Lượt truy cập 
 Đang online 003
 Tổng số : 007212474
 
Tin tức » Sức khỏe- Ăn uống. Hôm nay là :
Ô tô Trung Cộng bị phát hiện nhiễm chất gây ung thư.
16.08.2012 17:29

Xem hình
Hàng hóa Trung Cộng bị Quốc tế tẩy chay.
NĐ: Sự cố gây chấn động ngành công nghiệp nhập khẩu ô tô Australia & trên Thế giới. Lâu nay, Việt Nam cũng là nước nhập khẩu các loại xe của Trung Cộng với giá rẻ. Xe hơi của Trung Cộng 4 chổ ngồi với giá 280 triệu VND. Hy vọng, người dân Việt Nam chớ có dại xài hoa quả, thuốc bổ từ xác thai nhi, thuốc bắc, Xị muội, mỳ tôm, cà phê hóa chất, xe ô tô các loại,... của Trung Cộng mà tự hủy diệt nòi giống Dân tộc ta.

Công ty nhập khẩu Ateco Automotive đã yêu cầu tất cả các đại lý bán ô tô Trung Quốc hiệu Chery và Great Wall phải dừng ngay việc tiêu thụ những chiếc xe có chứa amiăng.

Quá trình này được Hiệp hội Người tiêu dùng và Cạnh tranh Australia giám sát chặt chẽ.

 Được biết, nếu tiếp xúc lâu dài với sợi amiăng, con người có thể mắc những chứng bệnh nghiêm trọng liên quan tới đường hô hấp và ung thư, thậm chí nguy hiểm tính mạng như ung thư phổi ác tính.

Phó Chủ tịch Hiệp hội, bà Delia Rickard, nhấn mạnh: "Amiăng là loại chất nguy hiểm có trong danh sách cấm sử dụng trong sản xuất động cơ ô tô. Những chiếc xe bị phát hiện nhiễm amiăng trong động cơ nhất thiết phải được xử lý bởi các chuyên gia có đầy đủ kinh nghiệm và năng lực theo một quy trình đảm bảo an toàn hợp lý. Hiệp hội Người tiêu dùng và Cạnh tranh Australia sẽ theo dõi sát sao quá trình thu hồi xe gặp sự cố, còn các quan chức thuộc Ủy ban An toàn và Sức khỏe môi trường làm việc Australia sẽ xem xét các vấn đề liên quan".

 Bà Rickard tiết lộ thêm, ngành công nghiệp ô tô Australia đã có kinh nghiệm trong việc kiểm soát rủi ro gây ra do chất amiăng bởi trước năm 2004, phần lớn ô tô tiêu thụ tại thị trường nước này đều có các mối hàn chứa amiăng.


Xe hơi hiệu Great Wall và Chery đã bị thu hồi tại Australia do phát hiện có chứa độc tố gây ung thư amiăng trong động cơ.

Hiệp hội Công nhân Australia cũng đã lên tiếng vào hôm qua sau khi thông tin sự cố được công bố rộng rãi. Đại diện Hiệp hội này cho biết, không thể chấp nhận việc những chiếc xe độc hại như vậy lại được phép nhập khẩu vào Australia.

Theo luật pháp nước này, chất amiăng đã bị cấm nhập khẩu và sử dụng từ năm 2004. Ông Paul Bastian, thư ký chính phủ, lý giải trong một tuyên bố mới nhất về vụ việc: "Amiăng có thể giết chết con người. Điều đó quá dễ hiểu. Chất này không được phép xuất hiện trong các căn hộ, vật liệu xây dựng hay sản xuất ô tô. Nếu các công ty không thể chứng minh rằng không có loại chất độc chết người này trong xe, họ đâu thể dễ dàng nhập khẩu số lượng xe lớn như vậy vào Australia. Chúng tôi yêu cầu bất cứ ai nhập khẩu amiăng vào Australia đều phải bị truy tố trước pháp luật".

 Australia từng được xem là "thị trường thử nghiệm" cho các nhà sản xuất xe hơi Trung Quốc đang tìm kiếm những thị trường quốc tế rộng lớn và tiềm năng hơn.

Tuy nhiên, việc thu hồi 23.000 xe Chery và Great Wall đã ảnh hưởng nặng nề tới tham vọng này. Michael Dunne, giám đốc công ty nghiên cứu thị trường ô tô Dunne& Co, nhận xét: "Đây là bước thụt lùi đáng kể cho các công ty nói riêng cũng như sự phát triển của ngành công nghiệp chế tạo xe hơi Trung Quốc nói chung. Những công ty sản xuất ô tô của nước này chắc chắn vẫn sẽ mở rộng thị trường nước ngoài, nhưng bạn hoàn toàn có thể đánh cược rằng, các quốc gia mà họ đang nhắm tới hoặc sẽ xuất khẩu ô tô trong thời gian sớm, sẽ có nhiều biện pháp giám sát chặt chẽ chất lượng sản phẩm".

 Việc phát hiện độc tố amiăng trong xe hơi nhập khẩu từ Trung Quốc lại một lần nữa làm dấy lên lo ngại của người tiêu dùng nhiều nước trên thế giới về chất lượng và mức độ an toàn của hàng hóa Trung Quốc.

Trước đó, đồ chơi Trung Quốc bị phát hiện chứa lượng chì vượt quá mức cho phép, sữa bị nhiễm melamine và thức ăn dành cho thú cưng không chỉ gây hại cho cún mà đủ sức giết chết trẻ em.

 Phản ứng của hai công ty xe hơi Trung Quốc Shang Yugui, người phát ngôn của Great Wall, cho biết, công ty đã ý thức được vấn đề này từ hồi tháng 4 và đã ngừng sử dụng một số bộ phận xe có nghi vấn chứa amiăng. "Chúng tôi cần kiểm tra kỹ lượng lại mọi thứ tại các xưởng sản xuất của Great Wall. Chúng tôi đã tỏ ra chủ quan khi nhiều kiểm định liên tiếp của công ty cho thấy những bộ phận xe nhiễm amiăng không gây hại cho cơ thể con người". Vị này cũng cho biết thêm, amiăng có trong một số ô tô tiêu thụ tại thị trường Trung Quốc và nước ngoài nhưng không cung cấp thêm bất cứ thông tin chi tiết nào. Trong khi đó, đại diện hãng ô tô Chery phát biểu, các công nhân của hãng đã sử dụng nhầm một số bộ phận cho loạt xe dự định xuất khẩu sang Australia.

Hiện Chery sẽ không bàn luận thêm về việc thu hồi xe với động cơ có chứa amiăng ở một số thị trường khác ngoài Australia, trừ khi giới chức nước đó yêu cầu.

Theo kế hoạch, Great Wall sẽ xuất khẩu 100.000 ô tô trong năm nay, chiếm 18% trong tổng số xe tiêu thụ của hãng. Còn Chery đã xuất khẩu được 94.494 ô tô trong 6 tháng đầu năm và đang tiến dần tới mục tiêu xuất khẩu 170.000 xe trong năm nay.

Tuy nhiên, sự cố xe bị thu hồi ở Australia chắc chắn sẽ tác động không nhỏ tới kế hoạch cũng như tham vọng mở rộng thị trường của hai hãng ô tô danh tiếng Trung Quốc.

                                         Khánh Huyền (tổng hợp)
 Nguồn >>> VTC.NEWS

TIN LIÊN QUAN:

Rất nhiều mì gói ở VN chứa chất độc phá hủy ADN, sử dụng hóa chất của Trung cộng

[10.08.2012 19:49]
NĐ: Hiện nay, Việt Nam tiêu thụ mỳ gói ăn liền đứng thứ 4 trên thế giói. Không chỉ mỳ ăn liền được tuồn từ Trung cộng vào, mà các nhà máy sản xuất mỳ gói ăn liền tại Việt Nam cho ra các sản phẩm có chứa phẩm màu Tartrazine (E102) cực độc gây hại cho sức khỏe con người, không hề ghi tỷ lệ là bao nhiêu. Nguy hại quá, khủng khiếp quá, bấy lâu nay dân ta xài thứ mỳ gói ăn liền có hóa chất cực kỳ độc hại của Trung cộng mà không hay biết đang làm cho Dân tộc Việt Nam đi đến diệt chủng một cách từ từ. Hãy nói không với mỳ ăn liền ngay từ bây giờ !

Thuốc làm từ xác thai nhi và nội tạng người đang lan tràn tại Trung Quốc và tuồn ra nước ngoài.

[13.05.2012 18:55]
NĐ: Thì ra, bành trướng Đảng cộng sản Trung Quốc không từ một giả man nào đã và đang kế thừa và phát huy sự tàn bạo nhằm làm giàu cho Nhóm lợi ích và đầu độc Nhân loại trên thế giới. Những ai đã từng uống viên "bổ tăng lực" do truyền miệng từ bao lâu nay, chính đó là phần xác của những thai nhi và nội tạng người được sản xuất tại Trung cộng.

Cảnh báo độc hại của mỳ ăn liền của Trung cộng. Hải hùng Cà phê Đểu

[30.07.2012 18:26]
NĐ: Mỳ ăn liền có mùi hấp dẫn & có chất phẩm màu cũng như chất chống thiu đó là thủ phạm gây nguy hại cho sức khỏe con người. Hoa quả, sữa, thuốc bổ làm từ thai nhi, dầu ăn chưng lọc từ cống rãnh rác rưỡi, cà phê được chế biến từ hóa chất,... của Trung cộng đang tràn lan ở Việt Nam.

Xí muội Trung Quốc có chất cực độc đang tràn lan ở Việt Nam

[29.04.2012 18:04]
Các sản phẩm đào khô, xí muội, hồng khô, táo tàu và nhiều loại trái cây khác của ba công ty thực phẩm uy tín tại thành phố Hàng Châu là Siêu Đạt, Linh Hâm, Bách Di chứa một lượng lớn các chất phụ gia như chất tạo ngọt saccharin, sodium cyclamate; chất tạo màu carmine, amaranth; chất tẩy trắng và bảo quản sulfur dioxide.

Thuốc cổ truyền Trung Quốc có độc

[16.04.2012 17:48]
TT - Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Murdoch (Úc) cho biết đã tìm thấy chất chứa độc tố tiềm tàng, chất gây dị ứng và vết tích nhiều động vật có nguy cơ tuyệt chủng trong cuộc kiểm tra ADN trên 15 phương thuốc cổ truyền của Trung Quốc

Muối giả của Trung cộng chứa thuốc trừ sâu đã lên bàn ăn ?

[10.04.2012 18:31]
NĐ: Hơn 14.000 tấn muối ăn giả đã được bán ra ở 12 tỉnh thành phố của Trung Quốc đại lục kể từ năm 2009. Đó là thời điểm mà các nghi phạm gồm Xu Jingdong, Tao Xianchu, Liu Wei thành lập doanh nghiệp ở Trấn Giang (tỉnh Giang Tô – Trung Quốc). Ba tên này đã mua chất thải từ việc sản xuất thuốc trừ sâu ở nhà máy hóa chất nằm trên địa bàn Trấn Giang (Giang Nam – Trung Quốc).Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
XIN NÓI THẲNG MẤY ĐIỀU GIỮA CHÍNH QUYỀN VỚI DÂN VÀ GIỮA DÂN VÓI NHAU CÓ NHỮNG NHẦM LẪN NGUY HIỂM - Tác giả PGS-TS Mạc Văn Trang
NHỮNG QUỐC GIA ĐÃ CẤM TIKTOK
NGÀY 17-03-2023, TÒA HÌNH SỰ QUỐC TẾ RA TRÁT BẮT TỔNG THỐNG NGA VLADIMIR PUTIN | VOA TIẾNG VIỆT
SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2023 - LUẬT MỚI HAY VĂN BẢN MỚI ? - Tác giả Trương Huy San
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3 NGƯỜI ĐẸP TA VUI VẺ, AN LÀNH, HẠNH PHÚC
CHÚC MỪNG HÀI TẾT DƯƠNG LỊCH 2023 AI AI CŨNG VUI | OSIN NGÀY TẾT DƯƠNG LỊCH | XUÂN HINH - HỒNG VÂN - QUANG THẮNG - THANH THANH HIỀN...
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/01/2023 - 31/12/2023
NGÀY ĐÊM CHÚC MỪNG NGUYỄN ĐĂNG HUÂN 3 TUỔI
CHÚC MỪNG - MÙA NOEL - ĐÓN CHÀO TẾT DƯƠNG LỊCH
Tổng thống Ukraine Volodymyr Oleksandrovych Zelesky-Người anh hùng thế kỷ 21

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Sự thong cảm là chiếc chìa khoá vàng mở vào trái tim người khác.
C.MC.KANZINE.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm