Lượt truy cập 
 Đang online 002
 Tổng số : 006930029
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
Bà Juanita Castro - Em gái của cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro phản đối con đường hướng tới Chủ nghĩa cộng sản của Cu Ba.
05.07.2012 05:21

Xem hình
Cuốn hồi ký của bà Junita Castro có tên gọi: ‘Fidel and Raul, My Brothers: The Secret History’
NĐ: Bà Juanita Castro giải thích rằng, bà cảm thấy thất vọng vì việc xử tử các đối thủ chính trị cũng như quá trình hướng tới chủ nghĩa cộng sản của Cuba, cho dù thoạt tiên bà ủng hộ cuộc cách mạng lật đổ chế độ độc tài Batista của người anh trai vào năm 1959.
Bà Castro, hiện 76 tuổi, nói bà đã được CIA tiếp cận hồi đầu những năm 60. Bà nói rằng trước khi bà đi lưu vong, bà cũng sử dụng nhà của bà ở Havana để che chở cho những ai bị chính phủ của anh trai bà đàn áp.
< Cuốn hồi ký của bà Junita Castro có tên gọi: ‘Fidel and Raul, My Brothers: The Secret History’ (Fidel và Raul, hai người anh của tôi: Lịch sử bí mật)

 Em gái Fidel Castro nói đã hợp tác với CIA

  Juanita Castro, em gái của cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro, nói bà đã hợp tác với Cục Tình báo Trung ương Hoa Kỳ nhằm chống lại sự nắm quyền của anh trai bà trong những năm của thập niên 60.

Bà Castro tiết lộ như vậy với một kênh truyền hình tiếng Tây Ban Nha ở Floria hôm Chủ Nhật, trong một tường trình về cuốn hồi ký mới xuất bản của bà.

Bà Juanita Castro giải thích rằng, bà cảm thấy thất vọng vì việc xử tử các đối thủ chính trị cũng như quá trình hướng tới chủ nghĩa cộng sản của Cuba, cho dù thoạt tiên bà ủng hộ cuộc cách mạng lật đổ chế độ độc tài Batista của người anh trai vào năm 1959.

Bà Castro, hiện 76 tuổi, nói bà đã được CIA tiếp cận hồi đầu những năm 60. Bà nói rằng trước khi bà đi lưu vong, bà cũng sử dụng nhà của bà ở Havana để che chở cho những ai bị chính phủ của anh trai bà đàn áp.

Juanita Castro bỏ Cuba chạy sang Mexico năm 1964 và rồi  sau đó định cư ở Florida. Bà điều hành một hiệu thuốc tây ở Miami và là người lớn tiếng chỉ trích quyền cai trị của anh trai bà.

Sau gần nửa thập kỷ nắm quyền, Fidel Castro đã chuyển giao quyền bính tạm thời cho người em Raul năm 2006. Ông Raul đã chính thức trở thành chủ tịch nước vào tháng Hai năm 2008.

Cuốn hồi ký của bà Junita Castro có tên gọi: ‘Fidel and Raul, My Brothers: The Secret History’ (Fidel và Raul, hai người anh của tôi: Lịch sử bí mật) ra mắt độc giả vào hôm thứ Hai . 
 
Nguồn >>> VOA


TIN NÓNG LIÊN QUAN:

Trò bỉ ổi của tay sai Tàu: ngăn chặn công dân Trần Thị Nga và con nhỏ về Hà Nội ngày Chủ Nhật 1/7/2012 .

[30.06.2012 05:05]
NĐ:Chị Trần Thị Nga là công dân đang sống và làm việc tại Hà Nam. Hình ảnh của chị bế cháu trai nhỏ tuổi tham gia biểu tình chống bành trướng Trung Quốc xâm lược Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam, sôi động tại TP. Hà Nội năm 2011 đã khắc sâu vào tâm trí người dân yêu nước Việt Nam.

Đảng cộng sản Trung Quốc là kẻ xuyên tạc lịch sử trong âm mưu chiếm đoạt Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

[20.07.2011 21:34]
Có thể nói, tham vọng áp đặt chủ quyền phi lý của Trung Quốc trên hầu hết Biển Đông đã tỏ ra hết sức mâu thuẫn với nguồn tài liệu chính sử của họ. Từ lâu, Trung Quốc đã không từ bỏ việc làm mà tất cả các học giả chân chính đều lên án là cố tình bịa đặt và xuyên tạc lịch sử. Hành động này đã được Trung Quốc toan tính lâu dài và tổ chức thực hiện công phu để có thể xuyên tạc lịch sử hàng ngàn năm từ cổ chí kim trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong phạm vi của bài viết này, chúng tôi chỉ có thể điểm ra một vài trường hợp cụ thể như là một trong rất nhiều minh chứng cho những toan tính trên của Trung Quốc.

Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
CHÚC MỪNG SINH NHẬT NGUYỄN QUỐC MINH (NGÀY ĐÊM)
CHÚC MỪNG NGÀY NHÂN QUYỀN QUỐC TẾ 11 - 05
"NHỮNG KẺ XÂM LƯỢC, KẾT CỤC CHỈ CÓ THẢM BẠI" - Nguyễn Quốc Minh (Ngày Đêm).
VIỆT NAM ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO KHI FED TĂNG LÃI SUẤT ?
BẢNG CHIỀU CAO VÀ CÂN NẶNG CỦA TRẺ TỪ 0-18 TUỔI - CHUẨN WHO. NUÔI DƯỠNG ĐẠO ĐỨC TÌNH NGƯỜI GIA ĐÌNH TỐT LÀ VÌ CẢ MỘT TƯƠNG LAI DÂN TỘC
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 01-05
NGÀY ĐÊM NHẬN ĐỊNH ÔNG EMMANUE MACRON SẼ TÁI ĐẮC CỬ TỔNG THỐNG PHÁP NHIỆM KỲ 2
THAM NHŨNG VẪN NGANG NHIÊN, TRẮNG TRỢN : AI LÀ NGƯỜI CHỐNG LƯNG ? | VTC Now
NGÀY ĐÊM VÍ DẶM SÔNG LA
LÁ THƯ THẬT ĐÁNG SUY NGẪM CỦA THỦ TƯỚNG ĐÀI LOAN TÔN VẬN TUYỀN (10/11/1913 – 15/2 /2006) ĐỂ LẠI CHO CÁC CON CHÁU

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Mọi nẻo đường đều dẫn đến tương lai!
laser.hp
xaydungcauduong.net.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm