Lượt truy cập 
 Đang online 002
 Tổng số : 007416694
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
Tập Cận Bình không thể là người thay thế Hồ Cẩm Đào - Nhận định của Nguyễn Quốc Minh
03.11.2012 21:35

Xem hình
Chính trị gia 49 tuổi Hồ Xuân Hoa
NĐ: " Hồ Xuân Hoa có đường lối lãnh đạo "Đanh thép" chú trọng ổn định quốc nội mà Hồ Cẩm Đào cũng như Giang Trạch Dân đã thể hiện thành công qua mô hình Bắc Triều Tiên.
Hồ Xuân Hoa đáp ứng được những gì mà hậu trường mong muốn và cũng là khâu đột phá để khẳng định Trung Quốc đang trẻ hóa trong xu thế của Thế giới." - Nguyễn Quốc Minh

Tập Cận Bình không thể là người thay thế Hồ Cẩm Đào

  Ngày 8-11-2012, Đại hội 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc được cử hành sau khi đã biết kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ thứ 45.

 Để chuẩn bị cho công việc chuyển giao lãnh đạo tại đại hội này, Đảng toàn trị ở Trung Quốc đã có một sự đấu đá phe nhóm loại trừ nhau khá dài. Ngày 26/10/2012, Quốc hội Trung Quốc mới chính thức bãi nhiệm tư cách đại biểu quốc hội đối với ông Bạc Hy Lai, cựu bí thư Trùng Khánh bởi cáo buộc lạm dụng quyền lực, nhận hối lộ và vi phạm kỷ luật đảng, tuy rằng một thời ông ta được ca ngợi tôn sùng và là nhân vật không ai khác vào ngồi chiếc ghế Ủy viên bộ chính trị đảng cộng sản Trung Quốc sau ngày đại hội 18. Đối thủ nặng ký Bạc Hy Lai đã bị loại trừ, nay chỉ còn Tập Cận Bình, sinh 1953 thì cập kề 60 tuổi, thuộc diện cao niên.

Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ ngày 6-11-2012 sẽ chi phối việc bầu cử nội bộ của đảng cộng sản Trung Quốc. Thời điểm tiến hành Đại hội 18 của đảng cộng sản Trung Quốc đã được ông Hồ Cẩm Đào cân nhắc quyết định.

Khi Tập Cận Bình sang Mỹ, người dân Hoa kiều tại Mỹ đã biểu tình lên án và sự giao tiếp với Nhà trắng diễn ra bình thường, tuy đã có nhiều dự đoán là ông Tập Cận Bình sẽ là người thay thế ông Hồ Cẩm Đào.

Điều ai cũng biết, trong chuyến thăm Việt Nam, chính cờ 6 sao được trưng lên ở VTV1 và cử hành tiếp đón cho trẻ thơ Việt Nam vẩy cờ 6 sao khi Tập Cận Bình đến đã  sôi sục dư luận làm mất uy tín ngoại giao lớn cho Tập Cận Bình. Đặc biệt, ai cũng biết tháng trước ông Tập Cận Bình đã không tiếp thủ tướng Lý Hiển Long của Singapore, ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton,...mà không đưa ra một giải thích nào. Tại Hội nghị Apec ở Nga, ông Hồ Cẩm Đào tham dự mà không phải ông Tập Cận Bình. Tại Đại học trường Đảng, nơi Tập Cận Bình kiêm chức Hiệu trưởng thì thủ tướng Singapore đã bày tỏ quan điểm thẳng thắn về dân chủ, nhân quyền mà lãnh đạo chóp bu của Đảng cộng sản Trung Quốc không hài lòng.

Kết quả bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ ngày 6-11-2012, khi ông  Barack Obama tái cử nhiệm kỳ 2 thì chắc chắn bà Hillary Clinton tiếp tục làm ngoại trưởng Mỹ, đồng nghĩa với ông Tập Cận Bình giữ nguyên ghế.

Hơn nữa, mô hình trẻ hóa lãnh đạo tại Bắc Triều Tiên mà Hồ Cẩm Đào dày công ủng hộ đã thành công. Gần đây, lấy lý do bận tổ chức đại hội 18, Hồ Cẩm Đào đã từ chối tiếp đón Kim Jong Un. Sau đại hội 18, nếu Kim Jong Un sang thăm Trung Quốc thì người tiếp đón đó là ông Hồ Xuân Hoa (Hu Chunhua).

 Chính trị gia Hồ Xuân Hoa năm nay 49 tuổi, ít hơn Tập Cận Bình 10 tuổi, nhưng là thân tín của Hồ Cẩm Đào và cựu chủ tịch Giang Trạch Dân.

Hồ Xuân Hoa có đường lối lãnh đạo "Đanh thép" chú trọng ổn định quốc nội mà Hồ Cẩm Đào cũng như Giang Trạch Dân đã thể hiện thành công qua mô hình Bắc Triều Tiên.

 Hồ Xuân Hoa đáp ứng được những gì mà hậu trường mong muốn và cũng là khâu đột phá để khẳng định Trung Quốc đang trẻ hóa trong xu thế của Thế giới.

Thực hiện chiến lược Nam tiến, Đảng Cộng sản Trung Quốc (Trung Cộng) muốn biến khu vực "Hình lưỡi bò" thành sự việc đã rồi với mưu mô "Gác lại tranh chấp, cùng nhau khai thác" nhưng các nước trong khu vực có chủ quyền lãnh hải đoàn kết chống lại và được Quốc tế ủng hộ làm cho Trung Cộng ngày càng mất mặt.

Trung Cộng ngày càng chống trả quyết liết bởi  bị Đài Loan hóa, Hong Kong hóa, Tây Tạng hóa, Ma Cao hóa và sự trổi dậy như vũ bão của các tầng lớp Nhân dân Trung Quốc đấu tranh vì Nhân quyền, tự do, dân chủ là nguyên nhân trực tiếp làm cho Trung Cộng độc tài toàn trị sụp đỗ.


                                                     3-11-2012
                                               Nguyễn Quốc Minh

TIN KHÁC:


VUI VUI NGÀY NGHỈ: HAI ỨNG CỬ VIÊN TỔNG THỐNG MỸ ĐỐI THOẠI

NĐ: Cho đến ngày 3-11-2012, tỷ lệ ủng hộ ông Barack Obama nhích hơn ông Mitt Romney. Đặc biệt, Thị trưởng New York Michael Bloomberg,là một nhân vật có uy tín, được cho là theo xu hướng độc lập, không thiên về bất kỳ đảng nào bất ngờ tuyên bố ủng hộ ông Barack Obama vì đương kim tổng thống đã dấn thân tích cực vào cuộc chiến chống lại hiện tượng hâm nóng khí hậu.Hy vọng, Ngày 6-11-2012, là ngày bầu cử Tổng thống Mỹ có kết quả: Ông Barack Obama tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 2,để hoàn thành tốt những gì mà 4 năm qua ông đã nổ lực thực hiện và tiếp tục thúc đẩy sự phồn vinh kinh tế, nhân quyền, dân chủ không chỉ cho nước Mỹ.Đảng cộng sản Trung Quốc (Trung Cộng) trong chiến lược độc chiếm biển Đông bao gồm Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam.

[05.07.2012 18:37]
NĐ: Hàng loạt tài liệu, bản đồ chính thức và bán chính thức của Trung Quốc cho đến đầu thế kỷ 20 đều chỉ vẽ lãnh thổ Trung Quốc đến đảo Hải Nam. “Hoàng triều nhất thống dư địa tổng đồ” xuất bản năm 1894, “Đại Thanh đế quốc toàn đồ” xuất bản 1905, tái bản 1910 thể hiện rõ ràng điểm cực nam của Trung Quốc ở bờ nam đảo Hải Nam, và cuốn Trung Quốc địa lý giáo khoa thư xuất bản 1906 ghi rõ: Điểm cực nam Trung Quốc là Châu Nhai, Quỳnh Châu (tức Hải Nam). Sợ không chính xác, cuốn sách này còn nói rõ thêm: điểm cực nam đó ở vĩ tuyến 18o13’ bắc.


Trấn áp không dập tắt được những tiếng nói yêu nước phản kháng - luật gia Lê Hiếu Đằng,trả lời Đài RFI

[30.10.2012 22:04]
NĐ: " Chúng ta phải có thói quen như thế giới hiện nay là phải tôn trọng các ý kiến khác nhau, vấn đề khác chính kiến là điều rất bình thường. Miễn là chúng ta đấu tranh trong hòa bình, không bạo lực, không gây chết chóc. Chúng tôi phản đối hoàn toàn những ai muốn gây chết chóc đổ máu.Đấu tranh bằng tiếng nói, bằng biểu tình, bằng những gì mà luật pháp đã cho phép, thì tôi nghĩ rằng Nhà nước phải tôn trọng. Nếu không, Nhà nước sẽ đẩy một số người, vì không có các hoạt động..., họ lại đi vào các hoạt động khác, nó tại hại hơn, thì lúc đó là… đó là những bất ổn chính trị hết sức nghiêm trọng." - Luật gia Lê Hiếu Đằng.


Giáo sư G.Chang vẫn khẳng định: Trung Cộng sẽ sụp đổ

[27.10.2012 03:17]
NĐ: Ngày 7/11/2012, tại Hoa Kỳ sẽ biết ai là Tổng thống Mỹ ? Ngày 8/11/2012, tại Trung Cộng ai là Tổng bí thư - Chủ tịch nước thay ông Hồ Cẩm Đào ? Cuộc so tài năng toàn diện với phẩm chất đạo đức nhân quyền dân chủ bỏ phiếu phổ thông trực tiếp của cử tri diễn ra tại Hoa Kỳ và một cuộc sát phạt, đấu đá phe cánh trong nội bộ Đảng toàn trị của Trung Cộng chỉ cách nhau một ngày. Gordon Chang là một giáo sư, một học giả Hoa Kỳ gốc Trung Quốc vẫn khẳng định: Những quả bom nổ chậm ấy đang ngấm ngầm phá vỡ cái vỏ ổn định bên ngoài của chế độ, và đến độ nào đó sẽ phát huy tác dụng tổng hợp, thúc đẩy nhau đưa chế độ độc đảng đến tình trạng bùng nổ vỡ tung như ở Liên Xô năm 1991.

"Nguồn gốc nợ xấu từ các ngân hàng thương mại mà ra thì các ngân hàng phải tự mình giải quyết " - chuyên gia tài chính Bùi Kiến Thành khẳng định.

NĐ: Tôi hoàn toàn không đồng tình với việc thành lập công ty mua bán nợ xấu mà Quốc hội đang đề cập đến. Không việc gì nhà nước phải lập ra công ty đó. Nhiều lắm thì Nhà nước đứng ra với vai trò “bà đỡ” cho một công ty mua bán nợ do tư nhân đầu tư. Bởi lẽ, đã là nợ xấu thì mua với giá nào là hợp lý, không thể mua “cam thối” bằng giá của “cam tốt” được.
 

TS.Lê Xuân Nghĩa lú lẫn đáng ngờ, phát ngôn tầm bậy khi nói về "Lộ trình" đúng hướng trong "Cuộc chiến" châm dứt vàng hóa, Đôla hóa.

[07.11.2012 18:38]
NĐ: Trong năm 2012, Quốc tế đã xếp Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình là một trong 10 thống đốc Ngân hàng kém nhất Thế giới. Từ chủ trương sai trái độc quyền vàng miếng SJC, quy định trần lãi suất huy động và ảo tưởng trong việc nghiêm cấm Vàng làm chức năng phương tiện thanh toán, hiểu sai cơ bản về chủ trương Vàng hóa, Đôla hóa của Chính phủ mà Thống đóc NHNN Nguyễn Văn Bình đang đi ngược lại nền kinh tế thị trường hàng hóa. Sự phụ họa của TS. Lê Xuân Nghĩa trong bài "Tiến tới chấm dứt gửi và cho vay ngoại tệ" trên báo Đầu tư là một sự lú lẫn đáng ngờ.

Chất vấn Thống đốc ngân hàng Nguyễn Văn Binh về “lợi ích nhóm”

 

NĐ: Trong năm 2012, "Cục máu đông Nợ xấu" do các NHTM gây ra là nguyên nhân chính băng hoại nền kinh tế Việt Nam, Quốc tế đã xếp Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình là một trong 10 thống đốc Ngân hàng kém nhất Thế giới. Đặc biệt, Từ chủ trương sai trái độc quyền vàng miếng SJC, quy định trần lãi suất huy động và ảo tưởng trong việc nghiêm cấm Vàng làm chức năng phương tiện thanh toán, hiểu sai cơ bản về chủ trương Vàng hóa, Đôla hóa của Chính phủ mà Thống đóc NHNN Nguyễn Văn Bình đang đi ngược lại nền kinh tế thị trường hàng hóa.
Muốn có cú huých để phát triển nền kinh tế và khôi phục uy tín trong quan hệ thương mại với Quốc tế, đã đến lúc Quốc Hội phải tiệt trừ những kẻ đứng đầu Nhóm lợi ích Ngân hàng, Giao thông Vận tải,... nói một đằng lam một nẻo gây nguy kiệt Quốc gia Việt Nam.Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/03/2024 - 30/04/2024
HÃY QUAY MẶT ĐỐI DIỆN VỚI SỰ THẬT - HÀI KỊCH 2024
RÙNG MÌNH VỀ SỰ THẬT THỰC PHẨM ĐỘC HẠI...XUỐNG HỐ CẢ NÚT
TỔNG THỐNG HOA KỲ JOE BIDEN TUYÊN BỐ : "PUTIN VÀ BỘ SẬU CÔN ĐỒ" ĐÃ GÂY RA CÁI CHẾT CỦA NAVALNY
LUẬT SƯ HOÀNG VIỆT VÀ LUẬT SƯ ĐẶNG ĐÌNH MẠNH TRẢ LỜI PHỎNG VẤN ĐÀI RFA VÌ SAO HOA KỲ, EU... CHƯA CÔNG NHẬN VIỆT NAM LÀ NỀN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG THEO ĐÚNG 6 TIÊU CHÍ CHUẨN MỰC QUY ĐỊNH CỦA QUỐC TẾ
BẢN CHẤT MỐI ĐE DỌA BẮC TRIỀU TIÊN THAY ĐỔI
CHÚC MỪNG TỔNG THỐNG THỐNG ĐÀI LOAN LẠI THANH ĐỨC (LAI CHING TE) CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ TIẾN BỘ (DPP)
Tin trên Google : Ngày Đêm 11/01/2024 - 25/02/2024
PHÁT BIỂU CỦA TỔNG THỐNG UKRAINE VOLODYMYR ZELENSKY NGÀY 02-01-2024
CHÚC MỪNG MÙA NOEL - ĐÓN CHÀO TẾT DƯƠNG LỊCH 2024 - NGÀY QUỐC TẾ TÌNH YÊU VALENTINE 14-02

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Mọi nẻo đường đều dẫn đến tương lai!
laser.hp
xaydungcauduong.net.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm