy tiền túi này bỏ túi nọ, thị trường vàng miếng rối loạn do chủ trương độc quyền vàng miếng SJC gây ra vàng nhái, vàng giả SJC tràn lan, Nợ thuế và thất thu Ngân sách của Bộ tài chính đang làm cho Nợ công không thuyên giảm.

Bộ tài chính vừa chính thức ban hành thông tư hướng dẫn về sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện bắt đầu thực hiện 01-01-2013. Điều này, làm cho người dân đã khổ sống dở chết dở, nay lại bị bóp cổ thì hết thở mà thôi.

Thông tư hướng dẫn của Bộ tài chính quy định: xe mô-tô có dung tích xi lanh đến 100 cm3 sẽ bị thu phí từ 50.000-100.000 đồng/năm; loại có dung tích xi lanh trên 100cm3  sẽ bị thu từ 100.000-150.000 đồng/năm.

Với ôtô, mức thu phí đường bộ sẽ được chia thành 11 loại. Trong đó, mức thu với xe chở người dưới 10 chỗ đăng ký tên cá nhân có mức thu thấp nhất là 130.000 đồng/tháng và cả năm là 1,56 triệu đồng.

Xe tải, xe ôtô chuyên dùng có trọng lượng toàn bộ từ 27 tấn trở lên có mức thu cao nhất là 1,04 triệu đồng/tháng (12,48 triệu đồng/năm).

UBND cấp tỉnh, thành sẽ quyết định mức thu phù hợp với địa phương mình. Chủ xe máy nộp phí thông qua UBND xã, phường, thị trấn. Đối với xe máy lưu hành trước 1/1/2013 thì sẽ thực hiện kê khai từ thời điểm đó, còn xe lưu hành sau ngày này, chủ phương tiện phải kê khai theo nộp phí theo chu kỳ 6 tháng. Để phục vụ công tác thu phí, Bộ Tài chính cho phép các cơ quan thu phí đường bộ của ôtô được trích lại 1% số tiền và cơ quan thu phí của xe máy được để lại không quá 10%.  Bên cạnh đó, bổ sung quy định không thu phí đối với xe máy điện, miễn thu phí đối với xe máy của các hộ nghèo.

Theo tính toán của Bộ giao thông vận tải, Việt Nam hiện có khoảng 35 triệu xe mô tô và 1,5 triệu xe ô tô thì mỗi năm số tiền thu từ đầu ôtô trong cả nước đạt hơn 6.800 tỷ đồng; tiền thu được từ 50% số môtô, xe máy đã đăng ký sẽ đạt 2.400 tỷ đồng.

Nghị định Quỹ Bảo trì đường bộ được Thủ tướng ký ban hành nêu rõ, phí sử dụng đường bộ thu được đối với mô tô tại địa phương nào bổ sung vào quỹ địa phương đó, còn phí thu được từ ô tô sẽ phân chia cho quỹ trung ương 65% và 35% cho quỹ địa phương.

Sự bất cập và Tính không khả thi khi thực hiện Nghị định 18 & thông tư 197 của Bộ Tài chính


- Xe máy, xe ô tô cá nhân ít đi lại và Xe máy, xe ô tô cá nhân đi qua các tỉnh khác nhau có mức thu phí này khác nhau.
- Xe máy, xe ô tô cá nhân có tháng đi, có tháng không đi, có lúc đi quảng đường ngắn, có lúc đi quảng đường dài.
- Xe máy, xe ô tô cá nhân đăng ký ở địa phương này lại hoạt động ở địa phương khác.
- Thuế và phí ô tô cá nhân: Ô tô chịu các loại thuế như thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng và thuế nhập khẩu (đối với ô tô nhập khẩu). Ngoài ra, ô tô còn chịu một số loại phí và lệ phí như lệ phí cấp biển số, lệ phí trước bạ, phí sử dụng đường bộ…
- Đẻ ra bộ phận nhận sự thu phí mới cho UBNN xã, phường, quận.
- Căn cứ vào đâu để không thu người này mà lại thu người kia vì người nghèo.
- Khi người dân không nộp tiền phí loại này thì chính quyền không có quyền động chạm vào tài sản bất khả xâm phạm đã được luật pháp quy định.
- Trên lộ trình, người dân có thể không mang hóa đơn chứng từ (hoặc bị đánh mất hóa đơn,chứng từ) đã nộp phí loại này thì cảnh sát giao thông cũng không có quyền thu giữ phương tiện và ngăn giữ dọc đường. Nếu ngăn giữ  thì phải lập biên bản, tình trạng máy móc phương tiện, hàng hóa để tránh khiếu kiện và chống tham nhũng.
- Áp đặt, duy ý chí đi ngược kinh tế thị trường gây bất ổn, tiêu cực xã hội gia tăng.
- Nghị định 18 & Thông tư hướng dẫn số 197/2012/TT-BTC của Bộ Tài chính công bố 30/11/2012 là không khả thi, không ít người thực hiện, gây rối loạn, ách tắc giao thông, béo bở cho thế lực tham nhũng mãi lộ, móc túi nhân dân một cách vô lý.

Thu phí đầu phương tiện nên qua xăng dầu

 Tính ưu việt là người có phương tiện phân khối nhỏ hay lớn, chạy nhiều thì phải mua xăng dầu nhiều, sự va quẹt mặt đường bộ nhiều thì hàm chứa bị thu phí nhiều và ngược lại phương tiện chạy ít, hoặc không chạy (hoặc người có nhiều phương tiện) khỏi bị "Bóp cổ'.

Để tránh giá xăng dầu cao, ảnh hưởng đến chỉ số Tiêu dùng (CPI) thì phải tách biệt giá xăng dầu gốc tại thời điểm và giá "thặng dư" thu phí đầu phương tiện trên một lít xăng dầu.

Tạm tính theo công thức : Gxd + Pđx. trong đó : Gxd là giá xăng dầu tại thời điểm; Pđx là phí đầu xe cho một lít xăng dầu. Gxd có thể biến động theo giá xăng dầu lúc tăng , lúc giảm theo quy định của nhà nước phù hợp sát giá thế giới. Pđx thì được ổn định trong năm kế hoạch, không phân biệt loại xăng dầu.

Ví dụ : Giá xăng dầu 21000đ/lít. Phí đầu xe cho một lít xăng dầu năm 2013 là 2000đ/lít. Như vậy, người đi phương tiện bỏ ra số tiền một lít xăng dầu 23.000đ. Tại cây xăng, người có phương tiện biết rằng giá xăng chỉ 21.000đ/lít. Còn khi xăng hạ giá 20.000đ/lít thì người có phương tiện chi trả 22.000đ/lít. Giả định:Tổng số xăng dầu tiêu thụ cho các phương tiện giao thông trong năm 2013 là 3,4 triệu lít x 2.000đ/lít thì số tiền bảo trì thu được sẽ là 6.800 tỷ đồng.

 Tổng công ty xăng dầu có nhiệm vụ trích tổng số tiền từ Pđx chuyển sang Bộ giao thông vận tải để thực hiện đúng kế hoạch đã duyệt về bảo trì đường bộ. Như vậy, Gxd vẫn không có gì ảnh hưởng đến chỉ số CPI.

Việc tính Pđx thì liên bộ Tài chính và Giao thông vận tải căn cứ vào Kế hoạch bảo trì cả nước trong năm. Và phân bổ cho các địa phương được phân theo cấp mà kế hoạch đã được duyệt.

Thực hiện thu phí đầu phương tiện qua xăng dầu, giúp Tổng kiểm toán nhà nước và Chính phủ sẽ có số liệu minh bạch và tiết kiệm rất lớn chi phí xã hội, loại bỏ được những bất cập, không khả thi theo cách hướng dẫn của Thông tư Bộ tài chính.

Thực hiện thu phí đầu phương tiện qua xăng dầu làm cho chủ phương tiện sẽ hạn chế đi lại, biết tính toán tiết kiệm xăng dầu và người dân khi sử dụng phương tiện hoàn toàn chủ động chấp nhận theo khả năng tài chính của từng gia đình, không trốn tránh vì khi mua xăng dầu là đã nộp phí rồi và loại dần tiêu cực, tham nhũng đang là mối nguy nan của Việt Nam hiện nay.

                                                 01-12-2012
                                            Nguyễn Quốc Minh

 TIN MỚI LIÊN QUAN TÁN ĐỒNG Ý KIẾN CỦA NGUYỄN QUÔC MINH ĐƯA RA HÔM 01-12-2012:
* Hãy đè đầu ông Thăng mà thu phí !  (TDN)
* CSGT trả lại tiền vì… chê ít,  khi số tiền chung… không đủ theo luật ngầm.(Tin tức 24/24)
*  Nhức nhối nạn "đóng hụi chết" cho CSGT.  (Tin tức 24/24)
* Xe máy không nộp phí đường: Phạt ra sao ?  (Tin tức 24/24)
* Phí bảo trì đường bộ là vô lý !  (Tin tức 24/24)
* 35 triệu xe máy sắp nộp "thuế đường"   (Tin tức 24/24)
* Người dân nghẹt thở vì phí chồng phí (Xzone.vn - Trang thông tin Tổng hợp)
* Thu phí lưu hành xe: Phí chồng phí ? (Dân trí)
* Thu phí đường bộ từ 1/1/2013: Bất khả thi (Tin tức 24/24)

* Ô tô, xe máy đang phải đóng bao nhiêu loại thuế, phí ? ( KTSG)
Lưu ý: Ở Mỹ, trừ khi làm chủ một chiếc xe thì phải đóng thuế (ownership taxes) một lần, còn xe đang sử dụng thì chỉ đóng phí đăng ký (registration fee) hàng năm, phí này khác nhau tùy thuộc vào loại xe ô tô, đời xe, giá trị xe, tùy tiểu bang, trung bình từ vài chục đô la cho đến vài trăm đô/ năm.

CHÚ Ý TIN NÓNG:(Ngày 25/12/2012, Chính phủ Hội nghị trực tuyến Ngưng thu phí hạn chế phương tiện cá nhân, không nói rõ có phải "Phí bảo trì đường bộ" đánh lên đầu xe không đây ???):
*  Chính phủ hội nghị trực tuyến: Ngưng thu phí hạn chế phương tiện cá nhân (Thanh niên.Online)


Đinh La Thăng, được báo Tiền Phong xếp rọ 1 trong 10 "Siêu ấn tượng" năm 2012:

PHÁT NGÔN "SIÊU CƯỜI" CỦA (10 + 3) QUAN CHỨC VIỆT NAM TRONG NĂM 2012 TIN LIÊN QUAN: 
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Không có cấm kỵ khi góp ý sửa Hiến pháp - Báo VietNam.Net. SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP THẾ NÀO - VÌ SAO PHẢI BỎ ĐIỀU 4 ?

[30.12.2012 04:07]
NĐ: - Về vai trò lãnh đạo của Đảng, dự thảo cũng bổ sung quy định về trách nhiệm của Đảng bên cạnh vai trò đã xác định. Theo ông Phan Trung Lý, "nhân dân có thể cho ý kiến đối với điều 4 Hiến pháp như với tất cả các nội dung khác trong dự thảo, không có gì cấm kỵ cả" - Chủ nhiệm UB Pháp luật QH, Trưởng ban biên tập dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 khẳng định với báo giới.

Nhóm lợi ích nhân danh ổn định chính trị - Tiến sỹ Lê Đăng Doanh trả lời báo chí nước ngoài.

[06.09.2012 17:43]
NĐ: “Kinh nghiệm cho thấy thất bại thường là đứa con hoang, thí dụ như ngay vụ Vinashin cũng không ai đứng ra chịu trách nhiệm cá nhân và cũng chưa xác định được trách nhiệm cá nhân”. "Hiện nay đã hình thành một tầng lớp đặc quyền, đặc lợi, cản trở mọi cải cách cần thiết, nhân danh ổn định chính trị - xã hội" - Tiến sỹ Lê Đăng Doanh

Cần sớm loại bỏ Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình để thay đổi tư duy về quản lý Tiền tệ & Thị trường vàng.

[26.12.2012 20:22]
NĐ: "Với những gì ông thống đốc Nguyễn Văn Bình đã làm hơn một năm nay, nói một đằng, làm một nẻo thì thực sự đã đánh mất lòng tin của đại đa số Nhân dân Việt Nam và uy tín Quốc tế khi ông ta được xếp vào một trong mười Thống đốc kém nhất Thế giới năm 2012.
Cấm vàng làm chức năng thanh toán trong nghị định 24, cấm các NHTM huy động vàng trong dân và độc quyền vàng miếng SJC là ngu xuẩn, phi nền kinh tế thị trường sẽ tạo ra buôn bán chui, bán lậu gây ra "đục nước, béo cò" cho các Nhóm lợi ích làm giàu bất chính, Ngân sách thất thu về lĩnh vực kinh doanh vàng do sự rối loạn từ chủ trương độc quyền Vàng miếng đang đi ngược nền kinh tế thị trường, gây bất ổn kinh tế ngày một trầm trọng hơn." - Nguyễn Quốc Minh, chuyên viên cao cấp Ngân hàng.

Đừng “đổ” cho báo chí khó khăn của ngân hàng !

NĐ: "Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình cố tình không biết thực trạng hàng loạt doanh nghiệp phá sản và ngưng hoạt động, hàng triệu lao động không có thu nhập đang thất nghiệp và Vàng được loại ra khỏi rổ để tính CPI, Nợ xấu chất cao, các Doanh nghiệp ngắc ngoải không tiếp cận được vốn vay, trong khi NH lại đổ dồn đi mua Trái phiếu Chính Phủ để tăng đạt chỉ tiêu Tín dụng cuối năm đã làm cho Chỉ số Lạm phát tụt xuống là lẽ đương nhiên.
Trước chất vấn của Quốc Hội, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình không thừa nhận sai lầm trong điều hành tồi tệ về quản lý Tiền tệ và Thị trường Vàng mà còn tự thưởng cho mình là nhận một nửa giải thưởng Nobel Quốc tế về kinh tế trong việc giảm lạm phát 2012.Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình đang chống lại Nghị quyết của Quốc Hội

[14.11.2012 19:20]
NĐ: "Với những gì ông thống đốc Nguyễn Văn Bình đã làm hơn một năm nay, nói một đằng, làm một nẻo thì thực sự đã đánh mất lòng tin của đại đa số Nhân dân Việt Nam và uy tín Quốc tế khi ông ta được xếp vào một trong mười Thống đốc kém nhất Thế giới năm 2012.
Cấm vàng làm chức năng thanh toán trong nghị định 24, cấm các NHTM huy động vàng trong dân và độc quyền vàng miếng SJC là ngu xuẩn, phi nền kinh tế thị trường sẽ tạo ra buôn bán chui, bán lậu gây ra "đục nước, béo cò" cho các Nhóm lợi ích làm giàu bất chính, Ngân sách thất thu về lĩnh vực kinh doanh vàng do sự rối loạn từ chủ trương độc quyền Vàng miếng đang đi ngược nền kinh tế thị trường, gây bất ổn kinh tế ngày một trầm trọng hơn." - Nguyễn Quốc Minh, chuyên viên cao cấp Ngân hàng.

Nghị định 71/CP về xe "chính chủ" là Sai luật, không khả thi, mà chỉ vì cái túi tham của Nhóm lợi ích

[25.11.2012 18:13]
NĐ: Bà Lê Thị Nga, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội: phân tích kỹ về mặt pháp lý, có thể thấy Nghị định 71/CP đã không bảo đảm được yêu cầu của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật về tính khả thi trong nội dung phạt hành chính hành vi không chuyển quyền sở hữu phương tiện và cho rằng mức phạt quá cao đã làm cho người dân phản ứng cực đoan với chính sách của Nhà nước

Sự ngụy biện và dối trá của Đinh La Thăng trước công luận trong vụ bổ nhiệm tay chân tại Vinalines'

[30.05.2012 18:48]
NĐ: Ngụy biện và dối trá để che đậy hành vi "Chạy làng" cho Dương Chí Dũng thoát tội tại Vinalines, Đinh La Thăng lại lộng quyền phát ngôn bừa: "Việc thanh tra Vinalines là theo kế hoạch chứ không phải thanh tra đột xuất do có dấu hiệu sai phạm. Hiện, không có quy định là đơn vị đang bị thanh tra thì tạm dừng điều động, bổ nhiệm cán bộ. Ngoài ra, tập thể Vinalines khi đó có thể nói là mất đoàn kết cần thay một vị trí chủ chốt.

* Quan chức QH nói thẳng về 'cái sai' của xử phạt xe không chính chủ (GDVN)

Hàng trăm thủy thủ của Vinashin & Vinalines vất vưởng ở nước ngoài kêu cứu

[27.12.2012 17:34]
NĐ: Không chỉ những con tàu ma khổng lồ của Vinashin & Vinalines đang biến thành rác biển, mà nay còn hàng trăm thủy thủ Việt Nam đang lênh đênh mắc kẹt tại các nước kêu cứu vì không tiền lương, tàu bị nợ không hoạt động đang bị đói rét cùng cực đe dọa đến mạng sống từng ngày. Lãnh đạo Vinashin & Vinalines cũng như Bộ sậu tham nhũng của Nhóm lợi ích trong Vụ án kinh tế Thế kỷ XXI tại Việt Nam phải trả lời ngay trước công luận và giải thoát gấp sự đày ải hàng trăm thủy thủ vô tội đang bị tra tấn vì đói rét.

Hoàng Trung Hải giúp Trung Cộng chiếm vị trí yết hầu của Việt Nam. Sai lầm nghiêm trọng của Ban Quản lí Khu Kinh tế Vũng Áng Hà Tĩnh

[13.12.2012 20:46]
NĐ: Vũng Áng (Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh) là khu vực nước sâu nằm ở cửa phía Nam vịnh Bắc Bộ. Từ đây, có thể khống chế tàu thuyền ra vào cảng Hải Phòng cũng như giao thông đường biển với toàn miền Bắc, tiếp cận thuận lợi các mục tiêu phòng thủ chiến lược trên Biển Đông như đảo Cồn Cỏ, Hòn Mê, Hòn Khói … Vị trí này nằm ở chân núi Hoành Sơn dọc Quốc lộ 1, vị trí yết hầu của cả nước, có thể chia cắt giao thông Bắc – Nam.

Những con tàu "ma khổng lồ" của Vinashin đang biến thành rác biển

[05.12.2012 03:05]
NĐ: Nói một đằng làm một nẻo, tham nhũng quá trời vẫn một mực cho mình trong sạch nhưng lại luôn đổ tội cho "thế lực phản động, âm mưu diễn biến hòa bình, gây mất ổn định xã hội" là giọng lưỡi tráo trở lừa đảo đầy tinh vi xảo quyệt của Bộ sậu giặc Nội xâm. Thế lực này đang ngồi trên pháp luật, tung hoành đổi trắng thay đen, bắt tay với bọn bành trướng Trung Cộng, vi phạm nhân quyền, đàn áp bắt bớ giam tù những người dân vô tội, phá hoại nền Kinh tế - Văn hóa - Giáo dục - Xã hội Việt Nam. Hàng trăm ngàn tỷ đồng là máu thịt của Nhân dân Việt Nam đã bị thế lực đen đổ vào Tập đoàn Vinashin nay đang trở thành đống rác biển.


Truy tố vụ án siêu lừa hơn 4.911 tỉ đồng tại Vietinbank 

NĐ:Theo kết luận điều tra, bị can Huỳnh Thị Huyền Như (34 tuổi, ngụ tại Q.4, TP.HCM), nguyên Phó phòng Quản lý rủi ro Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank), chi nhánh TP.HCM đã câu kết với 9 bị can khác là cán bộ một số ngân hàng và 7 bị can là các doanh nghiệp thực hiện các hành vi phạm pháp


Hóa chất độc hại phá hủy ADN, gây ung thư đang sử dụng tràn lan tại các nhà hàng ăn uống ở Việt Nam

[20.08.2012 01:51]
NĐ:Muốn bệnh ung thư thì hãy vào ăn uống tại các nhà hàng. Kinh hoàng với trò chế biến dùng hóa chất của Trung Cộng để biến Nội tạng động vật thiu thối thành "Thơm ngon" cho khách hàng ưa ăn nhậu.


“MA CHIẾN HỮU” CỦA MẠC NGÔN LÀ XUYÊN TẠC, CHỐNG VIỆT NAM - tác giả: VŨ XUÂN TỬU.

[17.10.2012 05:13]
NĐ: "Ma chiến hữu là một tác phẩm đáng lên án như vậy, tại sao Việt Nam lại cho dịch và phát hành rộng rãi. Trong khi đó, những tác phẩm trong nước thì quản lý tới mức hà khắc. Theo tôi được biết, hàng năm, Trung Quốc vẫn tổ chức kỷ niệm rầm rộ cuộc chiến kia, nhưng phía Việt Nam lặng ngắt. Nếu bắt buộc phải đề cập, thì phải nói chệch đi là cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc! Thậm chí, biểu tình phản đối Trung Quốc trắng trợn xâm phạm biển đảo, cũng bị coi là phản động và đàn áp. Có điều gì đã xảy ra ở Thành Đô khiến Việt Nam sợ hãi làm vậy, hay cũng bị “ma chiến hữu” bắt mất hồn ?"

Giải thưởng Nobel Văn học 2012 trao nhầm người ?

[12.10.2012 06:12]
NĐ: Ông Mạc Ngôn tên thật là Quản Mô Nghiệp, là phó chủ tịch Hiệp hội các nhà văn Trung Quốc và là đảng viên đảng Cộng sản Trung Quốc (Trung Cộng).
Ông Quản Mô Nghiệp, người từng được các giải thưởng như Mao Thuẫn của Trung Quốc và đề cử giải Man Asian 2007.
Ông Quản Mô Nghiệp là người tán dương Mao Trạch Đông, ủng hộ Đặng Tiểu Bình tấn công Việt Nam và cổ vũ cho chủ nghĩa bành trướng của Đảng cộng sản Trung Quốc xâm lược các nước láng giềng và Biển Đông trong đó có Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Hiện nay, ông Quản Mô Nghiệp là sáng tác viên bậc 1 của Cục chính trị - Bộ Tổng tham mưu Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc.
Ủy ban Giải thưởng Nobel đã loan báo: "Giải Nobel Văn học năm 2012 được trao tặng nhà văn Mạc Ngôn, với văn phong kết hợp chủ nghĩa hiện thực ảo với văn học dân gian, lịch sử và đương đại."

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
CHÚC MỪNG HÀI TẾT DƯƠNG LỊCH 2023 AI AI CŨNG VUI | OSIN NGÀY TẾT DƯƠNG LỊCH | XUÂN HINH - HỒNG VÂN - QUANG THẮNG - THANH THANH HIỀN...
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/01/2023 - 31/12/2023
NGÀY ĐÊM CHÚC MỪNG NGUYỄN ĐĂNG HUÂN 3 TUỔI
CHÚC MỪNG - MÙA NOEL - ĐÓN CHÀO TẾT DƯƠNG LỊCH
Tổng thống Ukraine Volodymyr Oleksandrovych Zelesky-Người anh hùng thế kỷ 21
CÓ 800 TRIỆU TIẾT KIỆM VÀ 6 TRIỆU LƯƠNG HƯU HÀNG THÁNG, LẠI BỞI VÌ NHẤT THỜI NHANH MIỆNG DẪN ĐẾN LÚC TUỔI GIÀ VÔ CÙNG THÊ THẢM
CHÚC MỪNG NGÀY NHÂN QUYỀN QUỐC TẾ 10-12 VÌ HÒA BÌNH-TỰ DO-NHÂN QUYỀN-DÂN CHỦ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI !
GIA ĐÌNH & CHÚC MỪNG SINH NHẬT NGUYỄN THẢO CÁT TƯỜNG 6 TUỔI
TRÂN TRỌNG GIỚI THIỆU CA KHÚC CHIẾC LÁ DỄ THƯƠNG ĐẬM NÉT CÂY NHÀ LÁ VƯỜN. NHẠC & LỜI: NGUYỄN QUỐC MINH. THỂ HIỆN: CA SỸ THU HƯỜNG
XÃ HỘI GÌ ? CHỦ NGHĨA GÌ ? KHI GÁN GHÉP THÀNH “XÃ HỘI CHỦ NGHĨA”

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Sắm đèn để soi sáng, đọc sách để hiểu đạo lý. Sáng để soi nhà tối, đạo lý để soi lòng người.
Ngạn ngữ Trung Quốc.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm