Nguyen Quoc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm http://www.ngay-dem.com

ÔNG LÝ QUANG DIỆU TỪ CHỐI XÂY TƯỢNG ĐÀI CỦA CHÍNH MÌNH
24.03.2015

NĐ: Ông Lý Quang Diệu, người sáng lập nước Cộng hòa Singapore đã từ trần lúc 3 giờ 18 phút sáng ngày 23-3-2015 tại Bệnh viên Đa khoa SGH của Singapore, hưởng thọ 91 tuổi.

Ngày Đêm kính cẩn chia buồn nổi mất mát to lớn đối với gia quyến và nhân dân Singapore khi ngài Lý Quang Diệu từ trần.

SINGAPORE LÀ MỘT NƯỚC ĐA ĐẢNG CÓ NỀN KINH TẾ TRI THỨC HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI   

Cộng hòa Singapore là một nước đa đảng. Đảng Hành động Nhân dân (People’s Action Party – PAP) do ông Lý Quang Diệu sáng lập  từ năm 1954. Trong cuộc bầu cử toàn quốc ngày 1 tháng 6 năm 1959, PAP giành được 43 trong tổng số 51 ghế trong Quốc Hội Singapore, ông Lý Quang Diệu trở thành thủ tướng thay thế thủ tướng Lim Yew Hock. Trong cuộc bầu cử năm 1963, đảng của ông Lý Quang Diệu chiếm 37 trên tổng số 51 ghế ở Quốc hội.  Từ năm 1968 đến 1980, đảng PAP chiếm toàn bộ số ghế tại Quốc Hội. Năm 1990, Thủ tướng Lý Quang Diệu nghỉ hưu và ông  Ngô Tác Đống (Goh Chok Tong)  trở thành thủ tướng tiếp theo khi PAP giành thắng lợi qua bầu cử.  Lý Hiển Long, từng là Bộ trưởng Tài chính đã trở thành thủ tướng thứ ba của Cộng hòa Singapore, nhậm chức ngày 12 tháng 8 năm 2004 sau thắng lợi bầu cử và là người con trai cả của cố Thủ tướng Lý Quang Diệu. Trong tổng tuyển cử năm 2011, Đảng Hành động Nhân dân (PAP) giành được 81 trong số 87 ghế được bầu trong Quốc hội Singapore, nhận được 60,14% tổng số phiếu phổ thông và ông Lý Hiển Long tái đắc cử chức Thủ tướng.

Singapore là quốc gia luôn luôn tôn trọng trí thức, luôn luôn tôn trọng lắng nghe những tiếng nói bất đồng chính kiến và không có chuyện bắt bớ tù đày những người đấu tranh ôn hòa. Người dân Singapore tin tưởng vào Quốc Hội đa đảng mà họ bầu. Ngôn ngữ phổ thông trong giao dịch, hoạt động kinh doanh, trường học là bắt buộc tiếng Anh. Nền kinh tế tri thức đã được lãnh đạo Singapore luôn luôn đề cao coi trọng khai thác trí tuệ mọi tầng lớp của nhân dân ra cống hiến cho Tổ quốc giàu đẹp văn minh hiện đại nhưng luôn giữ bản sắc dân tộc.

 
Singapore là  thành phố trong rừng cây và cũng là một rừng cây trong thành phố. Rừng cây đủ các loại cây đẹp, cổ thụ ở trên Thế giới mang về.
    
Người dân Singapore yêu quý động vật hoang giả và thú vật dù bất ngờ chạy qua trên đường. Tôi vô cùng ngạc nhiên khi ngồi trên xe Buyt cở lớn, nhưng tài xế thấy một con rắn trườn qua đường là cả đoàn ô tô dừng lại cho rắn trườn qua.

Giờ làm việc, dọc đường phố không hề có chuyện thanh niên ngồi la cà các quán cà fe, quán nhậu như ở Việt Nam.Người dân đi làm việc và tới trung tâm thương mại, siêu thị bằng tàu điện ngầm. Các tuyến đường không hề có chuyện cảnh sát đứng nhan nhản như ở Việt Nam. Người tài xế cho biết : Ô tô tại Singapore chỉ được phép sử dụng trong 10 năm, đi đúng đường, đúng tuyến, đậu đúng chổ, đúng bến.  Thông qua hệ thống điện tử, nếu vi phạm luật giao thông là có thông tin báo nộp phạt và nếu không tuân thủ là bị ngừng hoạt động.
 
 Từ một nước nghèo, ngập ao bùn, tứ bề là biển, diện tích 697,25 km² và dân số 5,312 triệu người ( có diện tích đất đai và dân số ít hơn Hà Nội), phải nhập khẩu cả nước ngọt, nhưng sau hơn 3 thập niên thì cộng hòa Singapore dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Lý Quang Diệu đã lập nên kỳ tích là một trong những Quốc gia nền kinh tế tri thức hàng đầu các nước Đông Nam Á và thế giới. Singapore thực sự là một quốc gia về nền kinh tế tri thức, xanh, sạch, đẹp, giàu có, văn minh.  Việt Nam muốn được như Singapore ngày nay thì phải sau 200 năm nữa.
 
                                                                 24-3-2015
                                                          Nguyễn Quốc Minh.

 Ông Lý Quang Diệu: Nhà lãnh đạo từ chối xây tượng đài của chính mìnhÔng Lý Quang Diệu vẫn thường được xem là kiến trúc sư cho sự thinh vượng của Singapore ngày nay.

Cựu Bộ trưởng cấp cao Singapore Lee Khoon Choy phát biểu, chưa từng có bất kỳ ai quan tâm đến quyền lợi và lợi ích của Singapore nhiều như ông Lý: "Ông dành cả ngày lẫn đêm để suy nghĩ về quốc gia".

Nhà ngoại giao đã nghỉ hưu Joe Conceicao nhớ lại một buổi họp ông từng tham gia, khi đó cố Thủ Tướng Lý Quang Diệu cũng có mặt.

Các cuộc trò chuyện xoay quanh chủ đề sinh nhật lần thứ 80 của ông Lý, và cựu nghị sĩ Katong nói với Cựu Thủ tướng: "mọi người đang nói về mong muốn xây dựng đài tưởng niệm và tượng đài nhằm tôn vinh ngài".

Khi đó, ông Lý đã trả lời: “Joe, hãy nhớ đến Ozymandias". Ozymandias là một pharaoh Ai Cập với thiên hướng tôn sùng bản thân mình.

Hiện tại, bức tượng này nằm chôn vùi trong cát sa mạc, bị tàn phá bởi thời gian. Chỉ có sa mạc cát khổng lồ là hiện hữu, còn lại, đế chế, di tích hay công trình lớn của ông vua Ai Cập đều đã không còn.

Ông Joe Conceicao cho hay, trong lời khuyên của ông Lý "hãy nhớ đến Ozymandias", pho tượng chính trị vĩ đại của Singapore đã lên tiếng cảnh báo về sự kiêu căng: "Ông Lý nhìn nhận quá trình lịch sử quan trọng hơn. Ông không cần được tôn vinh hay các dinh thự. Ông chỉ mong muốn những gì ông đã làm có thể trường tồn với thời gian".

Sau 50 năm cầm quyền trên cương vị Thủ tướng Singapore, ngay cả khi đã nghỉ hưu, ông vẫn tận tâm cống hiến cho đất nước. 

Đối với phần lớn người dân Singapore, hình ảnh của ông vững chắc hơn bất kỳ một dấu mốc vật lý nào, những thứ dễ dàng thay đổi trong một xã hội hiện đại.

Tuy nhiên, ông Lý Quang Diệu của ngày nay không giống như ông Lý Quang Diệu của những năm 1960, hay 1980. Trong một số khía cạnh, ông tiếp tục tuân thủ những nguyên tắc vốn đã chỉ đường cho ông và người dân Singapore vươn lên thành một “mãnh sư”.

Tuy nhiên, ngay cả ở tuổi 80, thời kỳ mà nhiều người đã không còn tầm ảnh hưởng về chính trị hay rời khỏi chính trường, ông tiếp tục công việc không ngừng nghỉ: phát triển và làm mới bản thân để bắt kịp thời đại.

Nhắc đến ông có thể sử dụng cụm từ “gừng càng già càng cay”. Một trong số những người may mắn được chứng kiến sự thay đổi của ông Lý là ông Leong Chun Loong, một nhà lãnh đạo cấp cơ sở, người từng công tác hơn 30 năm tại khu vực Tanjong Pagar, nơi ông Lý là nghị sĩ đại diện.

Ông hồi tưởng lại một sự kiện được tổ chức nhân ngày Quốc khánh, một số vấn đề nảy sinh liên quan đến việc sắp xếp chỗ ngồi, một số khách đến dự không hài lòng và đã để lại phản hồi.

 Ông Leong nhớ lại lời nói của ông Lý khi đó: "nếu các bạn không thể tổ chức được một hoạt động đơn giản như vậy, các bạn làm sao có thể kiến thiết một đất nước?"

Tuy nhiên, sẽ có những lúc ông nhận định: "không cần quá lo lắng, cứ để cho họ mắc lỗi". Ông Leong bổ sung thêm: "Trong 10-15 năm qua, ông tỏ ra kiên nhẫn hơn. Ông luôn lắng nghe bạn. Đôi khi, ông sẽ cho bạn biết những gì ông cảm thấy không hài lòng, nhưng đôi khi ông sẽ chỉ mỉm cười. Sự thay đổi là khá dễ hiểu. Khi con người già đi, họ chấp nhận mọi thứ dễ dàng hơn. Một lý do khác đó là ông hiểu, khi làm việc với những người trẻ tuổi, bạn cần phải thay đổi để phù hợp với nhu cầu của họ".

Theo Viswa Sadasivan, một chuyên gia truyền thông chuyên nghiệp, khả năng thích ứng của ông Lý là một trong những thế mạnh của ông: "Thực tế là ông Lý đã học cách sử dụng máy tính và internet khi ông đã ở tuổi 70. Thậm chí sau đó ông còn có thể sử dụng internet để trò chuyện với giới trẻ”.
 
Sadasivan, một nhà báo thường xuyên theo dõi sát sao ông Lý trong những năm 1980 và 1990, nhận định ông ngày càng cởi mở khi chia sẻ về những vấn đề cá nhân.

Ông cho hay: "Đây là sự thay đổi lớn nhất tôi thấy ở ông Lý. Ông trở nên thoải mái, cởi mở hơn về đời tư của ông. Trước đây, ông thường rất nghiêm khắc vì ông cho rằng điều  này không thích hợp”.

Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc ông dễ thỏa hiệp. Khi tiếp xúc với ông, mọi người vẫn giữ một thái độ tôn trọng, thậm chí sợ hãi và giữ khoảng cách.

Tiến sĩ Wang Kai Yuen, một nghị sĩ từ năm 1984, nhận định: "Ông Lý luôn nghĩ đến triết lý sâu xa. Ông không thích những câu chuyện đơn giản, không có chiều sâu. Ông có thể hỏi bạn một câu hỏi mà ông đã suy nghĩ về nó... và sẽ là tình huống khó xử cho bạn, nếu bạn đưa ra câu trả lời mà chưa suy nghĩ kỹ về nó. Tất cả chúng tôi đều hiểu, nếu bạn không biết câu trả lời, tốt hơn hết bạn nên nói thẳng, chứ không nên đưa ra một câu trả lời thiếu suy nghĩ”.

Những người được phỏng vấn cũng bổ sung thêm, quan điểm cơ bản của ông Lý vẫn luôn thống nhất, và quan trọng nhất trong số này là niềm tin rằng chính phủ phải luôn đi cùng những điều thực tế.

Thư ký báo chí cũ của ông, James Fu, 70, nhận định, mối quan tâm hàng đầu của ông là đảm bảo cung cấp nhu cầu cơ bản của mỗi cá nhân, đó là thực phẩm, nơi cư trú, quần áo và phương tiện di chuyển.

Sau  này, ngay cả khi đã nhiều tuổi, ông vẫn tiếp tục quan tâm đến những vấn đề tương tự đặt ra trên con đường phát triển của Singapore, đó là sự trường tồn của Quốc đảo Sư Tử.

Ông Wee, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Ngân hàng United Overseas khẳng định: "Ông vẫn luôn hết lòng cam kết vì Singapore. Đây là điều duy nhất ở ông không thay đổi. Tôi nghĩ, ông dùng mọi khoảnh khắc trong cuộc sống của mình để suy nghĩ về đất nước, những vấn đề liên quan đến quốc gia và tương lai của nó”.

Hay như nghị sĩ Đảng cầm quyền Tan Cheng Bock nhận xét, mối quan tâm hàng đầu của ông Lý luôn là duy trì được vị thế của Singapore.

Hoặc, như cựu bộ trưởng cấp cao Singapore Lee Khoon Choy từng phát biểu, chưa từng có bất kỳ ai quan tâm đến quyền lợi và lợi ích của Singapore nhiều như ông Lý: "Ông dành cả ngày lẫn đêm để suy nghĩ về quốc gia”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ The Asia News Network (ANN), một mạng lưới bao gồm 21 nhóm phương tiện truyền thông ở các thành phố châu Á, được thành lập nhằm mục đích tăng cường sự hợp tác và tối ưu hóa vùng phủ sóng của các sự kiện tin tức lớn trong khu vực.

                                  Phương Lâm (lược dịch)

Nguồn:>> Google - Infon.net (Bộ 4T)

TIN LIÊN QUAN:Chuyện vui :

NGỤ Ý CỦA CHIẾN DỊCH SÁU NGÀN BẢY TRĂM CÂY - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

NĐ: "Giữa tiếng bục bục rè rè như xé tai của loa phường xã, chị vợ TS Xe ôm ghé sát tai già Sỹ, nói to :
- Ngụ ý, sáu ngàn bảy trăm cây là 67 tuổi cho sang năm 2016 để bầu bán. Còn năm trăm cây là năm trăm hòn gạch lát đường cho đàn chuột xù chạy khỏi vở bình. Việc trồng một cây keo trong chuyến đi nước ngoài tuy bị cúp 11 tỷ USD viện trợ, nhưng giới truyền thông muốn bắn thông điệp của giới thời thượng là Cây Keo có thể làm Tổng bí thư kiêm Chủ tịch Quân ủy ý thức hệ Đại Hán." - Chuyện vui thật mà như đùa.
 

KHI CÔNG LÝ MẶC QUẦN NHỎ LÊN BÌA - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

NĐ: "...Chị vợ phấn chấn cười toáng lên:
- Danh hài Công Lý hôm qua lên bìa sách Bộ luật dân sự năm 2014 rồi. Trông ngộ lắm. Lại cởi truồng, mặc quần nhỏ pha lê. Lo chi thiếu tiền.
Tiến Sỹ Xe Ôm nóng mặt tung chăn quên cả rét:
- Việt Nam làm gì có công lý ?
- Đúng . Luật sư Ngô Ngọc Trai đã khẳng định điều đó trên báo chí. Ở các nước Nhân quyền dân chủ, người ta thờ Thần Công Lý. Còn Bộ luật dân sự Việt Nam lại tôn hài Công Lý mặc quần Xilip lên bìa.
Tiến Sỹ xe ôm khâm phục:
- Danh hài Công Lý lên bìa sách nào cũng xứng tầm. Tiếng cười bằng mười thang thuốc bổ. Em có thông tin từ Blog nào vậy ?" - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.


Cái tủ lạnh CCCP - Truyện Clip của Nguyễn Quốc Minh. 

[06.11.2008 23:46]
.....Cái tủ lạnh . CCCP ( Xê Xê Xê Pê). Xây xước . Lau lau . Mừng mừng . Tủi tủi . Từ giã Hà Nội . Về quê . Xình xịch tàu hoả . Vượt qua núi trọc . Rừng cháy . Trơ gốc . Qua những cánh đồng . Mấy thế kỷ nay . Người nông dân . Tự hào chổng mông . Đít cao hơn trời . Cuốc bàn . Cấy lúa . Gặt hái . Cắt rạ . Nhặt khoai lang . Nhưng , gạo xuất khẩu . Nhì , ba thế giới ...


Ba Sàm - thơ Nguyễn Quốc Minh 

[30.05.2013 03:18]
NĐ: Sau một thời gian dài bị thế lực Đen tối đánh sập, ngày 30-5-2013, Blog Ba Sàm có thông báo địa chỉ nhà mới : www.basam.info

Ngaỳ Đêm trân trọng giới thiệu mấy vần thơ của Nguyễn Quốc Minh khi nhận được tin vui đó. Hy vọng, làng Blog Việt Nam không ngừng có những ngôi nhà đẹp như Ba Sàm.

Khen thay:

"Nhà Ba Sàm rộng cửa
Thiết kế đẹp như xưa
Dân hiền lành yêu nước
Như trời hạn gặp mưa." - thơ Nguyễn Quốc Minh

CÁNH THƯ HÒA BÌNH TIẾP NỐI TIẾNG NÓI VÌ NHÂN QUYỀN DÂN CHỦ CỦA BA SÀM

[10.09.2014 18:08]
NĐ : "Sau khi blog Ba Sàm và một số mailbox cá nhân của tôi bị hack, trên Internet bắt đầu xuất hiện những thông tin mang tính bịa đặt, nhằm gây nhiễu dư luận, cũng vì vậy, qua thư ngỏ này, tôi xin khẳng định, tôi không liên quan tới bất kỳ tổ chức, đảng phái nào.
Tôi cũng không hề nhận tiền của bất cứ cá nhân, tổ chức nào để làm blog Ba Sàm dù trong suốt thời gian qua, ngày nào tôi cũng phải dành khoảng thời gian không nhỏ cho blog Ba Sàm." - Nhà báo tự do Đinh Ngọc Thu

TÌNH NON NƯỚC - Video Clip du ngoạn Miền Trung, thân tặng các đồng nghiệp !

[17.05.2014 04:52]
Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video Clip: Tình Non Nước, như là món quà nhỏ ghi lại dấu ấn không nhỏ tới đồng nghiệp trên những nẻo đường trong chuyến du ngoạn các tỉnh miền Trung. Nguyễn Quốc Minh, kính chúc các đồng nghiệp và bạn bè gần xa luôn dồi dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn !

ĐỒ SƠN BIỂN NHỚ - Video Clip thân tặng đồng nghiệp

NĐ: Ngày Đêm trân trọng giới thiệu Video
Clip: Đồ Sơn biển nhớ, thân tặng đồng
 nghiệp, như là món quà nhỏ ghi lại
khoảnh khắc những hình ảnh đằm
 thắm tình cảm vui tươi ở Đồ Sơn
 Hải Phòng. Vì đưa lên mạng để
 chế độ phân giải thấp, dễ
truy cập, nhưng hình ảnh sẽ không hài lòng lắm.
Đồng nghiệp nào muốn xem độ phân giải cao
, độ nét tốt để xem Tivi thì hãy Email tới
qm.ngaydem@yahoo.com
Nguyễn Quốc Minh, kính chúc
 các đồng nghiệp và bạn bè
gần xa luôn dồi dào
sức khỏe và gặp nhiều may mắn !

VIỆT NAM DẬY MÙA THU - Thơ Nguyễn Quốc Minh, thân tặng SV.Nguyễn Phương Uyên

[22.08.2013 18:06]
NĐ: "...Lũ quan tham độc ác
Dậm chân kiểu Hít Le
Uốn mồm theo Đại Hán
Phương Uyên mỉm cười chê..." - thơ Nguyễn Quốc Minh

TỐP "8-3" Ế CHỢ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh 

[01.03.2011 05:10]
Nhân ngày 8-3, ngay-dem.com thân ái chúc mừng chị em gặp nhiều may mắn , dồi dào sức khỏe, an lành.
Trân trọng giới thiệu tác phẩm : Tốp "8-3" ế chợ .
Hy vọng, chia sẻ tiếng cười vui nhộn đến phái đẹp và các bạn gần xa trên trái đất đang quay quay !

MẸ THÍCH NGƯỜI TÂY HƠN HAY LÀ BỌN TÀU ? - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

[08.07.2013 01:33]
NĐ: - Con thấy người Tây có bước đi dài, thong giong và luôn chăm chú phía trước. Người Tây luôn có nụ cười trên môi và sẵn sàng giúp đở người khác. Còn bọn Tàu thì ngược lại.
Thanh Lan chăm chú nghe bé Phương Mai kể lại câu chuyện: bạn Cẩm Ly học cùng lớp của Phương Mai đã suýt chết, may mà có người Tây đưa kịp vào bệnh viện và gặp bác sỹ tốt cứu chữa...

KẾ SINH NHAI - chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[12.11.2013 01:38]
NĐ: Chị vợ ôm ghì lấy TS.xe ôm, khóc nức nở, tràn đầy hy vọng. Căn hộ chung cư tầng 5 đeo bòng chuồng cọp rung lắc, hòa vào âm thanh từ quán Cafe Chợ Cóc "Không giờ rồi, ngủ đi thôi, mai đây còn lo kế sinh nhai..." là tiếng động cộc cộc của ông già Sỹ 88 tuổi đi họp Chi Bộ khua gậy trong đêm.

ĐỔI NHÀ - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[20.03.2013 05:04]
NĐ:" Chủ trương đổi nhà này thật là sáng suốt. Những người ở L5 nuôi lợn, gà, vịt, chó quen mùi hôi thối khỏi phải leo cầu thang cho mỏi cẳng. Còn các ông các bà " bự " ưa thoáng mát, ăn nhậu khỏi mùi khó chịu, lại được mở rộng tầm mắt chuyển lên ở tầng 5 thật là Oke !" - Đổi nhà - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

Thi "Chất xám" - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh

[06.03.2013 23:29]
NĐ:Trưởng phòng Thanh tra trúng giải thi "chất xám" AT=TA, thưởng 100 triệu đồng. Còn mỗi người có mặt hôm nay, nhận phong bì mỗi người môt triệu đồng. Nhằm nâng cao chất xám hơn nữa, cuộc họp hôm sau với câu hỏi đề thi là: ĐV + LĐ = TN. Ai trúng giải sẽ có thưởng cao hơn.

PHONG ĐƯỢC LÀ CỨ PHONG, TỘI GÌ MÀ KHÔNG PHONG 

[22.11.2013 04:45]
NĐ: Năm 2013, sau khí Đại tướng Võ Nguyên Giáp chết, thì không ít người, báo chí đề xuất phong hàm cho tướng Giáp là Đại nguyên soái. Mộ của tướng Giáp ở eo biển Quảng Bình còn được phong 25 binh sỹ ngày đêm canh gác. Tiền lệ này, Đại tướng khác khi quy tiên không nằm ở Mai Dịch mà muốn về quê, sẽ được "phong" hơn 25 binh sỹ canh giữ là cái chắc. Nơi nơi, phong tượng, phong đền, phong đường đặt tên Võ Nguyên Giáp...

SÁU CÂY CHUỐI HỘT- Truyện Clip của Nguyễn Quốc Minh - Đăng ký Tham gia dự thi giải thưởng Nobel Văn học Quốc tế 2010...  

[12.07.2009 03:35]
SÁU CÂY CHUỐI HỘT, tên truyện bình dị. Nhưng tại sao không là chuối hương, chuối mật, mà lại là chuối hột ? Chuối hột chát, và hột của nó đắng, như sự đắng chát mà câu chuyện mang chứa trong lòng nó.
Truyện này viết bằng thi pháp của THƠ. Các dấu chấm ngắt câu dường như vô cớ đối với văn xuôi, mà nó như là cách ngắt nhịp (xuống dòng) của thơ. Mỗi đoạn văn khởi ra chỉ bằng một câu điệp lại, khiến nó làm cho mỗi đoạn văn giống một khổ thơ. Nhưng mỗi đoạn lại mở ra một cảnh ngộ mới, những nhân vật mới...
>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Vĩnh An

CON ĐÒ TÓC PHẤN ĐI XA - thơ Nguyễn Quốc Minh, kính tặng thầy giáo Đinh Đăng Định

[03.04.2014 21:39]
NĐ:

Thầy giáo Đinh Đăng Định
Về xứ sở Thần tiên
Tiếng cồng chiêng vang mãi
Cùng đồng bào Tây Nguyên


TRÙNG TANG KÉO TANG TRÙNG - thơ Nguyễn Quốc Minh.

[12.10.2013 17:27]
...Ông Giáp là người lính
Đánh cho Tàu, Liên Xô
Được vinh danh là tướng
Búa liềm đỏ sắc cờ.

Bao thanh niên chết trận
Điện Biên máu chưa phai
Thạch Hãn sông máu đỏ
Biên giới gọi hồn ai ?

Ngày ra đi tướng Giáp
Phú Thọ nổ đùng đùng
Hoàng Sa, Trường Sa đó
Trùng tang kéo tang trùng.

<= Tướng Võ Nguyên Giáp lúc về hưu.

TÔ HOÀI & TỐ HỮU, KHÔNG AI XA LẠ 

NĐ: Tô Hoài là nhà văn, thua Tố Hữu một điểm
 là không có tác phẩm in ra ca ngợi Stalin,
 nhưng những tác phẩm in ra của Tô Hoài
 trơn tuột trong con đường mòn của
Đảng cộng sản Việt Nam là vì phe
XHCN. Nhà văn Tô Hoài, tên
 thật là Nguyễn Sen,
sinh năm 1920
tại huyện
Thanh Oai, Hà Nội, và
sinh sống tại Nghĩa Đô
Hà Nội tạ thế ngày
6-7-2014,
hưởng thọ
94 tuổi.URL của bản tin này::http://www.ngay-dem.com/modules.php?name=News&op=viewst&sid=2023

© Nguyen Quoc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm contact: qm.ngaydem@yahoo.com