Lượt truy cập 
 Đang online 002
 Tổng số : 007493163
 
Tin tức » Sự kiện & bình luận Hôm nay là :
Nạn giặc Tàu đang tung hoành trên đất nước Việt Nam ?
19.06.2012 19:03

NĐ: Giặc bành trướng Trung Quốc đang tràn lan tại Việt Nam: Giặc rừng đầu nguồn, giặc cá bè Cảng Cam Ranh, giặc khoai sắn, giặc dứa khóm, giặc móng trâu bò, giặc râu ngô non, giặc than đá lậu,giặc khoáng sản, giặc đĩa trâu,giặc trái cây, giặc bắt ngư dân, giặc thuốc từ Thai nhi, giặc chưng cất dầu ăn từ cống rảnh. Nay giặc "Bác sỹ" của Trung Quốc tại Việt nam cũng đang mọc lên như nấm độc. Báo chí từ lâu nay đã nêu nhiều về sự gây thiệt hại khôn lường cho đất nước Việt Nam do giặc Tàu này gây ra, không thể không khẳng định có sự tiếp tay của bọn tay sai khúm núm tôn thờ ý thức hệ tàn ác XHCN của Đại Hán và thể chế "Cha truyền con nối" bắc Hàn.Bản đồ Chiến tranh Biên giới Việt Trung 1979      Video Clip: Đại tá Quách Hải Lượng, nguyên Trưởng Phòng tác chiến quân chủng Phòng không; nguyên Tùy viên quân sự Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh 1981-1986, khẳng định:

"TỪ NĂM 1979 TRUNG QUỐC ĐÃ PHÂN HÓA ĐƯỢC ĐỘI NGŨ CÁN BỘ CAO CẤP CỦA VIỆT NAM "


Nguồn: Để xem chi tiết mời nhấp chuột vào >>> Nhà văn Phạm Việt Đào

“Bác sĩ” Trung Quốc tháo chạy khi bị kiểm tra
 
Vụ việc xảy ra hôm qua (18/6/2012), khi đoàn thanh tra của Sở Y tế (TP.HCM) tiến hành thanh tra đột xuất phòng khám (PK) bệnh y học cổ truyền Trung Quốc (TQ) tại số 141 Phan Đăng Lưu, P.2, Q.Phú Nhuận.

Vừa thấy đoàn thanh tra xuất hiện, một số người TQ đang khám bệnh vội cởi áo blouse bỏ lại PK rồi thoát ra ngoài rất nhanh, đến mức dù các thành viên đoàn thanh tra có đem theo máy ảnh cũng không kịp ghi hình những người này. Một thành viên đoàn thanh tra phát hiện có một người chạy lên lầu trốn, vội chạy theo tìm nhưng cũng không tìm thấy. “Đây là “bài” đối phó của các PK TQ hoạt động sai phạm, họ cố tình bỏ trốn để gây khó khăn cho đoàn kiểm tra”, một cán bộ thanh tra cho biết.

Lúc này, ở lại PK chỉ là các nữ nhân viên tiếp nhận bệnh nhân (BN) và nhân viên phiên dịch. Đoàn thanh tra liên tục yêu cầu nữ nhân viên phiên dịch gọi những người đang khám bệnh bỏ chạy quay trở lại PK để làm việc, nhưng yêu cầu đó không được thực hiện. Cuối cùng, đoàn phải tiến hành kiểm tra, làm việc với nữ phiên dịch và một thanh niên TQ. Người này được nữ phiên dịch cho biết là quản lý mới của PK, tên Li Jian Hua (?), liên tục nghe điện thoại, ngồi rung đùi khi làm việc với đoàn thanh tra.

Việc những người TQ đang khám bệnh bỏ chạy, khiến đoàn thanh tra không thể xác minh được họ có phải là bác sĩ không? Có đủ điều kiện hành nghề và có được cấp phép làm việc tại VN không?... Thực tế, đã có rất nhiều trường hợp “bác sĩ” TQ qua VN khám chữa bệnh nhưng không có một tờ giấy... lận lưng.

Sai phạm đếm không xuể

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận PK có nhiều loại thuốc tiêm, kháng sinh, dịch truyền, thuốc viên mang nhãn mác TQ, nhưng không xuất trình được giấy phép lưu hành. Có 3 loại thuốc hết hạn sử dụng (trong đó có hai loại xuất xứ từ TQ); một số thuốc dạng viên bọc đường, viên nang hoàn không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Tại quầy thuốc, nhân viên người TQ đứng bán nhưng không biết tiếng Việt, không rõ bằng cấp. PK không được phép truyền dịch, nhưng ngang nhiên truyền dịch tại chỗ, xếp ghế san sát trên lầu 1 để truyền dịch cho BN theo kiểu ngồi, trông rất chụp giựt; có rất nhiều chai dịch truyền (ghi toàn chữ TQ), những vỏ chai dịch truyền được chất cả trong nhà vệ sinh trên lầu 1. PK không được làm phẫu thuật, nhưng vẫn cắt trĩ cho BN. Treo bảng quảng cáo về chức năng chữa bệnh không đúng với những gì đã xin phép. Điều kiện vệ sinh không đảm bảo…

Bác sĩ Phạm Hữu Quốc, Trưởng đoàn thanh tra nhận xét: “PK này có nhiều sai phạm, thực hiện nhiều chuyên môn chưa được cấp phép, nhất là sản khoa và chữa bệnh trĩ. Trong khi trước đó PK đã bị kiểm tra nhiều lần”.

Đoàn thanh tra lập biên bản, niêm phong nhiều loại thuốc; yêu cầu các “bác sĩ”, nhân viên người TQ làm việc tại PK chưa xuất trình bằng cấp chuyên môn phải ngưng ngay việc khám chữa bệnh; ngưng hoạt động ngay đối với các phòng chưa xin phép (gồm phòng xét nghiệm, siêu âm, máy trị liệu phục hồi, phẫu thuật…); tháo bảng quảng cáo tại PK không đúng quy định; yêu cầu ngày 21.6 lên làm việc với Sở Y tế và phải xuất trình bằng cấp chuyên môn, giấy tờ nhân thân của những người TQ đang làm việc tại đây (kể cả những người đã bỏ trốn)...

Điều đáng nói, năm 2009, trong loạt bài viết chủ đề Thâm nhập phòng khám đông y có bác sĩ Trung Quốc của Báo Thanh Niên cũng phản ánh về PK 141 Phan Đăng Lưu nói trên, sau đó, nhiều báo đài tiếp tục phản ánh sai phạm ở PK này, nhưng đến nay họ vẫn ngang nhiên hoạt động sai trái. Nhiều người thắc mắc: họ coi thường cơ quan quản lý; hay cơ quan quản lý làm lơ để PK này ung dung “móc túi” người bệnh trong nước ?

“Giam lỏng” bệnh nhân

Tại thời điểm kiểm tra, ngày 18.6.2012, nhiều BN có mặt tại PK cho biết đa phần từ tỉnh lên, gia cảnh không khá giả, nhưng vì nghe PK giới thiệu chữa được nhiều bệnh, giải quyết trong ngày… nên tìm đến chữa bệnh. BN N.V.M (42 tuổi, ngụ Chợ Mới, tỉnh An Giang) nói PK này điều trị bệnh trĩ cho anh ngày 17.6 với giá gần 10 triệu đồng, sáng 18.6 họ bảo truyền dịch thêm 1,5 triệu đồng nữa thì mới viết giấy bảo hành (?!).

Tương tự, anh V.V.T (27 tuổi, ngụ TP.HCM) thì cắt trĩ tại đây ngày 17.6, với giá 12,3 triệu đồng. “Sáng nay 18.6.2012, họ bảo tôi truyền 3 chai nước biển, giá 1,5 triệu đồng thì mới được viết giấy bảo hành 20 năm bệnh không tái phát (?!)”, anh T. nói. BN M.P.K (ngụ Vĩnh Cửu, Đồng Nai) may mắn hơn, khi sáng qua ông đến PK thì đoàn thanh tra cũng có mặt, biết chuyện nên ông rút lui. “Tôi định đến đây chữa trĩ, vì thấy họ quảng cáo ở các đài tỉnh rằng chữa hết nhiều loại bệnh”, ông K. nói.

Trước đó, BN N.T.M.H (34 tuổi, tạm trú TP.HCM) đến PK 141 Phan Đăng Lưu để chữa trị vô sinh và bị PK buộc chi trả gần 40 triệu đồng sau khi điều trị. Do BN không đủ khả năng chi trả nên bị “giam lỏng”. Cùng đường, người nhà BN N.T.M.H phải gọi cho công an trình báo vụ việc.

                                                 Thanh Tùng

Nguồn >>> Thanh Niên.Online

TIN LIÊN QUAN:

Quá lỏng lẻo trong việc quản lý để nhân lực bành trướng Trung Quốc tung hoành trên đất nước Việt Nam ?

[17.06.2012 18:47]
NĐ: " Thế là từ trên rừng (Trung Quốc đã mua hàng ngàn hecta rừng) đến đồng bằng ven biển có hàng vạn người Trung Quốc tải khắp nước ta thành tai mắt họ ở đâu cũng có, họ đã có một đội quân thứ 5, ước vài ba sư đoàn trên đất nước ta, họ đã có ở địa bàn chiến lược xung yếu Tây Nguyên, lại đã ém được người ở quân cảng Cam Ranh - một quân cảng có tính chất chiến lược hết sức quan trọng ở Đông Nam Á. Hiện trạng này vô cùng nguy hiểm cho an ninh quốc phòng của nước ta." - Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh.

Ngón đòn "xâm lấn mềm": Trung Quốc dự báo thời tiết toàn bộ biển Đông

[09.06.2012 04:38]
(GDVN) - Những động thái tương tự như vậy có thể coi như một hình thức mới, “xâm lấn mềm”, tìm cách hợp thức hóa những hành vi thể hiện cái gọi là “chủ quyền” hoàn toàn sai trái của Trung Quốc đối với biển Đông, mà bản thân nó đã là hành động xâm phạm chủ quyền và vi phạm cam kết với các bên tranh chấp khác.

Nhân loại đời đời lên án vụ đàn áp giã man người biểu tình do Đảng cộng sản Trung Quốc chỉ đạo tại Thiên An Môn 4/6/1989

[04.06.2012 02:12]
Đảng cộng sản chóp bu Trung Quốc đã chỉ đạo huy động hàng trăm xe tăng, hàng ngàn công an, cảnh sát, quân đội đàn áp giã man hàng ngàn người tại Thiên An Môn ngày 4/6/1989. Súng nổ, xe tăng quần xéo hàng ngàn người biểu tình đã bị chết thê thảm.

Vì sao Philippines đương đầu với Trung Quốc ? - tác giả: James Holmes - người dịch: Dương Lệ Chi

[16.05.2012 22:43]
NĐ:Đảng cộng sản Trung Quốc đang dùng "cây gậy nhỏ" khiêu chiến trên Biển Đông. Philippines đương đầu với Trung Quốc bởi không chỉ dựa vào chính nghĩa mà còn có đồng minh chiến lược hùng mạnh là Mỹ. Các nước như Nhật, Hàn Quốc có nền kinh tế phát triển và nền văn hóa Nhân văn, tuy sát bên nanh vuốt của ý thức hệ độc tài Trung Quốc vẫn luôn được đồng minh là Mỹ sẵn sàng tuân thủ bảo vệ theo Hiệp ước đã ký.

Việt Nam cần áp dụng tam quyền phân lập để tránh một Nhà nước toàn trị-Luật gia Lê Hiếu Đằng,P.chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về dân chủ & pháp luật,UB Trung ương MTTQ Việt Nam,nguyên P.CT.MTTQ TP.HCM

[21.05.2012 19:57]
Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 5 bế mạc ngày 15/05/2012 đã khẳng định một số vấn đề rất được dư luận chú ý trong thời gian gần đây. Trước hết là tái công nhận đất đai là sở hữu toàn dân, do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý. Kế đến là quyết định lập Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng trực thuộc Bộ Chính trị, do Tổng bí thư đứng đầu, và bỏ các ban chỉ đạo cấp tỉnh.
RFI Việt ngữ đã trao đổi với Luật gia Lê Hiếu Đằng, nguyên Phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh về các vấn đề trên.Nguyễn Quốc Minh Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email  Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tin mới-Tin mới-Tin mới 
THẮNG LỢI TO LỚN TẠI HỘI NGHỊ HÒA BÌNH Ở THỤY SỸ TRONG HAI NGÀY 15-16/6/2024 : TOÀN VẸN LÃNH THỔ UKRAINE LÀ NỀN TẢNG CHO BẤT KỲ THỎA THUẬN HÒA BÌNH NÀO
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ CỦA CHA (CHỦ NHẬT 16-6-2024) - HAPPY FATHER'S DAYT
NHỮNG KẺ “ĐẦU TRỌC GIẢ SƯ” ???
HOAN HÔ VIỆT NAM CHÍNH THỨC CÔNG BỐ DỰ ÁN ĐƯỜNG SẮT CAO TỐC BẮC-NAM HƠN 70 TỶ USD ĐƯỢC NỀN KINH TẾ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI LÀ NHẬT BẢN ĐÁP ỨNG
NHÀ BÁO TRƯƠNG HUY SAN VÀ LUẬT SƯ TRẦN ĐÌNH TRIỂN
Tin trên Google : Ngày Đêm 01/06/2024 - 31/07/2024
TẠI SAO VẪN LỪNG KHỪNG SỬA ĐỔI NGHỊ ĐỊNH 24/2012/NĐ-CP ?
CHỦ TỊCH HẠ VIỆN MỸ KHẲNG ĐỊNH: NGA-TRUNG QUỐC-IRAN LÀ TRỤC MA QUỶ MỚI
TRỤ CỘT GIA ĐÌNH - NIỀM VUI BIỂN TRỜI
NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN Á CHÂU (ACB) & ÔNG TRẦN MỘNG HÙNG

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Cuộc đời là bọt nước,chỉ có hai điều này là đá tảng: tử tế giúp người khác khi họ lâm nạn và can đảm trong cơn hoạn nạn của chính mình.
Gordon.

Bản quyền thuộc về : Nguyễn Quốc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm