Nguyen Quoc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm http://www.ngay-dem.com

Hồ Cẩm Đào của Trung Cộng nói gì tại tại APEC, ngày 7/9/2012 ?
07.09.2012

NĐ: "Giơ cao để đánh" là đặc thù của thế chế Trung Cộng mà ấn phẩm "Mao Trạch Đông ngàn năm công tội" đã lột tả. Tập Cận Bình khó có thể ngồi vào chiếc ghế của Hồ Cẩm Đào.
Gần đây, Tập Cận Bình đã hủy bỏ gặp mặt Thủ tương Singapore và ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Rodham Clinton. Đại hội đảng Trung Cộng thứ 18 sắp diễn ra vào tháng 11/2012. Đến giờ phút này mà Hồ Cẩm Đào còn đi dự Hội nghị Apec. Những tín hiệu tại Diễn đàn Apec đó cho thấy : Tập Cận Bình không phải là người ngồi vào chiếc ghế Hồ Cẩm Đào.

 Hồ Cẩm Đào của Trung Cộng nói gì tại APEC, ngày 7/9/2012 ?               Cái lưỡi rắn độc của Trung Cộng đang thè le tại Biển Đông

Hồ Cẩm Đào đã và đang thực thi mọi mưu đồ chiến lược của Mao Trach Đông là "Nam tiến" chiếm toàn bộ Nam châu Á không chỉ gây bất ổn cho hòa bình Thế giới mà còn gây chia rẻ nội bộ Trung Cộng.

 "Giơ cao để đánh" là đặc thù của thế chế Trung Cộng mà  ấn phẩm "Mao Trạch Đông ngàn năm công tội" đã lột tả. Tập Cận Bình khó có thể ngồi vào chiếc ghế của Hồ Cẩm Đào.

Gần đây, Tập Cận Bình đã hủy bỏ gặp mặt Thủ tướng Singapore và ngoại trưởng Hoa Kỳ  Hillary Rodham Clinton. Đại hội đảng Trung Cộng thứ 18 sắp diễn ra vào tháng 11/2012. Đến giờ phút này mà Hồ Cẩm Đào còn đi dự Hội nghị Apec tại Vladivostok, Nga, 7/9/2012. Những tín hiệu tại Diễn đàn Apec đó cho thấy : Tập Cận Bình không phải là người ngồi vào chiếc ghế Hồ Cẩm Đào.

Trong cuộc gặp bên lề hội nghị Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (Apec) tại Vladivostok, Nga sáng thứ 6 ngày 7/9/2012, giữa Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang và ông Hồ Cẩm Đào của Trung Cộng.

Tại đây, Hồ Cẩm Đào của Trung Cộng đã tiếp tục bộc lộ bản chất "vừa ăn cướp vừa la làng", đưa ra  ba điểm nhằm đe dọa Việt Nam. Đề xuất 3 điểm của Hồ Cẩm Đào:

Điểm đầu tiên là hai bên cần theo đuổi "đường hướng đúng đắn, gìn giữ tình hữu nghị".

Chủ tịch Trung Cộng Hồ Cẩm Đào nói: "Dù thế nào đi chăng nữa, hai nước cần giương cao ngọn cờ hữu nghị Việt-Trung".

Giọng lưỡi Hồ Cẩm Đào lộ rõ bản chất của Trung Cộng là vừa ăn cướp vùa la làng. Lịch sử đã minh chứng Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam, thế mà Trung Cộng ngang ngược xâm lược, mời thầu các lô dầu trên lãnh hải cua Việt Nam, trấn lột ngư dân Việt Nam...

Điểm thứ hai là "tiếp tục phát triển các khía cạnh tích cực của quan hệ song phương."

Dùng chiến thuật "Bẻ gảy từng chiếc đũa", Trung Cộng đang "Chia để trị" như Hoa kỳ đã từng tuyên bố, mua chuộc Campuchia và dùng các thủ đoạn chia rẻ khối đoàn kết ASEAN, mua chuộc các thế lực làm tay sai, phản động tại Việt Nam nhằm thực hiện mưu đồ xâm lược toàn bộ Biển Đông và các nước Đông Nam Á.

Điểm thứ ba là "thúc đẩy quan hệ giữa nhân dân hai nước thông qua các hoạt động trao đổi nhiều cấp, nhiều lĩnh vực, và đặc biệt là báo chí phải phản ánh tích cực về hợp tác hai bên."

Thực chất của điểm thứ ba này là không ngừng thúc đẩy sự đồng hóa Chính trị -Văn hóa - Kinh tế - Xã hội Trung Cộng vào lãnh thổ Việt Nam. Bưng bít thông tin báo chí nhằm phục vụ cho  ý thức hệ độc tài, phát xít của Trung Cộng, Hồ Cẩm Đào lại ngang ngược "Chỉ thị" cho ngành báo chí Việt Nam phải phản ánh tích cực về hợp tác hai bên, còn mặt tiêu cực, phản động mà thế lực Trung Cộng và bọn tay sai đàn áp, bắt bớ người dân yêu nước chống bành trướng Trung Cộng xâm lược Việt Nam thì bưng bít. Đập Thủy điện Sông Tranh 2 do Trung Cộng thầu xây dựng đang rung lắc, có nguy cơ đổ bể. Khai thác Boxit tàn phá môi trường và an ninh tại mái nhà Đông Dương ở Tây Nguyên. Thuê rừng đầu nguồn dài hạn 50 năm và nuôi bắt Thủy sản các vùng biển...để cắm dân Trung Cộng vào lãnh thổ Việt Nam. Điểm thứ 3 này của Hồ Cẩm Đào là "Xâm lược mềm" của Trung Cộng mà Mao Trạch Đông đã vạch ra từ lâu.

Tại cuộc gặp mặt xã giao này, Chủ tịch Trương Tấn Sang không nói gì về đề xuất ba điểm của ông Hồ Cẩm Đào, nhưng ông chủ tịch Việt Nam có nhắc tới nhu cầu cần tăng cường sự tin tưởng chung giữa hai bên, cũng như mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực.

Cũng tại Apec, ông Trương Tấn Sang đã lên tiếng cảnh báo nguy cơ xảy ra xung đột xung quanh việc tiếp cận nguồn nước cũng như khai thác bền vững dòng sông Mekong chảy qua sáu quốc gia.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trương Tấn Sang nói nước có thể trở thành loại hàng hóa gây xung đột địa chính trị giống như dầu lửa.

Suốt mấy thập kỷ qua, Trung Cộng đã và đang xây dựng các đập thủy điện ngăn chặn gây ra khô kiệt  làm phá hủy môi trường sinh thái của con sông này.

                                            07/9/2012
                                         Ngày Đêm (TH)

TIN NÓNG MỚI
(SAU 5 NGÀY MÀ NGÀY ĐÊM ĐÃ LINH CẢM VỀ CHIẾC GHẾ CỦA TẬP CẬN BÌNH HÔM 07/9/2012):
 * Ông Tập Cận Bình vắng mặt, tin đồn tràn ngập (SGTT) - sgtt.vn, cập nhật lúc: 11.09.2012 3:19 GMT+7
* Ông Tập Cận Bình đang ở đâu ? (BBC , Cập nhật: 04:55 GMT - thứ ba, 11 tháng 9, 2012)URL của bản tin này::http://www.ngay-dem.com/modules.php?name=News&op=viewst&sid=1216

© Nguyen Quoc Minh - Doanh nhân Ngày Đêm contact: qm.ngaydem@yahoo.com