Nguyen Quoc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm http://www.ngay-dem.com

Tổng biên tập tờ báo Đại đoàn kết Đinh Đức Lập có ô dù nào to mà độc tài như vậy ?
25.07.2013

NĐ:Báo Đại Đoàn Kết nổi cộm điển hình cho Nhóm lợi ích báo chí đang tung hoành bao che đổi trắng thay đen bất chấp pháp luật. Tuần tự thời gian, Ngày Đêm tổng hợp vụ án Đinh Đức Lập để rộng bề dư luận. Vụ án Đinh Đức Lập cần được khởi tố để kỷ cương pháp luật được tôn nghiêm. Không loại trừ Đinh Đức Lập dựa vào ô dù tham nhũng to lắm bao che, mới ngang nhiên hành xử độc tài như vậy.

 
+ Từ háng 5/2012: bà Đặng Kim Ngân, phó trưởng ban khoa giáo báo Đại đoàn kết tại 66 Bà Triệu Hà Nội đã gửi đơn tố cáo ông Đinh Đức Lập, tổng biên tập báo Đại đoàn kết về nhiều vi phạm pháp luật.

+ Ngày 08-7-2013:  Thông báo số 41/TB-MTTW-ĐĐ đề ngày 8/7/2013 của Đảng Đoàn Mặt trận tổ quốc Việt Nam (Thông báo do bà Bùi Thị Thanh ký). Nội dung ghi rõ: Đảng Đoàn giao cho hai Ủy viên Đảng đoàn (là hai Phó Chủ tịch) là: Ông Lê Bá Trình – Phụ trách khối báo và tạp chí MTTQ và bà Bùi Thị Thanh – Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Đảng ủy – Phụ trách tổ chức MTTQ làm việc với Ban Biên tập báo Đại Đoàn Kết về hành vi tự ý kỷ luật một số lãnh đạo Ban của báo mà không báo cáo Đảng Đoàn và Ban Thường trực MTTQ.

+  Ngày 08/7/2013 và ngày 11/7/2013: luật sư Trần Đình Triển, trưởng văn phòng luật sư Vì Dân tại Hà Nội đến trụ sở báo Đại Đoàn Kết để làm việc cùng Hội đồng kỷ luật báo Đại Đoàn Kết thì đều bị bảo vệ ngăn lại. Họ nói: Lãnh đạo không cho luật sư Trần Đình Triển vào, vì đây là chuyện nội bộ cơ quan. Nếu muốn gặp, luật sư phải đợi đến cuối giờ, sau khi Hội đồng làm việc xong thì sẽ tiếp.

+  Chiều 11/7/2013: trong phòng họp cơ quan, Phó Trưởng Ban Khoa giáo Đặng Thị Kim Ngân đã tuyên bố trước toàn thể Hội đồng kỷ luật: “Tôi là người đã tố cáo ông Đinh Đức Lập từ tháng 5/2012 nhưng cho đến nay chưa được giải quyết tố cáo theo quy định. Vì kiến thức pháp luật còn hạn chế nên tôi đã phải nhờ đến Văn phòng luật sư Vì dân, luật sư Trần Đình Triển để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tôi. Luật sư Triển đã có công văn đề nghị Ban biên tập, Hội đồng kỷ luật cung cấp bằng chứng liên quan về các sai phạm của tôi nhưng không được đáp ứng. Ngày 8/7/2013 và ngày hôm nay 11/7/2013, dù không có giấy mời, nhưng qua tôi thông báo, luật sư Triển đã tới để tham dự cuộc họp nhưng Ban biên tập và Hội đồng kỷ luật vẫn không cho vào. Vì vậy, tôi xin để lại Đơn Khiếu nại này và không tham dự cuộc họp nữa, vì nó vi phạm pháp luật…”.

Bí thư chi bộ, Phó Tổng biên tập Nguyễn Quốc Khánh – Chủ tịch Hội đồng kỷ luật nói: “Chị Ngân đã đến dự họp thì nên tham dự. Tôi nghĩ đây là một cuộc sinh hoạt chính trị rất ý nghĩa”.

Bà Đặng Thị Kim Ngân khước từ và ra khỏi phòng.

  Ngày 12/7/2013:  ông Lập đã ký Quyết định kỷ luật Phó trưởng Ban Khoa giáo Đặng Thị Kim Ngân với hình thức: Buộc thôi việc.+  Sơ qua vài tài liệu đã thể hiện ông Đinh Đức Lập đã có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng mà cơ quan có thẩm quyền cần điều tra, xác minh làm rõ để xử lý nghiêm minh theo pháp luật, cụ thể là :

1. Ông Lập làm và sử dụng bằng giả (bằng Trung cấp chính trị);

2. Làm thẻ nhà báo khi chưa đủ tiêu chuẩn theo quy định của Thông tư số 07/2007/TT-BVHTT ngày 20/3/2007 của Bộ Văn hóa - Thông tin về “Hướng dẫn cấp, đổi và thu hồi thẻ nhà báo”;

3. Bổ nhiệm Tổng biên tập báo Đại đoàn kết không đủ tiêu chuẩn theo Quyết định số 75-QĐ/TW ngày 21/8/2007 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc “Ban hành quy chế bổ nhiệm, miễn nhiễm, khen thưởng, kỷ luật cán bộ lãnh đạo cơ quan báo chí”;

4. Đưa tài sản thuộc sở hữu của Nhà nước là nhà số 82 Trần Quốc Toản thành phố Đà Nẵng (nhà này lấy danh nghĩa của báo Đại Đoàn Kết xin Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng và được UBND TP Đà Nẵng chấp thuận tại Quyết định số 5755 ngày 19/01/2004). Đến ngày 20/4/2011 Báo Đại Đoàn Kết do ông Đinh Đức Lập chủ trì giao lại căn nhà này cho Công ty Cổ phần xây dựng 79 (vốn tư nhân, do ông Phan Văn Anh Vũ làm Chủ tịch Hội đồng quản trị). Công ty này chỉ bồi thường cho Báo Đại Đoàn Kết 1 tỷ đồng để được sở hữu toàn bộ nhà và quyền sử dụng đất trên (việc này đang được chuyển đến cơ quan Cảnh sát điều tra TP Đà Nẵng thụ lý) ;

5. Đưa nhà đất (trụ sở của Báo Đại Đoàn Kết tại 66 Bà Triệu – Hà Nội có diện tích đất mặt bằng 588 m2 liên doanh với Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đông Dương (cũng là công ty vốn tư nhân) để xây dựng thành nhà 11 tầng và 1 tầng hầm, báo chỉ được sử dụng tầng 5 và tầng 6. Hợp đồng được ký ngày 27/9/2010, ngay trong ngày đó lại ký 1 phụ lục hợp đồng số 01; cam kết với nhau và tuyệt đối giữ bí mật việc liên doanh, liên kết này.
Lạ lùng nhất tại điều khoản xử phạt vi phạm hợp đồng quy định: nếu Báo Đại Đoàn Kết vi phạm thì phải chịu toàn bộ chi phí mà Công ty CP Địa ốc Đông Dương đã bỏ ra, đồng thời phải phạt tương đương 1 triệu đôla; còn nếu công ty vi phạm thì không chịu trách nhiệm gì hết – ngoài việc làm luật sư tôi còn là Phó Chủ tịch Trung tâm trọng tài thương mại Hà Nội, thực lòng tôi ngỡ ngàng về hợp đồng liên doanh này, mang tài sản của Nhà nước để liên doanh, liên kết với 1 bản hợp đồng mà có lẽ nhà đất của tư nhân không ai ký như vậy;

6. Báo Đại Đoàn Kết xin đất để xây dựng nhà ở cho cán bộ, công nhân viên của báo ở phường Định Công, quận Hoàng Mai, bao nhiêu năm nay Ban dự án của báo do ông Đinh Đức Lập ra quyết định thành lập, huy động hàng chục tỷ đồng của anh em bỏ ngoài sổ sách, chia nhau sử dụng, gửi tiết kiệm còn dự án đang nằm im tại chỗ;

7. Có dấu hiệu ông Đinh Đức Lập bao che, dung túng cho ông Nguyễn Xuân Huy ( cán bộ của Báo) làm thủ tục mạo chức danh Phó Tổng biên tập Báo Đại Đoàn Kết để làm luận án Tiến sĩ tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, ông Huy mạo danh lúc thì cán bộ Cục Báo chí – Xuất bản, lúc thì mạo danh là Cục phó Cục Báo chí – Xuất bản (Bộ Thông tin – Truyền thông); làm thẻ viên chức tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với học hàm Tiến sĩ (đáng tiếc là vụ việc này chưa được cơ quan có thẩm quyền điều tra thu thập bản chính, giám định…) để xem xét trách nhiệm việc làm giấy tờ giả của ông Nguyễn Xuân Huy và việc ông Đinh Đức Lập có đồng phạm hay không ?

8. Dùng quyền uy của mình để trả thù người khiếu nại tố cáo, bằng hình thức sa thải, cụ thể là: Đã sa thải nhà báo Hữu Nguyên (Bùi Hữu Phước – Phó Trưởng ban đại diện Báo Đại Đoàn Kết tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 24/6/2013); nhà báo Nguyễn Mạnh Thắng – nguyên Phó Trưởng ban Văn hóa Văn nghệ Báo Đại Đoàn Kết vào ngày 3/6/2013. Dự định vào ngày 3/7 tới đây ông Đinh Đức Lập thành lập Hội đồng kỷ luật để kỷ luật bà Đặng Thị Kim Ngân – Phó ban Khoa giáo Báo Đại Đoàn Kết (căn cứ Luật Luật sư, Bộ luật Lao động, Luật Viên chức, tôi đã làm thủ tục để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bà Đặng Thị Kim Ngân tại phiên họp kỷ luật này).

9. Việc ông Đinh Đức Lập vu khống 2 vị lãnh đạo cao cấp của Đảng, điều đó có dấu hiệu là có thật vì việc phát ngôn của ông Lập tại 1 cuộc họp giao ban cán bộ lãnh đạo của Báo từ cấp Phó ban trở lên, có người ghi âm và đã phát tán trên mạng, việc này phải cần được điều tra làm rõ, giám định giọng nói, băng ghi âm có cắt băng lồng ghép hay không để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật nhằm bảo vệ uy tín cho 2 vị lãnh đạo cao cấp của Đảng.

Tôi nhìn chị Ngân và hỏi: “Ông Đinh Đức Lập là người thế nào mà lọt lưới ghê thế, ông ta là con lươn, con chạch hay có ô dù nào đó?”. Chị Ngân ngập ngừng rồi trả lời: “Có…, có…, có anh ạ, nhưng không to lắm, ông ấy ở trên Mặt trận Tổ quốc Việt Nam”.

Tôi hỏi tiếp chị Ngân: “ Việc 3 nhà báo bị 1 Tổng biên tập xử sự ngay trong tháng kỷ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam thì đồng nghiệp là các nhà báo, các cơ quan báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam, Bộ Thông tin – Truyền thông, Ban Khoa giáo Trung ương có lên tiếng gì ủng hộ các anh chị không?”. Chị Ngân im lặng,… cúi đầu và 2 hàng nước mắt rơi trên má !

                                   LS.Trần Đình Triển


 TIN LIÊN QUAN:

VÌ SAO BÁO CHÍ VẪN CHƯA VÀO CUỘC ĐỂ BẢO VỆ ĐỒNG ĐỘI ?

[30.06.2013 19:26]
NĐ: NHÓM LỢI ÍCH THAM NHŨNG TRONG LÀNG BÁO CHÍ VIỆT NAM ĐANG NỞ RỘ ĐỂ BAO CHE.
Thậm chí, có những vị trước đây làm công tác báo chí ở Văn phòng này, thậm chí có vị Vụ trưởng báo chí Văn phòng nọ, được biết đã trên 74 tuổi vẫn làm Trưởng Ban báo chí - thông tin truyền thông, mà số lượng nhân viên trong Ban này trên 20 người, cho một NHTM, đã gần 10 năm nay , ngoài lương hưu bự ra còn nhận theo hợp đồng tại NHTM này trên 36.000.000đ/ tháng chưa kể vi vu bằng phương tiện máy bay đi các tỉnh, tới các chi nhánh tranh thủ du lịch danh lam thắng cảnh mà không phải bỏ tiền túi ra...để hàng tháng xuất bản một bản tin

KẺ THÙ CỦA NHÂN DÂN NGÀY MỘT PHÌNH RA ?

[17.07.2013 21:28]
NĐ: Từ hơn thập kỷ nay, các Nhóm lợi ích tham nhũng đã trở thành kẻ thù của Nhân dân Việt Nam đang ngày một phình ra. Chúng tự áp đặt pháp luật, ngồi trên pháp luật vi phạm nhân quyền một cách trắng trợn. Chúng dựng chuyện để bắt dân, đập chết dân, bắn vào dân, bắt dân oan vào tù, ra tay cướp đất, bắt những nhân sỹ trí thức hiền tài dũng cảm nói lên sự thật vào tù đối xử tàn bạo. Kẻ thù của Nhân dân Việt Nam đang cấu kết với thế lực nước ngoài xâm chiếm Hoàng Sa, Trường Sa, xâm chiếm Biển Đông để giữ cái ghế độc quyền thu lợi bất chính làm cho hàng trăm ngàn doanh nghiệp bị phá sản, thất nghiệp ngày một nhiều, đời sống người dân khốn đốn đặc biệt là nông dân chơi vơi mất đất mất cả tương lai, buôn lậu gia tăng, nền kinh tế Việt Nam ngày càng lún sâu be bét sa lầy, thua xa các nước trong khu vực Đông Nam Á.

MA THUẬT CỦA ĐẠI TÁ GIÁM ĐỐC CÔNG AN TỈNH THÁI BÌNH TRẦN VĂN VỆ CÓ Ô DÙ BAO CHE ĐỂ HẠI DÂN

[26.07.2013 23:55]
NĐ: Bà vợ Bùi thị Kim Liên, mới 33 tuổi, ở nhà bếp núc gia đình, chưa đủ điều kiện để BHXH cho nghỉ hưởng chế độ, thế mà nhận lương hưu trí dài dài. Năm 2009, đùng một cái, người dân bán rau tép xem VTV thấy cô nội trợ Bùi Thị Kim Liên, vợ của Đại tá công an tỉnh Thái Bình, Trần Văn Vệ lại là Doanh nhân nổi tiếng tháp tùng Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đi thăm Mỹ. Với trách nhiệm công dân, nhà báo Nguyễn Trọng Thắng đã có báo cáo phản ánh về những sai phạm của Đại tá Trần Văn Vệ gửi Bộ trưởng Bộ Công an. Thế rồi nhà báo này liên tục bị hãm hại và Đại tá công an Trần Văn Vệ lại được phong hàm Thiếu tướng Công an. Chuyện thật mà cứ như đùa.

Tên thiếu tá công an cưỡng hiếp nữ doanh nhân trên xe hơi giữa ban ngày

[16.07.2013 02:54]
NĐ: TAND tỉnh Quảng Ninh vừa tuyên phạt Ngô Tuấn Dũng (SN 1974), nguyên thiếu tá công an công tác tại Phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương về tội hiếp dâm nữ doanh nhân Vũ Thị Kim Luyến (SN 1980, giám đốc một doanh nghiệp ở Hải Dương) 2 năm tù.
Nhiều luồng dư luận cho rằng mức án này hơi nhẹ so với hành vi bỉ ổi của một sĩ quan công an khi cố tình cưỡng hiếp phụ nữ ngay trên ô tô. Thế nhưng ít người biết rằng vụ án này từng chạy “lòng vòng” một cách khó hiểu và suýt nữa rơi vào im lặng, nếu như nạn nhân chùn bước không cương quyết vạch trần tội ác của chúng.

SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG CỦA ÔNG THỐNG ĐỐC NHNN NGUYỄN VĂN BÌNH

[24.06.2013 20:51]
NĐ:Gần đây, TS. Võ Trí Thành, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu và Quản lý Kinh tế Trung ương cũng ngụy biện và mơ hồ lẫn lộn không kém gì ông thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình, khi nêu ra vấn đề: "NHNN không độc quyền kinh doanh vàng. Nhà nước vẫn cho kinh doanh vàng, chỉ khác là điều kiện chặt chẽ hơn trước khi có Nghị định 24. Nhà nước chỉ độc quyền 2 cái. Thứ nhất là độc quyền xuất nhập khẩu vàng. Thứ hai là độc quyền thương hiệu vàng" (???). Hình như ông TS. Võ Trí Thành này, đang nằm ngủ cùng với giấc mơ : giá vàng thế giới tụt xuống Toilet.

BÁO ĐỘNG VÀ CẢNH GIÁC VỚI DỊCH VỤ "NHẬN GIỮ HỘ VÀNG" SAU NGÀY 30-6-2013.

[30.06.2013 05:24]
NĐ: Trong thời gian qua, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng về quy định của nhà nước trong việc giữ hộ vàng, đã rộ lên dịch vụ "Nhận giữ hộ vàng" mà trong Hợp đồng không có điều khoản : phải trao trả đúng seri và không có biên bản thống kê seri , chủng loại vàng khi nhận giữ hộ.

Việt Nam, không còn ai bảo vệ công lý ? - TS. Lê Đăng Doanh trả lời báo chí trước sự bắt bớ đối với Luật sư Lê Quốc Quân.

[05.07.2013 17:53]
NĐ: TS. Lê Đăng Doanh, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu kinh tế Trung ương,Cựu thành viên sáng lập Viện IDS về phản biện độc lập (đã giải thể) cũng bày tỏ quan ngại về khuynh hướng trong đó Việt Nam có những dấu hiệu lạm dụng quyền lực khi bắt bớ tràn lan trong bối cảnh thiếu vắng một nền tư pháp độc lập.
Tiến sỹ Doanh nói: "Ở Việt Nam hiện nay có câu cửa miệng rất đáng lo ngại đó là 'cứ bắt là có tội, cứ ra Tòa là có án".
"Và đấy là điều thúc đẩy cho những người trí thức mong muốn có một sửa đổi Hiến pháp."
"Bởi vì không có một nền công lý, không có một nền tư pháp độc lập, thì cũng không thể có một nền tự do dân chủ, nhân quyền của người dân."

Cảnh báo trước phát ngôn đầy ngụy biện của quan chức NHNN về người dân được gửi vàng giữ hộ ở 12 ngân hàng

NĐ: Việc phát ngôn : " trong bối cảnh các ngân hàng không có đủ ngăn tủ để phân nhỏ các khoản gửi thì vẫn có thể để cùng chỗ và phải trả cho dân đúng loại vàng đủ chất lượng và số lượng." là sự cố tình đánh lừa người có vàng miếng SJC gửi tại các tổ chức tín dụng được NHNN cấp phé
MẸ THÍCH NGƯỜI TÂY HƠN HAY LÀ BỌN TÀU ? - Chuyện vui thật mà như đùa của Nguyễn Quốc Minh.

NĐ: - Con thấy người Tây có bước đi dài, thong giong và luôn chăm chú phía trước. Người Tây luôn có nụ cười trên môi và sẵn sàng giúp đở người khác. Còn bọn Tàu thì ngược lại.
Thanh Lan chăm chú nghe bé Phương Mai kể lại câu chuyện: bạn Cẩm Ly học cùng lớp của Phương Mai đã suýt chết, may mà có người Tây đưa kịp vào bệnh viện và gặp bác sỹ tốt cứu chữa...

URL của bản tin này::http://www.ngay-dem.com/modules.php?name=News&op=viewst&sid=1581

© Nguyen Quoc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm contact: qm.ngaydem@yahoo.com