Nguyen Quoc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm http://www.ngay-dem.com

Biểu tình chống bành trướng Trung Quốc tại Việt Nam ngày 17-7-2011.Đề nghị ông Giám đốc CATPHN trả lời trước công luận về sự đàn áp giã man cuộc biểu tình ngày 17-7-2011.
17.07.2011

Hưởng ứng lời kêu gọi của Nhân sĩ trí thức hàng đầu của Việt Nam, ngày 17-7-2011,tại Hà Nội và Sài Gòn đã có hàng ngàn người dân yêu nước tiến hành rầm rộ biểu tình chống bành trướng Trung Quốc xâm lược Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam và bắn giết ngư dân Việt Nam tại vùng Biển lãnh thổ Việt Nam. Các đoàn biểu tình, hô vang các khẩu hiệu Đả Đảo Nhà cầm quyền Bắc Kinh, Bảo vệ Ngư dân Việt Nam, Bảo vệ Tổ quốc, Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam, Không được bắt, giết cướp tài sản của ngư dân Việt Nam....
Cuộc biểu tình thứ 7 này, có hàng trăm người đã bị bắt trong đó có con gái tướng Nguyễn Trọng Vĩnh là nhà văn Nguyễn Nguyên Bình và thanh niên Nguyễn Văn Phương - người đã đọc bản tuyên cáo tại cuộc biểu tình thứ 6 ngày 7-7-2011 tại Hà Nội. GS TSKH Nguyễn Đông Yên, TS Khảo cổ học Nguyễn Hồng Kiên cũng bị hốt lên xe bus đưa về trụ sở công an huyện Từ Liêm ở khu vực thôn Phú Đô, Mỹ Đình, Từ Liêm.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CUỘC BIỂU TÌNH CHỦ NHẬT NGÀY 17-7-2011 TẠI HÀ NỘI VÀ SÀI GÒN. TAY SAI CỦA BỌN BÀNH TRƯỚNG TRUNG QUỐC ĐÀN ÁP GIÃ MAN BIỂU TÌNH TẠI VIỆT NAM.Cờ bành trướng Trung Quốc tại cuộc biểu tình 17-7-2011 tại Hà Nội.TS Đỗ Xuân Thọ tham gia biểu tình chống bành trướng Trung Quốc ngày 17-7-2011Bành trướng Trung quốc không được bắn giết ngư dân Việt Nam tại Hoàng Sa-Trường Sa của Việt Nam. Trong ảnh: TS Nguyễn Xuân Diện (người đeo kính) và các nhân sĩ trí thức biểu tình phản đối bành trướng Trung Quốc tại Hà Nội ngày Chủ Nhật 17/7/2011.  Biểu tình chống bành trướng Trung Quốc tại Hà Nội ngày 17-7-2011Đoàn người biểu tình phản đối bành trướng Trung Quốc ngày 17-7-2011 tại Hà Nội.Đoàn biểu tình chống bành trướng Trung Quốc tại Sài Gòn ngày 17-7-2011Chung tay bảo vệ ngư dân. Biểu tình 17-7-2011 tại Sài Gòn.    Đá đảo bọn bành trướng Trung Quốc.Biểu tình tại Hà Nội 17-7-2011GS Nguyễn Huệ Chi, TS Nguyễn Quang A và các nhân sĩ trí thức sát cánh cùng đoàn biểu tình chống bành trướng Trung Quốc tại Hà Nội 17-7-2011Đá đảo bành trướng Trung Quốc     Hoàng Sa-Trường Sa là của Việt Nam.Biểu tình ngày 17-7-2011 Tư tưởng Đại Hán của bành trướng Trung Quốc là hiểm họa của loài người.
Cảnh sát Hà Nội "Mời" người dân yêu nước tham gia biểu tình lên xe buýt về đồn công an, ngày 17-7-2011 tại Hà Nội . Thượng tá Công an Chử Văn Canh, phó trưởng CA quận Hoàn Kiếm Hà Nội đang cầm loa chỉ huy đàn áp người biểu tình 17-07-2011Công an "Chìm" áo vàng sọc ngang (kẻ đã đạp vào mặt người dân vô tội, tham gia biểu tình) đang nghe lệnh của cấp trên là Chử Văn Canh, phó trưởng CA quận Hoàn Kiếm Hà Nội  chỉ huy đàn áp người biểu tình 17-07-2011Ông Nguyễn Chí Đức người tham gia biểu tình phản đối bành trướng Trung Quốc xâm lược Hoàng Sa-Trường Sa của Viẹt Nam và gây hấn Biển Đông bị công an quận Hoàn Kiếm Hà Nội đàn áp giã man ngày 17-7-2011.Công an "chìm" áo vàng sọc ngang - đại úy tên là Minh, hiện nay đang là Đội phó Đội an ninh Quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội), là đảng viên đảng Cộng sản Việt Nam đã đạp nhiều lần vào mặt ông Nguyễn Chí Đức (người dân yêu nước tham gia biểu tình phản đối bành trướng Trung Quốc ngày 17-7-2011 tại Hà Nội).   Công an Hà Nội "Mời" người biểu tình lên xe buýt về đồn,17-7-2011 tại Hà Nội.Chỉ có "Tay sai của bành trướng Trung Quốc" mới ngang nhiên bắt bớ người biểu tình là phụ nữ (tại Hà Nội 17-7-2011) như vậy mà thôi .Sau khi bị "Hốt" lên xe buýt, nhờ các phương tiện giao thông của CSCĐ, biểu tình đã lan rộng ra cả vùng Mỹ Đình Hà Nội trong niềm vui của đoàn người xuống đường ngày Chủ Nhật 17-7-2011, chống bành trướng Trung Quốc.Một số người tham gia biểu tình được người thân có xe "ngon" chở về vui cười chiến thắng

 

Video Clip: BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI BÀNH TRƯỚNG TRUNG QUỐC SAU KHI RỜI TRỤ SỞ CÔNG AN TẠI HÀ NỘI NGÀY 17/7/2011.

BÀI LIÊN QUAN:

  Người biểu tình 17/07 kể chuyện ( Tin BBC )

ĐỀ NGHỊ XEM XÉT TRÁCH NHIỆM CÔNG AN TP.HÀ NỘI TRONG VIỆC ĐÀN ÁP GIÃ MAN NGƯỜI BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI BÀNH TRƯỚNG TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC HOÀNG SA-TRƯỜNG SA CỦA VIỆT NAM VÀ GÂY HẤN BIỂN ĐÔNG.


 
Hà Nội, ngày 19 tháng 07 năm 2011

Kính gửi: Ông Nguyễn Đức Nhanh
Giám đốc Công an thành phố Hà Nội

1. Chúng tôi những người tham gia biểu tình phản đối Trung Quốc gây hấn tại biển Đông hoan nghênh Công an thành phố Hà Nội (CATPHN) đã phần nào tạo điều kiện cho một số cuộc biểu tình tại Hà Nội cho đến ngày 03/07/2011.

2. Đáng tiếc, hai cuộc biểu tình tự phát gần đây đã bị CATPHN trấn áp, đặc biệt là cuộc biểu tình diễn ra sáng ngày 17/07/2011. Chúng tôi đề nghị ông Giám đốc CATPHN trả lời trước công luận về mấy nội dung sau:

a. Căn cứ theo quy định nào của Pháp luật, CATPHN đã bắt giữ người mà không có lệnh hợp pháp trong cuộc biểu tình ngày 17/07/2011 bắt giữ người biểu tình ôn hòa (ít nhất 46 người).

b. Bức ảnh bốn Công an “khiêng” một công dân trong cuộc biểu tình trên đã được nhiều hãng thông tấn Quốc tế truyền tin khắp thế giới. Công dân này bị “khiêng” đến một chiếc xe buýt và một nhân viên an ninh mặc thường phục trên xe buýt đã dùng chân đạp vào mặt, miệng công dân đó nhiều lần. Video Clip về cảnh này cũng được truyền khắp trên Internet. Việc đàn áp thô bạo này có phải là theo lệnh của lãnh đạo CATPHN không?. Nếu là hành vi tự ý của nhân viên an ninh, lãnh đạo CATPHN có xử lý gì đối với nhân viên này?

3. Nếu CATPHN tiếp tục đàn áp thô bạo, bắt giữ không có căn cứ Pháp luật đối với những người biểu tình ôn hòa phản đối Trung Quốc gây hấn tại biển Đông trong thời gian tới, chúng tôi sẽ đề nghị xem xét trách nhiệm của người đứng đầu lực lượng CATPHN.

Kính chào Ông

Những công dân Việt Nam tham gia biểu tình ôn hòa phản đối Trung Quốc gây hấn tại biển Đông tại Hà Nội ký tên:

Nguyễn Quang A
Lê Dũng
Phạm Duy Hiển
Đỗ Minh Tuấn
Nguyễn Trọng Tạo
Phạm Xuân Nguyên
Nguyễn Xuân Diện
Nguyễn Huệ Chi
Nguyễn Văn Phương
Đặng Bích PhượngCông an "Chìm" áo vàng sọc ngang (kẻ đã đạp vào mặt người dân vô tội, tham gia biểu tình) đang nghe lệnh của cấp trên là Chử Văn Canh, phó trưởng CA quận Hoàn Kiếm Hà Nội  chỉ huy đàn áp người biểu tình 17-07-2011Công an "chìm" áo vàng sọc ngang - đại úy tên là Minh, hiện nay đang là Đội phó Đội an ninh Quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội), là đảng viên đảng Cộng sản Việt Nam đã đạp nhiều lần vào mặt ông Nguyễn Chí Đức (người dân yêu nước tham gia biểu tình phản đối bành trướng Trung Quốc ngày 17-7-2011 tại Hà Nội). 

Video Clip Công an Hà Nội đàn áp giã man người dân yêu nước tham gia biểu tình phản đối bành trướng Trung Quốc xâm lược Hoàng Sa-Trường Sa của Việt Nam và gây hấn Biển Đông, Chủ Nhật 17-7-2011:
 Hình ảnh chụp lại từ Clip :

Chỉ có tay sai của bọn bành trướng Trung Quốc mới tàn bạo đối với người dân yêu nước Việt Nam như vậy mà thôi !
URL của bản tin này::http://www.ngay-dem.com/modules.php?name=News&op=viewst&sid=804

© Nguyen Quoc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm contact: qm.ngaydem@yahoo.com